Trang chủ / Thời sự / Tin tức

HĐND Đà Nẵng nhắc đến tuyển thủ Hà Đức Chinh khi chất vấn về công tác sử dụng cán bộ

Quang Hải 12-12-2019 12:17
Kinhtedothi - Cầu thủ Hà Đức Chinh (câu lạc bộ SHB Đà Nẵng), người vừa góp công lớn vào tấm huy chương Vàng SEA Games 30 của U22 Việt Nam, đã được Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nhắc đến trên nghị trường sáng 12/12, khi chất vấn Giám đốc Sở Nội vụ về công tác sử dụng cán bộ.

Trong phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 12 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX vào sáng 12/12, các đại biểu đã dành nhiều câu hỏi chất vấn Giám đốc Sở Nội vụ về công tác cán bộ của TP. Trong đó, cụ thể là công tác sử dụng cán bộ theo Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao (Đề án 922) mà Đà Nẵng triển khai từ năm 2006.

Ông Nguyễn Nho Trung - Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nêu vấn đề: “Sử dụng cán bộ theo đề án 922, tôi có liên tưởng đến cầu thủ Hà Đức Chinh. Chúng ta bỏ tiền ra hơn 600 tỷ đồng để đi tìm người tài. Thế bây giờ người tài đó chúng ta sử dụng như thế nào?”.

Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng - ông Nguyễn Nho Trung (bìa phải) đã đưa trường hợp cầu thủ Hà Đức Chinh vào câu hỏi tại nghị trường HĐND TP Đà Nẵng để chất vấn về công tác cán bộ. 

Theo ông Trung, sử dụng người tài quan trọng nằm ở người sử dụng. “Tôi thấy cầu thủ Hà Đức Chinh bây giờ là sáng giá trong đội tuyển U22 Việt Nam. Chúng ta đã đánh giá hết và sử dụng đúng người tài hay chưa? Đề nghị Giám đốc Sở Nội vụ nói thêm về trách nhiệm của các đơn vị, các sở về việc sử dụng người tài?”, ông Nguyễn Nho Trung chất vấn.

Trả lời câu hỏi trên, Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng – ông Võ Ngọc Đồng cho biết: “Học viên Đề án 922 đào tạo ra nhưng khi đi làm lại khác. Chất lượng đào tạo có người học giỏi, có người không giỏi. Trong quá trình làm việc sẽ có sự đào thải”.

Ông Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng.

Ông Đồng cho biết thêm: Về Đề án 922, tất cả các học viên khi ký kết hợp đồng với TP khi đi đào tạo phải xếp loại khá trở lên. Học viên đề án ra nước ngoài cũng có trường xếp loại khác nhau. Đánh giá cũng khác nhau. Thế nên, TP cân nhắc trong việc sử dụng các học viên với các học lực khác nhau. Việc quan trọng là sử dụng nhân lực có hiệu quả không. Việc học viên vi phạm hợp đồng sẽ đền bù cho TP.  Có 2 học viên phải đền bù cho TP.

Sau khi nghe giải trình, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Nho Trung đề nghị Sở Nội vụ TP đánh giá lại chất lượng cán bộ qua việc xếp loại. “Sở Nội vụ mạnh dạn tham mưu được cho Ban Thường vụ Thành ủy sắp đến xây dựng đội ngũ cán bộ với chất lượng cụ thể ra sao”, ông Trung nói.

Dưới tay HLV Park Hang-seo, Hà Đức Chinh luôn tỏa sáng. Còn ở SHB Đà Nẵng, Chinh hay bị HLV chê và thường xuyên cho ngồi dự bị.

Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao (đề án 922) được Đà Nẵng triển khai từ năm 2006. Đề án giúp Đà Nẵng đạt được những kết quả nhất định trong công tác đào tạo nhân tài, góp phần trẻ hóa, làm chuyển biến về chất đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của TP.

Nhiều học viên sau quá trình rèn luyện, công tác được bổ nhiệm vào các chức danh lãnh đạo, quản lý, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng. Tuy nhiên, Đề án 922 cũng bộc lộ những bất cập trong quá trình triển khai và Đà Nẵng đã tiến hành điều chỉnh để mang lại hiệu quả cao hơn.

TAG: U22 Việt Nam Hà Đức Chinh U22 Việt Nam SEA Games 30 Hà Đức Chinh SEA Games 30 Đà Nẵng hội đồng nhân dân đà nẵng Đà Nẵng hội đồng nhân dân đà nẵng Sở Nội vụ ông nguyễn nho trung ông võ ngọc đồng Sở Nội vụ ông nguyễn nho trung ông võ ngọc đồng Park Hang Seo Park Hang Seo Lê Huỳnh Đức Lê Huỳnh Đức
 
Tin khác
Thủ tướng chúc Tết lực lượng vũ trang và nhân dân TP Đà Nẵng
Thủ tướng chúc Tết lực lượng vũ trang và nhân dân TP Đà Nẵng
Kinhtedothi - Ngày 25/1 (mùng 1 Tết), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, chúc Tết lực lượng vũ trang trên địa bàn TP Đà Nẵng tại Công an Thành phố.
''Giấc mơ Việt Nam hùng cường và thịnh vượng sẽ thành hiện thực''
''Giấc mơ Việt Nam hùng cường và thịnh vượng sẽ thành hiện thực''
Trong chia sẻ với phóng viên TTXVN trước thềm Xuân Canh Tý, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu cảm nhận rằng “vận nước của chúng ta đang lên"
Lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hương tưởng nhớ các vị liệt tổ, liệt tông và Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hương tưởng nhớ các vị liệt tổ, liệt tông và Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng 25/1 (tức mùng một Tết Canh Tý 2020), các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội đến dâng hương tưởng nhớ các vị liệt tổ, liệt tông và Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Tượng đài vua Lý Thái Tổ, đền Ngọc Sơn, Tượng đài vua Lê Thái Tổ (Di tích lịch sử văn hóa đình Nam Hương) và Nhà 67 thuộc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
Xây dựng giải pháp cụ thể, khả thi, tập trung thực hiện từng nhiệm vụ
Xây dựng giải pháp cụ thể, khả thi, tập trung thực hiện từng nhiệm vụ
Kinhtedothi - Năm 2020 - năm cuối cùng thực hiện và phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 5 năm 2015 - 2020 hướng tới tổ chức Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ TP, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực chuyển biến nhanh, diễn biến phức tạp, khó lường, cơ hội và thách thức đan xen sẽ tác động trực tiếp đến sự phát triển của Thủ đô.
Chung sức đồng lòng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chung sức đồng lòng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch nhiệm kỳ 2015 - 2020
Kinhtedothi - Hà Nội đã đi qua năm 2019 với nhiều thành tựu trên các lĩnh vực, đây chính là tiền đề vững chắc để bước vào năm 2020 - năm về đích trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Đại hội XVI Đảng bộ TP Hà Nội. Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, dân chủ, sáng tạo, trách nhiệm và quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân Thủ đô không ngừng nỗ lực phấn đấu, phát huy ưu điểm, khắc phục nhược điểm vượt qua các thách thức để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Xuân khát vọng
Xuân khát vọng
Kinhtedothi - Xuân 2020 - đánh dấu cột mốc quan trọng khi đất nước tròn 90 năm mùa Xuân có Đảng, 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 1010 năm Thăng Long - Hà Nội. Đây cũng là mùa Xuân của niềm tin và khát vọng khi chúng ta đang hội tụ đủ các điều kiện quan trọng trên con đường hiện thực hóa mục tiêu mãnh liệt trở thành một Việt Nam giàu mạnh, hùng cường, được sánh vai với bạn bè năm châu như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Bảo hiểm xã hội Hà Nội: Dấu ấn cải cách thủ tục hành chính
Bảo hiểm xã hội Hà Nội: Dấu ấn cải cách thủ tục hành chính
Kinhtedothi - Với sự chủ động tích cực, công tác cải cách hành chính của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hà Nội đã có nhiều bước tiến quan trọng. Điều này đã phát huy những kết quả đạt được, và trong thời gian tới BHXH Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo thuận lợi hơn nữa cho người dân, DN.
Thư chúc Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải
Thư chúc Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải
Kinhtedothi - Trong không khí vui mừng bước vào xuân mới Canh Tý 2020, thay mặt Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã có Thư chúc Tết gửi đến đồng bào, đồng chí, chiến sĩ Thủ đô và những người con của Hà Nội trên khắp mọi miền Tổ quốc và kiều bào ta ở nước ngoài.
Chủ tịch Hồ Chí Minh và 30 năm ngôi trường mang tên Người tại Kyiv
Chủ tịch Hồ Chí Minh và 30 năm ngôi trường mang tên Người tại Kyiv
"Cốt lõi trong tư tưởng văn hóa Hồ Chí Minh là lòng yêu nước, thương dân, thương yêu con người, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, đề cao lý tưởng cứu nước, cứu dân, Tổ quốc trên hết.”
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Canh Tý 2020
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Canh Tý 2020
Đúng 0 giờ ngày 25/1, thời khắc chuyển giao sang năm mới Canh Tý 2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thân ái gửi tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài lời chúc mừng tốt đẹp nhất; gửi tới bạn bè năm châu, nhân dân các nước trên thế giới lời chúc hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng thăm, chúc Tết các đơn vị trực đêm Giao thừa
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng thăm, chúc Tết các đơn vị trực đêm Giao thừa
Tối 30 Tết (24/1/2020), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng, đã đến thăm, chúc tết các đơn vị trực đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm và đơn vị quân đội thực hiện bắn pháo hoa đêm Giao thừa.