Trang chủ / Xã hội / Đời sống

TP Hồ Chí Minh thông tin chính thức vụ cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội dâm ô nhiều bé gái

Yên Nội 18-11-2019 16:55
Kinhtedothi - Chiều 18/11, tại Trung tâm báo chí TP Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp báo thông tin chính thức vụ ông Nguyễn Tiến Dũng - cán bộ tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội, dâm ô nhiều bé gái tại trung tâm này.rn

Buổi họp báo cung cấp thông tin về vụ việc tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Huy Chương

Buổi họp báo có sự tham gia của đại diện Sở Thông tin - Truyền thông, Công an TP Hồ Chí Minh, Sở LĐ-TB-XH, Trung tâm Hỗ trợ xã hội cùng nhiều cơ quan liên quan.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP Hồ Chí Minh Trần Ngọc Sơn cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin đăng tải từ báo chí liên quan đến việc xâm hại trẻ em gái tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội, sáng 17/11, lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH và các cơ quan chuyên môn đã lập tức làm việc trực tiếp với cấp ủy - Ban Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội và cá nhân ông Nguyễn Tiến Dũng nhằm xác định hành làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan đến vụ việc này.

 Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP Hồ Chí Minh Trần Ngọc Sơn phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Huy Chương

Ngay trong quá trình làm việc, ông Dũng đã thừa nhận hành vi sàm sỡ các bé gái, cùng với đó cho các cháu bé này sử dụng thuốc lá. Trên cơ sở làm việc ông Dũng đã thừa nhận hành vi dâm ô của mình.

Ngay sau đó, Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Tiến Dũng. Sau khi làm việc với tập thể và cá nhân Trung tâm bảo trợ xã hội, Sở LĐ-TB-XH đã hoàn thành hồ sơ giao cho phía Công an và Viện Kiểm sát quận Bình Thạnh để xử lý.

Tại buổi họp báo, Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng - Trưởng Công an quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh cho biết: Vào lúc 15h ngày 15/11, công an phường 13, quận Bình Thạnh có tiếp nhận một phụ huynh dẫn con gái đến trình báo và tố cáo nội dung, con bà đã bị Nguyễn Tiến Dũng dâm ô tại trung tâm vào khoảng từ 25/5 - 28/8.

Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng - Trưởng Công an quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Huy Chương

Công an phường đã ghi nhận vụ việc và chuyển cho cơ quan điều tra công an quận Bình Thạnh, phân công chỉ huy đội điều tra xác minh và mở rộng thu thập, củng cố chứng cứ. Ngoài làm việc với nạn nhân, còn làm việc với 2 người bạn của nạn nhân. 2 người này vừa là nhân chứng vừa là bị hại trong vụ việc này.

Trên cơ sở củng cố lời khai, chứng cứ, báo cáo công an TP Hồ Chí Minh, sáng 17/11, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã có chỉ đạo các sở ngành có liên quan cùng phối hợp để xử lý. Yêu cầu công an quận xác minh làm rõ.

Công an quận Bình Thạnh trao đổi với VKS, Sở LĐ-TB-XH, sau khi thống nhất về thời gian, đã triển khai thủ tục để triệu tập Dũng về cơ quan điều tra làm việc. Tại đây, Dũng thừa nhận xâm hại 3 bị hại và có thái độ ăn năn, hối lỗi.

Chiều 17/11, cơ quan chức năng đã ra quyết định bắt người trong trường hợp khẩn cấp, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, báo chí phản ánh việc nhiều bé gái bị một cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội (Sở LĐ-TB-XH TP Hồ Chí Minh) dâm ô nhiều lần. Theo thông tin ban đầu, H.T.K.D (13 tuổi) cùng L.T.K.T (15 tuổi) và D.T.K.A (14 tuổi) được đưa vào trung tâm hỗ trợ xã hội từ ngày 29/5.

Ban đầu, K.D được xếp ở C3, còn K.A và K.T được xếp ở C2. Vào thời điểm này, Nguyễn Tiến Dũng có hỏi các em có muốn hút thuốc không và yêu cầu được sờ ngực để "đổi" lấy thuốc lá và lửa. Ngày hôm sau, K.D được chuyển về cùng phòng với K.A và K.T và bị cán bộ Dũng sờ soạng. Nhiều ngày sau đó, các nạn nhân liên tiếp bị Dũng sờ ngực, vùng kín.

Cứ khoảng 21h đến 23h ông Nguyễn Tiến Dũng đến bên cửa sổ kêu mỗi lần một bé đến để sờ ngực, vùng kín rồi cho thuốc lá để cả nhóm hút. Riêng K.N và M. còn bị ông D. sờ vào vùng kín phía dưới, thậm chí mỗi khi say xỉn, ông Dũng còn bắt các bé sờ bộ phận sinh dục của mình.

TAG: Dâm ô Trung tâm hỗ trợ xã hội LĐTBXH TP Hồ Chí Minh bé gái trẻ em
 
Tin khác
Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại
Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại
Kinhtedothi - Nhằm hưởng ứng phong trào “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”, sáng 9/8, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện phường Mai Động, quận Hoàng Mai phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020.
Toàn cảnh ngày đầu thi tốt nghiệp THPT 2020 tại thị xã Sơn Tây
Toàn cảnh ngày đầu thi tốt nghiệp THPT 2020 tại thị xã Sơn Tây
Kinhtedothi - Ngày 9/8, hơn 2.000 thí sinh thị xã Sơn Tây đã bước vào kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020, với 2 môn thi đầu tiên là Ngữ văn và Toán học.
Ngày thứ nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 có 14 thí sinh vi phạm quy chế thi
Ngày thứ nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 có 14 thí sinh vi phạm quy chế thi
Kinhtedothi - Mặc dù cán bộ coi thi đã phổ biến rất kỹ quy chế, nhưng trong ngày đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã có 14 thí sinh vi phạm bị xử lý do mang tài liệu và điện thoại vào phòng thi.
Nữ thanh tra TP Đà Nẵng mắc Covid-19 có lịch trình tiếp xúc phức tạp
Nữ thanh tra TP Đà Nẵng mắc Covid-19 có lịch trình tiếp xúc phức tạp
Kinhtedothi - Theo kết quả điều tra dịch tễ của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cung cấp ngày 9/8, bệnh nhân (BN) số 769 là nữ cán bộ thanh tra TP Đà Nẵng. Từ 22/7 đến ngày 6/8, BN có nhiều ngày đến làm việc tại Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng.
Nhiều ca Covid-19 mắc mới tại Đà Nẵng sống ở chung cư
Nhiều ca Covid-19 mắc mới tại Đà Nẵng sống ở chung cư
Kinhtedothi - Ngày 9/8, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cung cấp kết quả điều tra, giám sát 16 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 mới được công bố. Đáng chú ý trong đó có 4 trường hợp sống ở chung cư.
Thêm 29 ca mới, Việt Nam có 841 người mắc Covid-19
Thêm 29 ca mới, Việt Nam có 841 người mắc Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 9/8, Ban chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 thông tin về 29 ca mắc mới (BN813-841). Trong đó, 19 ca ở Đà Nẵng, 8 ca ở Quảng Nam, 2 ca ở Quảng Trị, đều liên quan đến Đà Nẵng.
Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT 2020: Nhiều thí sinh tự tin được 7 - 8 điểm
Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT 2020: Nhiều thí sinh tự tin được 7 - 8 điểm
Kinhtedothi - Theo đánh giá, đề thi môn Toán năm nay bám sát cấu trúc của đề thi tham khảo lần 2 do Bộ GD&ĐT công bố. Đề có độ khó tăng dần, những câu cuối khó nhất và cũng để phân loại thí sinh.
Ca tử vong thứ 11 do Covid-19
Ca tử vong thứ 11 do Covid-19
Kinhtedothi - Chiều 9/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19. Đây là ca tử vong do Covid-19 thứ 11 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam.
Hình ảnh đẹp trong tuần: Hàng trăm y bác sĩ xông pha vào tâm dịch Covid-19
Hình ảnh đẹp trong tuần: Hàng trăm y bác sĩ xông pha vào tâm dịch Covid-19
Kinhtedothi - Với tinh thần tương thân, tương ái, trong tuần này hàng trăm y bác sĩ, điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trên khắp cả nước đã lên đường chi viện cho tâm dịch Quảng Nam - Đà Nẵng.
Quảng Trị thay hơn 230 giám thị và cán bộ phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Quảng Trị thay hơn 230 giám thị và cán bộ phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Kinhtedothi - Ngày 9/8, đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT và Ban chỉ đạo cấp tỉnh đã đi kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
[Gia đình] Trách nhiệm người con, người chồng
[Gia đình] Trách nhiệm người con, người chồng
Kinhtedothi - Các cụ vẫn bảo, lấy chồng lấy vợ thì phải “môn đăng hộ đối", trước giờ tôi vẫn phản đối vì thời nào rồi mà còn giữ quan điểm cổ hủ như vậy. Cho đến khi, chính tôi ở trong hoàn cảnh ấy tôi mới hiểu, đừng cãi lời cha ông.