Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Trên 3.500 hộ dân Hoài Đức được vay vốn tạo việc làm

Oanh Trần 21-11-2019 12:52
Kinhtedothi – Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Hoài Đức Nguyễn Xuân Phong chia sẻ đã có 932 hộ gia đình nghèo được vay vốn làm ăn, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Thưa ông, đến thời điểm này, tổng dư nợ các chương trình vay vốn của huyện Hoài Đức đạt bao nhiêu tỷ đồng?

- Trong những năm gần đây, Hoài Đức có tốc độ đô thị hóa cao. Bởi vậy tỷ trọng sản xuất nông nghiệp ngày càng giảm, cơ cấu kinh tế của huyện có sự thay đổi với tỷ lệ thương mại dịch vụ 51,7%; công nghiệp – xây dựng 42,66%; nông nghiệp 5.62%.

Tính đến cuối tháng 10/2019, tổng nguồn vốn chính sách tại Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Hoài Đức đạt 288.952 triệu đồng, tăng 47.000 triệu đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng trưởng đạt 19%. Trong đó, vốn Trung ương điều chuyển chiếm nhiều nhất với 121.631 triệu đồng; nguồn vốn nhận ủy thác đầu tư 90.839 triệu đồng. Ngoài ra là nguồn vốn huy động tiền gửi tổ chức, dân cư và huy động tiền gửi thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn.

Những chương trình nào có số dư nợ nhiều và đã mang lại hiệu quả ra sao?

- Đến ngày 31/10/2019, tổng dư nợ các chương trình vay vốn đạt 282.523 triệu đồng với 8.452 khách hàng đang vay, tăng 41.057 triệu đồng so với đầu năm.

Tính theo chuẩn mới, đến năm 2019 huyện Hoài Đức còn 582 hộ nghèo, chiếm 0,92%; 1.400 hộ cận nghèo, chiếm 2,22%. Để giảm nhanh và bền vững tỷ lệ hộ nghèo, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Hoài Đức đã cho các hộ mới thoát nghèo vay 75.833 triệu đồng. Cùng với đó là cho vay hộ nghèo 4.973 triệu đồng, hộ cận nghèo 9.163 triệu đồng.

 Nhờ nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH Hoài Đức, nhiều hộ gia đình đã trồng các loại cây ăn quả, cải thiện đời sống gia đình. Ảnh: Thu Hiền.

Nguồn vốn cho các hộ vay giải quyết việc làm và nước sạch & vệ sinh môi trường cũng chiếm số dư nợ lớn, với lần lượt là 97.896 triệu đồng và 84.250 triệu đồng.

Đã có bao nhiêu hộ gia đình thoát nghèo bền vững khi được tiếp cận nguồn vốn hộ nghèo, hộ cận nghèo?

- Cho đến nay, nguồn vốn chính sách đã giúp được 3.507 hộ gia đình nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, xây dựng, cải tạo công trình nước sạch và công trình vệ sinh, phát triển kinh tế hộ gia đình, xây dựng nông thôn mới. Và, qua đó đóng góp vào thực hiện Đề án xây dựng huyện Hoài Đức thành quận.

Còn nguồn vốn các chương trình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo đã góp phần thực hiện tốt mục tiêu giảm nghèo bền vững. Đáng phấn khởi, từ đầu năm 2019 đến nay, đã có 932 hộ gia đình nghèo được vay vốn làm ăn. Nguồn vốn giải quyết việc làm cũng hỗ trợ được cho 1.168 gia đình vay vốn để tạo việc làm, phát triển các mô hình sản xuất, kinh doanh cây con có giá trị góp phần phát triển kinh tế địa phương.

1.400 hộ gia đình được vay vốn từ chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường đã xây dựng, cải tạo, nâng cấp công trình vệ sinh môi trường và xây dựng, lắp đặt đưa nguồn nước sạch vào tới gia đình tại các thôn, xã.

Để đạt được kết quả này, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH Hoài Đức đã đẩy mạnh hoạt động thông tin tuyên truyền ngay từ đầu năm. Trong đó, xây dựng, ban hành Kế hoạch thông tin tuyên truyền năm 2019 với các chủ đề, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử của huyện, đài truyền thanh huyện, xã, các buổi giao ban, tập huấn...

Xin cảm ơn ông! 

TAG: ngân hàng CSXH huyện Hoài Đức hộ nghèo vay vốn phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững.
 
Tin khác
Cử tri quận Cầu Giấy kiến nghị nhiều vấn đề về đô thị, giao thông
Cử tri quận Cầu Giấy kiến nghị nhiều vấn đề về đô thị, giao thông
Kinhtedothi - Ngày 13/12, Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Cầu Giấy sau kỳ họp thứ 11, HĐND TP khóa XV.
 Hoài Đức: Mở thêm tuyến xe buýt, kết nối các vùng trong huyện
Hoài Đức: Mở thêm tuyến xe buýt, kết nối các vùng trong huyện
Kinhtedothi-Sáng 13/12, Tổ đại biểu HĐND TP đã tiếp xúc cử tri huyện Hoài Đức, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 11, HĐND TP khóa XV.
Có thể “ăn cơm tù” nếu bỏ học, đi làm thêm tại Hàn Quốc
Có thể “ăn cơm tù” nếu bỏ học, đi làm thêm tại Hàn Quốc
Kinhtedothi - Các lưu học sinh khi du học tại Hàn Quốc có thể phải đối mặt với những chế tài nghiêm khắc từ việc bỏ học, đi làm thêm.
Dự án cải tạo Tỉnh lộ 417 đoạn qua huyện Đan Phượng: Đơn vị thi công nhận trách nhiệm khắc phục hậu quả
Dự án cải tạo Tỉnh lộ 417 đoạn qua huyện Đan Phượng: Đơn vị thi công nhận trách nhiệm khắc phục hậu quả
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị số 275, ngày 26/11 có bài “Dự án cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 417 đi qua huyện Đan Phượng: Đơn vị thi công tắc trách”, phản ánh việc nhà thầu thi công Tỉnh lộ 417 và chủ đầu tư dự án (DA) tắc trách bỏ qua một số cam kết trong hợp đồng.
Bảo hiểm y tế bệnh hiểm nghèo: Cơ hội cho người nghèo
Bảo hiểm y tế bệnh hiểm nghèo: Cơ hội cho người nghèo
Kinhtedothi - Tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) cho người bệnh hiểm nghèo để có chỗ dựa và giảm bớt về tài chính khi đứng trước những căn bệnh nan y.
Rốt ráo kiểm tra an toàn thực phẩm
Rốt ráo kiểm tra an toàn thực phẩm
Kinhtedothi - Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của TP Hà Nội do Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung làm Trưởng đoàn đã và đang tiếp tục thanh tra, kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại các quận, huyện trên địa bàn. Qua kiểm tra, Đoàn đã chấn chỉnh vi phạm của cơ sở cũng như hướng dẫn cấp cơ sở quy trình thực hiện cuộc kiểm tra và xử lý triệt để vi phạm.
Quận Ba Đình xử lý các điểm nóng giao thông
Quận Ba Đình xử lý các điểm nóng giao thông
Kinhtedothi - Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Canh Tý, song đến thời điểm này, các biện pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT), trật tự đô thị (TTĐT) phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và các sự kiện văn hóa, chính trị… đã được các đơn vị chức năng quận Ba Đình triển khai đến từng đơn vị, người dân trên địa bàn.
Hà Nội thúc đẩy hỗ trợ giảm nghèo bền vững
Hà Nội thúc đẩy hỗ trợ giảm nghèo bền vững
Kinhtedothi - Sau khi HÐND TP Hà Nội ban hành Nghị quyết số 04/2019/NQ-HÐND ngày 8/7/2019, quy định một số chính sách đặc thù hỗ trợ các đối tượng thuộc hộ gia đình không có khả năng thoát nghèo (người già neo đơn, người khuyết tật, trẻ mồ côi…) và hộ gia đình sau khi thoát nghèo ổn định cuộc sống, Hà Nội đang tích cực triển khai nghị quyết này, để phấn đấu đến năm 2020 TP không còn hộ nghèo.
Cử tri Hà Đông kiến nghị 17 nội dung với HĐND Thành phố Hà Nội
Cử tri Hà Đông kiến nghị 17 nội dung với HĐND Thành phố Hà Nội
Kinhtedothi – Chiều 12/12, Tổ công tác số 10 HĐND thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Hà Đông sau kỳ họp thứ 11, HĐND TP khóa XV. Tại buổi tiếp xúc cử tri Hà Đông nêu 17 nội dung kiến nghị đối với HĐND Thành phố.
Nâng cao vai trò của 160.000 cộng tác viên dân số trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
Nâng cao vai trò của 160.000 cộng tác viên dân số trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
Kinhtedothi - Hiện nay, Việt Nam có tới 160.000 cộng tác viên dân số trải rộng khắp từ thôn xóm đến bản làng. Để phát huy vai trò, nhiệm vụ và năng lực của cộng tác viên dân số, Việt Nam cần giải quyết rất nhiều vấn đề.
Quận Thanh Xuân xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm gần 1,2 tỷ đồng
Quận Thanh Xuân xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm gần 1,2 tỷ đồng
Kinhtedothi - Chiều 12/12, đoàn liên ngành số 2 TP Hà Nội về an toàn thực phẩm (ATTP) đã tổ chức kiểm tra, đánh giá việc triển khai các quy định về ATTP tại quận Thanh Xuân.