Trang chủ / Doanh nghiệp / Doanh nhân

Tỷ đô đầu tư cho Startup trong Shark Tank Mùa 3

Khắc Kiên 18-04-2019 18:18
Kinhtedothi - Nhiều Shark (Cá Mập) hứa hẹn chi tiền tỷ, trong đó với tổng số vốn lên tới 200 tỷ đồng, Quỹ đầu tư Khởi nghiệp của Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam sẽ đồng hành cùng cộng đồng khởi nghiệp (Startup) khi thành lập.

Đó là thông tin được đưa ra tại sự kiện “công bố đối tác chiến lược” trong Chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ chính thức khởi động Mùa 3 diễn ngày 18/4, tại khách sạn Hilton Hà Nội Opera, với hơn 300 nhà đầu tư, Mentor, Startup, DN tham dự.

 

Mùa 3 khởi động với sự tham gia của rất nhiều Cá Mập và Startup. Ảnh: Khắc Kiên

Nổi bật trong các thương vụ hứa hẹn đầu tư, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam Phạm Văn Tam đem đến tin vui cho cộng đồng Startup khi Quỹ đầu tư Khởi nghiệp có tổng số vốn lên tới 200 tỷ đồng sẵn sàng đồng hành cùng Startup Mùa 3. Theo Shark Tam, quyết định đầu tư vì những giá trị mang đến cho cộng đồng Startup tương đồng với tiêu chí ra đời, hoạt động của Quỹ, mục tiêu hướng tới sự phát triển dài hạn của Tập đoàn. Asanzo mong muốn hỗ trợ, góp phần thực hiện hóa những dự án tiềm năng, tạo ra những sản phẩm chất lượng, đem lại nhiều giá trị cho cộng đồng, xã hội. “Mỗi Startup được Quỹ đầu rót vốn sẽ được hỗ trợ một nguồn lực tài chính vững chắc, mà cùng cam kết cố vấn, định hướng và sát cánh trong chặng hành trình khởi nghiệp. Đồng thời, Startup sẽ được chia sẻ chung những hạ tầng cơ sở của Asanzo trong những tình huống phù hợp” – vị này nhấn mạnh.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam Phạm Văn Tam sẽ tham gia Shark Tank với quỹ đầu tư 200 tỷ đồng. ẢNh: Khắc Kiên

Nhà đầu tư đang giữ tỷ lệ vàng về số thương vụ được rót vốn nhiều nhất tại Shark Tank và đồng thời là nhà tài trợ chính thức của chương trình, Shank Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch HĐQT kiêm người sang lập Tập đoàn Egroup – sở hữu chuỗi trung tâm tiếng anh Apax Leaders chia sẻ: “Muốn gia nhập vào thị trường thế giới, startup phải nắm bắt được công nghệ và nói tiếng anh như ngôn ngữ thứ hai. Apax Leaders sẽ luôn là một thương hiệu sát cánh cùng khởi nghiệp muốn tiến tới dẫn dắt tương lai của mình, những thủ lĩnh của ngày mai để cùng nhau tạo nên những khởi nghiệp kỳ lân dẳng cấp có thể cạnh tranh toàn cầu”.

Xuất hiện trong chương trình tại mùa 2, với mong muốn hỗ trợ và cổ vũ tinh thần khởi nghiệp cho các doanh nhân trẻ tài năng, Shark Nguyễn Thanh Việt quyết định đồng hành cùng Shark Tank Mùa 3 với mục tiêu kinh doanh ngoài tiền còn là sứ mệnh đối với cộng đồng.

 

Nhiều câu hỏi thực tế được đưa ra với các Shark và...

 

... Các Shark chia sẻ, giải đáp tại sự kiện. Ảnh: Khắc Kiên

Theo Ban Tổ chức, sau 2 mùa phát sóng đầu tiên, Shank Tank Việt Nam đã có nhiều thành tích ấn tượng. trong số 1.000 startup đăng ký tham dự chỉ có 42 startup lọt vào vòng thương thuyết với các nhà đầu tư. Tổng số tiền các Shank Tank mùa 2 đầu tư lên tới 206 tỷ 541 triệu đồng cho 27 startup. Chương trình đã thực sự trở thành nơi kết nối các startup có ý tưởng sang tạo với những nhà đầu tư tiềm lực tài chính và kinh nghiệm thương trường để thực hiện hóa ước mơ của mình.

 

Ban Tổ chức cảm ơn các Shark tham gia sự kiện và tiếp tục đồng hành cùng chương trình. Ảnh: Khắc Kiên

Sau 6 tháng làm việc, đã có 11 thương vụ ký kết hợp đồng đầu tư và nhận giải ngân từ các nhà đầu tư của chương trình gồm: Power Centric, ShoeX, CDTS, Jobsgo, Viral Works, Dota, We Escape, Hoa Nắng, Talks Café 100% tiếng anh, nhà hang chay Pema và Bống chè bưởi.

Tiếp tục ghi dấu ấn trong việc thúc đẩy Startup Việt Nam, chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ mùa 3 sẽ được khởi động với những đối tác tầm cỡ và nhiệt huyết với khởi nghiệp Việt: Tập đoàn Bất động sản Cao cấp Tâm Hoàng Minh, Chuỗi trung tâm tiếng anh Apax Leaders thuộc Tập đoàn Egroup, các nhà đồng tài trợ là Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam và Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Chương trình Shank tank Việt Nam do Công ty TV Hub và Trung tâm tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) phối hợp thực hiện, chương trình sẽ chính thức lên sóng vào ngày 24/7/2019, vào lúc 20 giờ 30 phút tối thứ 4 hàng tuần trên VTV3. Hiện Mùa 3 đang tiến hành các hoạt động tuyển chọn và tư vấn cho các Startup. Hội thảo “Giải pháp cho Nông nghiệp 4.0” và tuyển chọn tại Tp Cần Thơ vào ngày 13/4. Ngày 19 – 21/4/2019 tổ chức Hội thảo “Gọi vốn thành công” và tuyển chọn tại Hà Nội. Vòng tuyển chọn tại Tp Đà Nẵng ngày 27/4/2019. Và ngày 4.5/5/2019 tại Tp HCM.


 

TAG: startup Shark Tank Mùa 3 Thương vụ bạc tỷ Cá Mập Asanzo Egroup Power Centric ShoeX CDTS Jobsgo Viral Works Dota We Escape Hoa Nắng Talks Café Phạm Thanh Hưng Nguyễn Thanh Việt Phạm Văn Tam.rnrn
 
Tin khác
Bộ KH&ĐT: Không ít cơ quan, đơn vị áp dụng hình thức chỉ định thầu với số lượng lớn
Bộ KH&ĐT: Không ít cơ quan, đơn vị áp dụng hình thức chỉ định thầu với số lượng lớn
Kinhtedothi- Báo cáo của Bộ KH&ĐT, năm 2018, cả nước đã tổ chức lựa chọn nhà thầu cho 249.622 gói thầu trong phạm vi điều chỉnh của Luật Đấu thầu với tổng giá gói thầu 683.599 tỷ đồng, tổng giá trúng thầu 647.676 tỷ đồng, chênh lệch giảm 35.923 tỷ đồng, đạt tỷ lệ tiết kiệm trung bình 5,26%.
Bưu điện Việt Nam tập trung phát triển dịch vụ logistic và thương mại điện tử
Bưu điện Việt Nam tập trung phát triển dịch vụ logistic và thương mại điện tử
Kinhtedothi- Bưu điện Việt Nam hiện đang đẩy mạnh đầu tư, hiện đại hóa trang thiết bị, đổi mới tổ chức sản xuất, đặc biệt là có những giải pháp toàn diện, dành riêng cho dịch vụ hậu cần logistic và thương mại điện tử.
Nâng cao chất lượng tín dụng: Agribank sẵn sàng thực hiện cổ phần hóa
Nâng cao chất lượng tín dụng: Agribank sẵn sàng thực hiện cổ phần hóa
Kinhtedothi - Quyết định số 26/2019/QĐ-TTg vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) nằm trong danh sách 93 DN thực hiện cổ phần hóa đến hết năm 2020. Trong những tháng đầu năm 2019 vừa qua, Agribank đã có những bước chuyển mình quan trọng với quyết tâm nâng cao năng lực tài chính, củng cố nền tảng để sẵn sàng cho lộ trình cổ phần hóa theo chỉ đạo của Chính phủ.
Sản phẩm của Nam A Bank lọt Top 20 sản phẩm chất lượng cao
Sản phẩm của Nam A Bank lọt Top 20 sản phẩm chất lượng cao
Kinhtedothi- Với việc gói sản phẩm Happy Lady và thẻ tín dụng Happy Card được vinh danh Top 20 sản phẩm tiêu biểu, Nam A Bank tiếp tục khẳng định những nỗ lực không ngừng trong công tác kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, xây dựng niềm tin với khách hàng.
Thêm DN muốn lập hãng hàng không
Thêm DN muốn lập hãng hàng không
Kinhtedothi - Đại diện Công ty Cổ phần hàng không Thiên Minh cho biết doanh nghiệp này vừa gửi hồ sơ đề xuất thành lập hãng hàng không Cánh Diều (KiteAir) tại cảng hàng không Chu Lai (Quảng Nam).
Tỷ phú Thái sắp kiếm đậm từ Sabeco
Tỷ phú Thái sắp kiếm đậm từ Sabeco
Kinhtedothi - Với việc sở hữu hơn 343,6 triệu cổ phiếu SAB thông qua Công ty TNHH Vietnam Beverage, tỷ phú Thái Lan Charoen sắp nhận về 515 tỷ đồng tiền chia cổ tức.
Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng vượt 10 tỷ USD
Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng vượt 10 tỷ USD
Kinhtedothi - Cổ phiếu Tập đoàn Vingroup (VIC) của tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng vừa thiết lập kỷ lục chưa từng có nâng khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên 10 tỷ USD.
Cục Hàng không xác nhận Vietravel Airlines đủ điều kiện đầu tư
Cục Hàng không xác nhận Vietravel Airlines đủ điều kiện đầu tư
Kinhtedothi - Dự án thành lập Vietravel Airlines đủ điều kiện để Bộ Giao thông Vận tải kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư.
Từ 20/9, DN nhỏ và vừa được miễn phí đăng ký qua mạng
Từ 20/9, DN nhỏ và vừa được miễn phí đăng ký qua mạng
Kinhtedothi - Theo thông tư mới ban hành của Bộ Tài chính, từ ngày 20/9 doanh nghiệp nhỏ và vừa khi đăng ký thành lập qua mạng sẽ được miễn phí.
HDBank tuyển 1.000 nhân sự trên cả nước
HDBank tuyển 1.000 nhân sự trên cả nước
Kinhtedothi - Từ nay đến hết 30/9/2019, HDBank tuyển dụng 1.000 vị trí hấp dẫn ở mảng khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp tại trên trên cả nước với nhiều chức danh quản lý, nhân viên, đi kèm là các chính sách đãi ngộ.
Số lượng doanh nghiệp đa cấp giảm mạnh
Số lượng doanh nghiệp đa cấp giảm mạnh
Kinhtedothi - Việc minh bạch hóa hoạt động kinh doanh đa cấp đẩy mạnh với các điều kiện bắt buộc bổ sung về mức ký quỹ, quy tắc hoạt động... đã khiến số lượng doanh nghiệp đa cấp giảm.