Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Trạm xét nghiệm nhanh tại phố Trần Đại Nghĩa đã xét nghiệm cho gần 300 trường hợp liên quan Bệnh viện Bạch Mai

Linh Nguyễn 01-04-2020 18:40
Kinhtedothi-Riêng trong ngày 1/4 có 211 trường hợp được xét nghiệm tại Trạm xét nghiệm nhanh đặt ở khu vực cổng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (phố Trần Đại Nghĩa, quận Hai Bà Trưng). Trạm sẽ được bố trí đến hết chiều thứ Bảy (4/4) để lần lượt xét nghiệm cho các trường hợp liên quan Bệnh viện Bạch Mai tại 15 phường còn lại trên địa bàn quận.

Từ 8h hôm nay (1/4), Trạm xét nghiệm nhanh Covid-19 ở địa điểm cổng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (phố Trần Đại Nghĩa, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng) tiếp tục tiến hành xét nghiệm cho các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai trên địa bàn quận.

Ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, đến thời điểm hơn 16h, tại đây vẫn còn các trường hợp đến đăng ký để được xét nghiệm. Theo đúng quy định, tại trạm bố trí 3 bàn lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan, với đầy đủ cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng và Trạm Y tế các phường, cùng các lực lượng được huy động từ các tổ chức đoàn thể của quận, phường để hỗ trợ công tác xét nghiệm, khử khuẩn, hướng dẫn người dân…

 Lúc hơn 16h vẫn còn một số người dân đến đăng ký được xét nghiệm nhanh tại Trạm

Bà Trần Phương Anh - Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh tật (Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng) cho biết: Ngay từ trước chiều 31/3 bắt đầu tổ chức xét nghiệm nhanh tại đây, Trung tâm Y tế quận và UBND các phường trên địa bàn đã phối hợp rà soát, lập danh sách những trường hợp liên quan Bệnh viện Bạch Mai để xếp lịch lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại Trạm, phân các khung giờ cụ thể, tránh trường hợp quá đông người dân đến xét nghiệm cùng một lúc, gây nguy cơ lây nhiễm cao. Trong đó, chiều qua (31/3) và đầu giờ sáng nay (1/4) đã tổ chức xét nghiệm nhanh cho các trường hợp tại phường Đồng Tâm (là phường có số trường hợp liên quan nhiều nhất tại quận), tiếp đó trong buổi sáng và cả chiều nay tiến hành xét nghiệm cho các trường hợp ở các phường Bách Khoa, Trương Định. Riêng trong ngày 1/4, tổng số đã có 211 trường hợp được xét nghiệm. Trạm xét nghiệm nhanh này sẽ được bố trí đến hết chiều thứ Bảy (4/4) để lần lượt tổ chức xét nghiệm cho các trường hợp liên quan Bệnh viện Bạch Mai tại 15 phường còn lại trên địa bàn quận.

Còn theo Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm Lê Khánh Giang, riêng trong chiều qua (31/3) có 74 trường hợp và sáng nay (1/4) có 55 trường hợp của phường liên quan Bệnh viện Bạch Mai được xét nghiệm nhanh tại Trạm, sau 10 phút là có kết quả ngay, đều âm tính. Dù vậy, với tất cả các trường hợp đã xét nghiệm nhanh này, các cán bộ y tế đều hướng dẫn người dân tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 14 ngày.

 Một trường hợp liên quan Bệnh viện Bạch Mai được xét nghiệm nhanh Covid-19 tại Trạm vào chiều 1/4

“Đáng chú ý, từ chiều qua tổ chức xét nghiệm nhanh tại Trạm cho thấy, có nhiều người dân đang cư trú tại phường Đồng Tâm, tại quận Hai Bà Trưng và kể cả những người vãng lai, người ở các quận, huyện khác đã trực tiếp qua Trạm hoặc gọi điện đến UBND phường bày tỏ mong muốn được xét nghiệm nhanh. Cán bộ phường đã giải thích hiện nay số lượng “kít” thử nhanh chỉ có hạn nên đang ưu tiên số một cho các trường hợp liên quan Bệnh viện Bạch Mai. Vì vậy, bên cạnh sự vào cuộc của UBND phường, chúng tôi cũng mong Thành phố và các cơ quan chức năng, cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ hơn về vấn đề này”, bà Lê Khánh Giang chia sẻ.

 

TAG: quận Hai Bà Trưng Trạm xét nghiệm nhanh COVID-19
 
Tin khác
Bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp, thêm 1 bệnh nhi 4 tuổi tử vong
Bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp, thêm 1 bệnh nhi 4 tuổi tử vong
Kinhtedothi - Ngày 5/7, Phó Giám đốc Sở Y tế Gia Lai Đinh Hà Nam xác nhận, bệnh nhân dương tính với bệnh bạch hầu tại huyện Đak Đoa đã tử vong vào sáng cùng ngày. Đây là ca bệnh bạch hầu đầu tiên trên địa bàn tỉnh trong năm 2020.
[Thuốc&Dinh dưỡng] Chăm sóc trẻ sốt xuất huyết tại nhà
[Thuốc&Dinh dưỡng] Chăm sóc trẻ sốt xuất huyết tại nhà
Kinhtedothi - Theo phân loại của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) năm 2009, bệnh sốt xuất huyết (SXH) gồm 3 phân độ lâm sàng cơ bản sau đây: Phân độ 1: SXH Dengue; Phân độ 2: SXH Dengue có dấu hiệu cảnh báo; Phân độ 3: SXH Dengue nặng.
Bỏ phụ cấp thâm niên nhà giáo, lương giáo viên có bị giảm?
Bỏ phụ cấp thâm niên nhà giáo, lương giáo viên có bị giảm?
Kinhtedothi - Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực từ ngày 1/7/2020 đã bỏ phụ cấp thâm niên nghề ra khỏi các chế độ dành cho giáo viên. Trong khi chính sách tiền lương mới chưa được áp dụng, nhiều giáo viên lo lắng thu nhập bị giảm sút.
Lai Châu: Tìm thấy thi thể nạn nhân trượt chân rơi xuống sông
Lai Châu: Tìm thấy thi thể nạn nhân trượt chân rơi xuống sông
Các lực lượng chức năng huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã tìm thấy thi thể nạn nhân tại khu vực lòng hồ thủy điện Nậm Na 1, thuộc bản Nậm Cày, xã Ma Ly Pho, huyện Phong Thổ, cách nơi bị nạn hơn 20km.
Tử vi hôm nay 5/7 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử cảm thấy buồn bực vì chuyện tình cảm
Tử vi hôm nay 5/7 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử cảm thấy buồn bực vì chuyện tình cảm
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Chủ Nhật ngày 5/7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử cảm thấy buồn bực vì chuyện tình cảm, bạn nghi ngờ người ấy đang làm điều gì mờ ám.
80 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, nam phi công người Anh giao tiếp tốt
80 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, nam phi công người Anh giao tiếp tốt
Kinhtedothi - Đến nay, đã 80 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trong khi đó, bệnh nhân 91 - nam phi công người Anh giao tiếp tốt, vui vẻ trò chuyện với các bác sĩ; bệnh nhân đã có thể xoay trở, nhấc chân tay, tập nói vài câu tiếng Việt.
[Kỹ năng sống] Hãy để trẻ vào bếp cùng cha mẹ
[Kỹ năng sống] Hãy để trẻ vào bếp cùng cha mẹ
Kinhtedothi - “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình", trong việc bếp núc cũng vậy, việc phụ huynh cho con được cùng nấu nướng sẽ giúp bé biết quý trọng đồ ăn, đồng thời đây cũng là một kỹ năng sống cơ bản.
[Xu hướng] Học vẽ tranh như là liệu pháp trị liệu tinh thần
[Xu hướng] Học vẽ tranh như là liệu pháp trị liệu tinh thần
Kinhtedothi - Nếu bạn đã từng có niềm vui khi bị cuốn hút vào một dự án nghệ thuật, bạn sẽ biết các hoạt động này sẽ giúp bạn cảm thấy bình tâm và thêm cảm giác thú vị.
6 tháng, quận Thanh Xuân thu ngân sách 1.925 tỷ đồng
6 tháng, quận Thanh Xuân thu ngân sách 1.925 tỷ đồng
Kinhtedothi - Dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh Covid-19, kinh tế trên địa bàn quận Thanh Xuân 6 tháng qua tiếp tục tăng trưởng, thu ngân sách ước đạt 1.925 tỷ đồng, bằng 42,66% dự toán HĐND quận quyết định.
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Theo thông tin mới nhất của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 18 giờ ngày 4/7, Việt Nam có tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 10.621 người.
Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh phải thi lại do đề bị lộ
Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh phải thi lại do đề bị lộ
Kinhtedothi - Không chỉ phát hiện lộ đề thi môn Vật lý, mà đề kiểm tra các môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh tại trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Quảng Ngãi) cũng được chụp và thông tin trong các nhóm học sinh.