Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Tuổi trẻ Khối các cơ quan TP Hà Nội “Chia sẻ yêu thương” tại quê Bác

Thiên Tú 16-05-2019 18:55
Kinhtedothi - Chiều 16/5, Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình “Chia sẻ yêu thương” tại xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ, Nghệ An.

Dự chương trình có Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Nguyễn Đức Thành, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An Chu Bá Long.

 Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Nguyễn Đức Thành cùng các đại biểu trao tặng Công trình sân chơi thanh niên cho xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Về nguồn của Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ (1969 – 2019).

Tại chương trình, Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội đã trao tặng công trình thanh niên gồm 2 sân chơi cho thanh niên tại xóm 10 và xóm 15 xã Tân Hương trị giá 28 triệu đồng (gồm sân bê tông và đèn chiếu sáng). Đoàn cũng tặng 1 bộ máy tính cho trường Tiểu học Tân Hương, 1 bộ máy lọc nước cho trường Mầm non Tân Hương với tổng trị giá 15 triệu đồng.

 Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Nguyễn Đức Thành cùng các đại biểu trao tặng máy tính, máy lọc nước cho trường Mầm non Tân Hương và trường Tiểu học Tân Hương 1.
Tân Hương là một xã đặc thù và khó khăn của huyện Tân Kỳ được thành lập năm 2005. Toàn xã có gần 8.000 dân, trong đó 30% đồng bào công giáo. Tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo lên tới 45%. Chủ tịch UBND xã Tân Hương Chu Văn Lợi cho biết, hoạt động kinh tế của địa phương chủ yếu là sản xuất nông nghiệp nên đời sống của bà con Nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Hệ thống cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho người dân của địa phương còn hạn chế.

Chính vì vậy, những công trình sân chơi và các phần quà như máy lọc nước, máy vi tính của Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội lần này dành cho địa phương có ý nghĩa rất quan trọng nhằm góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. "Đây là nguồn động viên to lớn để người dân vượt khó vươn lên" - ông Lợi chia sẻ.

 Công trình sân chơi thanh niên tại Nhà sinh hoạt cộng đồng xóm 10, xã Tân Hương.
Ngay sau khi công trình sân chơi thanh niên tại xóm 10 và xóm 15 xã Tân Hương được khánh thành và đưa vào sử dụng, đông đảo người dân đã đến để vui chơi, tập luyện bóng chuyền… Đặc biệt, Bí thư Đoàn xã Tân Hương Nguyễn Hải Nam phấn khởi chia sẻ, từ nguồn hỗ trợ của Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội, bà con Nhân dân địa phương đã hào hứng đóng góp thêm trên 25 triệu đồng cùng nhiều ngày công lao động để hoàn thành các công trình trên. Không chỉ phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân, các công trình này còn góp phần quan trọng trong quá trình xây dựng nông thôn mới của địa phương.

 Các đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm.
Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Nguyễn Đức Thành đánh giá cao hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Khối các cơ quan TP nhân dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những công trình sân chơi được đưa vào hoạt động sẽ góp phần hỗ trợ cho bà con Nhân dân xã Tân Hương, nhất là thanh thiếu niên rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe. Phó Bí thư Đảng ủy khối đề nghị Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội và Nghệ An tiếp tục kết nối, triển khai các chương trình về nguồn, nhằm giúp đỡ đồng bào vùng sâu vùng xa, đồng bào vùng còn nhiều khó khăn.

TAG: tươi trẻ Khối các cơ quan TP Hà Nội Chia sẻ yêu thương quê Bác Nghệ Anrn
 
Tin khác
Vụ bắt ông Tề Trí Dũng: IPC “dâng” tài sản của mình cho đối tác!
Vụ bắt ông Tề Trí Dũng: IPC “dâng” tài sản của mình cho đối tác!
Kinhtedothi – Ngoài các sai phạm nghiêm trọng trong việc bán hàng chục triệu cổ phiếu cho 2 “đối tác chiến lược” là Công ty Nguyễn Kim và Công ty CP Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc dẫn đến Nhà nước thiệt hại hàng trăm tỷ đồng. Lãnh đạo Công ty IPC còn gây nhiều thiệt hại khi hợp tác đầu tư với các đơn vị khác.
Huyện Gia Lâm phát động toàn dân tập luyện môn bơi
Huyện Gia Lâm phát động toàn dân tập luyện môn bơi
Kinhtedothi - Ngày 23/5, tại Khu liên hợp thể thao Tùng Lâm, UBND huyện Gia Lâm tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước, khai mạc lớp tập huấn phương pháp cứu đuối và lớp phổ cập bơi năm 2019.
Tỷ lệ chọi tất cả các khối ngành xét tuyển đại học năm 2019
Tỷ lệ chọi tất cả các khối ngành xét tuyển đại học năm 2019
Kinhtedothi - Dựa vào tổng chỉ tiêu và tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các ngành năm 2019, khối ngành có tỷ lệ chọi cao nhất là 1/7.
Kinh hãi phát hiện xác chết ở ruộng lúa
Kinh hãi phát hiện xác chết ở ruộng lúa
Kinhtedothi - Người điều khiển máy gặt lúa đã bàng hoàng phát hiện thi thể một nam giới đang trong quá trình phân hủy nằm dưới ruộng. Ngay sau đó, sự việc được báo cho cơ quan công an.
Thi THPT Quốc gia 2019 - Phương pháp ôn luyện môn tiếng Anh đạt điểm cao
Thi THPT Quốc gia 2019 - Phương pháp ôn luyện môn tiếng Anh đạt điểm cao
Cô giáo Phan Điệu (Thạc sỹ Lý luận và phương pháp giảng dạy tiếng Anh - Đại học Victoria (Úc) đã chia sẻ phương pháp ôn luyện giúp các sỹ tử đạt điểm cao môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.
'Lạc lối' vào trung tâm R&D như vũ trụ thu nhỏ của Cô Gái Hà Lan
'Lạc lối' vào trung tâm R&D như vũ trụ thu nhỏ của Cô Gái Hà Lan
Kinhtedothi - Ngay khi bước vào sảnh, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) của Cô Gái Hà Lan (tọa lạc tại Wageningen, Hà Lan) mang đến cho đoàn khách Việt cảm giác choáng ngợp như vào chiều không gian khác.
Hà Tĩnh: Phát hiện 4 cán bộ trong một xã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả
Hà Tĩnh: Phát hiện 4 cán bộ trong một xã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả
Kinhtedothi - Ủy ban kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa có kết luận kiểm tra về việc 4 cán bộ tại xã Cẩm Dương (1 Ủy viên Ban Thường vụ, 3 Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã) sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp.
 UBND huyện Thanh Trì giải trình kết quả triển khai 2 đề án phát triển kinh tế
UBND huyện Thanh Trì giải trình kết quả triển khai 2 đề án phát triển kinh tế
Kinhtedothi - Ngày 23/5, Thường trực HĐND huyện Thanh Trì tổ chức phiên họp nghe các cơ quan có thẩm quyền của UBND huyện giải trình kết quả triển khai thực hiện 2 đề án phát triển kinh tế trên địa bàn.
Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Thí sinh cần nhớ những mốc thời gian này
Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Thí sinh cần nhớ những mốc thời gian này
Kinhtedothi - Thí sinh cần nhớ những mốc thời gian này trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 để tránh sai sót.
Quận Hoàng Mai: Tổ chức lực lượng tìm kiếm cứu nạn mạnh từ cơ sở
Quận Hoàng Mai: Tổ chức lực lượng tìm kiếm cứu nạn mạnh từ cơ sở
Kinhtedothi – Trong thời gian qua, 14 phường và các đơn vị trên địa bàn quận Hoàng Mai đã tổ chức huấn luyện, tập huấn cho lực lượng cơ động, đội tìm kiếm cứu nạn của đơn vị mình đủ khả năng làm nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.
Cán bộ phụ nữ tham gia hòa giải ở cơ sở: Hóa giải mâu thuẫn, kết chặt tình cảm
Cán bộ phụ nữ tham gia hòa giải ở cơ sở: Hóa giải mâu thuẫn, kết chặt tình cảm
Kinhtedothi - Trong thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ Hà Nội đã triển khai những cách làm mới, mô hình hay trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hòa giải cơ sở. Nhờ đó, tỷ lệ hòa giải thành ngày càng cao, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc.