Trang chủ / Quốc tế / Tin tức

Tổng thống Trump tiết lộ lý do chưa thể gặp Chủ tịch Kim ngay lúc này

Hương Thảo 10-10-2018 15:08
Kinhtedothi - Ông Trump đã đề cập đến thời gian và địa điểm lý tưởng cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 trong cuộc gặp báo giới trên Air Force One hôm 9/10.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong lần gặp mặt đầu tiên tại Singapore hôm 12/6. Ảnh: Getty Images 

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đội ngũ của ông vẫn đang lên ý tưởng cho một cuộc gặp lần 2 với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tuy nhiên không phải ngay lúc này.

"Nó sẽ diễn được sau cuộc bầu cử giữa kỳ", ông ​​Trump nói hôm 9/10, "tôi không thể đi ngay bây giờ".

Cuộc bầu cử vào tháng 11 tới đây được dự kiến ​​là một thời điểm quan trọng đối với cả nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump lẫn Đảng Cộng hòa của ông ở Thượng viện và Hạ viện, bởi Đảng Dân chủ đang cho thấy khả năng có thể giành lại một số ghế hiện đang nắm giữ bởi Đảng Cộng hòa, từ đó giành lại thế đa số.

Trước tuyên bố trên, ông Trump không quên nhấn mạnh đến những gì ông gọi là tiến bộ "đáng kinh ngạc" về quan hệ Mỹ-Triều, được chứng minh bằng chuyến đi gần đây của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tới Bình Nhưỡng - chuyến đi thứ tư kể từ khi ông này trở thành bộ trưởng.

Sau hội nghị thượng đỉnh lần một diễn ra khá suôn sẻ tại Singapore hôm 12/6, nhiều đề xuất về một cuộc gặp mặt tiếp theo giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ-Triều có thể diễn ra tại Mỹ, bao gồm cả bất động sản Mar-a-Lago của ông Trump, đã được bàn luận.

"Ông ấy (Chủ tịch Kim Jong-un) có thể thích điều đó", Tổng thống Trump nói về đề xuất trên, "Tôi cũng nghĩ nó là một ý tưởng hay. Tuy nhiên 3 hoặc 4 địa điểm khác nhau đang được lên kế hoạch...Tôi nghĩ rằng rồi sẽ có rất nhiều cuộc họp diễn ra cả ở trên đất Mỹ và đất Triều Tiên".

TAG: thượng đỉnh mỹ-triều Donald Trump Kim Jong-un
 
Tin khác
Giá dầu lên mức trên 66 USD/thùng, sắp ghi nhận quý tăng mạnh nhất trong 8 năm
Giá dầu lên mức trên 66 USD/thùng, sắp ghi nhận quý tăng mạnh nhất trong 8 năm
Kinhtedothi - Giá dầu mỏ hiện đã tăng gần 25% tính từ đầu năm đến phiên ngày 18/2 và đang trên đà đạt quý leo dốc mạnh nhất kể từ năm 2011.
Một 'nhân tố nhà nước tinh vi' đứng sau cuộc tấn công mạng Quốc hội Australia
Một "nhân tố nhà nước tinh vi" đứng sau cuộc tấn công mạng Quốc hội Australia
Kinhtedothi - Nhằm tránh xảy ra một cuộc tấn công mạng tương tự hồi đầu tháng này, Trung tâm an ninh mạng Australia đang hợp tác với các công ty chống virus toàn cầu để sớm phát hiện các mã độc.
Vì sao khó kỳ vọng Trung Quốc 'cứu' Hiệp ước INF?
Vì sao khó kỳ vọng Trung Quốc "cứu" Hiệp ước INF?
Kinhtedothi - Lời đề nghị Bắc Kinh tham gia INF tại Hội nghị An ninh Munich được chỉ ra là sự "ích kỷ" của Berlin.
'Nạn nhân' âm thầm của bê bối Huawei
"Nạn nhân" âm thầm của bê bối Huawei
Kinhtedothi - Đó là mối quan hệ đang đầy sóng ngầm giữa New Zealand và Trung Quốc.
Nga: Lực lượng người Kurd cần phải đối thoại với chính quyền Damascus
Nga: Lực lượng người Kurd cần phải đối thoại với chính quyền Damascus
Kinhtedothi - Ngày 17/2, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Vershinin khẳng định Moscow sẵn sàng ủng hộ cuộc đối thoại giữa Damascus và người Kurd.
“Cơ chế đặc biệt” của châu Âu chưa đủ mạnh để cứu thỏa thuận hạt nhân Iran
“Cơ chế đặc biệt” của châu Âu chưa đủ mạnh để cứu thỏa thuận hạt nhân Iran
Kinhtedothi - Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif hôm 17/2 kêu gọi các cường quốc châu Âu hành động nhiều hơn để cứu vãn Thỏa thuận hạt nhân Iran.
Reuters: Mỹ 'siết' hàng không Triều Tiên ngay trước thượng đỉnh lần 2?
Reuters: Mỹ "siết" hàng không Triều Tiên ngay trước thượng đỉnh lần 2?
Kinhtedothi - Một động thái được xem là chiến thuật "đòn bẩy" của Washington cho cuộc đàm phán dự kiến diễn ra vào 27-28/2 tới.
Nhà Trắng cảnh báo kịch bản ông Trump lần đầu chống lại Quốc hội
Nhà Trắng cảnh báo kịch bản ông Trump lần đầu chống lại Quốc hội
Kinhtedothi - Đó sẽ là trường hợp mà Tổng thống Trump dự kiến ban hành quyền phủ quyết đầu tiên trong nhiệm kỳ của mình.
Đức bảo lưu quan điểm Dòng chảy Phương Bắc 2 là dự án thương mại
Đức bảo lưu quan điểm Dòng chảy Phương Bắc 2 là dự án thương mại
Kinhtedothi - Phát biểu bên lề Hội nghị An ninh Munich tại Đức hôm 17/2, Ngoại trưởng Nga tuyên bố Moscow không nhận thấy bất kỳ sự thay đổi nào của Berlin đối với dự án Dòng chảy Phương Bắc 2.
Mỹ 'cô độc' giữa Hội nghị An ninh Munich khi nói về Nga và Iran
Mỹ "cô độc" giữa Hội nghị An ninh Munich khi nói về Nga và Iran
Kinhtedothi - AP mô tả bài phát biểu của Thủ tướng Đức được hưởng ứng nồng nhiệt trong khi Phó Tổng thống Mỹ chỉ nhận được tràng pháo tay lịch sự.
Trung Quốc hy vọng Mỹ và Nga sẽ tiếp tục duy trì Hiệp ước INF
Trung Quốc hy vọng Mỹ và Nga sẽ tiếp tục duy trì Hiệp ước INF
Kinhtedothi - Ngày 16/2, phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich một quan chức cấp cao Trung Quốc bày tỏ hy vọng Mỹ và Nga sẽ tiếp tục duy trì Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).