Trang chủ / Thời sự / Tin tức

TP Hồ Chí Minh: 3.984 công dân được gọi nhập ngũ năm 2021

TÂN TIẾN - THÀNH TRUNG 25-02-2021 17:40
Kinhtedothi - Trong số 3.984 công dân nam nữ được gọi nhập ngũ, có 3.802 lệnh chính thức. Tất cả công dân nhận lệnh gọi nhập ngũ đều sẵn sàng chuẩn bị lên đường làm nghĩa vụ với Tổ quốc.
Sáng 25/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) TP Hồ Chí Minh họp phiên thứ hai. Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam - Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội đồng NVQS TP chủ trì phiên họp.
Theo báo cáo của Hội đồng NVQS TP Hồ Chí Minh, đến thời điểm hiện tại, tổng số lệnh gọi nhập ngũ đã trao là 3.984. Trong đó có 3.802 lệnh chính thức (3.800 công dân nam và 2 công dân nữ), dự phòng là 182 người. Công dân trực tiếp nhận lệnh là 3.924, gia đình nhận thay là 60. Hội đồng NVQS TP Thủ Đức và các quận, huyện đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhận quân thống nhất về số lượng, tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.
 Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam - Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội đồng NVQS TP phát biểu tại phiên họp.
Tất cả công dân nhận lệnh gọi nhập ngũ đều an tâm tư tưởng, sẵn sàng chờ ngày lên đường làm nghĩa vụ với Tổ quốc. Đối với nghĩa vụ công an, Công an TP Hồ Chí Minh chỉ đạo Công an TP Thủ Đức và các quận, huyện đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Sở Y tế chỉ đạo các phòng y tế, bệnh viện, trung tâm y tế địa phương phối hợp cơ quan quân sự theo dõi, kiểm tra chặt chẽ sức khỏe công dân từ nay đến khi kết thúc công tác phúc tra sức khỏe của các đơn vị nhận quân, sẵn sàng tham gia phúc tra sức khỏe theo yêu cầu của các đơn vị nhận quân; Tổ chức khai báo y tế và xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 100% công dân nhập ngũ trước khi giao quân 2 ngày, bảo đảm thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Về công tác chuẩn bị tổ chức lễ giao nhận quân, các quận, huyện đã chuẩn bị chu đáo nội dung, chương trình tổ chức lễ. Để phòng, chống Covid-19 có hiệu quả, TP Thủ Đức và các quận, huyện không tổ chức “Hội trại tòng quân” năm 2021; Đồng thời tập trung quản lý chặt chẽ công dân nhập ngũ tại phường, xã, thị trấn. Căn cứ vào tình hình, điều kiện thực tế tại địa phương đưa công dân về tập trung tại các điểm giao quân.
 Các thành viên Hội đồng NVQS tại phiên họp thứ 2.
Đối với công tác chăm lo công dân nhập ngũ, cấp ủy và chính quyền các cấp luôn quan tâm bằng những chương trình thiết thực như: Lập sổ tiết kiệm, tặng quà cho công dân trúng tuyển, hỗ trợ cho gia đình khó khăn có người nhập ngũ. Nhân dịp Tết Tân Sửu 2021, TP Thủ Đức và các quận, huyện đã tổ chức các đoàn đến từng gia đình có người chuẩn bị lên đường làm NVQS để thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết. Tính chung toàn TP tổng số tiền hỗ trợ là 21,6 tỷ đồng, bình quân mỗi công dân lên đường nhập ngũ được nhận tiền, quà trị giá khoảng 5,7 triệu đồng.
Về quân trang, đến nay TP Thủ Đức và các quận, huyện đã phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với đơn vị nhận quân và Phòng Hậu cần - Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh đảm bảo quân trang cho tất cả công dân chuẩn bị nhập ngũ (kể cả các công dân có thể hình ngoại cỡ), phương tiện vận chuyển quân theo kế hoạch.
Phát biểu kết luận phiên họp, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam - Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội đồng NVQS TP đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp chặt chẽ với Y tế địa phương tham mưu cấp ủy, chính quyền, Hội đồng NVQS chỉ đạo nắm chắc tình hình dịch bệnh Covid-19, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức khai báo y tế và xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 100% công dân trước khi giao quân 2 ngày.
Ngoài ra, tại các điểm giao quân, đặc biệt là quận 5, các ngành phải phối hợp để đảm bảo an ninh, an toàn. Đối với các quận, huyện có chỉ tiêu giao quân cho Lữ đoàn Hải quân 101, Lữ đoàn Hải quân 957 và Trung tâm huấn luyện Vùng 4 Hải quân; Tiểu đoàn Vệ binh 180/BTMQK7 và các công dân nữ nhập ngũ, phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy Quân sự quận 5 đưa công dân về một đầu mối làm Lễ giao, nhận quân điểm của TP Hồ Chí Minh tại Trường THPT Hùng Vương, số 124 đường Hồng Bàng, phường 12, quận 5. 
TAG: TP Hồ Chí Minh Hội đồng nghĩa vụ quân sự lệnh gọi nhập ngũ công dân sẵn sàng lên đường Bộ Tư lệnh thành phố Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam
 
Tin khác
Chỉ số PAPI 2020: 'Kiểm soát tham nhũng trong khu vực công' và 'Trách nhiệm giải trình với người dân' có nhiều cải thiện
Chỉ số PAPI 2020: "Kiểm soát tham nhũng trong khu vực công" và "Trách nhiệm giải trình với người dân" có nhiều cải thiện
Kinhtedothi-Báo cáo Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam - PAPI 2020 được công bố tại Hà Nội sáng nay (14/4) đã đi sâu phân tích số liệu thống kê về việc người dân đánh giá hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh thông qua 8 chỉ số lĩnh vực nội dung và điểm tổng hợp Chỉ số PAPI năm 2020.
Hà Nội tăng 5 bậc chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công
Hà Nội tăng 5 bậc chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công
Kinhtedothi-Báo cáo Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam - PAPI 2020 được công bố tại Hà Nội sáng nay (14/4) đã cung cấp bức tranh tổng quát về thông qua Chỉ số PAPI 2020 tổng hợp của 63 tỉnh/thành phố (TP) bằng cách tính tổng điểm của 8 chỉ số nội dung.
Nam Từ Liêm phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Nam Từ Liêm phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Kinhtedothi - Sáng nay (14/4), UBND quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị Phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Công bố Chỉ số PAPI 2020: Quản trị công cải thiện, tăng lòng tin của người dân và hiệu quả phòng chống Covid-19
Công bố Chỉ số PAPI 2020: Quản trị công cải thiện, tăng lòng tin của người dân và hiệu quả phòng chống Covid-19
Kinhtedothi-Những phát hiện nghiên cứu nổi bật từ Báo cáo PAPI 2020 là hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương trong hai nhiệm kỳ (2011-2016 và 2016-2021); trải nghiệm tiếp cận dịch vụ công của người tạm trú tại các tỉnh tiếp nhận nhiều nhập cư; quan điểm của cử tri về vai trò lãnh đạo của phụ nữ. Báo cáo PAPI năm 2020 cho thấy sự tham gia của người dân và nỗ lực chống tham nhũng có mối liên hệ tích cực với hiệu quả phòng chống đại dịch Covid-19.
Thành lập Tổ bầu cử ở địa phương thế nào?
Thành lập Tổ bầu cử ở địa phương thế nào?
Kinhtedothi - Đến thời điểm này, các địa phương trên cả nước đã hoàn thành việc thành lập Tổ bầu cử. Ước tính cả nước có khoảng 90.000 Tổ bầu cử trên 184 đơn vị bầu cử.
Hội nghị hiệp thương lần thứ ba được tổ chức thế nào?
Hội nghị hiệp thương lần thứ ba được tổ chức thế nào?
Kinhtedothi - Hội nghị hiệp thương lần thứ ba đối với việc giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã được tổ chức khi nào? Thành phần, nội dung và cách thức tiến hành hội nghị?
Hà Nội: Đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại vùng dân tộc miền núi
Hà Nội: Đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại vùng dân tộc miền núi
Kinhtedothi - Sáng 14/4, Ban Dân tộc TP Hà Nội tổ chức hội nghị Sơ kết công tác dân tộc quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2021.
Sáng nay, công bố Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam - PAPI 2020
Sáng nay, công bố Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam - PAPI 2020
Kinhtedothi-Báo cáo Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) năm 2020 phản ánh đánh giá về hiệu quả điều hành, quản lý Nhà nước và cung ứng dịch vụ công của các cấp chính quyền của 14.732 người dân được chọn ngẫu nhiên trong dân cư Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, với đặc điểm nhân khẩu đa dạng.
Đổi mới hoạt động của HĐND TP: Tăng chất lượng giải trình, giám sát chuyên đề
Đổi mới hoạt động của HĐND TP: Tăng chất lượng giải trình, giám sát chuyên đề
Kinhtedothi - Nhìn lại nhiệm kỳ qua, hoạt động giám sát tại kỳ họp được HĐND các cấp TP thực hiện rất hiệu quả. Hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn- hình thức giám sát trực tiếp ngày càng thể hiện hiệu quả cao, là điều kiện thuận lợi cho HĐND các cấp xem xét giải quyết những bức xúc tại địa phương, đại biểu HĐND thể hiện trách nhiệm trước cử tri.
Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội: Khẳng định vai trò cơ quan dân cử
Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội: Khẳng định vai trò cơ quan dân cử
Kinhtedothi - Hiện cả nước đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu (ĐB) Quốc hội khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đây cũng là lúc để nhìn lại hoạt động của các ĐB dân cử trong nhiệm kỳ đã qua. Nhiều ý kiến nhận định, các ĐB cũng như Đoàn ĐB Quốc hội TP Hà Nội đang ngày càng khẳng định rõ nét hơn vị trí, vai trò cầu nối giữa cử tri và Nhân dân Thủ đô với Quốc hội.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ phát động trồng cây ở Di tích K9
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ phát động trồng cây ở Di tích K9
Kinhtedothi - Ngày 13/4/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ của Bộ Quốc phòng tại Khu Di tích K9, Đá Chông, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.