Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Tuổi trẻ Khối các cơ quan TP Hà Nội “Chia sẻ yêu thương” tại quê Bác

Thiên Tú 16-05-2019 18:55
Kinhtedothi - Chiều 16/5, Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình “Chia sẻ yêu thương” tại xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ, Nghệ An.

Dự chương trình có Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Nguyễn Đức Thành, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An Chu Bá Long.

 Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Nguyễn Đức Thành cùng các đại biểu trao tặng Công trình sân chơi thanh niên cho xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Về nguồn của Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ (1969 – 2019).

Tại chương trình, Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội đã trao tặng công trình thanh niên gồm 2 sân chơi cho thanh niên tại xóm 10 và xóm 15 xã Tân Hương trị giá 28 triệu đồng (gồm sân bê tông và đèn chiếu sáng). Đoàn cũng tặng 1 bộ máy tính cho trường Tiểu học Tân Hương, 1 bộ máy lọc nước cho trường Mầm non Tân Hương với tổng trị giá 15 triệu đồng.

 Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Nguyễn Đức Thành cùng các đại biểu trao tặng máy tính, máy lọc nước cho trường Mầm non Tân Hương và trường Tiểu học Tân Hương 1.
Tân Hương là một xã đặc thù và khó khăn của huyện Tân Kỳ được thành lập năm 2005. Toàn xã có gần 8.000 dân, trong đó 30% đồng bào công giáo. Tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo lên tới 45%. Chủ tịch UBND xã Tân Hương Chu Văn Lợi cho biết, hoạt động kinh tế của địa phương chủ yếu là sản xuất nông nghiệp nên đời sống của bà con Nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Hệ thống cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho người dân của địa phương còn hạn chế.

Chính vì vậy, những công trình sân chơi và các phần quà như máy lọc nước, máy vi tính của Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội lần này dành cho địa phương có ý nghĩa rất quan trọng nhằm góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. "Đây là nguồn động viên to lớn để người dân vượt khó vươn lên" - ông Lợi chia sẻ.

 Công trình sân chơi thanh niên tại Nhà sinh hoạt cộng đồng xóm 10, xã Tân Hương.
Ngay sau khi công trình sân chơi thanh niên tại xóm 10 và xóm 15 xã Tân Hương được khánh thành và đưa vào sử dụng, đông đảo người dân đã đến để vui chơi, tập luyện bóng chuyền… Đặc biệt, Bí thư Đoàn xã Tân Hương Nguyễn Hải Nam phấn khởi chia sẻ, từ nguồn hỗ trợ của Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội, bà con Nhân dân địa phương đã hào hứng đóng góp thêm trên 25 triệu đồng cùng nhiều ngày công lao động để hoàn thành các công trình trên. Không chỉ phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân, các công trình này còn góp phần quan trọng trong quá trình xây dựng nông thôn mới của địa phương.

 Các đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm.
Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Nguyễn Đức Thành đánh giá cao hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Khối các cơ quan TP nhân dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những công trình sân chơi được đưa vào hoạt động sẽ góp phần hỗ trợ cho bà con Nhân dân xã Tân Hương, nhất là thanh thiếu niên rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe. Phó Bí thư Đảng ủy khối đề nghị Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội và Nghệ An tiếp tục kết nối, triển khai các chương trình về nguồn, nhằm giúp đỡ đồng bào vùng sâu vùng xa, đồng bào vùng còn nhiều khó khăn.

TAG: tươi trẻ Khối các cơ quan TP Hà Nội Chia sẻ yêu thương quê Bác Nghệ Anrn
 
Tin khác
Chênh tuổi nghỉ hưu: Lương của lao động nữ thấp hơn nam giới
Chênh tuổi nghỉ hưu: Lương của lao động nữ thấp hơn nam giới
Kinhtedothi - Phụ nữ bị hạn chế cơ hội học tập, đào tạo, tuyển dụng và sử dụng; tuổi nghỉ hưu của lao động (LĐ) nữ có khoảng cách so với LĐ nam dẫn đến thu nhập thấp hơn. Các chuyên gia khuyến nghị tuổi nghỉ hưu của LĐ nữ phải tiệm cận với LĐ nam để tiến tới bình đẳng giới, cải thiện thu nhập.
Tuyển sinh đầu vào cấp tiểu học: Thêm trường để bớt “nóng”
Tuyển sinh đầu vào cấp tiểu học: Thêm trường để bớt “nóng”
Kinhtedothi - Trước thềm năm học mới, ngành giáo dục cũng như phụ huynh (PH) trên địa bàn Hà Nội không còn đau đầu về sĩ số học sinh (HS) vào lớp 1 quá tải như năm trước.
Ứng Hòa ưu tiên phát triển kinh tế trang trại
Ứng Hòa ưu tiên phát triển kinh tế trang trại
Kinhtedothi - Những năm gần đây, huyện Ứng Hòa đã thực hiện nhiều giải pháp phát triển các vùng nuôi trồng thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi theo hướng trang trại tập trung, quy mô lớn, hiệu quả cao với doanh thu bình quân đạt hơn 2 tỷ đồng/trang trại/năm.
Ẩn họa từ “bom” gas
Ẩn họa từ “bom” gas
Kinhtedothi - Kinh doanh, buôn bán, sang chiết… bình gas mini lâu nay đã trở nên khá phổ biến. Mặc dù đã có nhiều cảnh báo về sự nguy hiểm tuy nhiên hoạt động sang chiết bình gas mini vẫn nở rộ, kéo theo đó là những mối hiểm họa cháy, nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đe dọa đến tính mạng, tài sản của người dân.
Phó Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm tra việc phân phối gạo hỗ trợ cho học sinh
Phó Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm tra việc phân phối gạo hỗ trợ cho học sinh
Kinhtedothi – Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, các bộ, ngành liên quan và các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc tiếp nhận, phân phối và sử dụng gạo hỗ trợ cho học sinh bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng, định mức quy định.
CEO Lê Viết Hải tham gia Hội đồng chuyên môn đại học RMIT
CEO Lê Viết Hải tham gia Hội đồng chuyên môn đại học RMIT
Kinhtedothi - Ngày 20/08/2019, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và Đại học RMIT (Úc) đã ký kết hợp tác trong đào tạo và giáo dục. Đây là sự hợp tác giữa một công ty xây dựng đầu ngành của Việt Nam với một trường đại học uy tín quốc tế, mục tiêu hướng tới đào tạo các thế hệ lãnh đạo có các kỹ năng quản trị và chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng đạt chuẩn quốc tế, đồng thời phục vụ nhu cầu của ngành công nghiệp xây dựng trong nước.
Học sinh Hà Nội giành 22 giải trong World Time 2019
Học sinh Hà Nội giành 22 giải trong World Time 2019
Kinhtedothi -Tham dự cuộc thi tài năng Toán học quốc tế (World Time 2019) tổ chức tại Thái Lan, học sinh (HS) Hà Nội đã xuất sắc giành 22 giải, trong đó có 9 Huy chương Bạc, 11 Huy chương Đồng và 2 giải Merit.
Cầu Giấy trao tặng 518 Huy hiệu Đảng dịp 2/9
Cầu Giấy trao tặng 518 Huy hiệu Đảng dịp 2/9
Kinhtedothi - Ngày 22/8, Quận ủy Cầu Giấy đã trao tặng 518 Huy hiệu Đảng dịp 2/9/2019 cho các đảng viên lão thành đang sinh hoạt trên địa bàn.
Vụ học sinh tử vong trường Gateway: Người đón trẻ tiết lộ tình tiết mới
Vụ học sinh tử vong trường Gateway: Người đón trẻ tiết lộ tình tiết mới
Kinhtedothi - Sáng 22/8, bà Nguyễn Bích Quy - người đưa đón học sinh (HS) tại trường Gateway đã có buổi làm việc cùng văn phòng luật sư Thanh Sơn và cộng sự về vụ cháu bé tử vong được phát hiện trên xe đưa đón học sinh của trường vào ngày 6/8 vừa qua.
Quận Hai Bà Trưng: Biểu dương gần 500 điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt
Quận Hai Bà Trưng: Biểu dương gần 500 điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt
Kinhtedothi-Theo Hội đồng Thi đua-Khen thưởng quận Hai Bà Trưng, từ gần 300 bài dự thi "Viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt", Ban Tổ chức đã đề nghị UBND quận khen thưởng 21 cá nhân gương điển hình được phát hiện qua cuộc thi, 17 cá nhân tích cực tham gia cuộc thi và 487 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2019. Ngoài ra, trong 22 bài dự thi gửi Thành phố, có 13 gương điển hình được tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp TP, 1 cá nhân đang thực hiện quy trình xét công nhận “Công dân Thủ đô ưu tú”.
Vinh danh 23 tuyên truyền viên giỏi cấp TP Hà Nội năm 2019
Vinh danh 23 tuyên truyền viên giỏi cấp TP Hà Nội năm 2019
Kinhtedothi -Sáng nay (22/8), Hội khuyến học Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt biểu dương những tuyên truyền viên giỏi khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập (XHHT). Theo đó, có 23 cá nhân xuất sắc nhất được vinh danh.