Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương thăm và làm việc tại Mozambique

Theo TTXVN/Vietnam+ 15-12-2016 11:17
Từ ngày 11-15/12, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam, do ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Ðảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu, đã có chuyến thăm và làm việc tại Mozambique.

 Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Ðảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã hội kiến với Thủ tướng Mozambique Carlos Agostinho do Rosario. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)
Tại Mozambique, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã hội kiến với Thủ tướng Mozambique Carlos Agostinho do Rosario, Tổng Thư ký Đảng FRELIMO Eliseu Joaquim Machava; hội đàm với ông Esperanca Bias, Ủy viên Bộ Chính trị phụ trách kinh tế Đảng FRELIMO; làm việc với ông Jose Condungua Pacheco, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng FRELIMO, Bộ trưởng Nông nghiệp và An ninh lương thực, ông Ernesto Max Tonela, Bộ trưởng Bộ Công thương; thăm và nói chuyện với Ban lãnh đạo và giảng viên Trường Đảng Trung ương FRELIMO.
Tại các buổi làm việc, phía Mozambique bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Frelimo đồng thời cảm ơn sự giúp đỡ hiệu quả của Đảng Cộng sản Việt Nam trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ chính trị và cán bộ nguồn của Frelimo cũng như các hỗ trợ tích cực của Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp và viễn thông.
Ông Nguyễn Văn Bình đánh giá cao quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai Đảng, và bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tích cực trong quan hệ hợp tác ngày càng sâu rộng giữa Việt Nam và Mozambique, tiêu biểu là thành công của công ty Movitel, liên doanh giữa Viettel và Công ty đầu tư SPI của Mozambique trong lĩnh vực viễn thông.
Bí thư Trung ương Ðảng Nguyễn Văn Bình cho rằng trong thời gian tới, hai Đảng cần tăng cường công tác trao đổi đoàn các cấp; lý luận, kinh nghiệm quản lý và xây dựng đất nước; tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, thương mại… giữa hai nước.

Ông Nguyễn Văn Bình đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Mozambique.
Đối với lĩnh vực viễn thông, công ty Movitel, liên doanh giữa Viettel và công ty đầu tư SPI của Mozambique, trong thời gian ngắn đã phát triển mạnh mẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu của Mozambique.
 Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình hội đàm với đồng chí Esperanca Bias, Ủy viên Bộ Chính trị phụ trách kinh tế Đảng FRELIMO. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)
Trong lĩnh vực khai khoáng, hai bên cần nghiên cứu hợp tác trong khai thác các mỏ khoáng sản như than đá, kim loại quý hiếm.
Đối với lĩnh vực nông nghiệp, Bí thư Trung ương Ðảng Nguyễn Văn Bình đề nghị Mozambique đẩy mạnh hơn nữa việc mua gạo của Việt Nam, tìm kiếm những khu vực có thổ nhưỡng thích hợp và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực sản xuất lúa gạo, hạt điều, đỗ tương.
Về lĩnh vực thương mại, đề nghị phía Mozambique tạo điều kiện bước đầu cho các doanh nghiệp Việt Nam mở kho ngoại quan, thành lập các khu chế xuất, xây dựng các trung tâm phân phối hàng hóa của Việt Nam vào thị trường Mozambique.
 Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình thăm và động viên các cán bộ, nhân viên và đông đảo bà con kiều bào tại Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình bày tỏ cảm ơn đảng Frelimo và Chính phủ Mozambique đã dành cho Đoàn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo, thắm tình ông, anh em.
Nhân chuyến thăm, ông Nguyễn Văn Bình đã chuyển lời thăm hỏi và chúc mừng tốt đẹp của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đến ông Filipe Jacinto Nyusi, Chủ tịch Đảng Frelimo, Tổng thống nước cộng hòa Mozambique; của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Thủ tướng nước cộng hòa Mozambique và rất mong Chủ tịch Đảng Frelimo và Thủ tướng sớm có dịp sang thăm Việt Nam.
Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Mozambique, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã đến thăm, làm việc với cán bộ, nhân viên công ty Movitel; thăm và động viên các cán bộ, nhân viên và đông đảo bà con kiều bào tại Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique./.
TAG: Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Mozambique
 
Tin khác
Quận Ba Đình đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử
Quận Ba Đình đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử
Kinhtedothi - Quận Ba Đình đã và đang triển khai các đợt tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Tổng kết hoạt động HĐND huyện Chương Mỹ: Phát huy tốt vai trò của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương
Tổng kết hoạt động HĐND huyện Chương Mỹ: Phát huy tốt vai trò của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương
Kinhtedothi - Sáng 10/4, Thường trực HĐND huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2016 – 2021). Dự và chỉ đạo hội nghị có Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến.
Khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn Luật sư Hà Nội lần thứ X
Khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn Luật sư Hà Nội lần thứ X
Kinhtedothi - Sáng 10/4, Đoàn Luật sư Hà Nội đã khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ X (nhiệm kỳ 2020 - 2025).
Khẩn trương, chủ động để chuẩn bị triển khai quản lý theo mô hình chính quyền đô thị
Khẩn trương, chủ động để chuẩn bị triển khai quản lý theo mô hình chính quyền đô thị
Kinhtedothi - Sẵn sàng triển khai quản lý theo mô hình chính quyền đô thị, quận Hai Bà Trưng, một trong những quận lớn của Hà Nội đã sớm thực hiện các bước chuẩn bị bài bản, nghiêm túc, nhất là về công tác cán bộ. Để làm rõ vấn đề này, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã trao đổi với Trưởng phòng Nội vụ quận Lê Bích Hằng.
Học giả, truyền thông Nga đặt niềm tin vào ban lãnh đạo của Việt Nam
Học giả, truyền thông Nga đặt niềm tin vào ban lãnh đạo của Việt Nam
Theo Giáo sư Vladimir Kolotov, cách bố trí nhân sự cấp cao hiện nay ở Việt Nam là tối ưu và hài hòa, một mặt vừa cho phép hiện đại hóa hệ thống chính trị, tạo tiền đề tiếp tục đổi mới.
Chính quyền đô thị - sự hợp lý cần thiết
Chính quyền đô thị - sự hợp lý cần thiết
Kinhtedothi - Từ ngày 1/7/2021, TP Hà Nội sẽ tổ chức triển khai “Đề án thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị (CQĐT)” tại 177 phường thuộc 12 quận và thị xã Sơn Tây. Dấu mốc quan trọng này sẽ góp phần xây dựng chính quyền ở khu vực đô thị hiệu quả, tự chủ, năng động, hiện đại, phục vụ người dân và DN nhanh hơn, tốt hơn.
Quận Nam Từ Liêm có thêm Phó Chủ tịch UBND
Quận Nam Từ Liêm có thêm Phó Chủ tịch UBND
Kinhtedothi - Tại Kỳ họp thứ 20 của HĐND quận Nam Từ Liêm khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Nguyễn Thanh Bình đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND quận với 100% số phiếu tán thành.
Quận Hai Bà Trưng bầu các chức danh Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND
Quận Hai Bà Trưng bầu các chức danh Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND
Kinhtedothi-Với tinh thần dân chủ, công tâm và trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân trên địa bàn, 100% đại biểu HĐND quận có mặt tại Kỳ họp thứ 18 HĐND quận Hai Bà Trưng khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra chiều nay (9/4) đã biểu quyết thông qua các nghị quyết về việc miễn nhiệm, về việc bầu cử các chức danh thuộc HĐND, UBND quận khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.
Sự cố “hố tử thần” ở Chương Mỹ: Đơn vị chuyên môn đã vào cuộc xác định nguyên nhân
Sự cố “hố tử thần” ở Chương Mỹ: Đơn vị chuyên môn đã vào cuộc xác định nguyên nhân
Kinhtedothi - Sau sự cố “hố tử thần” xảy ra (chiều 6/4), đoàn kiểm tra của Sở TN&MT đã về kiểm tra đánh giá tình hình sụt lún cho đề xuất hướng xử lý. Đơn vị tư vấn là Trung tâm quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia cũng đã phối hợp với UBND huyện Chương Mỹ kiểm tra, khảo sát tại thực địa “hố tử thần”.
Hà Nội quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đến đội ngũ báo chí Thủ đô
Hà Nội quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đến đội ngũ báo chí Thủ đô
Kinhtedothi - Sáng 9/4, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và 10 chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội khóa XVII đối với đội ngũ cán bộ, phóng viên báo chí - xuất bản Thủ đô.
Xác minh, trả lời vụ việc cử tri nêu đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội thế nào?
Xác minh, trả lời vụ việc cử tri nêu đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội thế nào?
Kinhtedothi - Việc xác minh và trả lời các vụ việc mà cử tri nêu đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội được quy định tại Điều 46 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.