Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Trên 3.500 hộ dân Hoài Đức được vay vốn tạo việc làm

Oanh Trần 21-11-2019 12:52
Kinhtedothi – Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Hoài Đức Nguyễn Xuân Phong chia sẻ đã có 932 hộ gia đình nghèo được vay vốn làm ăn, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Thưa ông, đến thời điểm này, tổng dư nợ các chương trình vay vốn của huyện Hoài Đức đạt bao nhiêu tỷ đồng?

- Trong những năm gần đây, Hoài Đức có tốc độ đô thị hóa cao. Bởi vậy tỷ trọng sản xuất nông nghiệp ngày càng giảm, cơ cấu kinh tế của huyện có sự thay đổi với tỷ lệ thương mại dịch vụ 51,7%; công nghiệp – xây dựng 42,66%; nông nghiệp 5.62%.

Tính đến cuối tháng 10/2019, tổng nguồn vốn chính sách tại Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Hoài Đức đạt 288.952 triệu đồng, tăng 47.000 triệu đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng trưởng đạt 19%. Trong đó, vốn Trung ương điều chuyển chiếm nhiều nhất với 121.631 triệu đồng; nguồn vốn nhận ủy thác đầu tư 90.839 triệu đồng. Ngoài ra là nguồn vốn huy động tiền gửi tổ chức, dân cư và huy động tiền gửi thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn.

Những chương trình nào có số dư nợ nhiều và đã mang lại hiệu quả ra sao?

- Đến ngày 31/10/2019, tổng dư nợ các chương trình vay vốn đạt 282.523 triệu đồng với 8.452 khách hàng đang vay, tăng 41.057 triệu đồng so với đầu năm.

Tính theo chuẩn mới, đến năm 2019 huyện Hoài Đức còn 582 hộ nghèo, chiếm 0,92%; 1.400 hộ cận nghèo, chiếm 2,22%. Để giảm nhanh và bền vững tỷ lệ hộ nghèo, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Hoài Đức đã cho các hộ mới thoát nghèo vay 75.833 triệu đồng. Cùng với đó là cho vay hộ nghèo 4.973 triệu đồng, hộ cận nghèo 9.163 triệu đồng.

 Nhờ nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH Hoài Đức, nhiều hộ gia đình đã trồng các loại cây ăn quả, cải thiện đời sống gia đình. Ảnh: Thu Hiền.

Nguồn vốn cho các hộ vay giải quyết việc làm và nước sạch & vệ sinh môi trường cũng chiếm số dư nợ lớn, với lần lượt là 97.896 triệu đồng và 84.250 triệu đồng.

Đã có bao nhiêu hộ gia đình thoát nghèo bền vững khi được tiếp cận nguồn vốn hộ nghèo, hộ cận nghèo?

- Cho đến nay, nguồn vốn chính sách đã giúp được 3.507 hộ gia đình nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, xây dựng, cải tạo công trình nước sạch và công trình vệ sinh, phát triển kinh tế hộ gia đình, xây dựng nông thôn mới. Và, qua đó đóng góp vào thực hiện Đề án xây dựng huyện Hoài Đức thành quận.

Còn nguồn vốn các chương trình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo đã góp phần thực hiện tốt mục tiêu giảm nghèo bền vững. Đáng phấn khởi, từ đầu năm 2019 đến nay, đã có 932 hộ gia đình nghèo được vay vốn làm ăn. Nguồn vốn giải quyết việc làm cũng hỗ trợ được cho 1.168 gia đình vay vốn để tạo việc làm, phát triển các mô hình sản xuất, kinh doanh cây con có giá trị góp phần phát triển kinh tế địa phương.

1.400 hộ gia đình được vay vốn từ chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường đã xây dựng, cải tạo, nâng cấp công trình vệ sinh môi trường và xây dựng, lắp đặt đưa nguồn nước sạch vào tới gia đình tại các thôn, xã.

Để đạt được kết quả này, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH Hoài Đức đã đẩy mạnh hoạt động thông tin tuyên truyền ngay từ đầu năm. Trong đó, xây dựng, ban hành Kế hoạch thông tin tuyên truyền năm 2019 với các chủ đề, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử của huyện, đài truyền thanh huyện, xã, các buổi giao ban, tập huấn...

Xin cảm ơn ông! 

TAG: ngân hàng CSXH huyện Hoài Đức hộ nghèo vay vốn phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững.
 
Tin khác
Chùm ảnh: Đào ế bị vứt bỏ chiều tối 30 Tết
Chùm ảnh: Đào ế bị vứt bỏ chiều tối 30 Tết
Kinhtedothi - Chiều tối 30 Tết (24/1), đào tại Hà Nội mặc dù bán rẻ như cho nhưng vẫn ế hàng. Nhiều người bán đào không mặn mà với việc “đội mưa” nên đành vứt bỏ.
Hàng triệu người dân Việt Nam hân hoan đón chào năm mới 2020
Hàng triệu người dân Việt Nam hân hoan đón chào năm mới 2020
Kinhtedothi - Đúng 0 giờ sáng 25/1 tức mùng 1 Tết, thời khắc thiêng liêng - thời khắc giao thừa, đón năm mới, năm Canh Tý 2020, màn pháo hoa đồng loạt bừng sáng trên bầu trời khắp mọi miền Tổ quốc trong niềm hân hoan của hàng triệu người dân Việt Nam.
Chống dịch viêm phổi lạ, áp dụng tờ khai y tế với khách nhập cảnh từ Trung Quốc
Chống dịch viêm phổi lạ, áp dụng tờ khai y tế với khách nhập cảnh từ Trung Quốc
Kinhtedothi - Hôm nay (24/1, tức 30 Tết Nguyên đán), Bộ Y tế ban hành văn bản gửi các địa phương có cửa khẩu đề nghị áp dụng tờ khai y tế đối với hành khách nhập cảnh từ Trung Quốc.
Gánh lợn lên đảo để bộ đội Trường Sa nấu bánh chưng
Gánh lợn lên đảo để bộ đội Trường Sa nấu bánh chưng
Kinhtedothi - Hòa cùng không khí đón Xuân Canh Tý 2020, cũng như trong đất liền, cán bộ chiến sĩ cùng nhân dân ở tất cả các đảo, điểm đảo trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã hoàn tất việc trang trí hoa, quả lên bàn thờ Tổ quốc và bàn thờ Bác Hồ để đón Tết.
Đông Anh tập huấn giám sát, phòng chống virus Corona
Đông Anh tập huấn giám sát, phòng chống virus Corona
Kinhtedothi - Dù Tết Canh Tý 2020 đã cận kề, tuy nhiên, trước mối nguy từ virus Corona, huyện Đông Anh đã tổ chức buổi tập huấn, triển khai hướng dẫn giám sát và phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới gây nên.
 Lãnh đạo huyện Phú Xuyên thăm, chúc Tết gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Lãnh đạo huyện Phú Xuyên thăm, chúc Tết gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Kinhtedothi - Nhân dịp Tết Nguyên đán 2020, sáng 24/1, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Thế Công cùng lãnh đạo UBND xã trên địa bàn huyện đến thăm, chúc Tết 3 cá nhân, gia đình tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn của các xã: Phúc Tiến, Tri Thủy, Hoàng Long.
Hà Nội: Bên trong trận địa pháo hoa chuẩn bị khai hỏa, đón giao thừa
Hà Nội: Bên trong trận địa pháo hoa chuẩn bị khai hỏa, đón giao thừa
Chỉ còn chưa đầy 12 tiếng nữa là đến giao thừa, các trận địa pháo hoa ở Hà Nội đã được lắp đặt, sẵn sàng phục vụ người dân đón năm mới.
Đồng Tâm nhộn nhịp không khí Tết
Đồng Tâm nhộn nhịp không khí Tết
Kinhtedothi - Mặc dù những ngày cuối và đầu năm Canh Tý 2020 tiết trời se lạnh và có mưa phùn nhưng cũng không thể ngăn nổi dòng người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (TP Hà Nội) đi mua sắm Tết. Điều này cho thấy, tình hình an ninh trật tự ở xã Đồng Tâm đã thật sự ổn định.
Nữ sinh từ Vũ Hán về nhập viện tại Hà Nội không nhiễm virus corona
Nữ sinh từ Vũ Hán về nhập viện tại Hà Nội không nhiễm virus corona
Kinhtedothi - Tại Hà Nội, có trường hợp bệnh nhân là lưu học sinh vừa trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) nhập viện tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư. Tuy nhiên, qua xét nghiệm xác định bệnh nhân này không nhiễm virus corona.
Chính thức kích hoạt trung tâm khẩn cấp ở Bộ Y tế chống dịch nCoV
Chính thức kích hoạt trung tâm khẩn cấp ở Bộ Y tế chống dịch nCoV
Kinhtedothi - Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Việt Nam nâng cấp 1 bước chống dịch thành “lây nhiễm”, cao hơn một bước so nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, trưa 24/1, Ban chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng virus mới Corona gây ra thông tin đã xác định được 2 bệnh nhân ở miền Bắc âm tính với nCoV.
Bệnh viêm phổi do virus corona mới lây truyền khi người bệnh ho, hắt hơi
Bệnh viêm phổi do virus corona mới lây truyền khi người bệnh ho, hắt hơi
Kinhtedothi - Hiện đã có bằng chứng rằng nCoV 2019 có thể lây truyền thông qua các tiếp xúc xa hơn, khi người bệnh ho, hắt hơi.