Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Trên 500 lượt hội viên phụ nữ Hà Đông được trao thưởng về học tập và làm theo Bác

Bích Hời 09-09-2019 16:40
Kinhtedothi - Sáng 9/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Hà Đông đã tổ chức tọa đàm 5 năm thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 50 năm thực hiện Di chúc của Người, khen thưởng các đơn vị, cá nhân điển hình tiên tiến học tập và làm theo Bác.
Hội Phụ nữ Hà Đông tổ chức giao lưu gương điển hình làm theo lời Bác.
Từ 2014 - 2019, Hội LHPN quận đã tổ chức 12 lớp tập huấn cho 1.397 lượt báo cáo viên, tuyên truyền viên về nội dung Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và kỹ năng tuyên truyền vận động phụ nữ thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các cơ sở Hội tổ chức 56 buổi tập huấn cho 2.286 lượt cán bộ chi tổ hội và 4.270 hội viên nòng cốt về các chuyên đề năm; in phát 30.000 tờ rơi "Phụ nữ Hà Đông phấn đấu rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với các phẩm chất đạo đức của phụ nữ Việt Nam.
Hội phối hợp với các báo, đài, Trung tâm truyền thông quân tổ chức viết bài tuyên truyền, lồng ghép triển khai thực hiện học tập gắn với đẩy mạnh phong trào thi đua "Phụ nữ Hà Đông tích cực học tập, lao động sáng tạo,xây dựng gia đình hạnh phúc"; "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch"; "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; thi đua nâng cao nhận thức trách nhiệm cho các tầng lớp phụ nữ trong gia đình và cộng đồng; cán bộ, hội viên phụ nữ là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo vệ môi trường, phòng chống tội phạm, phòng chống dịch bệnh, công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, xóa đói, giảm nghèo... đóng góp tích cực trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.
5 năm qua, Hội LHPN quận và cơ sở đã đánh giá, biểu dương, khen thưởng 522 lượt cá nhân và 202 tập thể điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xây dựng 10 gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 85% hội viên tham gia tiết kiệm tín dụng tại chi hội, thành lập 6 mô hình tổ liên kết phụ nữ và tổ sản xuất kinh doanh, hỗ trợ gần 13.000 lượt phụ nữ, với trên 137,6 tỷ đồng cho hội viên vay phát triển kinh tế.

 Các tập thể, cá nhân điển hình được khen thưởng trong dịp 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
100% hội viên tham gia xuống đường tổng vệ sinh, bóc xóa 9.021 biển quảng cáo rao vặt sai quy định, duy trì tổng vệ sinh vào sáng thứ 7 hàng tuần, xóa bỏ 27 chân rác. Phát động trồng mới trên 20.000 chậu hoa, cây xanh, xây dựng thêm 20 tuyến phố xanh, nở hoa. 17/17 phường tổ chức chương trình thu gom "Đổi phế liệu giữ màu xanh"; thu gom trên 15.068kg phế liệu tái chế các loại; vận động xã hội hóa xây dựng 10 sân chơi cho trẻ em tại các chân rác cũ. Duy trì tốt hoạt động của 292 đoạn đường phụ nữ tự quản, 29 tuyến phố vệ sinh văn minh đô thị.
273/273 chi hội vận động hội viên nuôi lợn tiết kiệm, gây dựng quỹ từ thiện được 5,1 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng 17 nhà tình nghĩa, mái ấm tình thương; tặng 8.700 xuất quà, học bổng cho hội viên, phụ nữ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách...; tặng trên 300 triệu đồng cho chiến sĩ biển đảo.
Tại buổi tọa đàm nhiều tấm gương điển hình được giao lưu, chia sẻ về những tâm huyết vượt khó làm kinh tế, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong hội viên, phụ nữ học tập và làm theo lời Bác.
TAG: Hà Đông phụ nữ học tập làm theo Hồ Chí Minh Chỉ thị 05 50 năm di chúc của bác
 
Tin khác
Người đàn ông tìm thấy xe bị mất cắp nhờ 141
Người đàn ông tìm thấy xe bị mất cắp nhờ 141
Kinhtedothi - Vừa qua, Công an phường Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tiến hành bàn giao chiếc xe SH bị mất cắp về cho anh Nguyễn Huy Minh Hải (SN 1995, trú tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Yêu cầu đóng cửa các cơ sở sản xuất bánh Trung thu chống đối đoàn kiểm tra
Yêu cầu đóng cửa các cơ sở sản xuất bánh Trung thu chống đối đoàn kiểm tra
Kinhtedothi - Sáng 22/9, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của TP Hà Nội do Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung làm Trưởng đoàn đã làm việc, trực tiếp kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ Tết Trung thu năm 2020 và phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Tây Hồ.
Sữa học đường giúp phụ huynh nhẹ gánh hơn với lợi ích kép
Sữa học đường giúp phụ huynh nhẹ gánh hơn với lợi ích kép
Kinhtedothi - Trẻ đến trường được uống sữa chất lượng, đầy đủ, tăng cường dinh dưỡng, còn phụ huynh thì tiết kiệm chi phí sữa cho con. Nhờ lợi ích kép này, chương trình Sữa học đường đang được nhiều bậc phụ huynh nhiệt tình ủng hộ.
Quận Hai Bà Trưng: Trường Tiểu học Tây Sơn tập huấn nâng cao kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh
Quận Hai Bà Trưng: Trường Tiểu học Tây Sơn tập huấn nâng cao kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh
Kinhtedothi-“Là người công tác trong ngành giáo dục, hơn nữa là người dìu dắt những mầm non tương lai của đất nước, chúng tôi rất cảm ơn các đồng chí trong Đội Cảnh sát giao thông số 4 đã tổ chức nên một sân chơi bổ ích giúp các em học sinh nắm bắt được những kiến thức bổ ích để các em tham gia giao thông ngày một an toàn hơn” - cô giáo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tây Sơn Nguyễn Phương Hoa bày tỏ.
Nguy cơ dịch chồng dịch trong mùa Đông Xuân
Nguy cơ dịch chồng dịch trong mùa Đông Xuân
Kinhtedothi - Cùng với dịch Covid-19, các dịch sốt xuất huyết (SXH), bạch hầu… đang có nguy cơ lan rộng, nhất là mùa Đông Xuân sắp tới.
[Thông tin 114] Kỹ năng thoát nạn khi cháy,  nổ xảy ra tại trường học
[Thông tin 114] Kỹ năng thoát nạn khi cháy, nổ xảy ra tại trường học
Kinhtedothi - Với số lượng học sinh lớn, lại chưa có khả năng tự vệ trước sự cố cháy, nổ nên chỉ một sơ suất nhỏ về cháy, nổ trong trường học cũng có thể gây hậu quả khôn lường. Do đó, trang bị những kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra sẽ giúp học sinh bình tĩnh và biết cách xử lý tình huống một cách an toàn nhất.
[Tiếng dân] Lòng vòng đường tới tấm huy chương
[Tiếng dân] Lòng vòng đường tới tấm huy chương
Kinhtedothi - Hành trình của bà Hoàng Thị Phát, con gái liệt sĩ Hoàng Văn Hán - người chỉ huy cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn (Lạng Sơn) thay mặt gia đình đi nhận huy chương cho người cha đã hy sinh đã gây xúc động hàng triệu người xem truyền hình VTV1 tối 20/9.
Cho học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học: Phải đánh giá kỹ tác động
Cho học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học: Phải đánh giá kỹ tác động
Kinhtedothi - Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT về Điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học, trong đó bỏ quy định cấm học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động (ĐTDĐ) trong giờ học, đã gây ra những ý kiến trái chiều.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 22/9
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 22/9
Kinhtedothi - Đảng bộ Công an cần đặc biệt coi trọng công tác xây dựng Đảng; Cho học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học: Phải đánh giá kỹ tác động; Chật vật tuyển lái tàu đường sắt đô thị… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 22/9/2020.
Tử vi hôm nay 22/9 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm của Bạch Dương không được thuận lợi
Tử vi hôm nay 22/9 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm của Bạch Dương không được thuận lợi
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Ba ngày 22/9/2020 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm của Bạch Dương không được thuận lợi, bạn không hiểu tại sao người ấy lại có thái độ thờ ơ, lạnh nhạt với mình.
Một người nước ngoài dương tính với SAR-CoV-2 sau khi rời TP Hồ Chí Minh
Một người nước ngoài dương tính với SAR-CoV-2 sau khi rời TP Hồ Chí Minh
Kinhtedothi - Một bệnh nhân quốc tịch Sri Lanka vừa được xác định mắc Covid-19 sau khi từ TP Hồ Chí Minh về nước, 15 người tiếp xúc gần đã được cách ly.