Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Trường ĐH Luật Hà Nội dành 85% chỉ tiêu xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia

Thủy Trúc 12-03-2018 20:44
Kinhtedothi - Trường ĐH Luật Hà Nội đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh, ngành đào tạo, phương thức xét tuyển năm 2018. Năm nay, nhà trường dự kiến tuyển 2.210 chỉ tiêu cho 4 ngành đào tạo. Trong đó, ngành Luật có số lượng nhiều nhất là 1.570, xét tuyển theo 4 tổ hợp (A00, A01, C00, D01).

Thí sinh được tư vấn và tìm hiểu thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Luật Hà Nội tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2018.

Tiếp đến, ngành Luật Kinh tế có 400 chỉ tiêu cũng xét tuyển theo 4 tổ hợp (A00, A01, C00, D01). Hai ngành còn lại là Luật Thương mại quốc tế và Ngôn ngữ Anh đều lấy 120 chỉ tiêu, xét tuyển khối A01, D01, môn tiếng Anh hệ số 2.

Năm nay nhà trường áp dụng 2 phương thức xét tuyển. Trường sẽ dành 15% chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT của thí sinh học trường THPT chuyên/năng khiếu quốc gia, trường THPT chuyên/năng khiếu cấp tỉnh/TP trực thuộc trung ương. Những em thuộc đối tượng này phải đáp ứng điều kiện có học lực giỏi trong 3 năm (lớp 10, 11, 12), trong đó kết quả học tập lớp 12 của các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển không dưới 8,0.
85% chỉ tiêu còn lại trường xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 theo các tổ hợp được xác định cho từng ngành.
Trường cũng áp dụng cơ chế tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Đối với những thí sinh là thủ khoa của các tổ hợp xét tuyển sẽ được nhà trường tặng thưởng.
Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Luật Hà Nội Lê Đình Nghị cho biết: Với 4 ngành nhà trường đang đào tạo, sinh viên có cơ hội học cùng lúc 2 chương trình để khi tốt nghiệp được cấp 2 bằng đại học.
Những sinh viên trúng tuyển vào trường có cơ hội được học chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Luật. Các em cũng có thể học chương trình liên kết đào tạo với ĐH Arizona (Mỹ); hay với Trung tâm Pháp luật Đức, Trung tâm Nghiên cứu pháp luật Nhật Bản.
Thông tin về cơ hội việc làm của sinh viên, một cán bộ của trường cho biết: Theo thống kê 80% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp và 70% các em tìm được việc làm phù hợp với ngành/chuyên ngành đào tạo, thu nhập từ 7 triệu đồng/tháng.

TAG: Trường ĐH Luật Hà Nội xét tuyển kết quả thi THPT quốc giarn
 
Tin khác
Băn khoăn việc in sách giáo khoa dùng một lần
Băn khoăn việc in sách giáo khoa dùng một lần
Kinhtedothi - Ngày 19/9, Ủy ban Thường vụ (UBTV) Quốc hội đã cho ý kiến về báo cáo tổng hợp của Chính phủ và báo cáo của các ngành tư pháp thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn. Trong đó vấn đề GD&ĐT vẫn là nội dung được nhiều ý kiến quan tâm.
Góc nhìn nhà giáo: Đề nghị kiên trì tổ chức thi đánh giá năng lực
Góc nhìn nhà giáo: Đề nghị kiên trì tổ chức thi đánh giá năng lực
Kinhtedothi - Để triển khai hình thức thi THPT quốc gia theo hướng đánh giá năng lực (ĐGNL), rất cần bộ đề thi được chuẩn hóa. Phần mềm phục vụ việc ĐGNL cũng cần hiện đại hơn và cập nhận các thành tựu công nghệ mới.
Cơ hội nhà giáo thể hiện năng lực bản thân
Cơ hội nhà giáo thể hiện năng lực bản thân
Kinhtedothi - Từ ngày 15 - 20/9, tại trường Cao đẳng nghề (CĐN) Công nghiệp Hà Nội và trường Trung cấp nghề (TCN) Giao thông công chính Hà Nội đang diễn ra Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) toàn quốc năm 2018, do Bộ LĐTB&XH và UBND TP Hà Nội tổ chức. Đây là cơ hội để 373 nhà giáo từ 56 tỉnh, thành trình diễn khả năng sư phạm cũng như năng lực bản thân.
Bất cập trong thu gom rác ở Thạch Thất
Bất cập trong thu gom rác ở Thạch Thất
Kinhtedothi - Sau hơn một năm thực hiện hình thức đấu thầu tập trung thống nhất quy về một đơn vị duy trì vệ sinh môi trường (VSMT) theo gói thầu, công tác thu gom rác thải trên địa bàn huyện Thạch Thất đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, ở một số địa phương vẫn tồn tại nhiều bất cập.
Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường chỉ rõ 3 trường hợp dẫn đến lạm thu
Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường chỉ rõ 3 trường hợp dẫn đến lạm thu
Kinhtedothi - Trước tình trạng áp đặt, cào bằng để thu tiền đầu năm học như ở Hải Phòng, Thanh Hóa và mới đây nhất là Sơn Đồng (huyện Hoài Đức, Hà Nội), đại biểu Quốc hội khóa XIV Hoàng Văn Cường - Phó Hiệu trưởng trường Đại học kinh tế Quốc dân chỉ ra vấn đề khá nghiêm trọng đó là chưa hiểu đúng và làm đúng pháp luật về xã hội hóa (XHH) trong giáo dục.
Danh sách 10 cá nhân dự kiến đề nghị xét tặng danh hiệu 'Công dân Thủ đô ưu tú' năm 2018
Danh sách 10 cá nhân dự kiến đề nghị xét tặng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2018
Kinhtedothi - Ngày 19/9, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội đã thông qua danh sách đề nghị các cấp xét, tặng thưởng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2018 cho 10 cá nhân.
Tết Trung thu sớm của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
Tết Trung thu sớm của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
Kinhtedothi - Chiều 19/9, Hội đồng Bảo trợ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, do Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Hoàng Thành Thái làm trưởng đoàn đã đi thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại hai trung tâm trên địa bàn TP.
Người tiêu dùng còn “dễ dãi” trong lựa chọn thực phẩm an toàn
Người tiêu dùng còn “dễ dãi” trong lựa chọn thực phẩm an toàn
Kinhtedothi - Chiều 19/9, Hội LHPN TP Hà Nội phối hợp với Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức hội thảo “Phát huy vai trò của Hội phụ nữ trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và kết nối tiêu thụ chuỗi nông sản thực phẩm”.
Ngân hàng Thế giới sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam ứng phó thiên tai
Ngân hàng Thế giới sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam ứng phó thiên tai
Kinhtedothi - Ngày 19/9, Bộ NN&PTNT và Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo tham vấn thành lập đối tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai.
Nâng cao tính phát hiện, lựa chọn nội dung đúng để giám sát, phản biện
Nâng cao tính phát hiện, lựa chọn nội dung đúng để giám sát, phản biện
Kinhtedothi - Sáng 19/9, hội LHPN TP Hà Nội đã sơ kết 5 năm thực hiện quyết định số 217, 218/QĐ-TW; tổng kết 10 năm thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình. Tới dự có Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Lan Hương.
Huyện Gia Lâm đủ điều kiện đạt chuẩn Nông thôn mới
Huyện Gia Lâm đủ điều kiện đạt chuẩn Nông thôn mới
Kinhtedothi - Sáng 19/9, đoàn công tác của TP Hà Nội đã về thẩm tra, đánh giá các tiêu chí công nhận huyện Gia Lâm đạt chuẩn Nông thôn mới 2018.