Trang chủ / Xã hội / Y tế

TP Hồ Chí Minh: Trong năm 2018 ngành Y tế phải đáp ứng sự hài lòng của người bệnh

Huy Chương 06-03-2018 19:48
Kinhtedothi – Chiều ngày 6/3, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến ngành triển khai công tác ngành Y tế TP năm 2018.

Trong năm 2017, ngành Y tế TP Hồ Chí Minh đã ngăn chặn được nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng, dịch Zika và các bệnh nguy hiểm khác. Trong công tác khám và chữa bệnh các cơ sở y tế đã vượt qua sự mệt nhọc của tình trạng quá tải, theo thống kê số lượng khám và chữa bệnh tại TP Hồ Chí Minh chiếm 26% tổng số lượng của cả nước, trong đó số lượng nội trú chiếm 14% so với cả nước. Nhân viên y tế đã cứu sống được rất nhiều người bệnh trong tình trạng nguy kịch thông qua quy trình báo động đỏ, các bệnh viện tuyến quận huyện đã phấn đấu vươn lên tạo sự uy tín đối với người bệnh. Hoạt động khám chữa bệnh được đặt lên hàng đầu khiến các cơ sở y tế phải cải tiến chất lượng liên tục. Y tế cơ sở được đầu tư và nâng cao chất lượng.

 Đội ngũ y, bác sĩ lấy sự hài lòng của bệnh nhân là nhiệm vụ hàng đầu.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh rằng: Năm 2018, là năm bản lề đối với TP Hồ Chí Minh và của ngành Y tế, cũng là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết 54 của Quốc hội về cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Hồ Chí Minh.

Do đó, ngành Y tế thành phố tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở các cơ sở y tế với các chỉ số như: 42 giường bệnh/10.000 dân, 18 bác sĩ/10.000 dân, tỷ suất tử vong trẻ em dưới 1 tuổi dưới 0,01%, tỷ suất tử vong mẹ dưới 0,0001%...

Tổ chức thực hiện hoạt động phòng chống dịch bệnh thật sự hiệu quả, phát triển mạng lưới chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý y học gia đình song song với phát triển Y tế chuyên sâu kỹ thuật cao. Thực hiện tốt các chương trình phòng chống bệnh tật mới phát sinh, quản lý sức khỏe người dân theo hướng toàn diện, liên tục và nâng chất lượng của dân số thành phố với các mục tiêu như: 100% xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế; Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế 85,2%; Tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ đạt trên 95%...

Các cơ sở y tế thực hiện nghiêm túc những quy định của nhà nước về hoạt động cung ứng các dịch vụ y tế, đảm bảo an toàn cho người bệnh đem lại sự hài lòng cho người dân khi đến các cơ sở y tế.

Để hoàn thành những mục tiêu trên ngành Y tế thành phố trong năm 2018 phải đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng CNTT hướng đến xây dựng y tế thông minh bằng việc áp dụng các phần mềm tiện ích trên các thiết bị điện tử thông minh. Qua đó, góp phần cùng thành phố nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh đáp ứng yêu cầu hội nhập. Ông Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc sở Y tế TP chia sẻ thêm.

TAG: TP Hồ Chí Minh y tế
 
Tin khác
Festival Hán ngữ sinh viên các trường đại học phía Bắc: Cầu nối vững chắc quan hệ hai nước Việt - Trung
Festival Hán ngữ sinh viên các trường đại học phía Bắc: Cầu nối vững chắc quan hệ hai nước Việt - Trung
Kinhtedothi - “Thông qua Festival Hán ngữ sẽ góp phần cho sinh viên (SV) tiếng Trung trải nghiệm thực tiễn. Nhưng quan trọng hơn, thông qua giao lưu văn hóa giữa Việt Nam – Trung Quốc, đặc biệt là Thủ đô Hà Nội sẽ tạo động lực cho các em học tốt hơn và là hành trang rất tốt để bước vào đời” – Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Trương Minh Tiến nhận định.
Rộn ràng “Đêm hội trăng rằm” quận Đống Đa
Rộn ràng “Đêm hội trăng rằm” quận Đống Đa
Kinhtedothi - Tối 21/9, UBND quận Đống Đa đã tổ chức Tổng kết hè 2018 và “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi trên địa bàn.
Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển, Uông Bí, Quảng Ninh: Vì sao hệ thống xử lý nước thải chậm tiến độ?
Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển, Uông Bí, Quảng Ninh: Vì sao hệ thống xử lý nước thải chậm tiến độ?
Kinhtedothi - Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển , Uông Bí, Quảng Ninh là một trong những bệnh viện lớn nằm giáp ranh với huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.
Kỹ năng sống: Chiến thắng sự nghi ngờ
Kỹ năng sống: Chiến thắng sự nghi ngờ
Kinhtedothi - Nhiều người cho rằng, đã là vợ chồng tất yếu phải có niềm tin vào nhau. Nhưng thực tế, không đơn giản vậy, thực tế đã có không ít câu chuyện buồn xảy ra vì chuyện vợ chồng nghi ngờ lẫn nhau, không ít cuộc ly hôn hay đổ vỡ đáng buồn đã xảy ra nguyên nhân cũng chỉ vì sự thiếu niềm tin nơi nhau.
Người “gỡ nút thắt”
Người “gỡ nút thắt”
Kinhtedothi - Câu chuyện về người chồng giết vợ do ghen tuông đang làm nóng dư luận. Một lần nữa vấn đề ngăn chặn bạo hành gia đình với phụ nữ lại được nhắc đến. Nhiều chương trình, đề án, giải pháp… đã được triển khai, nhưng thực tế cho thấy, chỉ khi nam giới thay đổi nhận thức mới giải quyết được gốc rễ vấn đề.
Lan tỏa phương pháp dạy nghề sáng tạo
Lan tỏa phương pháp dạy nghề sáng tạo
Kinhtedothi - Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm 2018 đã bế mạc tối 21/9 nhưng những phương pháp giảng dạy mới, đầy tính sáng tạo ở thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ được nhân rộng, lan tỏa đến các trường dạy nghề để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.
Câu chuyện “đến hẹn lại lên”
Câu chuyện “đến hẹn lại lên”
Kinhtedothi - Hai ngày nữa là đến Rằm Trung thu. Hai ngày cuối tuần này chắc sẽ là hai ngày chợ đồ chơi Trung thu phố Hàng Mã đông vui nhất.
Quận Thanh Xuân trao quà, học bổng cho 55 học sinh nghèo học giỏi
Quận Thanh Xuân trao quà, học bổng cho 55 học sinh nghèo học giỏi
Kinhtedothi - Tối 21/9, quận Thanh Xuân đã tổ chức Đêm hội Trăng rằm với chủ đề “Vầng trăng mơ ước” cho các thiếu nhi trên địa bàn.rn
Hà Nội đạt giải Nhất Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp
Hà Nội đạt giải Nhất Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp
Kinhtedothi - “Từ Hội giảng này, phong trào thi đua dạy tốt trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tiếp tục có những chuyển biến tích cực và vững chắc hơn” - Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.
Carnaval hành trình nhân ái, sẻ chia yêu thương
Carnaval hành trình nhân ái, sẻ chia yêu thương
Kinhtedothi - Chiều 21/9, tại Tuyên Quang, Hội Chữ thập đỏ và Hiệp Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) phối hợp tổ chức Chương trình “Carnaval hành trình nhân ái 2018” trao tặng những phần quà, tiền mặt trị giá 400 triệu đồng.
Quận Hà Đông tặng quà cho 51 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi
Quận Hà Đông tặng quà cho 51 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi
Kinhtedothi - Tối 21/9, quận Hà Đông đã tổ chức Đêm hội Trăng rằm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.