Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Trường Đại học Hà Nội mở thêm 3 chương trình cử nhân mới

Nguyễn Nhi 04-06-2020 14:45
Kinhtedothi - Trường Đại học Hà Nội đã công bố Đề án tuyển sinh đại học (ĐH) chính quy năm 2020. Theo đó, nhà trường mở thêm 3 chương trình cử nhân mới với 150 chỉ tiêu.

 

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2020 của nhà trường là 3.140 chỉ tiêu trong đó có 2.600 chỉ tiêu cho đại học chính quy, 300 chỉ tiêu ngành tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam (dành cho người nước ngoài), 240 chỉ tiêu cho các chương trình liên kết quốc tế do đại học nước ngoài cấp bằng.

So với năm 2019, Đề án tuyển sinh của nhà trường đảm bảo ổn định về phương thức tuyển sinh và có những đổi mới để tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn cho các thí sinh.

Với tổng số 30 chương trình đào tạo, so với năm 2019, trường ĐH Hà Nội đã mở thêm 3 chương trình cử nhân với 150 chỉ tiêu gồm: Công nghệ Thông tin Chất lượng cao, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành Chất lượng cao, Nghiên cứu Phát triển.

Để tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận tri thức thế giới và hội nhập toàn cầu nhanh chóng, tăng cơ hội tìm kiếm việc làm hoặc học tiếp lên trình độ cao hơn ở nước ngoài, cả 3 chương trình mới mở đều được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Năm 2020, trường vẫn thực hiện 4 phương thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT (gồm cả ưu tiên xét tuyển thẳng) chiếm 5% tổng chỉ tiêu đào tạo chính quy trong nước; xét tuyển kết hợp theo quy định của trường chiếm 25% tổng chỉ tiêu; xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Chiếm 70% tổng chỉ tiêu; xét tuyển bằng học bạ và trình độ tiếng Anh cho các chương trình đào tạo liên kết với nước ngoài (chỉ tiêu riêng).

Để thu hút đối tượng học sinh giỏi hoặc có năng lực phù hợp với các ngành học đang đào tạo, Nhà trường đã tăng chỉ tiêu của phương thức xét tuyển kết hợp cho 3 đối tượng là: Học sinh lớp chuyên thuộc các trường THPT chuyên, học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, học sinh có kết quả các bài thi chuẩn quốc tế SAT, ACT và A-Level.

Đối với thí sinh xét tuyển bằng điểm tốt nghiệp THPT năm 2020, tổng điểm để xét tuyển bao gồm cả điểm ưu tiên (nếu có) xếp từ cao xuống thấp, trong đó điểm của môn thi chính được nhân hệ số 2 (trừ các chương trình CNTT, CNTT CLC, Truyền thông đa phương tiện). Nhà trường xét tuyển nhiều đợt cho đến hết chỉ tiêu của từng ngành, theo nguyên tắc từ cao xuống thấp.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận đăng ký xét tuyển là thí sinh có tổng điểm 3 môn thi (Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ hoặc Toán, Vật lý, Tiếng Anh) của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đạt 16 điểm trở lên (theo thang điểm 10, chưa nhân hệ số).

Đối với các thí sinh muốn xét tuyển bằng học bạ, hiện nhà trường chỉ tuyển sinh cho 4 chương trình liên kết với nước ngoài là: Quản trị kinh doanh chuyên ngành kép Marketing và Tài chính (ĐH La Trobe, Australia), Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành (ĐH IMC Krems, Áo), Kế toán ứng dụng (ĐH Oxford Brooks, Anh), Kinh doanh (ĐH Waikato, New Zealand). Các chương trình này đều dạy bằng tiếng Anh và do trường ĐH nước ngoài cấp bằng.

TAG: Tuyển sinh Đại học Đại học Hà Nội 3 chương trình cử nhân
 
Tin khác
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 10/7
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 10/7
Kinhtedothi - Tính đến 10 giờ 20 ngày 10/7, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 12,3 triệu người trên thế giới mắc bệnh.
Bà Trần Thị Phương Hoa tái cử chức Bí thư Quận ủy Cầu Giấy
Bà Trần Thị Phương Hoa tái cử chức Bí thư Quận ủy Cầu Giấy
Kinhtedothi - Chiều 9/7, Đại hội đại biểu khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 Đảng bộ quận Cầu Giấy đã bầu Ban Chấp hành gồm 37 đồng chí. Đại hội cũng đã bầu trực tiếp chức danh Bí thư Quận ủy khóa VI.
Huyện Thạch Thất: Tốc độ thu ngân sách thường xuyên tăng 23,6%/năm
Huyện Thạch Thất: Tốc độ thu ngân sách thường xuyên tăng 23,6%/năm
Kinhtedothi - Theo báo cáo của UBND huyện Thạch Thất, giai đoạn 5 năm từ 2015 - 2020, tổng ngân sách thu thường xuyên trên địa bàn huyện Thạch Thất ước đạt 1.515.470 triệu đồng, tăng bình quân 23,6%/năm và chiếm tỷ lệ 51% trong tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn.
Đề xuất nới điều kiện thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng
Đề xuất nới điều kiện thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng
Kinhtedothi - Trước thực tế, số lượng người lao động, DN được tiếp cận và thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 42/NĐ-CP và Quyết định 15/200/QĐ-TTg còn ít so với dự kiến nên đã có những đề nghị nới điều kiện và mở rộng đối tượng tiếp cận.
Sôi động thị trường trại hè cho trẻ em
Sôi động thị trường trại hè cho trẻ em
Kinhtedothi - Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thời gian nghỉ hè của học sinh muộn và ngắn hơn so với những năm trước. Tuy nhiên, với mong muốn cho con em mình có được kỳ nghỉ hè bổ ích, ý nghĩa, nhiều phụ huynh vẫn đăng ký cho con tham gia các trại hè khiến dịch vụ này trở nên sôi động.
Thường Tín cương quyết xử lý vi phạm phòng cháy, chữa cháy
Thường Tín cương quyết xử lý vi phạm phòng cháy, chữa cháy
Kinhtedothi - Thường Tín là một trong những huyện có tới hàng trăm DN, cơ sở sản xuất hoạt động ở các cụm công nghiệp (CCN) và khu dân cư tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ. Nhằm hạn chế cháy, nổ, lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) thường xuyên kiểm tra, rà soát, chỉ ra tồn tại, thiếu sót để kịp thời khắc phục.
Tìm giải pháp giảm sinh con thứ ba
Tìm giải pháp giảm sinh con thứ ba
Kinhtedothi - Dù đã có nhiều nỗ lực trong công tác dân số nhưng Đan Phượng vẫn là một trong những địa phương có tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên và tỷ số mất cân bằng giới tính khi sinh ở mức cao.
Phấn đấu nâng tỷ lệ dân số tham gia BHYT lên 90,7%
Phấn đấu nâng tỷ lệ dân số tham gia BHYT lên 90,7%
Kinhtedothi - Theo báo cáo của BHXH Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn ngành đã kịp thời tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh,bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó với đại dịch Covid-19. BHXH Việt Nam cũng đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Ứng Hòa quan tâm đến đời sống người dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo
Ứng Hòa quan tâm đến đời sống người dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo
Kinhtedothi - Nhiều năm qua người dân huyện Ứng Hòa sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, do điều kiện kinh tế bấp bênh nên cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn. Chính vì vậy, thời gian qua huyện đã xác định rõ nhiệm vụ làm thế nào để đưa số hộ nghèo trên địa bàn giảm xuống mức thấp nhất.
TP Hà Nội trao tặng 2 tấn khẩu trang cho New York (Mỹ)
TP Hà Nội trao tặng 2 tấn khẩu trang cho New York (Mỹ)
Đại sứ Đặng Đình Quý mong muốn món quà của người dân Hà Nội sẽ góp một phần nhỏ giúp người dân New York vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn này.
346 công dân Việt Nam từ Washington D.C về nước an toàn
346 công dân Việt Nam từ Washington D.C về nước an toàn
Kinhtedothi - Trong các ngày 8 và 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hoa Kỳ đưa 346 công dân Việt Nam từ Washington D.C về nước an toàn.