Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Trao 2,4 tấn thức ăn hỗn hợp hỗ trợ 40 hộ chăn nuôi bò tại huyện Ba Vì, Thanh Oai

Trọng Tùng 21-05-2020 14:23
Kinhtedothi - Sáng 21/5, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội tổ chức trao 2,4 tấn thức ăn hỗn hợp, hỗ trợ 40 hộ chăn nuôi bò sinh sản tại huyện Ba Vì và Thanh Oai.

Các hộ chăn nuôi bò sinh sản xã Minh Châu (huyện Ba Vì) tiếp nhận thức ăn hỗn hợp được hỗ trợ từ Trung tâm Khuyến nông Hà Nội

Để hỗ trợ các hộ dân thuộc huyện Ba Vì và Thanh Oai có nguồn sinh kế ổn định cuộc sống, từ tháng 10/2019, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai mô hình “Chăn nuôi bò sinh sản giai đoạn 2019 - 2020”, cho các hộ có nhu cầu và đủ điều kiện sản xuất trên địa bàn 4 xã.

Theo đó, 20 hộ chăn nuôi xã Minh Châu đủ điều kiện tham gia chương trình khuyến nông. Trong đó, có 1 hộ nuôi 3 con bò sinh sản, 1 hộ nuôi 1 con bò sinh sản và 18 hộ còn lại  - mỗi hộ nuôi 2 con bò sinh sản. Tổng số bò tại huyện Ba Vì tham gia dự án là 40 con.

Chị Nguyễn Thị Hiên, hộ chăn nuôi thôn Chu Châu (xã Minh Châu) cho biết, khi tham gia dự án, gia đình chị được hỗ trợ 50% chi phí mua bò giống sinh sản (khoảng 11.250.000 đồng). Bên cạnh đó, còn được hỗ trợ 50% chi phí thức ăn chăn nuôi hỗn hợp trong quá trình bò mang thai, tương đương với 60kg cám/con (hộ nuôi 2 con sẽ được nhận 120kg).

Tương tự, mô hình “Chăn nuôi bò sinh sản giai đoạn 2019 - 2020” được triển khai tại 3 xã thuộc huyện Thanh Oai gồm: Mỹ Hưng, Liên Châu, Cao Dương. Tại 3 xã này, sáng 21/5 cũng đã có 20 hộ tham gia mô hình, với tổng đàn bò sinh sản là 40 con, được nhận hỗ trợ thức ăn hỗn hợp.

Cùng với việc được hỗ trợ chi phí mua bò sinh sản và thức ăn hỗn hợp, 40 hộ dân thuộc 4 xã của huyện Ba Vì và Thanh Oai, còn được tham gia 2 lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc bò sinh sản. Điều này nhằm trang bị cho các hộ chăn nuôi những kiến thức cần thiết trong suốt quá trình nuôi dưỡng, phát triển đàn bò về sau.

Bà Vũ Thị Hương - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội cho biết, dự án “Chăn nuôi bò sinh sản giai đoạn 2019 - 2020” hướng tới mục tiêu phát triển đàn đại gia súc, bổ sung và đa dạng hóa nguồn cung thịt các loại về lâu dài cho người dân Thủ đô.

Cùng với bò sinh sản, Trung tâm cũng đang đẩy mạnh hỗ trợ bà con nông dân các mô hình chăn nuôi có giá trị kinh tế cao khác như: Cá điêu hồng, cá rô phi đầu vuông, dê, vịt… Trên cơ sở đánh giá hiệu quả, Trung tâm sẽ phối hợp, đề xuất các địa phương tiếp tục hỗ trợ nông dân nhân rộng.

TAG: Hà Nội trung tâm khuyến nông Ba Vì Thanh Oai bò sinh sản
 
Tin khác
Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Tìm cách chống gian lận!
Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Tìm cách chống gian lận!
Kinhtedothi - Sự xuất hiện của lực lượng Thanh tra Chính phủ vào Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia được đánh giá là điểm mới tiến bộ nhằm tạo sự khách quan, hiệu quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Khoan giếng ngầm gây sụt lún nghiêm trọng tại huyện Ứng Hòa
Khoan giếng ngầm gây sụt lún nghiêm trọng tại huyện Ứng Hòa
Kinhtedothi - Thông tin từ UBND huyện Ứng Hòa cho biết, trên địa bàn xã Hòa Xá vừa xảy ra sự cố sụt lún, gây hư hỏng nhiều công trình.
Thận trọng xử lý cây xanh trong trường học
Thận trọng xử lý cây xanh trong trường học
Kinhtedothi - Sau sự cố cây đổ làm một học sinh tử vong ở TP Hồ Chí Minh, đó đây đã xảy ra hiện tượng “không quản được thì cấm”, khi chặt hạ hầu hết cây xanh lâu năm tại trường học. Với Thủ đô Hà Nội, hoạt động này được yêu cầu xử lý thận trọng, an toàn, đủ chuyên môn.
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 2/6
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 2/6
Kinhtedothi - Tính đến 9 giờ sáng 2/6, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 6.3 triệu người mắc bệnh.
[Thông tin 114] Điều kiện an toàn về PCCC  đối với hộ gia đình
[Thông tin 114] Điều kiện an toàn về PCCC đối với hộ gia đình
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị nhận được câu hỏi của chị Nguyễn Thị Thu Huyền (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) hỏi về việc gia đình chị có 4 căn phòng nhà cấp 4 cho thuê trọ với diện tích 16m2/phòng . Chị Huyền muốn biết gia đình chị phải làm thủ tục gì về PCCC?
[Tiếng dân] Vậy giờ con chơi gì đây?
[Tiếng dân] Vậy giờ con chơi gì đây?
Kinhtedothi - Sinh thời Bác Hồ từng mong muốn làm sao cho trẻ em được hưởng những gì tốt nhất của xã hội. Nhưng thực tế, giải quyết nhu cầu đọc của trẻ em đang là một vấn đề nan giải của không ít gia đình.
Thông tin mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam
Thông tin mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 2/6, đã 47 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 2/6
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 2/6
Kinhtedothi - Thí điểm một số cơ chế, chính sách Tài chính đặc Thù với Hà Nội: Thêm nguồn lực để Thủ đô phát triển; Hà Nội trao tặng vật tư y tế cho TP New York (Mỹ) chống dịch Covid-19; Đảng bộ Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội: Một nhiệm kỳ năng động, sáng tạo…là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 2/6/2020.
Một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào Việt Nam
Một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào Việt Nam
Kinhtedothi - Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP Hồ Chí Minh đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào Việt Nam.
Hà Nội: Người nhập cảnh phải cách ly 14 ngày, sau đó theo dõi giám sát thêm 14 ngày
Hà Nội: Người nhập cảnh phải cách ly 14 ngày, sau đó theo dõi giám sát thêm 14 ngày
Kinhtedothi - UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam đều phải cách ly y tế ít nhất 14 ngày, sau đó tiếp tục theo dõi giám sát y tế thêm 14 ngày để đảm bảo không lây nhiễm ra cộng đồng.
Quận Hoàng Mai: Công dân tình nguyện nhập ngũ tăng
Quận Hoàng Mai: Công dân tình nguyện nhập ngũ tăng
Kinhtedothi - Chiều 1/6, UBND quận Hoàng Mai tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.