Trang chủ / Doanh nghiệp / Doanh nhân

T&T Group tặng hệ thống X-Quang kỹ thuật số cho Quảng Nam chống Covid-19

Khắc Kiên 18-09-2020 19:11
Kinhtedothi - Ngày 17/9, tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn T&T Group đã trao tặng hệ thống X-Quang kỹ thuật số cho trung tâm y tế địa phương. Đây là hoạt động trách nhiệm xã hội tiếp theo của T&T Group sau chuỗi các chương trình ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group (thứ 2 từ trái sang) Nguyễn Anh Tuấn trao tặng hệ thống X-Quang kỹ thuật số trị giá 2 tỷ đồng cho Trung tâm y tế huyện Thăng Bình. 

Trong thời gian vừa qua, huyện Thăng Bình là một trong những địa phương có trường hợp dương tính với Covid-19 phải tiến hành cách ly một phần, sàng lọc diện rộng. Khi phát hiện những trường hợp dương tính đầu tiên, hệ thống y tế địa phương phải hoạt động hết công suất với tinh thần trách nhiệm cao.
Trong bối cảnh đó, huyện Thăng Bình trở thành tuyến đầu phòng, chống dịch của tỉnh Quảng Nam, là nơi xét nghiệm sàng lọc cho hàng trăm người dân thuộc diện F1, F2. Tuy nhiên, Trung tâm y tế huyện Thăng Bình đã được địa phương đầu tư, xây dựng từ cách đây 20 năm, đến nay, công trình đã xuống cấp trầm trọng. Đồng thời, trang thiết bị y tế còn thiếu thốn, lạc hậu không đáp ứng đủ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương chứ chưa nói đến giai đoạn chống dịch căng thẳng.
Nhận được đề nghị từ Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, để đảm bảo công tác khám, chữa bệnh và hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, Tập đoàn T&T Group quyết định trao tặng hệ thống X-Quang kỹ thuật số trị giá 2 tỷ đồng cho ngành y tế địa phương.
Phát biểu tại buổi trao tặng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình Võ Văn Hùng bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao sự ủng hộ của Tập đoàn T&T Group đối với huyện Thăng Bình. Hệ thống máy xét nghiệm X-Quang sẽ đồng hành, hỗ trợ ngành y tế địa phương trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 cũng như trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân địa phương.
Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại Lễ trao tặng hệ thống X-Quang kỹ thuật hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 của huyện Thăng Bình.
Trải qua 27 năm hình thành và phát triển, đến nay T&T Group đã trở thành một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam, hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực, vốn điều lệ đạt 15.000 tỷ đồng với hệ thống trên 80.000 cán bộ nhân viên làm việc cả trong nước và nước ngoài.
Tập đoàn T&T Group có thế mạnh và đã ghi dấu ấn trong 7 lĩnh vực kinh doanh chính bao gồm: Tài chính & Đầu tư; Bất động sản; Công thương; Nông nghiệp, lâm nghiệp & Thủy sản; Hạ tầng giao thông, cảng biển & Logistic; Năng lượng và Môi trường; Y tế, Giáo dục và Thể thao. Những nỗ lực đóng góp của T&T Group đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận khi Tập đoàn vinh dự 2 lần được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Cá nhân Chủ tịch Tập đoàn Đỗ Quang Hiển là một trong số ít doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh tế tư nhân, vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.
Bên cạnh việc phát triển sản xuất kinh doanh, đóng góp và sự phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước, tạo công ăn việc làm cho người lao động, T&T Group còn đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội. Từ khi thành lập tới nay, Tập đoàn đã đóng góp, hỗ trợ hàng ngàn tỷ đồng cho công tác đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện trên địa bàn cả nước
Riêng trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 ở nước ta, Tập đoàn T&T Group và các đơn vị thành viên đã ủng hộ gần 65 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch và hỗ trợ người nghèo tại các địa phương bị ảnh hưởng bởi đại dịch.
Thông qua việc trao tặng hệ thống X-Quang kỹ thuật số cho trung tâm y tế huyện Thăng Bình đã thêm một lần nữa thể hiện trách nhiệm của Tập đoàn T&T Group với xã hội; đồng thời, cũng là tình cảm của cán bộ, nhân viên T&T Group với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Nam nói chung và huyện Thăng Bình nói riêng.
TAG: COVID-19 T&T Group hệ thống X-Quang kỹ thuật số Quảng Nam chống dịch đỗ quang hiển
 
Tin khác
Ngành dầu khí chủ động ứng phó bão số 9 ở cấp độ cao nhất
Ngành dầu khí chủ động ứng phó bão số 9 ở cấp độ cao nhất
Kinhtedothi - Trước diễn biến cực kỳ phức tạp và nguy hiểm của bão số 9, với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), các đơn vị trực thuộc Tập đoàn nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống, bảo vệ an toàn các dự án, công trình dầu khí. Đồng thời cũng sẵn sàng các phương án tham gia hỗ trợ người dân khi cần thiết.
Sơn Hà ủng hộ người dân chịu thiệt hại do mưa lũ tại Thừa Thiên Huế
Sơn Hà ủng hộ người dân chịu thiệt hại do mưa lũ tại Thừa Thiên Huế
Kinhtedothi - Đồng hành cùng đồng bào miền Trung khắc phục những thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra, từ ngày 26 - 28/10, Tập đoàn Sơn Hà phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao những phần quà cho gần 400 hộ dân khó khăn nhất tại địa phương.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam bán hết 2,65 triệu cổ phần
Tập đoàn Điện lực Việt Nam bán hết 2,65 triệu cổ phần
Kinhtedothi - Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), đơn vị này đã tổ chức bán đấu giá thoái vốn số cổ phần sở hữu tại Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực sở hữu thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Kết thúc 9 tháng đầu năm 2020, SeABank đạt lợi nhuận trước thuế 1.131 tỷ đồng
Kết thúc 9 tháng đầu năm 2020, SeABank đạt lợi nhuận trước thuế 1.131 tỷ đồng
Kinhtedothi - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa công bố kết quả cho kỳ hoạt động kinh doanh 9 tháng đầu năm 2020 với kết quả khả quan, lợi nhuận trước thuế đạt 1.131 tỷ đồng, tăng gần 66% so với cùng kỳ 2019 và hoàn thành 75% kế hoạch năm 2020.
EVN cùng một số đơn vị của ngành Điện được vinh danh là Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc Việt Nam 2020
EVN cùng một số đơn vị của ngành Điện được vinh danh là Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc Việt Nam 2020
Kinhtedothi - Trong “cuộc cách mạng” chuyển đổi số tại Việt Nam, EVN là một trong những đơn vị tiên phong hưởng ứng và thực hiện một cách mạnh mẽ, toàn diện. Qua đó đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ điện năng, góp phần xây dựng nền kinh tế số.
Hoạt động thi đua sản xuất kinh doanh thiết thực, hiệu quả: Khẳng định rõ nét vai trò công đoàn EVN HANOI
Hoạt động thi đua sản xuất kinh doanh thiết thực, hiệu quả: Khẳng định rõ nét vai trò công đoàn EVN HANOI
Kinhtedothi - Cùng với bảo vệ, chăm lo đời sống người lao động, hoạt động công đoàn của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) luôn khẳng định vai trò quan trọng tạo động lực, không khí thi đua sôi nổi hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao.
Tiếp nhận quản lý, vận hành hiệu quả lưới điện 110kV
Tiếp nhận quản lý, vận hành hiệu quả lưới điện 110kV
Kinhtedothi - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về tái cấu trúc, sắp xếp lại các doanh nghiệp, nhằm bảo đảm hiệu quả kinh doanh, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã bàn giao việc quản lý, vận hành lưới điện 110kV từ Công ty Lưới điện cao thế miền Trung về Công ty Điện lực Quảng Ngãi từ tháng 11/2018.
FPT Telecom lãi lớn sau 9 tháng đầu năm
FPT Telecom lãi lớn sau 9 tháng đầu năm
Kinhtedothi - Lũy kế 9 tháng, FPT Telecom thu về 8.365 tỷ đồng doanh thu, trong đó 96% là doanh thu từ cung cấp dịch vụ.
EVNHANOI: Áp dụng linh hoạt nhiều phương thức thanh toán tiền điện
EVNHANOI: Áp dụng linh hoạt nhiều phương thức thanh toán tiền điện
Kinhtedothi - Để nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo điều kiện thuận tiện cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã áp dụng nhiều phương thức thanh toán, trong đó hình thức thanh toán tiền điện qua ngân hàng và các tổ chức trung gian thanh toán nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo khách hàng.
Vietcombank Đà Nẵng hỗ trợ doanh nhiệp, khách hàng trong trạng thái “bình thường mới”
Vietcombank Đà Nẵng hỗ trợ doanh nhiệp, khách hàng trong trạng thái “bình thường mới”
Kinhtedothi - Bên cạnh việc khắc phục khó khăn để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch được giao, Vietcombank Đà Nẵng vẫn luôn bám sát nội dung chỉ đạo của NHNN, Vietcombank Trung ương để kịp thời triển khai ngay các chính sách gia hạn, giãn nợ đợt tiếp theo cho khách hàng doanh nghiệp trên địa bàn.
Masan High-Tech Materials và Mitsubishi Materials thiết lập liên minh chiến lược
Masan High-Tech Materials và Mitsubishi Materials thiết lập liên minh chiến lược
Kinhtedothi - Ngày 26/10, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty CP Masan High-Tech Materials (MHT) thành viên của Tập đoàn Masan và Mitsubishi Materials Corporation (MMC), đã ký cam kết thiết lập liên minh chiến lược hướng đến mục tiêu phát triển nền tảng vật liệu vonfram công nghệ cao hàng đầu.