Trang chủ / Đô thị / Quy hoạch - Xây dựng

Tuyến Cát Linh - Hà Đông: Bước ngoặt trong phát triển đường sắt đô thị Hà Nội

Tú Anh (thực hiện) 30-09-2018 17:06
Kinhtedothi - Đó là khẳng định của Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Việt Nam Tokyo Metro Michiyoshi Hasegawa trong cuộc trao đổi với báo Kinh tế&Đô thị.

 

 Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Việt Nam Tokyo Metro Michiyoshi Hasegawa

Nhật Bản là quốc gia có hệ thống giao thông phát triển với hệ thống tàu điện ngầm cũng như đường sắt trên cao đã được triển khai. Theo kinh nghiệm của Nhật Bản, từ giai đoạn chạy thử cho tới khi chính thức khai thác thương mại Tuyến 2A, Hà Nội có cần lưu ý gì?

Chúng tôi rất kỳ vọng Tuyến ĐSĐT số 2A của Hà Nội đi vào khai thác thương mại suôn sẻ càng sớm càng tốt. 

Ngay cả với Tokyo Metro, cho đến nay, khi bắt đầu khai thác thương mại một tuyến ĐSĐT mới, cũng có ít nhiều vấn đề rắc rối xảy ra. Riêng với Hà Nội, vì Tuyến 2A là tuyến đường sắt trên cao đầu tiên tại Việt Nam, và nhận được nhiều sự chú ý quan tâm của công chúng, nên sẽ gặp một số thách thức trong quá trình triển khai. Tôi kiến nghị dự án cần thẩm định kỹ càng từng hệ thống và cấu phần để khi khai thác thương mại sẽ diễn ra suôn sẻ. 

Việc khai thác thương mại Tuyến 2A sẽ có những tác động như thế nào tới cuộc sống của người dân TP, thưa ông?

Advertisement

Thông qua việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống ĐSĐT, việc vận chuyển hành khách khối lượng lớn với thời gian chính xác sẽ được hiện thực hóa, qua đó góp phần nâng cao dịch vụ và đáp ứng nhu cầu của người dân, đồng thời làm giảm ùn tắc giao thông đường bộ, cũng như góp phần nâng cao hiệu suất lưu thông. Nhờ đó, các hoạt động kinh tế của TP cũng sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ hơn, góp phần cho việc mở rộng quy mô và phát triển TP.

ĐSĐT là cơ sở hạ tầng kinh tế hỗ trợ các chức năng đô thị. Đây cũng là công cụ cho việc quy hoạch TP và khu đô thị. Đối với trường hợp của Hà Nội, 1 tuyến ĐSĐT số 2A chưa thể ngay lập tức tác động tới đời sống, phát triển kinh tế TP. Tuy nhiên, khi mạng lưới tuyến ĐSĐT được mở rộng trong tương lai với thêm 1-2 tuyến trên cao nữa, người dân sẽ nhận thấy rằng việc sử dụng giao thông công cộng với trọng tâm là ĐSĐT sẽ trở thành điều đương nhiên.

Việc khai trương tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông tại Hà Nội chính là bước đi đầu tiên và tôi cho rằng đây là một bước ngoặt quan trọng.

Công ty Tokyo Metro đã có những hỗ trợ như thế nào trong quá trình phát triển ĐSĐT Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung?

Những hợp tác của chúng tôi với chính quyền Việt Nam và Hà Nội đã bắt đầu từ năm 2013 khi Tokyo Metro đã nhận ủy thác từ JICA thực hiện “Dự án Hỗ trợ kỹ thuật tăng cường năng lực của cơ quan quản lý và hỗ trợ thành lập công ty vận hành và bảo dưỡng các tuyến đường sắt trên địa bàn TP Hà Nội” (đến năm 2016). Cùng năm đó, chúng tôi cũng khởi động "Dự án hỗ trợ dự án xây dựng phát triển đường sắt đô thị TP Hà Nội".

Năm 2017, công ty TNHH MTV “Việt Nam Tokyo Metro” chính thức được thành lập tại Hà Nội với mục đích tiến hành hoạt động kinh doanh thông qua các dự án tư vấn về đường sắt. Trong những nỗ lực gần đây nhất, chúng tôi đã ký kết “Biên bản ghi nhớ về hữu nghị và hợp tác” với UBND TP Hà Nội. 

Xin cảm ơn ông!

TAG: Cát Linh - Hà Đông metro đường sắt trên cao Chạy thử Hà Nội Michiyoshi Hasegawa
 
Tin khác
Điều khiển xe ngược chiều 3km trên cao tốc, tài xế gặp ngay cảnh sát giao thông
Điều khiển xe ngược chiều 3km trên cao tốc, tài xế gặp ngay cảnh sát giao thông
Kinhtedothi - Với hành vi điều khiển ô tô đi ngược chiều trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, lái xe bị xử phạt xử phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng.
[Điểm nóng giao thông] Biển cấm có như không tại nút giao Chùa Láng - Nguyễn Chí Thanh
[Điểm nóng giao thông] Biển cấm có như không tại nút giao Chùa Láng - Nguyễn Chí Thanh
Kinhtedothi - Mặc dù đã có biển cấm các phương tiện rẽ trái từ phố Chùa Láng sang Nguyễn Chí Thanh, tuy nhiên người dân vẫn bất chấp nguy hiểm, vô tư vi phạm khiến nút giao này luôn “nêm cứng” phương tiện vào mỗi giờ cao điểm.
Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng huyện Phú Xuyên: Thực hiện xây dựng công trình đúng quy định
Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng huyện Phú Xuyên: Thực hiện xây dựng công trình đúng quy định
Kinhtedothi - Những ngày gần đây do có một số thông tin thiếu chính xác về công tác tổ chức đấu thầu và triển khai dự án (DA) liên quan đến chủ đầu tư và Công ty CP Tia sáng Thế giới, đã gây bức xúc trong dư luận. Để rộng đường công luận, phóng viên đã khảo sát thực tế và làm việc với cơ quan chuyên môn.
Khu tập thể Phương Mai, quận Đống Đa: Vỉa hè, lòng đường thành nơi họp chợ
Khu tập thể Phương Mai, quận Đống Đa: Vỉa hè, lòng đường thành nơi họp chợ
Kinhtedothi - Lòng đường, vỉa hè bị biến thành nơi bày bán hàng hóa, họp chợ… là chuyện diễn ra tại Khu tập thể Phương Mai (phường Phương Mai, quận Đống Đa) trong nhiều năm qua, gây bức xúc trong dư luận. Điều đáng nói, dù những vi phạm đã tồn tại từ lâu, tiềm ẩn nhiều rủi ro với cuộc sống của người dân, nhưng đến nay, các cơ quan chức năng vẫn chưa có biện pháp xử lý hữu hiệu.
Xây dựng đô thị xanh: Xu hướng tất yếu
Xây dựng đô thị xanh: Xu hướng tất yếu
Kinhtedothi - Xây dựng đô thị xanh – thông minh ngày càng trở nên cấp thiết, là xu hướng tất yếu của thế giới trong bối cảnh khí hậu đang ngày càng biến đổi khắc nghiệt.
[Điểm nóng giao thông] Đường Vĩnh Hoàng ngập rác
[Điểm nóng giao thông] Đường Vĩnh Hoàng ngập rác
Kinhtedothi - Đường Vĩnh Hoàng, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, nằm trong dự án xây dựng đường Vành đai 2,5, nhưng bị bỏ dở do không giải phóng được mặt bằng. Hơn hai năm qua, nơi đây biến thành bãi rác khổng lồ, người dân phải chịu cảnh rác thải ngập đến tận cửa nhà mà chẳng biết kêu ai.
Quá tải hạ tầng giao thông đô thị: Hệ quả từ quy hoạch ngược
Quá tải hạ tầng giao thông đô thị: Hệ quả từ quy hoạch ngược
Kinhtedothi - Ở các quốc gia phát triển, trung tâm đô thị là nơi dành cho người có thu nhập thấp. Nhưng ở các TP lớn của Việt Nam, đặc biệt tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cấu trúc này được quy hoạch ngược lại, công tác cải tạo, xây dựng hạ tầng chưa đáp ứng được với sự phát triển.
Dự án Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi: Thay đổi phải có lộ trình
Dự án Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi: Thay đổi phải có lộ trình
Kinhtedothi - Dự án Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi, sẽ được đưa ra nghị trường Quốc hội thảo luận vào tuần tới. Mục tiêu hàng đầu của dự án Luật là nhằm bảo vệ sức khỏe Nhân dân. Vậy cái gì xuất phát từ dân liệu có được dân ủng hộ hay không, ví như dự thảo quy định phân loại rác tại nguồn, xả rác nhiều thì trả tiền nhiều?
Thời tiết hôm nay ngày 29/5: Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi
Thời tiết hôm nay ngày 29/5: Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi
Kinhtedothi - Hôm nay (29/5), khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.
Hà Nội công bố tình trạng khẩn cấp sạt lở bờ sông Đà tại huyện Ba Vì
Hà Nội công bố tình trạng khẩn cấp sạt lở bờ sông Đà tại huyện Ba Vì
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc công bố tình trạng khẩn cấp sự cố sạt lở bờ sông Đà trên địa bàn xã Thái Hòa (huyện Ba Vì).
Bình Định công bố thành lập thị xã Hoài Nhơn
Bình Định công bố thành lập thị xã Hoài Nhơn
Kinhtedothi - Thị xã Hoài Nhơn được thành lập trên cơ sở toàn bộ 420,84km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 212.063 người của huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định), gồm 11 phường và 6 xã.