Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Trên 1.600 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh dành cho người lao động

Thủy Trúc 12-09-2019 13:16
Kinhtedothi - Có tới gần 1.000 vị trí việc làm có mức lương từ 7 đến 15 triệu đồng/tháng được các DN đưa ra khi tuyển dụng tại Ngày hội việc làm và Tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2019.

Ngày 12/9, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Phòng LĐTB&XH quận Cầu Giấy tổ chức Ngày hội việc làm và Tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2019.

Ngày hội việc làm và Tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2019 được tổ chức đồng bộ giữa sàn GDVL tại 215 Trung Kính, Sàn 144 Trần Phú và 13 điểm sàn GDVL vệ tinh. Có 78 đơn vị DN và cơ sở đào tạo tham gia tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động 1.622 chỉ tiêu.

 Ngày hội việc làm và Tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy thu hút rất đông sinh viên tham gia ứng tuyển. Ảnh: Oanh Trần

Trong tổng số 78 DN và cơ sở đào tạo tham gia Ngày hội việc làm và Tư vấn hướng nghiệp, có 32 DN thuộc lĩnh vực thương mại – dịch vụ chiếm tỷ lệ cao nhất là 41%, còn lại là sản xuất, may mặc, xây dựng... Trong đó, có một số DN, nhãn hàng có uy tín như Hệ thống Siêu thị BigC Việt Nam, Công ty CP Đầu tư Khách sạn Xanh Panda, Công ty CP Gia Lộc An, Công ty CP Vang Thăng Long... Các DN tuyển dụng đa dạng các ngành nghề: kế toán – thu ngân, bán hàng, nhân viên kỹ thuật, nhân viên phát triển thị trường, nhân viên hành chính, kỹ sư...và rất nhiều vị trị khác có chất lượng.

Cùng với việc thực hiện những quyền lợi, các DN còn đưa ra mức lương thỏa đáng. Mức thu nhập dưới 7 triệu đồng dành cho các vị trí việc làm thời vụ - bán thời gian hoặc sinh viên mới ra trường, lao động phổ thông làm công việc tập sự, đơn giản.

Mức thu nhập từ 7 – 10 triệu đồng/tháng có 582 vị trí việc làm, chiếm tỷ lệ cao nhất dành cho đại bộ phận việc làm ổn định như kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, lao động phổ thông có tay nghề.

Với 401 việc làm có mức lương cao từ 10 – 15 triệu đồng vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng- phó phòng dành cho người lai động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, chịu được áp lực công việc cao.

“Với số lượng tuyển dụng đa dạng lĩnh vực, thời gian làm việc linh hoạt là cơ hội cho là các sinh viên và người mới tốt nghiệp lựa chọn công việc yêu thích theo ngành nghề được đào tạo. Đặc biệt, NLĐ đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động” – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Tạ Văn Thảo nhấn mạnh.

 Cùng với tuyển dụng trực tiếp, DN còn phỏng vấn người lao động online từ các sàn, điểm vệ tinh. Ảnh: Thủy Trúc

Khảo sát của phóng viên tại Ngày hội Ngày hội việc làm và Tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2019 đã thu hút hàng trăm sinh viên các trường đại học, cao đẳng và NLĐ trên địa bàn quận Cầu Giấy tham gia. Ông Nguyễn Hải Thanh – Trưởng phòng Nhân sự  Công ty  Bibo Mart TM cho biết: Phiên giao dịch hôm nay chúng tôi nhận được nhiều hồ sơ tuyển dụng là sinh viên. Các bạn có sự chủ động, độc lập, tuy rằng kỹ năng hơi yếu một chút nhưng điều đó không lo vì DN sẽ đào tạo nếu các bạn được nhận vào làm việc.

Trong bài phát biểu tại Ngày hội, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Hoàng Thành Thái đã khẳng định vai trò của Sàn GDVL Hà Nội là kênh thông tin chính thống, đáng tin cậy của NLĐ và DN. Và là công cụ hữu hiện trong việc điều tiết thị trường lao động của cơ quan quản lý nhà nước về việc làm.

Theo ông Hoàng Thành Thái, trong thời gian qua, dưới sự phối hợp và chủ đạo của Sở LĐTB&XH Hà Nội và UBND quận Cầu Giấy, cùng vai trò lãnh đạo của Đảng bộ chính quyền các cấp từ quận đến cơ sở, công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm đã được triển khai hiệu quả trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Qua 7 lần tổ chức Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp trước đó, đã có trên 350 lượt DN hợp tác tham gia có nhu cầu tuyển dụng trên 7.000 lao động. Đã có trên 3.000 NLĐ tìm được việc làm, đạt tỷ lệ 42% so với số lượng người tham gia phỏng vấn.

Hơn nữa, Sàn Giao dịch việc làm do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội quản lý, vận hành, lại nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy. Vì thế, đã có hàng ngàn lao động được giải quyết việc làm mới, chất lượng lao động ngày càng được nâng cao, góp phần đảm bảo công tác an ninh xã hội trên địa bàn Cầu Giấy.

TAG: Sàn Giao dịch việc làm Hà Nội Cầu Giấy tuyển dụng Tuyển sinh
 
Tin khác
Ca đột tử ở quận Bắc Từ Liêm âm tính với Sars-CoV-2
Ca đột tử ở quận Bắc Từ Liêm âm tính với Sars-CoV-2
Kinhtedothi - Bệnh nhân N.X.Q. được phát hiện tử vong đêm 28/2 đã có kết quả xét nghiệm đối với các mẫu bệnh phẩm.
Manulife Việt Nam tặng Thành đoàn Hà Nội 100.000 khẩu trang, 650 lít dung dịch sát khuẩn
Manulife Việt Nam tặng Thành đoàn Hà Nội 100.000 khẩu trang, 650 lít dung dịch sát khuẩn
Kinhtedothi - Ngày 29/2, đại diện Vùng kinh doanh Nam Vũ miền Bắc (Manulife Việt Nam) đã trao tặng Thành đoàn Hà Nội 100.000 khẩu trang và 650 lít dung dịch trong chiến dịch “Đồng hành cùng sinh viên đẩy lùi Covid -19".
TP Hồ Chí Minh: Học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ học thêm 2 tuần
TP Hồ Chí Minh: Học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ học thêm 2 tuần
Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, học sinh từ mầm non đến THCS trên địa bàn TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục nghỉ học thêm hai tuần, kéo dài lịch nghỉ đến ngày 15/3.
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý: Giám sát, xử lý dịch bệnh chặt chẽ từ quận đến cơ sở
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý: Giám sát, xử lý dịch bệnh chặt chẽ từ quận đến cơ sở
Kinhtedothi - Ngày 29/2, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý-Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP có buổi kiểm tra và làm việc với quận Nam Từ Liêm về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Mưa lớn giúp tiết kiệm 1,74 tỷ m3 nước cho các hồ chứa thuỷ điện
Mưa lớn giúp tiết kiệm 1,74 tỷ m3 nước cho các hồ chứa thuỷ điện
Kinhtedothi - Trong báo cáo vừa được ban hành, Tổng cục Thuỷ lợi (Bộ NN&PTNT) cho biết, mưa lớn dịp Tết Canh Tý đã giúp các hồ chứa thuỷ điện tiết kiệm đáng kể nguồn nước xả phục vụ công tác chống hạn vụ Xuân 2020.
Quận Cầu Giấy cách ly 2/3 trường hợp đến từ  Daegu, Hàn Quốc
Quận Cầu Giấy cách ly 2/3 trường hợp đến từ Daegu, Hàn Quốc
Kinhtedothi - Tính đến 18h ngày 28/2, các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy đang tiến hành cách ly 3 trường hợp đến từ vùng dịch, trong đó, 1 trường hợp đến từ Vĩnh Phúc và 2 trường hợp đến từ Hàn Quốc.
Tháng 6/2020: Bộ GD&ĐT tổ chức thẩm định SGK lớp 2
Tháng 6/2020: Bộ GD&ĐT tổ chức thẩm định SGK lớp 2
Kinhtedothi - Theo Bộ GD&ĐT, trong năm 2020 sẽ có 2 lần thẩm định sách giáo khoa (SGK) lớp 2, lần 1 dự kiến từ tháng 6 đến tháng 9 và lần 2 từ tháng 9 đến tháng 12.
Nam thanh niên đột tử tại Hà Nội: Đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
Nam thanh niên đột tử tại Hà Nội: Đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
Kinhtedothi - Trước thông tin lo ngại về trường hợp nam thanh niên đột tử tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội có liên quan Covid-19. Sáng 29/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã thông tin cụ thể về trường hợp này.
Tin tức tổng hợp mới nhất trên báo in Kinh tế và Đô thị ngày 29/2
Tin tức tổng hợp mới nhất trên báo in Kinh tế và Đô thị ngày 29/2
Kinhtedothi – Đối diện khó khăn do dịch Covid – 19: Giải pháp nào khơi thông nền kinh tế?; Loay hoay với xe hết “đát” đến bao giờ?; Bất động sản tiếp đà suy giảm trên khắp cả nước; Ký ức Hà Nội qua tranh vẽ đường phố; Trần Thủ Độ - Người công tu phân minh...là những tin tức hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế và Đô thị ra ngày 29/02.
Tiêm chủng thời Covid-19
Tiêm chủng thời Covid-19
Kinhtedothi - Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều cha mẹ băn khoăn không biết có nên đưa con đến bệnh viện để tiêm phòng không?
Dịch Covid-19 lan rộng 60 quốc gia, Hàn Quốc 2.337 ca mắc, Iran 34 ca tử vong
Dịch Covid-19 lan rộng 60 quốc gia, Hàn Quốc 2.337 ca mắc, Iran 34 ca tử vong
Kinhtedothi - Theo cập nhật của Bộ Y tế, tính đến 8 giờ ngày 29/2, dịch Covid-19 đã lan rộng 60 quốc gia và vùng lãnh thổ với 84.582 ca mắc, trong đó, tại Trung Quốc đại lục 79.247 ca. Tổng số trường hợp tử vong là 2.920 ca, riêng Trung quốc tử vong 2.833.