Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO): Dấu mốc mới, chuyển động mới

Trần Mừng 25-01-2020 07:59
Kinhtedothi - Năm 2019 – đánh dấu tròn 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO). CBCVNLĐ HANDICO vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, toàn Tổng công ty tiếp tục giữ vững tốc độ tăng trưởng, khẳng định nội lực của DN đi đầu trong lĩnh vực bất động sản Thủ đô và mở ra những kỳ vọng, chuyển động mới.

Không chỉ là kinh doanh…

Thành lập từ năm 1999, trong suốt 20 năm qua, HANDICO đã đóng góp cho TP hơn 3,5 triệu m2 sàn xây dựng. Đồng thời, HANDICO là đơn vị đứng đầu TP, là một trong những đơn vị dẫn đầu cả nước về quỹ nhà phục vụ di dân tái định cư, giải phóng mặt bằng với khoảng 1 triệu mét vuông sàn xây dựng nhà ở với trên 7.500 căn hộ.

Đối với việc xây dựng quỹ nhà tái định cư, HANDICO có nhiều dự án, sản phẩm tiêu biểu: Khu tái định cư Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy); Khu đô thị mới Vĩnh Hoàng (quận Hoàng Mai); Nhà ở tái định cư A14 Nam Trung Yên... Đối với xây dựng các dự án nhà ở xã hội, HANDICO đã đóng góp nhiều công trình lớn, có ý nghĩa xã hội quan trọng.

 Dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tại ô đất CT3, CT4 Khu đô thị Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Trong năm 2019, HANDICO tiếp tục hoàn thiện và đưa vào sử dụng nhiều dự án nhà ở chung cư cao tầng như A10 Khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội; hoàn thành Dự án xây dựng bệnh viện Đa khoa Phương Đông và nhiều công trình ý nghĩa khác như: Trường THCS Dục Tú - Đông Anh; Công trình Trường THCS Đông Hội, huyện Đông Anh… Mới đây nhất, đầu tháng 12/2019, HANDICO đã bàn giao những căn hộ đầu tiên tại tòa nhà CT1 Dự án nhà ở cao tầng A10 - Khu đô thị Nam Trung Yên. Đây là dự án do HANDICO vừa làm chủ đầu tư, vừa trực tiếp thi công. HANDICO cũng đang tiếp tục hoàn thiện và dự kiến sẽ bàn giao tòa CT2 thuộc dự án này vào cuối tháng 4/2020.

Hiện nay, HANDICO đang tập trung thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư để sớm khởi công các dự án như: Khu nhà ở X2 Trần Phú, Hoàng Mai; Nhà ở cho thuê 9 tầng tại địa điểm số 5 Thành Công, Ba Đình; triển khai công tác lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cải tạo, xây dựng mới các khu tập thể Thanh Nhàn, Mai Động... và tiếp tục triển khai xây dựng dự án khu nhà ở xã hội tại ô đất CT3, CT4 Khu đô thị mới Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội (Thăng Long Green city) với 1.588 căn hộ, đáp ứng chỗ ở cho trên 5.330 người.

Vững vàng phát triển 

Đánh giá về thị trường bất động sản, ông Trương Hải Long - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên HANDICO cho biết, những năm gần đây thị trường bất động sản gặp không ít khó khăn và có dấu hiệu giảm sút. Ngoài sức mua giảm sút, thị trường tiềm ẩn những bất ổn do mất cân đối cung - cầu thì những yếu tố đến từ chính sách, đặc biệt như việc siết tín dụng bất động sản trong năm tới sẽ tác động không nhỏ đến hoạt động kinh doanh bất động sản của các DN.

Trong khi đó, về phía chủ quan, nhiều chủ đầu tư năng lực còn hạn chế, dẫn đến các dự án chậm tiến độ, đầu tư không đồng bộ, thiếu kết nối hạ tầng. Có những chủ đầu tư là các DN lớn nhưng đang vướng phải những vấn đề pháp lý, gây mất niềm tin của người mua nhà... Vì vậy, thời gian gần đây, Hà Nội đang chú trọng rà soát toàn bộ các dự án sai phạm để giúp thị trường dần ổn định trở lại. Theo Chủ tịch HANDICO, đây cũng là những chính sách giúp "thanh lọc" thị trường, hạn chế những DN không đủ năng lực, đảm bảo quyền lợi cho người mua nhà.

Riêng HANDICO năm 2019, tổng giá trị sản xuất kinh doanh của Tổng công ty đạt trên 12.150 tỷ đồng, tổng giá trị doanh thu đạt trên 10.000 tỷ đồng, nộp ngân sách đạt trên 790 tỷ đồng. HANDICO là một trong những số ít đơn vị có giá trị sản xuất kinh doanh trên 10.000 tỷ đồng trong cả nước.

Nhận định về xu hướng thị trường trong năm 2020 cũng như những năm tới, ông Trương Hải Long cho rằng sẽ có xu hướng chuyển dịch sang phân khúc căn hộ dành cho người thu nhập trung bình hay nhà ở xã hội, nhà ở dành cho các đối tượng khách hàng có nhu cầu thực thay vì chạy theo xu hướng của nhà đầu tư. Đặc biệt, sẽ xuất hiện nhiều hơn các dự án theo mô hình đô thị thông minh, khu đô thị tích hợp.

TAG: HANDICO nhà hà nội huân chương lao động doanh nghiệp
 
Tin khác
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam: “Hết cửa” cho nhà thầu ngoài ngành?
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam: “Hết cửa” cho nhà thầu ngoài ngành?
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị còn phát hiện nhiều “bất thường” trong quá trình lựa chọn nhà thầu, ngay cả với những gói thầu xây lắp có quy mô lớn được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức đấu thầu rộng rãi trong thời gian qua.
Masan Consumer hoàn tất mua 52% cổ phần Công ty CP Bột giặt Net
Masan Consumer hoàn tất mua 52% cổ phần Công ty CP Bột giặt Net
Kinhtedothi - Ngày 20/2, Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan (HNX-Up-CoM: MCH, gọi tắt là "Masan") chính thức công bố: Masan HPC - một công ty thành viên do Masan sở hữu 100% vốn đã mua thành công 52% cổ phần của Công ty CP Bột giặt Net (“NETCO”) với mức giá trung bình 48.000 đồng/cổ phiếu.
Hapro tái cơ cấu, tập trung phát triển các lĩnh vực cốt lõi có hiệu quả
Hapro tái cơ cấu, tập trung phát triển các lĩnh vực cốt lõi có hiệu quả
Kinhtedothi - Sau khoảng thời gian 2 năm kể từ khi hoàn tất quá trình cổ phần hoá, Hapro đã có những bước chuyển mình rõ rệt trên con đường tái cấu trúc và xác định rõ chiến lược phát triển bền vững trong tương lai.
9X thành công với chiến lược hàng xịn giá bình dân
9X thành công với chiến lược hàng xịn giá bình dân
Kinhtedothi - Da cá sấu được cho là “kim cương” trong nhóm hàng da thuộc. Chính vì vậy những sản phẩm thời trang làm từ loại da này luôn có giá đắt đỏ và được mặc định chỉ dành cho giới thượng lưu.
Công ty Cổ phần Xăng dầu HFC chào bán 200.000 trái phiếu chuyển đổi
Công ty Cổ phần Xăng dầu HFC chào bán 200.000 trái phiếu chuyển đổi
Kinhtedothi – Từ ngày 3/3 - 26/3, Công ty Cổ phần Xăng dầu HFC sẽ phát hành trái phiếu chuyển đổi ra công chúng theo Giấy chứng nhận chào bán trái phiếu chuyển đổi số 29/GCN-UBCK do Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp ngày 10/2/2020.
Sắp có sàn giao dịch vốn cho doanh nghiệp startup
Sắp có sàn giao dịch vốn cho doanh nghiệp startup
Kinhtedothi - Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xây dựng Đề án thành lập sàn giao dịch vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.
Ông Nguyễn Đăng Quang làm Chủ tịch VinCommerce
Ông Nguyễn Đăng Quang làm Chủ tịch VinCommerce
Kinhtedothi - Ông Nguyễn Đăng Quang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Phát triển thương mại và dịch vụ VinCommerce, kiêm Chủ tịch CTCP dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce.
Hiệu quả Hiệp định CPTPP phụ thuộc vào năng lực thể chế và khả năng thích ứng của DN
Hiệu quả Hiệp định CPTPP phụ thuộc vào năng lực thể chế và khả năng thích ứng của DN
Kinhtedothi - Trong năm 2019 - năm đầu tiên thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang 6 nước thành viên đã phê chuẩn Hiệp định đạt 34,4 tỷ USD, tăng 8,3%, trong khi kim ngạch nhập khẩu đạt 30,1 tỷ USD, chỉ tăng 1%.
Đa cấp Liên kết Tri thức dừng hoạt động
Đa cấp Liên kết Tri thức dừng hoạt động
Kinhtedothi - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng yêu cầu công ty niêm yết công khai thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, công bố trên trang thông tin điện tử của doanh nghiệp.
Habeco nộp ngân sách nhà nước gần 4.900 tỷ đồng
Habeco nộp ngân sách nhà nước gần 4.900 tỷ đồng
Kinhtedothi - Năm 2019, Habeco nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 4.888,63 tỷ đồng, hoàn thành vượt mức kế hoạch.
Tinh thần tương ái của doanh nghiệp Việt được phát huy, lan tỏa giữa đại dịch Covid-19
Tinh thần tương ái của doanh nghiệp Việt được phát huy, lan tỏa giữa đại dịch Covid-19
Kinhtedothi - Đại dịch Covid – 19 khiến kinh tế - xã hội Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, vượt qua những thách thức - khó khăn của giai đoạn này, các doanh nghiệp trong nước đang có những hoạt động hướng tới cộng đồng vô cùng ý nghĩa nhằm giảm thiểu những thiệt hại do dịch bệnh gây ra.