Trang chủ / Đô thị / Trật tự đô thị

TP Hồ Chí Minh: Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức xin từ chức

Tân Tiến 30-10-2019 16:05
Kinhtedothi - Do thiếu gương mẫu để bản thân và gia đình vi phạm pháp luật liên quan công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức và cá nhân, vì vậy ông Lê Hữu Thành xin thôi giữ chức Ủy viên Ban Thường vụ (BTV), Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ quận, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Chiều 30/10, BTV Quận ủy Thủ Đức có thông báo gửi báo chí về vụ việc liên quan các công trình vi phạm trật tự xây dựng của ông Lê Hữu Thành - Ủy viên BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận và người thân.

Theo thông báo của BTV Quận ủy Thủ Đức, căn cứ ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, BTV Quận ủy Thủ Đức đã kiểm tra, rà soát, họp kiểm điểm, chỉ đạo xử lý sự việc và báo cáo xin ý kiến BTV Thành ủy.

Công trình không phép của ông Lê Hữu Thành

Về chỉ đạo xử lý công trình xây dựng của ông Lê Hữu Thành và người thân tại hẻm 419 Kha Vạn Cân, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức. Qua quá trình thẩm tra, xác minh và soát xét vụ việc liên quan vi phạm của cá nhân ông Thành và gia đình trên lĩnh vực trật tự xây dựng.

Sáng 27/10, BTV Quận ủy đã tổ chức họp kiểm điểm xác định trách nhiệm cá nhân và các đơn vị liên quan. Theo đó, BTV Quận ủy xác định: Qua kiểm điểm, ông Lê Hữu Thành đã nhận thấy khuyết điểm, nhận thức sâu sắc vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, cán bộ lãnh đạo, quản lý đã thiếu gương mẫu để bản thân và gia đình vi phạm pháp luật liên quan công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức và cá nhân, do vậy ông Thành nhận hoàn toàn trách nhiệm và xin thôi giữ chức vụ (Ủy viên BCH Đảng bộ quận, Ủy viên BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận); BTV Quận ủy Thủ Đức đã thảo luận, xem xét và thống nhất đề xuất hình thức xử lý kỷ luật và thống nhất báo cáo BCH Đảng bộ quận xem xét, đề xuất BTV Thành ủy TP Hồ Chí Minh xem xét, quyết định. Hiện BTV Quận ủy tiếp tục phối hợp với Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy triển khai thực hiện các bước tiếp theo trong quá trình báo cáo BCH Đảng bộ quận và BTV Thành ủy theo quy định.

Đối với vụ việc liên quan đến ông Lê Ngọc Quí - Quận ủy viên, Trưởng phòng Tư pháp quận và ông Trần Minh Tú - nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh: Căn cứ các thông tin phản ánh của báo chí liên quan ông Lê Ngọc Quí, BTV Quận ủy đã giao Tổ công tác 1374 Quận ủy triển khai các bước xác minh, làm rõ và tham mưu báo cáo BTV Quận ủy kết luận xử lý theo quy định. Thời gian hoàn tất trong tháng 11/2019.

Quá trình thực hiện sẽ phối hợp chặt chẽ với UBKT Thành ủy và các cơ quan báo chí trong việc xác minh, kiểm tra các vấn đề liên quan; Đối với đơn khiếu nại của ông Trần Minh Tú, BTV Quận ủy cũng đã giao UBKT Quận ủy phối hợp Ban Tổ chức Quận ủy, UBND quận rà soát, tham mưu giải quyết đơn khiếu nại theo đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Công văn của Quận ủy Thủ Đức cũng khẳng định qua các vụ việc trên, BTV Quận ủy nhận thức sâu sắc và rút kinh nghiệm trong quá trình chỉ đạo xử lý. Việc chỉ đạo giải quyết và xử lý tuy có kịp thời, nhằm đảm bảo theo đúng quy định pháp luật, BTV Quận ủy có đôn đốc xử lý và giải quyết, tuy nhiên việc xử lý của các cơ quan chức năng có chậm, chưa dứt điểm, chưa thông tin kịp thời cho báo chí phản ánh gây dư luận không tốt.

“Trong 9/2019, liên quan đến trật tự xây dựng, BTV Quận ủy đã xử lý 8 tập thể, 28 cá nhân, trong đó: Theo kết luận của UBKT Thành ủy (kết luận số 516, 517, 518-TB/UBKTTU ngày 26/2/2019), đã xử lý 5 tập thể (kiểm điểm rút kinh nghiệm) và 19 cá nhân; Theo kết luận của BTV Quận ủy (kết luận 216-KL/QU ngày 10/7/2019 của BTV Quận ủy), BTV Quận ủy đã xử lý 3 tập thể và 9 cá nhân. Quan điểm chung của BTV Quận ủy, UBND quận là kiên quyết xử lý nghiêm mọi hành vi sai phạm, thiếu gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là đối với cán bộ lãnh đạo trong thực thi nhiệm vụ và trong chấp hành các quy định của Đảng, Nhà nước; không có vùng cấm, không có ngoại lệ; BTV Quận ủy - HĐND - UBND quận không bao che cho những sai phạm của cán bộ, đảng viên thiếu gương mẫu, vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước”, công văn của BTV Quận ủy Thủ Đức khẳng định.

Ông Thành đã tháo dỡ công trình vi phạm

“Ông Thành cam kết thực hiện tự tháo dỡ và vận động gia đình tháo dỡ các công trình vi phạm trong tháng 10/2019. Ngày 29/10, qua kiểm tra, ông Lê Hữu Thành đã tự tháo dỡ công trình vi phạm của cá nhân, còn lại các công trình của người thân trong gia đình đã thực hiện tháo dỡ một phần, phần còn lại đang tiến hành tháo dỡ và sẽ hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

BTV Quận ủy cũng đã ban hành công văn 1349-CV/QU ngày 30/10, tiếp tục đôn đốc ông Thành thực hiện việc tự tháo dỡ công trình vi phạm theo cam kết và báo cáo kết quả thực hiện cho BTV Quận ủy vào ngày 31/10. Song song đó, BTV Quận ủy cũng đã chỉ đạo yêu cầu UBND quận chỉ đạo việc xem xét, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm các cá nhân có liên quan trong tham mưu xử lý chậm các công trình liên quan đến ông Lê Hữu Thành và gia đình thời gian qua”, công văn của BTV Quận ủy Thủ Đức nêu.

TAG: xin từ chức Phó Chủ tịch HĐND quận thủ đức vi phạm xây dựng
 
Tin khác
Chi hơn 100 tỉ đồng để đổi đăng kí và biển số cho 700 ngàn xe kinh doanh
Chi hơn 100 tỉ đồng để đổi đăng kí và biển số cho 700 ngàn xe kinh doanh
Kinhtedothi - Đây là một trong ba phương án nhận diện xe kinh doanh và không kinh doanh nằm trong hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Giao thông đường bộ sửa đổi mà Bộ GTVT trình Chính phủ.
Sa Pa sẽ có sân bay công suất 3 triệu khách
Sa Pa sẽ có sân bay công suất 3 triệu khách
Kinhtedothi - Quy hoạch điều chỉnh chi tiết Cảng hàng không Sa Pa giai đoạn đến năm 2030 vừa được Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn ký phê duyệt.
Lo an toàn vùng hạ du, hàng chục hồ chứa đang phải xả tràn
Lo an toàn vùng hạ du, hàng chục hồ chứa đang phải xả tràn
Kinhtedothi - Dù những ngày qua, hầu khắp các tỉnh, TP khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên không có mưa lớn, tuy nhiên, mực nước nhiều hồ chứa thuỷ điện, thuỷ lợi đang ở mức cao. Sáng nay (21/11), hàng chục hồ chứa đang phải xả tràn phòng chống lũ, bảo đảm an toàn cho hệ thống công trình hồ đập và vùng hạ du.
[Điểm nóng giao thông] Ô tô dừng đỗ sai quy định trước cửa Ga Hà Nội
[Điểm nóng giao thông] Ô tô dừng đỗ sai quy định trước cửa Ga Hà Nội
Kinhtedothi - Để đảm bảo trật tự, ATGT, đặc biệt là nhu cầu di chuyển của khách bộ hành, tại khu vực cổng Ga Hà Nội ở đường Lê Duẩn, lực lượng chức năng đã sơn kẻ vạch, bố trí làn đường dành cho người đi bộ, cắm biển cấm dừng đỗ…
Xử phạt xe không dán thẻ đi vào làn thu phí không dừng: Quyết định gây tranh cãi
Xử phạt xe không dán thẻ đi vào làn thu phí không dừng: Quyết định gây tranh cãi
Kinhtedothi - Các chuyên gia cho rằng, việc Bộ GTVT quyết định xử phạt những phương tiện không dán thẻ đi vào làn thu phí không dừng chứng tỏ cơ quan này đã “cạn kế” trong việc tìm ra giải pháp tháo gỡ vướng mắc về triển khai dự án thu phí không dừng.
Thanh tra quản lý, sử dụng phí bảo trì nhà chung cư: Đừng để nảy sinh tiêu cực
Thanh tra quản lý, sử dụng phí bảo trì nhà chung cư: Đừng để nảy sinh tiêu cực
Kinhtedothi - Bộ Xây dựng vừa ban hành kế hoạch thanh tra năm 2020, trong đó có hàng chục dự án nhà chung cư thuộc diện thanh tra về công tác quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì.
Danh tính nạn nhân, nữ tài xế khai đạp nhầm chân ga vụ xe Mercedes bốc cháy dữ dội
Danh tính nạn nhân, nữ tài xế khai đạp nhầm chân ga vụ xe Mercedes bốc cháy dữ dội
Kinhtedothi - Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên cầu Hòa Mục sáng 20/11, Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) cho biết, qua điều tra ban đầu đã xác định được danh tính của các nạn nhân bị thương.
Lại vỡ đường ống nước sông Đà
Lại vỡ đường ống nước sông Đà
Kinhtedothi - Ngày 20/11, đường ống nước sông Đà tiếp tục gặp sự cố khiến Công ty CP Viwaco buộc phải ngừng cung cấp nước.
Chuyển mục đích sử dụng 263,13 ha đất tại tỉnh Hưng Yên
Chuyển mục đích sử dụng 263,13 ha đất tại tỉnh Hưng Yên
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ đồng ý UBND tỉnh Hưng Yên quyết định chuyển mục đích sử dụng 263,13 ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp.
Thủ tướng chỉ thị thúc đẩy tăng trưởng, phát triển bền vững Vùng miền Trung
Thủ tướng chỉ thị thúc đẩy tăng trưởng, phát triển bền vững Vùng miền Trung
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 27/CT-TTg yêu cầu các Bộ ngành, địa phương liên quan thực hiện 4 mục tiêu và 3 giải pháp trọng tâm để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển bền vững Vùng miền Trung.
[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 20/11] Xuất hiện chỉ số kém
[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 20/11] Xuất hiện chỉ số kém
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức trung bình.