Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Trên 3.500 hộ dân Hoài Đức được vay vốn tạo việc làm

Oanh Trần 21-11-2019 12:52
Kinhtedothi – Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Hoài Đức Nguyễn Xuân Phong chia sẻ đã có 932 hộ gia đình nghèo được vay vốn làm ăn, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Thưa ông, đến thời điểm này, tổng dư nợ các chương trình vay vốn của huyện Hoài Đức đạt bao nhiêu tỷ đồng?

- Trong những năm gần đây, Hoài Đức có tốc độ đô thị hóa cao. Bởi vậy tỷ trọng sản xuất nông nghiệp ngày càng giảm, cơ cấu kinh tế của huyện có sự thay đổi với tỷ lệ thương mại dịch vụ 51,7%; công nghiệp – xây dựng 42,66%; nông nghiệp 5.62%.

Tính đến cuối tháng 10/2019, tổng nguồn vốn chính sách tại Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Hoài Đức đạt 288.952 triệu đồng, tăng 47.000 triệu đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng trưởng đạt 19%. Trong đó, vốn Trung ương điều chuyển chiếm nhiều nhất với 121.631 triệu đồng; nguồn vốn nhận ủy thác đầu tư 90.839 triệu đồng. Ngoài ra là nguồn vốn huy động tiền gửi tổ chức, dân cư và huy động tiền gửi thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn.

Những chương trình nào có số dư nợ nhiều và đã mang lại hiệu quả ra sao?

- Đến ngày 31/10/2019, tổng dư nợ các chương trình vay vốn đạt 282.523 triệu đồng với 8.452 khách hàng đang vay, tăng 41.057 triệu đồng so với đầu năm.

Tính theo chuẩn mới, đến năm 2019 huyện Hoài Đức còn 582 hộ nghèo, chiếm 0,92%; 1.400 hộ cận nghèo, chiếm 2,22%. Để giảm nhanh và bền vững tỷ lệ hộ nghèo, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Hoài Đức đã cho các hộ mới thoát nghèo vay 75.833 triệu đồng. Cùng với đó là cho vay hộ nghèo 4.973 triệu đồng, hộ cận nghèo 9.163 triệu đồng.

 Nhờ nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH Hoài Đức, nhiều hộ gia đình đã trồng các loại cây ăn quả, cải thiện đời sống gia đình. Ảnh: Thu Hiền.

Nguồn vốn cho các hộ vay giải quyết việc làm và nước sạch & vệ sinh môi trường cũng chiếm số dư nợ lớn, với lần lượt là 97.896 triệu đồng và 84.250 triệu đồng.

Đã có bao nhiêu hộ gia đình thoát nghèo bền vững khi được tiếp cận nguồn vốn hộ nghèo, hộ cận nghèo?

- Cho đến nay, nguồn vốn chính sách đã giúp được 3.507 hộ gia đình nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, xây dựng, cải tạo công trình nước sạch và công trình vệ sinh, phát triển kinh tế hộ gia đình, xây dựng nông thôn mới. Và, qua đó đóng góp vào thực hiện Đề án xây dựng huyện Hoài Đức thành quận.

Còn nguồn vốn các chương trình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo đã góp phần thực hiện tốt mục tiêu giảm nghèo bền vững. Đáng phấn khởi, từ đầu năm 2019 đến nay, đã có 932 hộ gia đình nghèo được vay vốn làm ăn. Nguồn vốn giải quyết việc làm cũng hỗ trợ được cho 1.168 gia đình vay vốn để tạo việc làm, phát triển các mô hình sản xuất, kinh doanh cây con có giá trị góp phần phát triển kinh tế địa phương.

1.400 hộ gia đình được vay vốn từ chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường đã xây dựng, cải tạo, nâng cấp công trình vệ sinh môi trường và xây dựng, lắp đặt đưa nguồn nước sạch vào tới gia đình tại các thôn, xã.

Để đạt được kết quả này, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH Hoài Đức đã đẩy mạnh hoạt động thông tin tuyên truyền ngay từ đầu năm. Trong đó, xây dựng, ban hành Kế hoạch thông tin tuyên truyền năm 2019 với các chủ đề, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử của huyện, đài truyền thanh huyện, xã, các buổi giao ban, tập huấn...

Xin cảm ơn ông! 

TAG: ngân hàng CSXH huyện Hoài Đức hộ nghèo vay vốn phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững.
 
Tin khác
[Chính sách bảo hiểm] Quy định về nơi khám chữa bệnh ban đầu
[Chính sách bảo hiểm] Quy định về nơi khám chữa bệnh ban đầu
Kinhtedothi - "Câu hỏi: Tôi sinh sống và có hộ khẩu thường trú tại thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì và hiện tại đang đóng bảo hiểm tại một DN, vậy tôi có thể đăng ký khám chữa bệnh (KCB) ban đầu ở Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Trì hoặc Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp được không? Nếu không được đăng ký tại 2 bệnh viện này thì tôi có thể đăng ký khám ở đâu?" - Nguyễn Thùy Linh (Thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội)
Siết chặt quản lý kinh doanh trái cây
Siết chặt quản lý kinh doanh trái cây
Kinhtedothi - Đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của thành phố Hà Nội” được triển khai từ năm 2017 đến hết năm 2019 đã có 809/809 cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn 12 quận được cấp đăng ký kinh doanh, đạt tỷ lệ 100% (trước Đề án đạt 30%).
[Thông tin 114] Giảm thiểu các vụ cháy nổ liên quan  đến việc sử dụng gas
[Thông tin 114] Giảm thiểu các vụ cháy nổ liên quan đến việc sử dụng gas
Kinhtedothi - Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng gas của người dân ngày càng tăng. Tuy nhiên, một thực tế đáng báo động, số vụ tai nạn liên quan đến khí gas đã và đang tỷ lệ thuận với nhu cầu sử dụng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.
Tử vi hôm nay 7/7 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử nên mở lòng với một nửa của mình
Tử vi hôm nay 7/7 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử nên mở lòng với một nửa của mình
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Ba ngày 7/7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử nên mở lòng với một nửa của mình, có vẻ bạn hơi khắt khe.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 7/7
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 7/7
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất mục tiêu tăng trưởng; Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô: Xu hướng dịch chuyển đầu tư… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 7/7/2020.
Niềm vui uống sữa học đường an toàn tại TP Hồ Chí Minh
Niềm vui uống sữa học đường an toàn tại TP Hồ Chí Minh
Kinhtedothi - Tính từ tháng 11/2019 đến nay, 10 quận huyện của TP Hồ Chí Minh đã thực hiện Chương trình sữa học đường (SHĐ) theo Nghị quyết 14 của HĐND TP Hồ Chí Minh. Chương trình được nhìn nhận mang tính nhân văn sâu sắc và nhận được sự đồng cảm cao từ xã hội.
Thêm 14 ca mắc Covid-19 từ nước ngoài về, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh
Thêm 14 ca mắc Covid-19 từ nước ngoài về, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh
Kinhtedothi - Ngày 6/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc mới Covid-19 từ nước ngoài trở về, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Theo thông tin mới nhất từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, ngày 6/7, Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc Covid-19 từ nước ngoài trở về. Các bệnh nhân mới từ Bangladesh về nước ngày 3/7 và được cách ly tập trung ngay tại Tiểu đoàn 2, Sư đoàn 390, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Thừa Thiên Huế: Nam thanh niên mất tích khi đang tắm sông
Thừa Thiên Huế: Nam thanh niên mất tích khi đang tắm sông
Kinhtedothi - Nạn nhân được xác định là Trần Đình T., 21 tuổi, trú tại thôn Tây Thành, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền.
Bộ NN&PTNT đề xuất tiếp tục giám sát việc thực thi chính sách, pháp luật về thú y
Bộ NN&PTNT đề xuất tiếp tục giám sát việc thực thi chính sách, pháp luật về thú y
Kinhtedothi - Thời gian qua, hệ thống thú y ở tuyến huyện có nhiều xáo trộn, một số nơi sáp nhập trạm thú y huyện với các lĩnh vực khác gây khó khăn cho cơ quan thú y địa phương. Do đó, Bộ NN&PTNT đề xuất Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội sớm phối hợp, đánh giá tác động của công tác trên.
23 trường hợp mắc bạch hầu tại Kon Tum, Bộ Y tế đề nghị khoanh vùng, dập dịch
23 trường hợp mắc bạch hầu tại Kon Tum, Bộ Y tế đề nghị khoanh vùng, dập dịch
Kinhtedothi - Để chủ động phòng chống dịch bệnh bạch hầu, không để dịch bùng phát, lan rộng, Bộ Y tế vừa có công văn gửi UBND tỉnh Kon Tum về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh bạch hầu.