Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) tặng bò cho 50 hộ nghèo huyện Ba Vì

Trọng Tùng 08-06-2019 16:37
Kinhtedothi - Ngày 8/6, UBND phường Dịch Vọng, Ban quản lý di tích Đình, Chùa Hà (quận Cầu Giấy) phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức trao tặng bò cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Dù 8 giờ sáng, chương trình trao tặng bò giống sinh sản mới diễn ra, tuy nhiên, hàng chục hộ dân đã lặn lội đường xa, có mặt từ rất sớm tại hội trường UBND xã Vạn Thắng. Trong ngày 8/6, 24 hộ dân thuộc 5 xã: Vạn Thắng, Phú Đông, Tiên Phong, Đồng Thái, Vật Lại và thị trấn Tây Đằng đã tiến hành bốc thăm công khai, minh bạch để nhận bò được trao tặng.

Đại diện UBND phường Dịch Vọng phát biểu tại chương trìn trao tặng bò 

Dự kiến vào ngày mai (9/6), sẽ có thêm 26 hộ nghèo khác thuộc 4 xã: Minh Quang, Tòng Bạt, Cẩm Lĩnh và Minh Châu, được nhận 26 con bò giống sinh sản khác do UBND phường Dịch Vọng, Ban quản lý di tích Đình, Chùa Hà trao tặng. Tổng giá trị 50 con bò được trao tặng đợt này khoảng 1 tỷ đồng.

Các hộ nghèo huyện Ba Vì được trao tặng bò ngày 8/6

Chia sẻ tại lễ trao tặng bò cho các hộ nghèo huyện Ba Vì, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Nguyễn Việt Trung cho biết, hoạt động trao tặng bò hôm nay chính là sự chia sẻ, giúp đỡ và động viên tinh thần mà chính quyền và Nhân dân phường Dịch Vọng, cũng như Tiểu ban quản lý di tích Đình, Chùa Hà gửi trao đến các hộ nghèo. Ông Trung cũng bày tỏ hy vọng, các hộ được nhận bò sẽ có thêm động lực, niềm tin trong cuộc sống, nhất là có được tiền đề quan trọng để vượt khó, vươn lên thoát nghèo…

Đại diện phường Dịch Vọng, Ban quản lý di tích Đình, Chùa Hà và các hộ nghèo được nhận bò 

Là một trong số 50 hộ được nhận bò vào ngày 8/6, chị Nguyễn Thị Hoa ở thôn Đông Quan (xã Đồng Thái) xúc động trước tấm lòng của các cấp chính quyền quận Cầu Giấy gửi tặng. Chồng không may mất sớm, một mình chị Hoa hiện đang nuôi 4 người con. Cuộc sống của 5 mẹ con trông cả vào mấy sào ruộng, trong khi bản thân chị thường xuyên đau ốm nên hết sức vất vả, khó khăn. Gửi lời cảm ơn chân thành, chị Hoa cho biết, sẽ cố gắng chăm sóc, nuôi dưỡng con bò sinh sản thật tốt, tích cực phát triển sản xuất để không phụ tấm lòng của người gửi trao.

Các hộ nghèo phấn khởi nhận bò được trao tặng 

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Ba Vì Phùng Huy Hiền, địa phương đã trực tiếp thăm, khảo sát một số trang trại chăn nuôi bò trên địa bàn, trước khi quyết định lựa chọn đơn vị cung ứng 50 con bò giống sinh sản cho để trao tặng cho các hộ nghèo. Thời gian tới, địa phương sẽ thường xuyên cắt cử cán bộ xuống hướng dẫn bà con chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh trên bò, bảo đảm bò sinh trưởng, phát triển tốt. Qua đó, bảo đảm hiệu quả nguồn hỗ trợ từ tấm lòng của UBND phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, đặc biệt là Ban quản lý di tích Đình, Chùa Hà.

TAG: Hà Nội Ba Vì Cầu Giấy Dịch Vọng Tiểu ban quản lý di tích Đình Chùa Hà
 
Tin khác
Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước
Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước
Kinhtedothi - Ngày 11/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại.
Phi công người Anh ra viện, cám ơn bác sĩ Việt Nam từ tận đáy lòng
Phi công người Anh ra viện, cám ơn bác sĩ Việt Nam từ tận đáy lòng
Kinhtedothi - Ngày 11/7, bệnh nhân 91 (BN90)-phi công Anh được tổ chức tiễn ra viện để trở về Anh trên chuyến bay thương mại.
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 11/7
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 11/7
Kinhtedothi - Tính đến 15 giờ 15 ngày 11/7, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 12,6 triệu người trên thế giới mắc bệnh.
Chủ tịch nước ký quyết định tặng quà cho người có công dịp 27/7
Chủ tịch nước ký quyết định tặng quà cho người có công dịp 27/7
Kinhtedothi - Hai mức quà 400.000 đồng và 200.000 đồng sẽ được tặng cho các đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ
Thông tin chi tiết về ca nhiễm Covid-19 đầu tiên điều trị ở Quảng Ngãi
Thông tin chi tiết về ca nhiễm Covid-19 đầu tiên điều trị ở Quảng Ngãi
Kinhtedothi - Ca nhiễm Covid-19 thứ 370 của Việt Nam đã được cách ly ngay khi xuống sân bay Đà Nẵng và đưa thẳng vào Khu cách ly Khách sạn Harmonia Dung Quất.
Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt gần 90% dân số
Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt gần 90% dân số
Kinhtedothi - Hiện tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) ở nước ta đã đạt gần 90% dân số. Số người tham gia BHYT tăng nhanh qua các năm, bình quân mỗi năm tăng 48%.
Hệ thống y tế của Việt Nam được kỳ vọng đạt đẳng cấp thế giới
Hệ thống y tế của Việt Nam được kỳ vọng đạt đẳng cấp thế giới
Kinhtedothi - Nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam chia sẻ về những kỳ vọng của doanh nghiệp đẩy mạnh quan hệ thương mại - đầu tư trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là chăm sóc y tế.
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Theo thông tin mới nhất từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, ngày 11/7, tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 11/7, đã 87 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Giới trẻ nghiện tô mình trên mạng xã hội
Giới trẻ nghiện tô mình trên mạng xã hội
Kinhtedothi - Với mong muốn luôn được hoàn hảo trong mắt đám đông, thế hệ Z (sinh ra khoảng giữa những năm 90 trở đi) đang tô mình trên mạng xã hội bằng những điều bóng bẩy, khác với thực tế. Việc dành nhiều thời gian trong thế giới ảo, đề cao thái quá hình ảnh bản thân khiến nhiều người bị ám ảnh đến mức “sống ảo”.
Phòng bệnh bạch hầu bằng tiêm vaccine
Phòng bệnh bạch hầu bằng tiêm vaccine
Kinhtedothi - Tất cả những người chưa từng được tiêm chủng đầy đủ vaccine bạch hầu đều có thể bị bệnh. Tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu là biện pháp phòng bệnh hiệu quả vì có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc và tỷ lệ tử vong.
Thêm 1 ca mới, Việt Nam có 370 người mắc Covid-19
Thêm 1 ca mới, Việt Nam có 370 người mắc Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 11/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam phát hiện thêm 1 trường hợp mắc mới Covid-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.