Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Lưu Ly 09-11-2019 18:12
Kinhtedothi -Sáng nay (9/11), trường Đại học (ĐH) Thủ đô Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba tại cơ sở 2 của trường ở Sóc Sơn (Hà Nội).


Phát biểu mở đầu, Hiệu trưởng ĐH Thủ đô Hà Nội Bùi Văn Quân cho biết: Thành tích của trường đạt được là thành quả của quá trình phát triển các giá trị truyền thống từ thầy, trò nhà trường vun đắp qua chặng đường hơn 60 năm xây dựng và phát triển.

Hiện nay, nhà trường có gần 400 cán bộ, giảng viên và 6.000 sinh viên, thực hiện đào tạo 23 ngành trình độ ĐH, 3 chuyên ngành sau ĐH trình độ thạc sĩ, 12 chương trình bồi dưỡng cấp chứng chỉ. Đội ngũ giảng viên của trường đã và đang thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng ở hơn 30 tỉnh, TP.
Hằng năm, trường ĐH Thủ đô Hà Nội đều tuyển sinh đạt chỉ tiêu ngay từ đợt 1, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp 6 tháng ngày càng cao, trong đó có một số ngành đạt tỷ lệ từ 75% đến 80%. Những năm gần đây, nhà trường đã xây dựng và mở mới một số ngành đào tạo nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô như Toán ứng dụng, trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, logistics và quản lý chuỗi cung ứng…
Trong bối cảnh đổi mới giáo dục hiện nay, trường ĐH Thủ đô Hà Nội xác định những năm học tới là những năm học bản lề để nhà trường thực sự nhập cuộc một cách sâu, rộng vào công cuộc đổi mới giáo dục ĐH của nước nhà.

Vậy nên, nhà trường mong muốn thầy và trò cùng với các quận huyện của TP giải quyết những vấn đề thực tế trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của các quận, huyện.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý trao Huân chương Lao động hạng Ba cho trường ĐH Thủ đô Hà Nội.   
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đã trao Huân chương Lao động hạng Ba của Đảng, Nhà nước cho đại diện lãnh đạo trường ĐH Thủ đô Hà Nội ghi nhận những thành tích, đóng góp của nhà trường cho giáo dục Thủ đô và đất nước thời gian qua. Nhân dịp này, UBND TP Hà Nội cũng tặng Cờ thi đua và Bằng khen cho những cá nhân, tập thể xuất sắc của nhà trường.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch TP Ngô Văn Quý khẳng định, trải qua hơn 60 năm xây dựng, phát triển, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã không ngừng nỗ lực trau dồi đạo đức cách mạng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để phục vụ sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô và đất nước.

Các thầy, cô giáo của nhà trường là những nhà giáo tâm huyết với nghề, nhà khoa học say mê với nghiên cứu, và là những đảng viên, cán bộ gương mẫu. Trường ĐH Thủ đô Hà Nội cùng với các trường ĐH khác trên địa bàn TP phải là nơi ươm mầm để nảy nở các nhân tài của đất nước.

“Tôi tin tưởng rằng, với truyền thống tốt đẹp, đội ngũ cán bộ, giảng viên nhiệt huyết và yêu nghề, trường ĐH Thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục phát triển xứng tầm là cơ sở giáo dục đào tạo có uy tín của TP và luôn là cái nôi để thu hút nhân tài, bồi dưỡng nhân tâm, hoàn thiện nhân cách, phát triển nhân lực cho Thủ đô và cả nước” - Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý nhấn mạnh.

TAG: huân chương lao động Đại học Thủ đô Hà Nội Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý Hà Nội
 
Tin khác
Nỗi khổ của cư dân khi 'được' sống ở chung cư '5 sao' The EverRich Infinity!
Nỗi khổ của cư dân khi "được" sống ở chung cư "5 sao" The EverRich Infinity!
Kinhtedothi - Chi hàng hàng tỷ đồng để mua căn hộ tại dự án được giới thiệu là “chuẩn 5 sao”, nhưng hàng trăm cư dân tại chung cư The EverRich Infinity không được để ô tô trong chính nơi ở của mình.
Trên 3.500 hộ dân Hoài Đức được vay vốn tạo việc làm
Trên 3.500 hộ dân Hoài Đức được vay vốn tạo việc làm
Kinhtedothi – Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Hoài Đức Nguyễn Xuân Phong chia sẻ đã có 932 hộ gia đình nghèo được vay vốn làm ăn, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.
Sinh viên được vay tối đa 2.5 triệu đồng/tháng
Sinh viên được vay tối đa 2.5 triệu đồng/tháng
Kinhtedothi -Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 1656/QĐ-TTg về việc điều chỉnh mức cho vay đối với học sinh (HS), sinh viên (SV).
Quận Bắc Từ Liêm hội tụ nhiều di sản văn hoá của người Việt cổ
Quận Bắc Từ Liêm hội tụ nhiều di sản văn hoá của người Việt cổ
Kinhtedothi - Sáng 21/11, quận Bắc Từ Liêm kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11); tổng kết công tác quản lý di sản và giao lưu các loại hình văn hóa nghệ thuật dân gian truyền thống năm 2019.
Thủ tục chuyển bảo hiểm sang công ty khác
Thủ tục chuyển bảo hiểm sang công ty khác
Kinhtedothi - Câu hỏi: "Tôi đang tham gia BHXH tại Công ty Nông sản Yên Sinh, ở Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ. Giờ tôi muốn chuyển bảo hiểm sang công ty khác đóng thì cần những thủ tục gì?" - Nguyễn Hữu Hồng (Chương Mỹ, Hà Nội)
Bồi dưỡng giáo viên Chương trình Giáo dục phổ thông mới: Lộ trình dài hơi
Bồi dưỡng giáo viên Chương trình Giáo dục phổ thông mới: Lộ trình dài hơi
Kinhtedothi - Để chuẩn bị thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới vào năm học 2020 - 2021, Bộ GD&ĐT đã giao 8 trường đại học (ĐH) sư phạm trên cả nước tổ chức bồi dưỡng giáo viên (GV) cốt cán.
Hà Nội xử phạt 85 cơ sở vi phạm điều kiện kinh doanh nông sản thực phẩm
Hà Nội xử phạt 85 cơ sở vi phạm điều kiện kinh doanh nông sản thực phẩm
Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo rà soát công tác quản lý về an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các cơ sở kinh doanh nông sản, thực phẩm trên địa bàn TP.
Phát triển bảo hiểm y tế học sinh sinh viên- nguồn nhân lực tương lai của đất nước
Phát triển bảo hiểm y tế học sinh sinh viên- nguồn nhân lực tương lai của đất nước
Kinhtedothi - Phát triển bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh sinh viên (HSSV) những năm qua đã có sự tiến bộ vượt bậc, số lượng tăng dần qua các năm. Đến năm học 2018-2019 đã có hơn 17 triệu (chiếm 95,3%) HSSV tham gia BHYT. Để phấn đấu đạt tỷ lệ 100% cần có nhiều giải pháp đồng bộ.
Động đất 6.1 độ ở Lào, người dân Hà Nội cảm nhận có rung lắc nhẹ
Động đất 6.1 độ ở Lào, người dân Hà Nội cảm nhận có rung lắc nhẹ
Kinhtedothi - Sáng nay, hầu hết khu vực phía Bắc Việt Nam đều nằm trong vùng bị rung chấn nhẹ bởi ảnh hưởng của trận động đất 6.1 độ tại Lào. Những hộ dân sinh sống tại tầng cao các khu chung cư Hà Nội cảm nhận rõ rệt hơn cả.
Bộ Y tế: Làm rõ sự cố 2 sản phụ tử vong và nguy kịch tại Đà Nẵng
Bộ Y tế: Làm rõ sự cố 2 sản phụ tử vong và nguy kịch tại Đà Nẵng
Kinhtedothi - Chiều 20/11, Vụ Sức khỏe Bà mẹ trẻ em (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn gửi Sở Y tế TP Đà Nẵng, yêu cầu làm rõ sự cố y khoa nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện (BV) Phụ nữ TP Đà Nẵng, làm một sản phụ tử vong và một sản phụ khác nguy kịch.
Quảng Ngãi: Khen thưởng các ngư dân dũng cảm cứu người
Quảng Ngãi: Khen thưởng các ngư dân dũng cảm cứu người
Kinhtedothi- Chiều ngày 20/11, Sở Nông nghiệp- Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi phối hợp UBND huyện Bình Sơn tổ chức Lễ trao tặng bẳng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho tập thể thuyền trưởng và thuyền viên tàu cá QNg 90817 TS đã có hành động dũng cảm cứu người giữa biển