Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Triển vọng kinh doanh năm 2021: Cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt?

Văn Thanh 13-01-2021 08:05
Kinhtedothi - Kết thúc 1 năm đầy chông gai, vất vả vì dịch bệnh Covid-19, như thường lệ các hội viên Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) lại dành thời gian đầu năm mới để cùng các chuyên gia và doanh nhân nổi tiếng, giàu kinh nghiệm điểm lại tình hình kinh doanh, chia sẻ những trải nghiệm được - mất cùng những bài học rút ra từ những biến động của năm 2020, đồng thời, phân tích xu thế của thị trường năm 2021.
 

Chiều 16/1/2021 tới đây, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội sẽ tổ chức tọa đàm Triển vọng Kinh doanh năm 2021 với chủ đề “Cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt?”. 

Tại tọa đàm, các hội viên Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội sẽ được lắng nghe các phân tích kinh tế đa chiều dưới góc nhìn chuyên gia - những người nghiên cứu chuyên sâu cũng như doanh nhân - những con người trực tiếp lăn lộn với thương trường.

Phía chuyên gia kinh tế có Giáo sư, Tiến sỹ Trần Thọ Đạt - Thành viên tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Về phía doanh nhân tham gia trao đổi có ông Nguyễn Xuân Phú - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Sunhouse (Shark Phú); Ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thế Kỷ Cengroup (Shark Hưng); Bà Đỗ Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc phụ trách VP Hà Nội Công ty TNHH KPMG; Ông Nguyễn Xuân Hoàng - Uỷ viên BCH Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP MISA; Điều phối tọa đàm là ông Lê Trí Thông - Tổng Giám đốc Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Đây là hoạt động thường niên của Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội được tổ chức đều đặn trong nhiều năm qua. Gần đây nhất, vào đầu năm 2020, HANOIBA tổ chức tọa đàm với chủ đề "Triển vọng kinh tế - tài chính năm 2020 và Góc nhìn của doanh nhân"; năm 2019 là tọa đàm "Bài học thương trường - Nỗi đau không dễ sẻ chia" với sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia kinh tế như PGS.TS Trần Đình Thiên - Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, TS. Lê Xuân Nghĩa -  thành viên Hội đồng tư vấn chính sách Tài chính - Tiền tệ Quốc gia, doanh nhân Phạm Đình Đoàn - Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái, doanh nhân Lê Vĩnh Sơn - Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà, doanh nhân Tiêu Yến Trinh - Tổng giám đốc Công ty Talennet…

Mỗi buổi tọa đàm với các chủ đề thiết thực, gắn liền với tình hình kinh tế của từng năm, từng thời điểm là nơi rất đáng tin cậy để các doanh nhân trẻ Thủ đô có cơ hội giao lưu, mở rộng các mối quan hệ, có cái nhìn tổng quan về xu thế thị trường để từ đó phát triển doanh nghiệp của mình, xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp trong giai đoạn tới.

Trải qua 8 nhiệm kỳ với hàng nghìn lượt hội viên, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội là một trong những tổ chức Hội lớn mạnh và có nhiều đóng góp thiết thực cho nền kinh tế Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung. Với tôn chỉ hoạt động là "Gắn kết Doanh nhân - Nâng tầm Giá trị", Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã triển khai rất nhiều hoạt động mang tính kết nối và gia tăng giá trị cho hội viên như: Tư vấn quản trị - Xúc tiến Thương mại - Giao lưu - Đào tạo…

TAG: triển vọng kinh doanh 2021 doanh nghiệp Việt Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội
 
Tin khác
Đạt trên 6 tỷ USD, giá trị thương hiệu Viettel tăng 32 bậc
Đạt trên 6 tỷ USD, giá trị thương hiệu Viettel tăng 32 bậc
Kinhtedothi - Viettel vừa được Brand Finance – công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới đã công bố được định giá 6,016 tỷ đô (tăng 3,4% so với năm 2020) trong bảng xếp hạng Top 500 thương hiệu có giá trị nhất thế giới 2021.
Shark Phú đưa SUNHOUSE vươn ra biển lớn
Shark Phú đưa SUNHOUSE vươn ra biển lớn
Kinhtedothi - “Ở Nhà máy SUNHOUSE, hạnh phúc đến từ đôi bàn tay lao động của người công nhân”, đó là tôn chỉ xuyên suốt của SUNHOUSE được dìu dắt bởi vị “thuyền trưởng” tài ba Shark Nguyễn Xuân Phú - Chủ tịch HĐQT.
EVNHANOI: Nhiều công trình nâng cấp, cải tạo lưới điện được triển khai ngay từ đầu năm
EVNHANOI: Nhiều công trình nâng cấp, cải tạo lưới điện được triển khai ngay từ đầu năm
Kinhtedothi - Ngay trong những ngày đầu Xuân mới Tân Sửu 2021, các đơn vị trực thuộc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã khẩn trương triển khai thi công các công trình cải tạo nâng cấp lưới điện, nhằm tạo đà phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh ngay từ những ngày đầu năm 2021.
KĐN tiếp tục Chương trình trồng cây năm 2021 tại Bà Rịa
KĐN tiếp tục Chương trình trồng cây năm 2021 tại Bà Rịa
Kinhtedothi - Tiếp tục Chương trình trồng cây năm 2021 với chủ đề “CHUNG TAY VÌ MÀU XANH TRÊN CÔNG TRÌNH KHÍ”, Đoàn Thanh niên phối hợp với Công đoàn Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phối hợp đưa Ngày hội trồng cây đến Trạm Phân phối khí Bà Rịa (GDS Bà Rịa), ấp Hương Giang, phường Long Hương, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
BIDV triển khai gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa kinh doanh xuất nhập khẩu
BIDV triển khai gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa kinh doanh xuất nhập khẩu
Kinhtedothi- Tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19, BIDV triển khai Gói tín dụng ngắn hạn lãi suất ưu đãi với quy mô lên đến 10.000 tỷ đồng dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa kinh doanh xuất nhập khẩu.
Danko Group tuyển dụng 300 nhân sự đầu xuân 2021
Danko Group tuyển dụng 300 nhân sự đầu xuân 2021
Kinhtedothi - Coi con người là giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, tập trung phát triển nguồn nhân lực tinh nhuệ, tháng 2/2021, Danko Group đã công bố và thực hiện tuyển dụng 300 nhân sự vào làm việc tại Trụ sở chính Tập đoàn (Hà Nội) cũng như tại các chi nhánh/dự án khắp các tỉnh, đa dạng vị trí từ lãnh đạo cấp cao đến nhân viên.
Võ Trần Trọng Đồng: Ông chủ salon tóc khởi nghiệp từ gian khó
Võ Trần Trọng Đồng: Ông chủ salon tóc khởi nghiệp từ gian khó
Kinhtedothi - Võ Trần Trọng Đồng tạo dựng thành công hệ thống salon tóc với các chi nhánh tại TP HCM, Biên Hòa và Vũng Tàu sau 3 năm. Nơi đây trở thành địa chỉ uy tín cho nhiều chị em phụ nữ và cả diễn viên, ca sĩ... nổi tiếng tới làm đẹp.
PC Quảng Ngãi: Chuyển đổi số trong công tác quản lý vận hành lưới điện
PC Quảng Ngãi: Chuyển đổi số trong công tác quản lý vận hành lưới điện
Kinhtedothi - Thực hiện chủ đề năm 2021 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là “Chuyển đổi số”, ngay từ đầu năm, PC Quảng Ngãi đã tiếp tục triển khai các ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý vận hành lưới đến sản xuất, kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, hướng tới cung cấp dịch vụ điện một cách hiện đại, công khai, minh bạch, dễ dàng và thuận tiện cho người dân; đồng thời nâng cao được hiệu quả sản xuất kinh doanh, năng suất lao động của đơn vị.
Tăng hạng ấn tượng, VPBank lọt Top 250 ngân hàng giá trị nhất toàn cầu
Tăng hạng ấn tượng, VPBank lọt Top 250 ngân hàng giá trị nhất toàn cầu
Kinhtedothi - Thứ hạng của VPBank tiếp tục tăng thêm 37 bậc, góp phần đưa ngân hàng này lần đầu tiên lọt danh sách Top 250 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất toàn cầu, đồng thời giữ vững vị trí Ngân hàng tư nhân có giá trị mạnh nhất Việt Nam năm thứ 3 liên tiếp.
Chuyển đổi số là chìa khóa thành công của Vietcombank
Chuyển đổi số là chìa khóa thành công của Vietcombank
Kinhtedothi - Thông qua việc số hóa, Vietcombank có được “chìa khóa” để thúc đẩy tăng trưởng nhanh và bền vững trong bối cảnh kinh tế đang gặp nhiều bất lợi do đại dịch Covid-19 gây ra. Ứng dụng thành công chuyển đổi số cũng tạo ra động lực và sức bật để gia tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt.
Bí quyết dùng vốn khởi nghiệp của ông chủ BestB
Bí quyết dùng vốn khởi nghiệp của ông chủ BestB
Kinhtedothi - “Những doanh nhân khởi nghiệp thành công hay thất bại không hơn nhau ở số vốn nhiều hay ít, mà hơn nhau ở sự thông minh khi sử dụng vốn khởi nghiệp” – anh Phạm Anh Cường (Cường Steward) - Chủ tịch Quỹ đầu tư BetsB, một trong những quỹ tư nhân đầu tiên ở nước ta với số vốn hàng chục triệu USD cho biết.