Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

TP Hồ Chí Minh: Hơn 74.000 thí sinh bước vào kỳ thi THPT năm 2020

Huy Chương - Tấn Lộc - Thúy Nhi 09-08-2020 08:56
Kinhtedothi - Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, TP Hồ Chí Minh có 74.718 thí sinh tham gia dự thi tại 115 điểm thi, với số phòng thi là 3.164 phòng và huy động hơn 10.000 người làm công tác coi thi.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc chúc các thí sinh làm bài tốt. Ảnh: Tấn Lộc

Tại TP Hồ Chí Minh, sáng 9/8, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu đã kiểm tra công tác tổ chức thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại trường THPT Thủ Đức và trường THPT Tam Phú.

Các thí sinh phải xếp hàng đúng khoảng cách và đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi. Ảnh: Tấn Lộc

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Thủ Đức, tại đây có 770 thí sinh dự thi tại 33 phòng, trong đó đa số là các em học sinh của trường THPT Thủ Đức, ngoài ra còn có thí sinh tự do dự thi.

Thí sinh tranh thủ ôn lại kiến thức trước khi vào thi. Ảnh: Tấn Lộc
Bà Phạm Thị Bình - Trưởng điểm thi Trường THPT Thủ Đức cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh, nhà trường đã bố trí học sinh ngồi giãn cách đúng quy định (tối thiểu 2 mét), cũng như đã huy động tới 104 cán bộ tham gia công tác phục vụ tại điểm thi. Kỳ thi năm nay đặc biệt và chưa từng có tiền lệ vì dịch Covid-19, trên tinh thần tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi chúng tôi còn phải đảm bảo an ninh, an toàn trong phòng chống dịch.
Tại hội đồng thi chúng tôi yêu cầu tất cả học sinh phải đo thân nhiệt, trường còn bố trí trên 40 bồn rửa tay sát khẩn, 11 máy đo thân nhiệt và 200 khẩu trang kháng khuẩn để phục vụ các thí sinh quên đem khẩu trang khi đến dự thi"- bà Bình nhấn mạnh.
Tại điểm thi trường THPT Mạc Đĩnh Chi (Quận 6) lực lượng bảo vệ trật tự đã phân luồng giao thông và hạn chế tụ tập đông người trước cổng trường. Ảnh: Huy Chương

Theo thông  tin từ Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh, để bị tốt nhất cho kỳ thi THPT năm nay các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ về mặt cơ sở vật chất như phòng thi dự phòng, phòng cách ly, phòng hội đồng, phòng đặt máy camera, tủ đựng đề thi... theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh.

Lực lượng thanh niên tình nguyện đảm bảo về phòng chống dịch bệnh bện Covid-19 trước cổng trường Mạc Đĩnh Chi. Ảnh: Huy Chương

Trước đó, trong ngày làm thủ tục đăng ký dự thi, tại TP Hồ Chí Minh chưa ghi nhận bất cứ một trường hợp nào bất thường về sức khỏe.

Giáo viên động viên tinh thần giúp các thí sinh vững vàng và tự tin hơn. Ảnh: Thúy Nhi

Tại điểm thi trường THPT Mạc Đĩnh Chi (Quận 6), từ 6 giờ sáng, thí sinh đã có mặt tại điểm thi. Trước cổng trường đảm bảo an ninh trật tự đã phân làn cho phụ huynh để không tụ tập đông người, đảm bảo giãn cách. Trong sân trường có kẽ vạch sẵn và có 3 nhân viên làm nhiệm vụ đo thân nhiệt, xịt nước rửa tay cho thí sinh và các cán bộ, giáo viên làm công tác thi. Tất cả thí sinh đến tham dự kỳ thi đều nghiêm chỉnh đeo khầu trang đầy đủ.

Đúng 7 giờ tiếng trống đầu tiên vang lên báo hiệu giờ tập trung, một số phụ huynh đứng đợi ngoài cổng mong ngóng và lo lắng cho con em mình. Ảnh: Thúy Nhi
TAG: thi THPT 2020 Thi THPT TP Hồ Chí Minh
 
Tin khác
Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng 83.400 ly sữa cho trẻ em khó khăn
Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng 83.400 ly sữa cho trẻ em khó khăn
Kinhtedothi - Vừa qua tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên), Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức chương trình trao 83.400 ly sữa, tương đương khoảng 600 triệu đồng cho 930 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Các em sẽ được uống sữa mỗi ngày liên tiếp trong 3 tháng và hoàn toàn miễn phí nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, góp phần hỗ trợ nâng cao sức khỏe và sức đề kháng.
Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ quận Đống Đa
Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ quận Đống Đa
Kinhtedothi - Sáng 25/9, phường Trung Liệt (quận Đống Đa) tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2020.
Huyện Thanh Trì: Tiếp tục quan tâm, đầu tư cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em
Huyện Thanh Trì: Tiếp tục quan tâm, đầu tư cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em
Kinhtedothi - Sáng 25/9, Hội đồng Đội huyện Thanh Trì tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020. Thời gian qua, công tác đội và thiếu nhi huyện Thanh Trì đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, khẳng định được vai trò, vị trí hoạt động đội trong trường học. Công tác đầu tiên luôn được chú trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống cho thiếu nhi.
Quận Đống Đa đối thoại nhiều vấn đề dân sinh bức xúc
Quận Đống Đa đối thoại nhiều vấn đề dân sinh bức xúc
Kinhtedothi - Sáng 25/9, Quận ủy - HĐND - UBND quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân trên địa bàn quận năm 2020.
Huyện Sóc Sơn sẽ xử phạt nghiêm người dân đốt rơm rạ
Huyện Sóc Sơn sẽ xử phạt nghiêm người dân đốt rơm rạ
Kinhtedothi - Để ngăn chặn tình trạng đốt rơm rạ sau vụ thu hoạch lúa, UBND huyện Sóc Sơn chủ trương xử phạt nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người dân.
Đan Phượng lập lại trật tự an toàn giao thông
Đan Phượng lập lại trật tự an toàn giao thông
Kinhtedothi - Nhờ sự quyết liệt chỉ đạo của UBND huyện Đan Phượng đến các cấp, ngành, nhất là Công an huyện trong việc bảo đảm an toàn giao thông (ATGT), lập lại trật tự văn minh đô thị trên địa bàn thời gian qua, đã giúp nhiều tuyến đường thông thoáng, sạch đẹp, giảm tai nạn.
Tuyển sinh đại học: Tìm hiểu điểm sàn của từng ngành đào tạo
Tuyển sinh đại học: Tìm hiểu điểm sàn của từng ngành đào tạo
Kinhtedothi - Chỉ còn 2 ngày nữa (ngày 27/9) là hết thời hạn điều chỉnh nguyện vọng (NV) xét tuyển đại học (ĐH) bằng Phiếu đăng ký xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT. Thời điểm này, vẫn còn thí sinh băn khoăn chọn ngành nào để khả năng đỗ an toàn.
Giáo dục nghề nghiệp Hà Nội: Vượt khó tuyển sinh
Giáo dục nghề nghiệp Hà Nội: Vượt khó tuyển sinh
Kinhtedothi - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, 21 trường nghề công lập của TP Hà Nội đã rất nỗ lực tìm mọi giải pháp tuyển sinh năm học 2020 – 2021. Nhờ chất lượng đào tạo nghề tốt nên nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã tuyển sinh gần đạt chỉ tiêu đề ra.
[Thông tin 114] Cách xử lý khi ô tô bị cháy
[Thông tin 114] Cách xử lý khi ô tô bị cháy
Kinhtedothi - Khi phát hiện ra đám cháy trên xe ô tô, rất nhiều trường hợp bị hoảng loạn, không xử lý kịp thời và đôi khi ảnh hưởng đến tính mạng cả chủ xe lẫn người xung quanh.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 25/9
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 25/9
Kinhtedothi - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Hà Nội sẽ đẩy mạnh kết nối liên vùng; Bổ nhiệm, điều động cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 25/9/2020.
Tử vi hôm nay 25/9 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử tranh cãi với đồng nghiệp của mình
Tử vi hôm nay 25/9 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử tranh cãi với đồng nghiệp của mình
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Sáu ngày 25/9/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử tranh cãi với đồng nghiệp của mình. Trong khi đó, Bọ Cạp có cơ hội được thể hiện năng lực của bản thân.