Trang chủ / Doanh nghiệp / Doanh nhân

Tỷ đô đầu tư cho Startup trong Shark Tank Mùa 3

Khắc Kiên 18-04-2019 18:18
Kinhtedothi - Nhiều Shark (Cá Mập) hứa hẹn chi tiền tỷ, trong đó với tổng số vốn lên tới 200 tỷ đồng, Quỹ đầu tư Khởi nghiệp của Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam sẽ đồng hành cùng cộng đồng khởi nghiệp (Startup) khi thành lập.

Đó là thông tin được đưa ra tại sự kiện “công bố đối tác chiến lược” trong Chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ chính thức khởi động Mùa 3 diễn ngày 18/4, tại khách sạn Hilton Hà Nội Opera, với hơn 300 nhà đầu tư, Mentor, Startup, DN tham dự.

 

Mùa 3 khởi động với sự tham gia của rất nhiều Cá Mập và Startup. Ảnh: Khắc Kiên

Nổi bật trong các thương vụ hứa hẹn đầu tư, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam Phạm Văn Tam đem đến tin vui cho cộng đồng Startup khi Quỹ đầu tư Khởi nghiệp có tổng số vốn lên tới 200 tỷ đồng sẵn sàng đồng hành cùng Startup Mùa 3. Theo Shark Tam, quyết định đầu tư vì những giá trị mang đến cho cộng đồng Startup tương đồng với tiêu chí ra đời, hoạt động của Quỹ, mục tiêu hướng tới sự phát triển dài hạn của Tập đoàn. Asanzo mong muốn hỗ trợ, góp phần thực hiện hóa những dự án tiềm năng, tạo ra những sản phẩm chất lượng, đem lại nhiều giá trị cho cộng đồng, xã hội. “Mỗi Startup được Quỹ đầu rót vốn sẽ được hỗ trợ một nguồn lực tài chính vững chắc, mà cùng cam kết cố vấn, định hướng và sát cánh trong chặng hành trình khởi nghiệp. Đồng thời, Startup sẽ được chia sẻ chung những hạ tầng cơ sở của Asanzo trong những tình huống phù hợp” – vị này nhấn mạnh.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam Phạm Văn Tam sẽ tham gia Shark Tank với quỹ đầu tư 200 tỷ đồng. ẢNh: Khắc Kiên

Nhà đầu tư đang giữ tỷ lệ vàng về số thương vụ được rót vốn nhiều nhất tại Shark Tank và đồng thời là nhà tài trợ chính thức của chương trình, Shank Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch HĐQT kiêm người sang lập Tập đoàn Egroup – sở hữu chuỗi trung tâm tiếng anh Apax Leaders chia sẻ: “Muốn gia nhập vào thị trường thế giới, startup phải nắm bắt được công nghệ và nói tiếng anh như ngôn ngữ thứ hai. Apax Leaders sẽ luôn là một thương hiệu sát cánh cùng khởi nghiệp muốn tiến tới dẫn dắt tương lai của mình, những thủ lĩnh của ngày mai để cùng nhau tạo nên những khởi nghiệp kỳ lân dẳng cấp có thể cạnh tranh toàn cầu”.

Xuất hiện trong chương trình tại mùa 2, với mong muốn hỗ trợ và cổ vũ tinh thần khởi nghiệp cho các doanh nhân trẻ tài năng, Shark Nguyễn Thanh Việt quyết định đồng hành cùng Shark Tank Mùa 3 với mục tiêu kinh doanh ngoài tiền còn là sứ mệnh đối với cộng đồng.

 

Nhiều câu hỏi thực tế được đưa ra với các Shark và...

 

... Các Shark chia sẻ, giải đáp tại sự kiện. Ảnh: Khắc Kiên

Theo Ban Tổ chức, sau 2 mùa phát sóng đầu tiên, Shank Tank Việt Nam đã có nhiều thành tích ấn tượng. trong số 1.000 startup đăng ký tham dự chỉ có 42 startup lọt vào vòng thương thuyết với các nhà đầu tư. Tổng số tiền các Shank Tank mùa 2 đầu tư lên tới 206 tỷ 541 triệu đồng cho 27 startup. Chương trình đã thực sự trở thành nơi kết nối các startup có ý tưởng sang tạo với những nhà đầu tư tiềm lực tài chính và kinh nghiệm thương trường để thực hiện hóa ước mơ của mình.

 

Ban Tổ chức cảm ơn các Shark tham gia sự kiện và tiếp tục đồng hành cùng chương trình. Ảnh: Khắc Kiên

Sau 6 tháng làm việc, đã có 11 thương vụ ký kết hợp đồng đầu tư và nhận giải ngân từ các nhà đầu tư của chương trình gồm: Power Centric, ShoeX, CDTS, Jobsgo, Viral Works, Dota, We Escape, Hoa Nắng, Talks Café 100% tiếng anh, nhà hang chay Pema và Bống chè bưởi.

Tiếp tục ghi dấu ấn trong việc thúc đẩy Startup Việt Nam, chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ mùa 3 sẽ được khởi động với những đối tác tầm cỡ và nhiệt huyết với khởi nghiệp Việt: Tập đoàn Bất động sản Cao cấp Tâm Hoàng Minh, Chuỗi trung tâm tiếng anh Apax Leaders thuộc Tập đoàn Egroup, các nhà đồng tài trợ là Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam và Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Chương trình Shank tank Việt Nam do Công ty TV Hub và Trung tâm tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) phối hợp thực hiện, chương trình sẽ chính thức lên sóng vào ngày 24/7/2019, vào lúc 20 giờ 30 phút tối thứ 4 hàng tuần trên VTV3. Hiện Mùa 3 đang tiến hành các hoạt động tuyển chọn và tư vấn cho các Startup. Hội thảo “Giải pháp cho Nông nghiệp 4.0” và tuyển chọn tại Tp Cần Thơ vào ngày 13/4. Ngày 19 – 21/4/2019 tổ chức Hội thảo “Gọi vốn thành công” và tuyển chọn tại Hà Nội. Vòng tuyển chọn tại Tp Đà Nẵng ngày 27/4/2019. Và ngày 4.5/5/2019 tại Tp HCM.


 

TAG: startup Shark Tank Mùa 3 Thương vụ bạc tỷ Cá Mập Asanzo Egroup Power Centric ShoeX CDTS Jobsgo Viral Works Dota We Escape Hoa Nắng Talks Café Phạm Thanh Hưng Nguyễn Thanh Việt Phạm Văn Tam.rnrn
 
Tin khác
Năng lượng tái tạo góp phần đảm bảo nguồn cung cấp điện quốc gia
Năng lượng tái tạo góp phần đảm bảo nguồn cung cấp điện quốc gia
Kinhtedothi-Chiều 23/1/2020, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã thăm hỏi, chúc Tết cán bộ nhân viên Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia (thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam) và trạm 110 kV Thống Nhất tại TP Hà Nội.
Tháng 1-2020 Hà Nội phát hiện xử lý 3.570 vụ buôn lậu hàng giả
Tháng 1-2020 Hà Nội phát hiện xử lý 3.570 vụ buôn lậu hàng giả
Kinhtedothi-Ngày 23/1, Ban chỉ đạo 389 TP Hà Nội báo cáo kết quả chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất hàng giả thực hiện trong tháng 1/2020.
Sáp nhập VinCommerce, năm 2020, Massan tiếp tục tăng hiện diện tại Hà Nội
Sáp nhập VinCommerce, năm 2020, Massan tiếp tục tăng hiện diện tại Hà Nội
Kinhtedothi- Một trong những lý do Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, Masan) chọn sáp nhập VinCommerce (VCM) là thị phần vượt trội và đang trên đà đạt lợi nhuận tại Hà Nội- khu vực hiện đang đóng góp 45% doanh thu của VCM trong năm 2019. Năm 2020, kế hoạch của DN này là tiếp tục tăng sự hiện diện tại Hà Nội để củng cố thị phần, mở cửa hàng một cách có chọn lọc ở các tỉnh thành ngoài Hà Nội để thúc đẩy lợi nhuận.
Tiếp lửa cho xu hướng chuyển đổi của doanh nghiệp
Tiếp lửa cho xu hướng chuyển đổi của doanh nghiệp
Kinhtedothi - Chúng ta đã có bước tiến lớn là sự xuất hiện của các DN, tập đoàn lớn. Để họ lớn mạnh thì bên cạnh môi trường cạnh tranh, minh bạch, chúng ta cần tiếp thêm lửa cho những xu hướng chuyển đổi tích cực của họ, để không chỉ nhắc đến tên tập đoàn mà còn là hình ảnh về thương hiệu quốc gia.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Doanh nghiệp là động lực quan trọng phát triển kinh tế
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Doanh nghiệp là động lực quan trọng phát triển kinh tế
Kinhtedothi - Việt Nam là một trong những nước có tăng trưởng kinh tế cao nhất châu Á và thế giới với trên 7% trong năm 2019.
Khai lộc đầu Xuân, nhận lì xì may mắn từ SHB
Khai lộc đầu Xuân, nhận lì xì may mắn từ SHB
Kinhtedothi - Nhân dịp đầu xuân, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) sẽ tặng lì xì phát lộc cho các khách hàng đầu tiên tới giao dịch tại ngân hàng thay lời chúc năm mới An khang - Thịnh vượng, Phát tài - Phát lộc.
Giáp Tết, ngân hàng cấp tập “khoe” kết quả kinh doanh
Giáp Tết, ngân hàng cấp tập “khoe” kết quả kinh doanh
Kinhtedothi - Hàng loạt ngân hàng như Techcombank, VPBank, KienLongBank… đã công bố kết quả kinh doanh với những con số khả quan, đón chào một cái Tết ấm no và năm mới với những kế hoạch hứa hẹn nhiều thành công.
Tập đoàn Trường Tiền: Điểm sáng trong công tác thiện nguyện
Tập đoàn Trường Tiền: Điểm sáng trong công tác thiện nguyện
Kinhtedothi - Là một DN lớn, phát triển đa ngành nghề, song hành với các hoạt động tập trung phát triển kinh tế, Tập đoàn Trường Tiền còn được biết đến là một trong những đơn vị có nhiều đóng góp trong công tác thiện nguyện xã hội, hướng tới các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.
Nghĩa tình của doanh nghiệp với lực lượng công an
Nghĩa tình của doanh nghiệp với lực lượng công an
Thăm tặng quà các gia đình liệt sĩ, đoàn viên thanh niên tiêu biểu và các đồng chí cán bộ đoàn xung phong đảm nhận các chức danh công an xã tại các địa bàn trọng điểm ngày 20/1, Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội phối hợp với Hiệp hội DNNVV TP Hà Nội (Hanoisme) phần nào làm ấm lòng mỗi người khi Tết đến, Xuân về.
Xuân về trên những “resort” bò sữa Vinamilk
Xuân về trên những “resort” bò sữa Vinamilk
Kinhtedothi - Trong không khí Tết đến Xuân về, những đoàn xe chở sữa tươi nguyên liệu vẫn đều đặn rời các “resort” bò sữa của Vinamilk tỏa đi các nhà máy trên cả nước. Cùng khám phá những câu chuyện thú vị tại các “resort” khi mùa Xuân về.
Tổng giám đốc UDIC Nguyễn Minh Quang: Chuyên nghiệp hóa để phát triển
Tổng giám đốc UDIC Nguyễn Minh Quang: Chuyên nghiệp hóa để phát triển
Kinhtedothi - Vốn được mệnh danh là “ông lớn” của thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội và luôn “cháy hàng” cả khi thị trường đóng băng nhưng năm 2019, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) cũng đã phải thay đổi chiến lược marketing để phù hợp với sự cạnh tranh gắt gao của thị trường nhà ở.