Trang chủ / Văn hóa / Văn nghệ

Tuyên dương 28 đại sứ văn hóa đọc Thủ đô lần 2

Phạm Quý 26-05-2018 12:50
Kinhtedothi - Sáng 26/5, tại Phố Sách 19 tháng 12 quận Hoàn Kiếm diễn ra Lễ Tổng kết và Trao giải “Cuộc thi Đại sứ Văn hóa Đọc của Thủ đô Hà Nội”. Giải thưởng năm nay vinh danh 28 học sinh từ các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo đó, cuộc thi năm nay ghi nhận sự tham gia của gần 60.000 bài dự thi được gửi về từ 277 trường Tiểu học và THCS trong TP Hà Nội. Trong đó, 28 học sinh có bài thi và phần trình bày xuất sắc nhất bằng tiếng Việt và Tiếng Anh vinh dự nhận danh hiệu “Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô năm học 2017 – 2018”.

 4 Đại sứ Văn hóa Đọc tiêu biểu nhất của Thủ đô năm học 2017 – 2018 được vinh danh tại lễ trao giải.
Đặc biệt, trong số này có 4 học sinh tiêu biểu nhất của Hà Nội ở cả hai cấp học bao gồm: Nguyễn Lan Chi (lớp 5C1, trường tiểu học Đoàn Thị Điểm); Tạ Thu An (lớp 9A10, trường THCS Đống Đa) và 2 học sinh nhận giải tiêu biểu với bài thi bằng tiếng Anh là Đặng Anh Kiệt (lớp 3A1, trường tiểu học Nguyễn Siêu) và Phạm Bảo Thu (lớp 7C1, trường THCS Đoàn Thị Điểm) đạt danh hiệu “Đại sứ Văn hóa đọc tiêu biểu Thủ đô năm học 2017 – 2018”.

 
Bên cạnh đó, 24 danh hiệu “Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô năm học 2017 – 2018” còn lại được chia đều cho 4 hạng mục bao gồm: Nhóm có ý tưởng sáng tạo trong hoạt động lan tỏa văn hóa đọc; Nhóm có cảm nhận hay về cuốn sách yêu thích nhất; Nhóm có ý tưởng giàu tính khả thi nhất và Nhóm có bài dự thi trình bày sáng tạo nhất.

 Một số bài dự thi tiêu biểu của các em học sinh được trưng bày tại lễ trao giải năm nay.
Ngoài ra, BTC cũng trao giải tập thể cho 5 trường có nhiều bài dự thi chất lượng nhất bao gồm: Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, Trường Tiểu học Nguyễn Siêu, Trường Tiểu học Trần Phú, Trường Tiểu học Nghĩa Tân và Trường THCS Đoàn Thị Điểm.

 Các em học sinh khi có mặt tại lễ trao giải sẽ được tham gia trải nghiệm với nhiều hoạt động thiết thực.
Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Xuân Tiến – Phó giám đốc Sở GD&DT Hà Nội nhận định, cuộc thi tìm kiếm “Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô Hà Nội năm học 2017 – 2018” là một sân chơi bổ ích, lý thú và là nơi các em học sinh được thỏa sức chia sẻ về cuốn sách yêu thích, những tri thức mới. Đây là một hoạt động bổ ích để thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen đọc và góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng. Đồng thời, đây cũng là môi trường để khuyến khích học sinh tìm hiểu, thực hành các kiến thức và kỹ năng giao tiếp vào thực tiễn.
“Thông qua cuộc thi này, các em học sinh đã thể hiện sự sáng tạo và đam mê của mình với sách qua nhiều hình thức làm bài không chỉ bằng bài viết, mà còn bằng video, hình vẽ… Các bài dự thi không chỉ thể hiện tài năng và đam mê tiếng Việt mà còn có cả nhóm thi bằng tiếng Anh và phỏng vấn hoàn toàn bằng tiếng Anh. Hi vọng năm nay, năm sau và những năm tiếp theo nữa, Hà Nội sẽ vinh danh nhiều hơn nữa những “Đại sứ Văn hóa Đọc của Thủ đô” trong tương lai”, ông Nguyễn Xuân Tiến nói.

Lễ trao giải năm nay thu hút sự quan tâm của hơn 200 em học sinh và phụ huynh tới tham gia hưởng ứng.
Lễ trao giải cuộc thi “Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô năm học 2017 – 2018” sáng 26/5 ghi nhận sự tham gia của hơn 200 em học sinh và phụ huynh đến tham gia hưởng ứng. Ngoài ra, cũng trong khuôn khổ của buổi lễ năm nay, các em học sinh khi có mặt tại lễ trao giải sẽ được tham gia trải nghiệm với nhiều hoạt động thiết thực như: Giao lưu trả lời câu hỏi “Khi được làm Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô năm học 2017 – 2018, em sẽ làm gì để khuyến khích mọi người đọc nhiều hơn?”; Nhận sách miễn phí hay tham dự Hội sách với nhiều đầu sách quý với mức ưu đãi hấp dẫn…
Cuộc thi tìm kiếm “Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô năm học 2017 – 2018” do Sở GD&DT Hà Nội, Sở TT&TT, Sở VH&TT Hà Nội phối hợp tổ chức cùng Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC). Năm nay là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức sau năm đầu tiên phát động cho năm học 2016 – 2017.

TAG: Văn hóa đọc đại sứ hội sách Hà Nội
 
Tin khác
Mỗi tuần một cuốn sách: Tái hiện cuộc đời công nương Diana
Mỗi tuần một cuốn sách: Tái hiện cuộc đời công nương Diana
Kinhtedothi - Tiểu thuyết Diana được Isabelle Rivère (một nhà báo, nhà văn người Pháp chuyên viết các tác phẩm về nước Anh và Hoàng gia Anh) và Caroline Babert (nhà văn, nhà báo) viết dựa trên các sự kiện có thật về cuộc đời công nương Diana.
Làng nghề Phúc Am: Hối hả đón tháng Vu lan
Làng nghề Phúc Am: Hối hả đón tháng Vu lan
Kinhtedothi - Làng Phúc Am (xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội) là một trong những làng nghề nổi tiếng với nghề làm vàng mã. Dịp rằm tháng 7, làng "âm phủ" lại tấp nập những chuyến xe về mua hàng. Tuy nhiên, số hộ gia đình sản xuất vàng mã ở Phúc Am không còn nhiều, chủ yếu tập trung vào làm đại lý phân phối.
Tọa đàm trực tuyến “Tìm giải pháp giảm thiểu các vi phạm trong công tác tu bổ di tích”
Tọa đàm trực tuyến “Tìm giải pháp giảm thiểu các vi phạm trong công tác tu bổ di tích”
Kinhtedothi - Sáng 14/8, báo Kinh tế & Đô thị tổ chức tọa đàm trực tuyến “Tìm giải pháp giảm thiểu các vi phạm trong công tác tu bổ di tích” nhằm chia sẻ những khó khăn về quá trình vận động, thuyết phục Nhân dân thực hiện đúng Luật Di sản của cán bộ quản lý văn hóa; tham vấn các ý kiến của chuyên gia về vấn đề tìm nguồn vốn trong công tác tu bổ di tích…
Đêm hội Trăng rằm 2018 diễn ra tối ngày 20/9
Đêm hội Trăng rằm 2018 diễn ra tối ngày 20/9
Kinhtedothi - Thời gian tổ chức Đêm hội Trăng rằm 2018 dự kiến vào 20h00, ngày 20/9/2018 (thứ Năm, tức ngày 11/8 Âm lịch) tại quận Hoàng Mai.
HLV Park Hang Seo không hài lòng về công tác tổ chức của Asiad 2018
HLV Park Hang Seo không hài lòng về công tác tổ chức của Asiad 2018
Kinhtedothi - Theo vị HLV người Hàn Quốc, công tác chuẩn bị thiếu chu đáo của nước chủ nhà Indonesia khiến cho việc tập luyện của Olympic Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Làm sao để không có vụ đình Lương Xá, hay Trăm Gian thứ 2?
Làm sao để không có vụ đình Lương Xá, hay Trăm Gian thứ 2?
Kinhtedothi - 9 giờ 30 sáng mai (14/8), báo Kinh tế & Đô thị online (Kinhtedothi.vn) cuộc tọa đàm, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Tìm giải pháp giảm thiểu vi phạm trong công tác tu bổ di tích” nhằm chia sẻ những khó khăn, chuyện khó nói về quá trình vận động, thuyết phục quần chúng Nhân dân thực hiện đúng Luật Di sản của cán bộ quản lý văn hóa; tham vấn các ý kiến của chuyên gia về vấn đề tìm nguồn vốn trong công tác tu bổ di tích…
Quảng Bình: Nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Quảng Bình: Nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Kinhtedothi - Hướng tới kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; kỷ niệm 107 năm ngày sinh (25/8/1911 - 25/8/2018) và 5 năm ngày mất (4/10/2013 - 4/10/2018) Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức nhiều hoạt động tri ân Đại tướng.
Sắp diễn ra “Hội sách mùa Thu 2018”
Sắp diễn ra “Hội sách mùa Thu 2018”
Kinhtedothi - Từ ngày 22 - 26/8, sẽ diễn ra “Hội sách mùa Thu 2018” tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội). Đây là dịp để bạn đọc mua được sách với mức giá ưu đãi, đồng thời còn có cơ hội tham gia những hoạt động giao lưu đầy hấp dẫn.
Dàn hoa hậu Việt Nam hội ngộ
Dàn hoa hậu Việt Nam hội ngộ
Kinhtedothi - Cuối tuần qua, dàn người đẹp như Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Thanh Tú, Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Trà My, Á hậu Huyền My... có dịp hội ngộ nhau trong buổi lễ khai trương một nhà hàng tại Hà Nội.
Liên tiếp ra mắt quỹ hỗ trợ điện ảnh: Tín hiệu vui cho phim Việt
Liên tiếp ra mắt quỹ hỗ trợ điện ảnh: Tín hiệu vui cho phim Việt
Kinhtedothi - Cùng với 1.150 tỷ đồng từ Quỹ hỗ trợ điện ảnh Việt mới ra mắt, thông tin về “Quỹ hình ảnh Việt Nam” được bật mí trong buổi tọa đàm “Ai cũng có thể làm phim” diễn ra tối 11/8, tại Trung tâm văn hóa Pháp được coi là những tín hiệu vui cho dòng phim nghệ thuật Việt đang gặp khó vì thiếu vốn đầu tư.
Sai sót của Ban tổ chức ASIAD khiến Olympic Việt Nam gặp khó ngay buổi tập đầu
Sai sót của Ban tổ chức ASIAD khiến Olympic Việt Nam gặp khó ngay buổi tập đầu
Kinhtedothi - Thay đổi bất ngờ từ Ban tổ chức ASIAD 2018 khiến thầy trò HLV Park Hang-seo không thể thực hiện buổi tập đầu tiên trên đất Indonesia như dự kiến.