Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Tổng Công ty Đầu tư­ và Phát triển nhà Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

Công Thọ 19-09-2019 12:35
Kinhtedothi - Sáng 19/9, Tổng Công ty Đầu tư­ và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (21/9/1999/21/9/2019) và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, Tổng công ty Đầu tư­ và Phát triển nhà Hà Nội được thành lập năm 1999 - là Tổng Công ty đầu tiên của TP, với mục đích xây dựng một doanh nghiệp có quy mô lớn, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, phát triển nhà và đô thị của Thủ đô trong tình hình mới.

 Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi lễ

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Tổng công ty đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, có những bước phát triển vượt bậc, ngày càng lớn mạnh. Quy mô không ngừng phát triển, từ 17 đơn vị trực thuộc, đến nay, Tổng công ty đã có trên 60 đầu mối trực thuộc với hơn 20 nghìn lao động, có phạm vi hoạt động rộng khắp trên địa bàn Thủ đô và cả nước.

Vốn điều lệ tăng hơn 6 lần, từ 284 tỷ đồng khi thành lập đến nay tăng lên 1.900 tỷ đồng. Các chỉ tiêu về kết quả sản xuất kinh doanh tăng trưởng mạnh, dự kiến năm 2019 giá trị sản lượng tăng hơn 22 lần; doanh thu tăng gần 24 lần; nộp ngân sách nhà nước tăng hơn 31 lần; lợi nhuận tăng hơn 37 lần so với năm 2000.

Tổng Công ty cũng chủ động tham gia đầu tư xây dựng tạo các quỹ nhà cho người thu nhập thấp và thực hiện nhiều công trình xây dựng có ý nghĩa kinh tế - chính trị - xã hội quan trọng của Thủ đô.

Các công trình, dự án do Tổng công ty thực hiện đã cải thiện chỗ ở cho hàng nghìn hộ dân, góp phần thay đổi cảnh quan, tạo diện mạo đô thị đẹp, văn minh, hiện đại cho thành phố...

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chúc mừng, biểu dương, ghi nhận và cảm ơn những những thành tựu đã đạt được và sự nỗ lực cố gắng của các thế hệ cán bộ, công nhân viên, người lao động thuộc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội trong 20 năm qua.

Theo Chủ tịch UBND TP, Hà Nội đang trong quá trình xây dựng và phát triển, hướng tới mục tiêu xây dựng Thủ đô “Xanh, Văn hiến, Văn minh, Hiện đại”. Vì vậy, song song với nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc phòng, duy trì trật tự an toàn xã hội; bảo đảm an sinh xã hội, thành phố phải tập trung nhiệm vụ phát triển kinh tế với ưu tiên tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và khắc phục những yếu kém trong quản lý đô thị; phát triển đồng bộ, hiện đại hóa từng bước kết cấu hạ tầng đô thị, xây dựng đô thị văn minh, hiện đại gắn với việc hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của Chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia và Chương trình phát triển nhà ở TP Hà Nội giai đoạn 2012-2020 và định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đây cũng là thời cơ và vận hội tốt cho tất cả các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

 Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội 

Với tinh thần đó, Chủ tịch UBND TP đề nghị Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội tiếp tục tập trung bám sát, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND TP, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đề ra các giải pháp khắc phục hiệu quả những tồn tại, hạn chế, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn phát triển mới.

Trong đó, Tổng Công ty cần tăng cường quản lý chặt chẽ các đơn vị thành viên, đồng thời, khai thác hiệu quả thế mạnh của từng đơn vị; Nghiên cứu ứng dụng các công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến, nâng cao chất l­ượng xây lắp, sản xuất vật liệu xây dựng, công tác tư vấn thiết kế và các hoạt động dịch vụ đô thị...

Mục tiêu quan trọng mà Tổng Công ty cần h­ướng tới là chất lư­ợng phải gắn liền với thư­ơng hiệu để mỗi công trình đều mang vẻ đẹp và thể hiện bản sắc, uy tín của Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội.

"Đơn vị cần thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hành tiết kiệm, chông lãng phí; kiểm soát, tiết kiệm chi phí sản xuất kinh doanh, tiết giảm chi phí quản lý, giảm giá thành, từng bước nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của doanh nghiệp; tích cực tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc về đô thị, thực hiện những nhiệm vụ chính trị của TP", Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

TAG: Tổng công ty Đầu tư­ và Phát triển nhà hà nội Đón nhận huân chương Lao động Hạng Nhất
 
Tin khác
Quảng Ninh là hình mẫu chuyển đổi mô hình kinh tế thành công từ 'đen sang xanh'
Quảng Ninh là hình mẫu chuyển đổi mô hình kinh tế thành công từ "đen sang xanh"
Kinhtedothi - "Sự trỗi dậy mạnh mẽ của Quảng Ninh gần đây cho thấy có sự đóng góp lớn không chỉ của vàng đen mà đặc biệt là vàng xanh. Đó là tiềm năng du lịch, các bãi biển xanh, sạch nổi tiếng của Việt Nam", Thủ tướng nhìn nhận.
Đảng bộ phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân: Nhiều điểm sáng trong nhiệm kỳ 2015 - 2020
Đảng bộ phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân: Nhiều điểm sáng trong nhiệm kỳ 2015 - 2020
Kinhtedothi - Hòa chung không khí phấn khởi của cả nước hướng về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân) đang ra sức thi đua, hăng hái lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025.
Đại biểu Quốc hội chỉ rõ 'bước lùi', sự mâu thuẫn giữa Luật Xây dựng với 17 luật khác
Đại biểu Quốc hội chỉ rõ "bước lùi", sự mâu thuẫn giữa Luật Xây dựng với 17 luật khác
Kinhtedothi - Chiều 23/5, tiếp tục kỳ họp thứ 9, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Quốc hội thảo luận trực tuyến về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng.
Trưởng Ban Dân nguyện Quốc Hội Nguyễn Thanh Hải làm Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên
Trưởng Ban Dân nguyện Quốc Hội Nguyễn Thanh Hải làm Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên
Kinhtedothi - Chiều nay (23/5), Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội nghị triển khai các quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
Đà Nẵng không còn kẽ hở để xé rào, vượt rào
Đà Nẵng không còn kẽ hở để xé rào, vượt rào
Kinhtedothi - Tại buổi làm việc với Đảng bộ TP Đà Nẵng, Thường trực Ban Bí Thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, Đà Nẵng cần phát triển nhanh nhưng bền vững. Hành lang pháp lý đã cơ bản được xây dựng khá đầy đủ, bài bản, vì thế không còn khoảng trống, kẽ hở để xé rào, để vượt rào, từ đó trở thành sai phạm, vi phạm nguyên tắc, vi phạm pháp luật.
Xây dựng Đảng bộ Đảng bộ Trung tâm HPA trong sạch, vững mạnh - Tạo dấu ấn trong hoạt động xúc tiến đầu tư
Xây dựng Đảng bộ Đảng bộ Trung tâm HPA trong sạch, vững mạnh - Tạo dấu ấn trong hoạt động xúc tiến đầu tư
Kinhtedothi - Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Trung tâm xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch (HPA) xác định xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, thực hiện xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đó là khẳng định của Bí thư Đảng ủy HPA Nguyễn Gia Phương tại Đại hội Đảng bộ HPA nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức ngày 22/5.
Ông Nguyễn Mạnh Quyền tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội
Ông Nguyễn Mạnh Quyền tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội
Kinhtedothi - Sáng 23/5, Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, với chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy trí tuệ, truyền thống, đoàn kết, chủ động, tinh thần đổi mới, sáng tạo; hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới”.
Mô hình chính quyền đô thị tại Đà Nẵng khác với mô hình của Hà Nội
Mô hình chính quyền đô thị tại Đà Nẵng khác với mô hình của Hà Nội
Kinhtedothi - Tiếp tục kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, sáng 23/5, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự thảo Nghị quyết về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Đà Nẵng và một số cơ chế, chính sách đặc thù khác.
Đà Nẵng thí điểm không tổ chức HĐND quận và phường
Đà Nẵng thí điểm không tổ chức HĐND quận và phường
Kinhtedothi - Cấp quận và phường không tổ chức HĐND mà chỉ tổ chức cơ quan hành chính là UBND quận và UBND phường.
Bộ trưởng Bộ Công an trình Quốc hội việc bỏ sổ hộ khẩu
Bộ trưởng Bộ Công an trình Quốc hội việc bỏ sổ hộ khẩu
Kinhtedothi - Dự thảo Luật đã sửa đổi theo hướng thay thế phương thức quản lý cư trú từ thủ công là Sổ Hộ khẩu, Sổ Tạm trú giấy bằng việc quản lý thông qua dữ liệu điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin.
Hà Nội đề xuất nhiều vấn đề để tháo gỡ khó khăn trong quản lý đất đai, bảo vệ môi trường
Hà Nội đề xuất nhiều vấn đề để tháo gỡ khó khăn trong quản lý đất đai, bảo vệ môi trường
Kinhtedothi - Sáng 23/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ chủ trì cuộc làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ TN&MT và đại diện một số bộ, ban, ngành có liên quan một số nội dung lớn về công tác tài nguyên môi trường, đất đai trên địa bàn TP Hà Nội.