Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Trường nghề Hà Nội xây dựng kịch bản đón học sinh, sinh viên đi học trở lại

Oanh Trần 07-03-2021 16:00
Kinhtedothi – Để đón học sinh, sinh viên (HS, SV) quay trở lại trường học từ ngày 8/3, các trường nghề trên địa bàn TP Hà Nội đã tổng vệ sinh, phun khử khuẩn, xây dựng kịch bản dạy học và phòng chống dịch Covid-19.
Để đảm bảo an toàn cho HS, SV đi học trở lại, Sở LĐTB&XH Hà Nội đã yêu cầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) thực hiện những biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, các đơn vị thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền, quán triệt đến HS, SV, cán bộ, giáo viên, và người lao động nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Các đơn vị không lơ là, chủ quan, đảm bảo kiểm soát hiệu quả, không để dịch lây lan tại đơn vị và trên địa bàn.
Đồng thời, rà soát, lập danh sách và hướng dẫn chủ động khai báo y tế, thông báo tới chính quyền tại nơi cư trú đối với những cán bộ, giáo viên, HS, SV, học viên đến từ các vùng đang có dịch theo quy định.
 Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội phun khử khuẩn, tổng vệ sinh để đón học sinh, sinh viên trở lại trường học từ ngày 8/3.
Ghi nhận của phóng viên Kinh tế &Đô thị cho thấy, đến chiều ngày 7/3, các công việc chuẩn bị đón HS, SV của các cơ sở GDNN đã hoàn tất. Trong 3 ngày cuối tuần, các trường cao đẳng CĐ), CĐ nghề, trung cấp (TC), TC nghề thực hiện tổng vệ sinh, phun khử khuẩn và xây dựng kịch bản, phân công đội ngũ đón HS, SV vào ngày 8/3.
Phó Hiệu trưởng trường CĐ nghề Công nghiệp Hà Nội Nguyễn Văn Huy cho biết: Các phòng, khoa, trung tâm của trường đã tổ chức vệ sinh, khử khuẩn tại nơi làm việc, lớp học, nhà xưởng, đồ dùng, thiết bị dạy học và đảm bảo các điều kiện cho HS, SV trở lại học tập trong điều kiện bình thường mới.
Đồng thời cho biết, kịch bản khi đón HS, SV trở lại trường: “Nhà trường đã yêu cầu các giáo viên chủ nhiệm liên hệ với các HS, SV về việc khai báo y tế. Đối với những HS, SV đến từ vùng có dịch như Hải Dương, ngoài việc khai báo y tế thì phải có giấy xét nghiệm kết quả âm tính mới được vào trường. Từ ngày thứ Hai (8/3), tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, HS, SV ngay khi vào cổng trường đều phải sát khuẩn tay, đo thân nhiệt. Ngoài ra, chúng tôi bố trí các bình sát khuẩn ở tất cả các cổng vào, xưởng, hành lang lớp học”.
 Cán bộ, giáo viên và người lao động trường Trung cấp nghề Tổng hợp Hà Nội tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong trường.
Dù đã lau dọn nhiều lần nhưng hôm nay, trường TC nghề Tổng hợp Hà Nội tiếp tục huy động cán bộ, viên chức và người lao động toàn trường tập trung vệ sinh, khử khuẩn. Hiệu trưởng trường TC nghề Tổng hợp Hà Nội Khuất Huy Bằng chia sẻ kế hoạch đón HS đi học trở lại: “Lần này, nhà trường tiếp tục khởi động lại quy trình để thực hiện công tác phòng chống dịch. Cùng với việc dọn vệ sinh, lau bàn ghế tất cả các khu nhà, nhà trường bố trí 30 bình rửa tay khô tại đầu các dãy nhà dạy lý thuyết và thực hành. Và bố trí hệ thống nước rửa tay tại các khu nhà để HS sử dụng trong những ngày đến trường học”.
 Trường Trung cấp Giao thông công chính Hà Nội lau chùi máy móc, trang bị nước rửa tay, khẩu trang cho cán bộ, giáo viên, học sinh khi trở lại trường học. 
Về phía trường TC nghề Giao thông công chính Hà Nội quán triệt nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của T.Ư, TP và Sở LĐTB&XH, Sở GTVT về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các đoàn thể, phòng khoa duy trì thường xuyên nhắc nhở, phổ biến về phòng chống dịch Covid-19 cho cán bộ, viên chức, người lao động và HS. Và, cài đặt ứng dụng Bluezone, bật Bluetooth để sử dụng ứng dụng hiệu quả, giúp truy vết nhanh người tiếp xúc gần với ca nhiễm, nghi nhiễm dịch bệnh Covid-19.
Phó Hiệu trưởng trường TC nghề Giao thông công chính Hà Nội Trần Việt Hùng cho biết: Nhà trường thực hiện nghiêm thông điệp 5K; kiểm tra thân nhiệt hàng ngày cho toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, HS và khách đến liên hệ công tác; thực hiện khai báo y tế, khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm phổi phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn kịp thời. Các đơn vị không tổ chức hoạt động tập trung đông người, giữ khoảng cách tối thiểu...
Trong ngày đầu tiên  HS, SV trở lại trường học, các cơ sở GDNN sẽ kiểm tra kiến thức cơ bản đã được dạy học online, sau đó đi vào hướng dẫn thực hành. Đối với những môn đã học xong, giáo viên sẽ cho HS, SV ôn tập và kiểm tra. Đồng thời, các trường dạy nghề nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.
 
 
TAG: Hà Nội Sở LĐTB&XH Hà Nội cơ sở giáo dục nghề nghiệp trường cao đẳng nghề trung cấp nghề đón học sinh sinh viên đi học trở lại.
 
Tin khác
Hà Nội điều chỉnh thời gian tuyển sinh đầu cấp từ mầm non đến THCS
Hà Nội điều chỉnh thời gian tuyển sinh đầu cấp từ mầm non đến THCS
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã điều chỉnh thời gian tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022.
Xử trí đúng cách chấn thương trong thể thao
Xử trí đúng cách chấn thương trong thể thao
Kinhtedothi - Các hoạt động thể dục - thể thao giúp cơ thể dẻo dai, săn chắc, tăng sức đề kháng và sảng khoái tinh thần. Tuy nhiên, một số chấn thương trong lúc chơi thể thao có thể để lại nhiều di chứng nặng nề nếu không được xử trí kịp thời và đúng cách.
Người dân sống trong chung cư xập xệ và nỗi lo mùa mưa bão đang đến gần
Người dân sống trong chung cư xập xệ và nỗi lo mùa mưa bão đang đến gần
Kinhtedothi - Hàng trăm hộ dân ở TP Hải Dương đang phải sống trong các khu tập thể đã xuống cấp nghiêm trọng, không đủ điều kiện sinh hoạt tối thiếu nhưng do cuộc sống khó khăn họ vẫn chưa thể dời đi.
Quận Bắc Từ Liêm: Các đơn vị triển khai nghiêm túc, chặt chẽ công tác bầu cử
Quận Bắc Từ Liêm: Các đơn vị triển khai nghiêm túc, chặt chẽ công tác bầu cử
Kinhtedothi - Ngày 11/4, Đoàn giám sát của Ủy ban Bầu cử quận Bắc Từ Liêm đã đi kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu (ĐB) Quốc hội khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường Phúc Diễn.
Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An trở thành tuyến cuối khám chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ
Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An trở thành tuyến cuối khám chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ
Kinhtedothi - Sáng 11/4, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến dự Lễ đón nhận Quyết định của Bộ Y tế công nhận Bệnh viện (BV) Hữu nghị Đa khoa Nghệ An là tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ.
Ngày hội tư vấn Tuyển sinh- hướng nghiệp 2021: Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ!
Ngày hội tư vấn Tuyển sinh- hướng nghiệp 2021: Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ!
Kinhtedothi - Sáng 11/4, hơn 15.000 người có mặt tại Ngày Hội tư vấn Tuyển sinh- hướng nghiệp 2021 được tổ chức tại ĐH Bách khoa Hà Nội. Năm nay, ngoài những băn khoăn về phương thức tuyển sinh, chọn ngành, nghề, trường, còn có nhiều câu hỏi mang tính dự báo về những ngành nghề là xu thế trong tương lai. Những câu hỏi đều đã được các chuyên gia tư vấn trao đổi, giải đáp thỏa đáng với thông điệp: “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ”.
[Kỹ năng sống] Giúp con thích học ngoại ngữ
[Kỹ năng sống] Giúp con thích học ngoại ngữ
Kinhtedothi - Học ngoại ngữ không khó nhưng để đạt được kết quả cao, ngoài phương pháp học tập, người học còn cần có hứng thú. Nếu như ở người lớn, việc học ngoại ngữ khi đã xác định được động lực (buộc phải có trong môi trường nước ngoài, để đọc hiểu sách báo nước ngoài…), việc học trở nên dễ dàng hơn, thì ở trẻ nhỏ việc học còn cần thêm sự hứng thú.
Những mảnh đời vượt lên số phận, giúp đỡ cộng đồng
Những mảnh đời vượt lên số phận, giúp đỡ cộng đồng
Kinhtedothi - Với nỗ lực tột bậc để vượt qua số phận, sau khi thành công những người khuyết tật còn dành tâm huyết để hỗ trợ cho người đồng cảnh ngộ, giúp đỡ cộng đồng và góp phần làm rạng danh thể thao nước nhà.
Công an huyện Quốc Oai trắng đêm làm căn cước gắn chíp cho công dân
Công an huyện Quốc Oai trắng đêm làm căn cước gắn chíp cho công dân
Kinhtedothi – Những ngày này, lực lượng Công an huyện Quốc Oai đang đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho công dân. Không chỉ làm giờ hành chính, có những ngày, các chiến sỹ Công an còn làm xuyên đêm để đảm bảo đúng tiến độ và phục vụ nhu cầu của công dân.
[Tiếng dân] Sớm tìm mô hình thú y thích hợp
[Tiếng dân] Sớm tìm mô hình thú y thích hợp
Kinhtedothi - Ngày 22/3/2021, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số: 414/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tăng cường năng lực hệ thống cơ quan quản lý chuyên ngành thú y các cấp, giai đoạn 2021 - 2030".
Tử vi ngày 11/4/2021 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu đã yêu là không hối hận
Tử vi ngày 11/4/2021 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu đã yêu là không hối hận
Kinhtedothi - Xem tử vi hàng ngày 11/4/2021 của 12 cung hoàng đạo cho biết dù có gặp phải những điều không như ý muốn trong cuộc tình của mình thì Kim Ngưu vẫn không lùi bước.