Trang chủ / Thời sự / Tin tức

UNESCO - "bạn đồng hành" của Hà Nội trên con đường phát triển vì hòa bình

Tú Anh 12-07-2019 18:43
Kinhtedothi - Người trao danh hiệu Thành phố vì hòa bình cho Hà Nội 20 năm trước đã tới Thủ đô để kỷ niệm sự kiện này.

Ngày 12/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Trợ lý Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại, Đại diện Tổng Giám đốc UNESCO, ngài Firmin Edouard Matoko đến thăm và làm việc nhân dịp 20 năm UNESCO trao tặng danh hiệu Thành phố vì hòa bình cho Thủ đô Hà Nội.

Tại buổi tiếp, thay mặt TGĐ UNESCO, ngài Firmin Edouard Matoko gửi lời chào tới lãnh đạo TP Hà Nội và bày tỏ sự vinh dự khi được góp phần vinh danh những nỗ lực của Hà Nội nói chung và Việt Nam nói riêng nhằm thúc đẩy hòa bình.

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao quà lưu niệm cho Trợ lý Tổng Giám đốc UNESCO Firmin Edouard Matoko

Ngài Firmin Edouard Matoko bày tỏ tự hào trước mối quan hệ hợp tác với chính phủ Việt Nam, đồng thời đánh giá cao quan hệ giữa UNESCO với Việt Nam và nhấn mạnh sẽ luôn nỗ lực duy trì củng cố hợp tác hai bên lên tầm cao mới. Ông cũng kỳ vọng TP Hà Nội trong thời gian tới sẽ không chỉ được vinh danh là Thành phố vì hòa bình mà còn nhận được nhiều danh hiệu cao quý khác mà UNESCO trao cho các đô thị. Theo ngài Matoko, UNESCO thời gian qua đã hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Quốc gia UNESCO cũng như các Bộ ngành liên quan của Việt Nam.  

Về phần mình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cảm ơn ngài Matoko đã dành thời gian quý báu tham dự sự kiện kỷ niệm 20 năm Hà Nội nhận danh hiệu Thành phố vì hòa bình. Nhân đây, ông Nguyễn Đức Chung thông tin, trong 20 năm vừa qua với quy mô ban đầu, TP Hà Nội hiện đã mở rộng gấp 5 lần với dân số lên tới 8 triệu người. GRDP từ cách đây hơn 20 năm ở 800 USD/người giờ đã tăng lên 5200 USD/người. Hà Nội đón 26,2 triệu lượt du khách trong năm 2018, trong đó có 6,05 triệu du khách quốc tế.

Theo người đứng đầu UBND TP Hà Nội, trong hai thập kỷ qua, Hà Nội đã tổ chức đăng cai nhiều sự kiện văn hóa-thể thao lớn của khu vực như SEAGAMES 22, IPU, APEC với sự tham dự của đông đảo nguyên thủ lãnh đạo thế giới, trong đó đặc biệt có sự kiện Thượng đỉnh Mỹ-Triều II vào đầu năm 2019.

“Mỗi người dân Thủ đô luôn tự hào về danh hiệu UNESCO trao tặng, do đó luôn nỗ lực xây dựng thành phố ngày càng to đẹp hơn”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh, đồng thời khẳng định  UNESCO trong thời gian qua đã công nhận nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể Việt Nam, là “người bạn đồng hành” cho quá trình phát triển của TP Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung.

Chủ tịch UBND TP bày tỏ mong muốn ngài Makoto và các cộng sự sẽ hỗ trợ trong quá trình UNESCO đang xem xét Hà Nội trở thành Thành phố sáng tạo – mạng lưới do UNESCO khởi xướng. Về phía chính quyền TP sẽ nỗ lực phối hợp xây dựng Thủ đô, góp phần thúc đẩy Việt Nam với vai trò là một thành viên tích cực trong UNESCO.

TAG: Hà Nội Thành phố vì Hòa bình UNESCO danh hiệu 20 năm
 
Tin khác
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm, tặng quà Tết tại các giáo xứ Thái Hà, Cửa Bắc
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm, tặng quà Tết tại các giáo xứ Thái Hà, Cửa Bắc
Kinhtedothi - Chiều 21/1/2020, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến thăm, chúc Tết các linh mục và tặng 110 suất quà cho các hộ gia đình giáo dân, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn ở Giáo xứ Thái Hà và Giáo xứ Cửa Bắc.
Hoạt động chỉ đạo điều hành của UBND TP từ 13/1-20/1/2020
Hoạt động chỉ đạo điều hành của UBND TP từ 13/1-20/1/2020
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội cung cấp thông tin về một số hoạt động chỉ đạo - điều hành nổi bật từ ngày 13-20/01/2020.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP: Nỗ lực cao nhất để cung cấp điện cho Nhân dân đón Tết
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP: Nỗ lực cao nhất để cung cấp điện cho Nhân dân đón Tết
Kinhtedothi-“Riêng trong dịp chuẩn bị Tết Canh Tý và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, đơn vị cần cố gắng phục vụ tốt nhất việc cung cấp điện cho người dân vui Xuân đón Tết không bị gián đoạn, có các phương án dự phòng, với quan điểm để Nhân dân đón Tết vui tươi, an lành" - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nêu rõ khi đến thăm Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP Hà Nội.
Ông Đặng Đức Quỳnh giữ chức Chủ tịch HĐND huyện Thanh Trì
Ông Đặng Đức Quỳnh giữ chức Chủ tịch HĐND huyện Thanh Trì
Kinhtedothi - Sáng 21/1, HĐND huyện Thanh Trì khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 12 (kỳ họp không thường lệ) để tiến hành bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Đặng Đức Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND huyện. Dự kỳ họp có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương.
Ông Nguyễn Tiến Cường được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì
Ông Nguyễn Tiến Cường được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì
Kinhtedothi - Sáng 21/1, HĐND huyện Thanh Trì khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 12 để tiến hành bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND huyện đối với ông Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự kỳ họp có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương.
Đại hội Đảng lần thứ nhất: Chống đế quốc, chống chiến tranh
Đại hội Đảng lần thứ nhất: Chống đế quốc, chống chiến tranh
Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ nhất của Đảng đề ra 3 nhiệm vụ quan trọng gồm củng cố và phát triển Đảng, đẩy mạnh cuộc vận động quần chúng, mở rộng tuyên truyền chống đế quốc, chống chiến tranh.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Tổ tư vấn kinh tế
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Tổ tư vấn kinh tế
Kinhtedothi - Chiều 20/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Tổ tư vấn kinh tế.
Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Kinhtedothi - Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Vũ Anh Minh.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm, tặng quà Giáo xứ Chính tòa Hà Nội
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm, tặng quà Giáo xứ Chính tòa Hà Nội
Kinhtedothi - Chiều 20/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới thăm, chúc Tết Giáo xứ Chính tòa Hà Nội (quận Hoàn Kiếm) và tặng quà cho 60 gia đình giáo dân, Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Cận Tết Nguyên đán 2020: Giá cả bình ổn, ít ùn tắc giao thông hơn
Cận Tết Nguyên đán 2020: Giá cả bình ổn, ít ùn tắc giao thông hơn
Kinhtedothi - Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành đi vào chiều sâu, không chỉ trên bề nổi, trong thực hiện công tác chuẩn bị Tết phục vụ nhân dân, nhất là miền núi, nông thôn, vùng bị thiên tai. Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần không được để thiếu hàng hóa, bảo đảm chất lượng, không được nâng giá, bảo đảm an toàn thực phẩm.
Để mọi nhà đều có Tết
Để mọi nhà đều có Tết
Kinhtedothi - Xuân đã về trên khắp phố phường Hà Nội, Tết Nguyên đán Canh Tý cận kề trước ngõ. Những phần quà Tết đã và đang tiếp tục được các cấp, các ngành trên địa bàn Thủ đô chuyển đến tay các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn mọi người, mọi nhà đều có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau.