Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Lưu Ly 09-11-2019 18:12
Kinhtedothi -Sáng nay (9/11), trường Đại học (ĐH) Thủ đô Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba tại cơ sở 2 của trường ở Sóc Sơn (Hà Nội).


Phát biểu mở đầu, Hiệu trưởng ĐH Thủ đô Hà Nội Bùi Văn Quân cho biết: Thành tích của trường đạt được là thành quả của quá trình phát triển các giá trị truyền thống từ thầy, trò nhà trường vun đắp qua chặng đường hơn 60 năm xây dựng và phát triển.

Hiện nay, nhà trường có gần 400 cán bộ, giảng viên và 6.000 sinh viên, thực hiện đào tạo 23 ngành trình độ ĐH, 3 chuyên ngành sau ĐH trình độ thạc sĩ, 12 chương trình bồi dưỡng cấp chứng chỉ. Đội ngũ giảng viên của trường đã và đang thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng ở hơn 30 tỉnh, TP.
Hằng năm, trường ĐH Thủ đô Hà Nội đều tuyển sinh đạt chỉ tiêu ngay từ đợt 1, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp 6 tháng ngày càng cao, trong đó có một số ngành đạt tỷ lệ từ 75% đến 80%. Những năm gần đây, nhà trường đã xây dựng và mở mới một số ngành đào tạo nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô như Toán ứng dụng, trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, logistics và quản lý chuỗi cung ứng…
Trong bối cảnh đổi mới giáo dục hiện nay, trường ĐH Thủ đô Hà Nội xác định những năm học tới là những năm học bản lề để nhà trường thực sự nhập cuộc một cách sâu, rộng vào công cuộc đổi mới giáo dục ĐH của nước nhà.

Vậy nên, nhà trường mong muốn thầy và trò cùng với các quận huyện của TP giải quyết những vấn đề thực tế trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của các quận, huyện.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý trao Huân chương Lao động hạng Ba cho trường ĐH Thủ đô Hà Nội.   
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đã trao Huân chương Lao động hạng Ba của Đảng, Nhà nước cho đại diện lãnh đạo trường ĐH Thủ đô Hà Nội ghi nhận những thành tích, đóng góp của nhà trường cho giáo dục Thủ đô và đất nước thời gian qua. Nhân dịp này, UBND TP Hà Nội cũng tặng Cờ thi đua và Bằng khen cho những cá nhân, tập thể xuất sắc của nhà trường.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch TP Ngô Văn Quý khẳng định, trải qua hơn 60 năm xây dựng, phát triển, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã không ngừng nỗ lực trau dồi đạo đức cách mạng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để phục vụ sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô và đất nước.

Các thầy, cô giáo của nhà trường là những nhà giáo tâm huyết với nghề, nhà khoa học say mê với nghiên cứu, và là những đảng viên, cán bộ gương mẫu. Trường ĐH Thủ đô Hà Nội cùng với các trường ĐH khác trên địa bàn TP phải là nơi ươm mầm để nảy nở các nhân tài của đất nước.

“Tôi tin tưởng rằng, với truyền thống tốt đẹp, đội ngũ cán bộ, giảng viên nhiệt huyết và yêu nghề, trường ĐH Thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục phát triển xứng tầm là cơ sở giáo dục đào tạo có uy tín của TP và luôn là cái nôi để thu hút nhân tài, bồi dưỡng nhân tâm, hoàn thiện nhân cách, phát triển nhân lực cho Thủ đô và cả nước” - Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý nhấn mạnh.

TAG: huân chương lao động Đại học Thủ đô Hà Nội Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý Hà Nội
 
Tin khác
91 trường THPT ở Hà Nội xét vào lớp 10 bằng học bạ
91 trường THPT ở Hà Nội xét vào lớp 10 bằng học bạ
Kinhtedothi - 91 trường học ở Hà Nội xét tuyển lớp 10 hoàn toàn bằng học bạ và học sinh không cần dự kỳ thi vào lớp 10 tới đây.
Hà Tĩnh: Trường cấp 3 sắp bị giải thể được tuyển sinh trở lại
Hà Tĩnh: Trường cấp 3 sắp bị giải thể được tuyển sinh trở lại
Kinhtedothi - Sau việc hàng chục phụ huynh học sinh tập trung trước cổng UBND tỉnh bày tỏ nguyện vọng giữ lại trường cấp 3, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã đồng ý cho trường này tiếp tục tuyển sinh.
Hà Tĩnh: Phát hiện 3 người trốn cách ly y tế, chui dưới gầm xe lúc qua cửa khẩu
Hà Tĩnh: Phát hiện 3 người trốn cách ly y tế, chui dưới gầm xe lúc qua cửa khẩu
Kinhtedothi - Các cơ quan chức năng Hà Tĩnh vừa phát hiện và đưa đi cách lý theo quy định 3 người đàn ông ở Nghệ An, đã chui dưới hầm xe trong lúc nhập cảnh từ Lào về Việt Nam nhằm trốn kiểm tra y tế.
Dùng rau, quả tươi đúng cách
Dùng rau, quả tươi đúng cách
Kinhtedothi - Bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình không thể thiếu rau, quả. Nhưng làm thế nào để chọn được rau sạch, loại bỏ được vi khuẩn cũng như hóa chất bảo vệ thực vật? Cục An toàn thực phẩm - ATTP (Bộ Y tế) đã có hướng dẫn về cách lựa chọn rau, quả tươi và rửa rau, quả sạch.
Thêm nhiều dịch vụ kỹ thuật được quỹ BHYT thanh toán
Thêm nhiều dịch vụ kỹ thuật được quỹ BHYT thanh toán
Kinhtedothi - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 13/2020/TT-BYT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 35/2016/TT-BYT ngày 28/9/2016 về Danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán đối với dịch vụ kỹ thuật y tế thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia BHYT.
Dân khổ vì mùi thuốc lá tại thị trấn Quốc Oai
Dân khổ vì mùi thuốc lá tại thị trấn Quốc Oai
Kinhtedothi - Vài tháng trở lại đây, hàng trăm hộ dân tại thị trấn Quốc Oai (huyện Quốc Oai) liên tục có ý kiến về tình trạng mùi thuốc lá từ Công ty TNHH MTV Thuốc lá Thăng Long, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống.
Có 900.152 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT
Có 900.152 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT
Kinhtedothi - Theo Bộ GD&ĐT, tính đến 15 giờ ngày 5/7 đã có 900.152 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tăng 13.500 thí sinh so với năm ngoái. Trong số đó, 51.712 (chiếm 5,74%) là thí sinh tự do.
Lao động nông thôn: Thiếu chính sách mang sinh kế dài lâu
Lao động nông thôn: Thiếu chính sách mang sinh kế dài lâu
Kinhtedothi - Có những chính sách không còn phù hợp thực tiễn, cần đề xuất đưa ra chính sách mới để những nghề được đào tạo thực sự trở thành “cần câu cơm” cho người dân nông thôn. Đó là một nhận định rút ra từ đợt giám sát vừa qua của Thường trực HĐND TP Hà Nội về thực hiện quy định pháp luật trong đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn (LĐNT) trên địa bàn TP.
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 6/7
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 6/7
Kinhtedothi - Tính đến 8 giờ 00 ngày 5/7, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 11,5 triệu người trên thế giới mắc bệnh.
Tử vi hôm nay 6/7 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bắt đầu ngày mới khá khó khăn
Tử vi hôm nay 6/7 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bắt đầu ngày mới khá khó khăn
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Hai ngày 6/7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bắt đầu ngày mới khá khó khăn, bạn có thể gặp vài trở ngại trong công việc.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 6/7
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 6/7
Kinhtedothi - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Cần xây dựng chiến lược nuôi dưỡng nguồn thu… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 6/7/2020.