Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Trường ĐH Luật Hà Nội dành 85% chỉ tiêu xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia

Thủy Trúc 12-03-2018 20:44
Kinhtedothi - Trường ĐH Luật Hà Nội đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh, ngành đào tạo, phương thức xét tuyển năm 2018. Năm nay, nhà trường dự kiến tuyển 2.210 chỉ tiêu cho 4 ngành đào tạo. Trong đó, ngành Luật có số lượng nhiều nhất là 1.570, xét tuyển theo 4 tổ hợp (A00, A01, C00, D01).

Thí sinh được tư vấn và tìm hiểu thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Luật Hà Nội tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2018.

Tiếp đến, ngành Luật Kinh tế có 400 chỉ tiêu cũng xét tuyển theo 4 tổ hợp (A00, A01, C00, D01). Hai ngành còn lại là Luật Thương mại quốc tế và Ngôn ngữ Anh đều lấy 120 chỉ tiêu, xét tuyển khối A01, D01, môn tiếng Anh hệ số 2.

Năm nay nhà trường áp dụng 2 phương thức xét tuyển. Trường sẽ dành 15% chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT của thí sinh học trường THPT chuyên/năng khiếu quốc gia, trường THPT chuyên/năng khiếu cấp tỉnh/TP trực thuộc trung ương. Những em thuộc đối tượng này phải đáp ứng điều kiện có học lực giỏi trong 3 năm (lớp 10, 11, 12), trong đó kết quả học tập lớp 12 của các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển không dưới 8,0.
85% chỉ tiêu còn lại trường xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 theo các tổ hợp được xác định cho từng ngành.
Trường cũng áp dụng cơ chế tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Đối với những thí sinh là thủ khoa của các tổ hợp xét tuyển sẽ được nhà trường tặng thưởng.
Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Luật Hà Nội Lê Đình Nghị cho biết: Với 4 ngành nhà trường đang đào tạo, sinh viên có cơ hội học cùng lúc 2 chương trình để khi tốt nghiệp được cấp 2 bằng đại học.
Những sinh viên trúng tuyển vào trường có cơ hội được học chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Luật. Các em cũng có thể học chương trình liên kết đào tạo với ĐH Arizona (Mỹ); hay với Trung tâm Pháp luật Đức, Trung tâm Nghiên cứu pháp luật Nhật Bản.
Thông tin về cơ hội việc làm của sinh viên, một cán bộ của trường cho biết: Theo thống kê 80% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp và 70% các em tìm được việc làm phù hợp với ngành/chuyên ngành đào tạo, thu nhập từ 7 triệu đồng/tháng.

TAG: Trường ĐH Luật Hà Nội xét tuyển kết quả thi THPT quốc giarn
 
Tin khác
Cháy lớn tại chợ Sóc Sơn
Cháy lớn tại chợ Sóc Sơn
Kinhtedothi - Đám cháy xảy ra vào lúc hơn 5 giờ sáng ngày 21/6, người dân và tiểu thương tại chợ Sóc Sơn (thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội ) phát hiện ngọn lửa từ khu giày dép của chợ nên tìm cách dập lửa gọi cho lực lượng chức năng.
Dự báo Bắc Bộ nắng nóng diện rộng vài ngày tới: Sử dụng điện thế nào cho hợp lý?
Dự báo Bắc Bộ nắng nóng diện rộng vài ngày tới: Sử dụng điện thế nào cho hợp lý?
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết trong tuần tại Hà Nội từ ngày 18 - 23/6/2018 sẽ tăng cao trên diện rộng, dao động từ mức nhiệt độ trong khoảng 35 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C và sẽ còn kéo dài đến hết tháng 6.
Không để thí sinh nào bỏ thi vì khó khăn về kinh tế
Không để thí sinh nào bỏ thi vì khó khăn về kinh tế
Kinhtedothi - Thông tin từ Bộ GD&ĐT, đến thời điểm này các công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2018 cơ bản đã hoàn tất. Những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ và không để thí sinh đến dự thi muộn do ách tắc giao thông.
Rèn luyện kỹ năng làm bài thi THPT Quốc gia
Rèn luyện kỹ năng làm bài thi THPT Quốc gia
Kinhtedothi - Trong vai ngày tới sẽ diễn ra Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Thầy Trần Mạnh Tùng - Giáo viên dạy Toán, trường THPT Lương Thế Vinh (cơ sở Tân Triều) cho rằng, thời gian còn lại tuy ngắn nhưng vẫn có giá trị nếu thí sinh có kế hoạch làm việc hợp lý.
“Cháy” giả định tại tòa nhà HandiResco, nhiều người được giải cứu
“Cháy” giả định tại tòa nhà HandiResco, nhiều người được giải cứu
Kinhtedothi - Tình huống cháy giả định vào buổi sáng xảy ra tại khu vực tầng hầm của tòa nhà cao tầng, do rò rỉ xăng dầu. Đám cháy phát triển nhanh trên diện rộng, nhiều khói, khí độc. Người dân làm việc, sinh sống trong tòa nhà hoảng loạn bỏ chạy, một số người bị nạn mắc kẹt tại các tầng…
Quận Tây Hồ hoàn thành mục tiêu 100% hộ thoát nghèo bền vững
Quận Tây Hồ hoàn thành mục tiêu 100% hộ thoát nghèo bền vững
Kinhtedothi - Sáng 20/6, quận Tây Hồ đã tổ chức hội nghị tiếp nhận kinh phí hỗ trợ và trao trợ cấp cho các hộ nghèo năm 2018.
Đan Phượng phát triển toàn diện về kinh tế
Đan Phượng phát triển toàn diện về kinh tế
Kinhtedothi - Sáng 20/6, HĐND huyện Đan Phượng khóa XIX đã khai mạc Kỳ họp thứ 6, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; thảo luận và quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của HĐND huyện.
35.000 hộ dân huyện Ba Vì sẽ được cấp nước sạch
35.000 hộ dân huyện Ba Vì sẽ được cấp nước sạch
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 2946/QĐ-UBND chấp thuận Liên danh Công ty CP Đầu tư xây dựng cấp thoát nước và Môi trường Ba Vì cùng Công ty CP Ao Vua là nhà đầu tư nâng cấp, mở rộng Nhà máy nước sông Đà Ba Vì lên từ 60.000 đến 100.000 m3/ngày đêm.
Dạy nghề cho nông dân: Đổi mới để nâng hiệu quả
Dạy nghề cho nông dân: Đổi mới để nâng hiệu quả
Kinhtedothi - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác dạy nghề cho hội viên nông dân, năm 2018 và những năm tiếp theo, Hội Nông dân (HND) TP Hà Nội sẽ tập trung đổi mới theo hướng gắn dạy nghề với hỗ trợ việc làm và bao tiêu sản phẩm cho nông dân.
Phát hiện 1 cơ sở vi phạm điều kiện an toàn thực phẩm
Phát hiện 1 cơ sở vi phạm điều kiện an toàn thực phẩm
Kinhtedothi - Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất Kho bếp trung tâm của Công ty CP thương mại và dịch vụ SBO Việt Nam (phường Láng Hạ, quận Đống Đa).
Những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018
Những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018
Kinhtedothi - Về cơ bản, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 vẫn được giữ ổn định như năm 2017, tuy nhiên có một số điểm mới mà thí sinh cần lưu ý, ví dụ đề thi có 20 – 30% câu hỏi ở chương trình lớp 11, đề thi môn tổ hợp Khoa học tự nhiên có những câu hỏi về trắc nghiệm...