Trang chủ / Doanh nghiệp / Khởi nghiệp

Ứng dụng di động xanh “ăn nên, làm ra”

Phương Nga 12-03-2020 08:37
Kinhtedothi - Nền tảng quản lý nguồn nhân lực trực tuyến thông qua công nghệ nhận dạng khuôn mặt AI bằng các thiết bị di động hoặc camera quan sát của Trần Viết Quân – CEO Công ty CP Ứng dụng di động xanh (Tacnca) đang là giải pháp quản lý hiệu quả giúp DN đảm bảo sự an toàn của nhân viên trong thời Covid-19.

Hỗ trợ DN chuyển đổi số

Trần Viết Quân vốn là một cử nhân ngành Báo chí (trường Đại học Khoa học xã hội nhân văn TP Hồ Chí Minh), nhưng lại sớm thành công ở lĩnh vực công nghệ. Chia sẻ về cơ duyên này, anh cho biết: Trong khoảng thời gian làm truyền thông ở FPT, tôi thường phải đến các phòng ban trong công ty để lấy thông tin viết bài, trong những lần đó tôi đã học lỏm được nhiều kiến thức về công nghệ.

 Trần Viết Quân - Giám đốc Công ty CP Ứng dụng di động xanh.

Vốn cũng là một người mê công nghệ từ nhỏ, nên tôi nhanh chóng thuộc bài cơ bản và đầu tư học thêm về công nghệ. Trong một lần trò chuyện với một người bạn kinh doanh quán cà phê, nghe người bạn đó chia sẻ về khó khăn trong việc quản lý nhân viên, chấm công hàng ngày, tôi nhận ra đây thực sự là một khoảng trống cần khai thác.

“Ngay sau đó, tôi đã có ý tưởng sẽ xây dựng một phần mềm giải quyết những bất cập trong quản lý nhân sự cho DN” – Quân cho hay.

Và năm 2018, Tanca.io ra đời với việc ứng dụng nhiều công nghệ mới của cuộc cách mạng 4.0 như: IOT, AI và Cloud. Công nghệ nhận dạng khuôn mặt AI được áp dụng cho điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy ảnh. Theo đó, một nhân viên có thể sử dụng điện thoại của họ để chấm công qua GPS và chụp ảnh khuôn mặt.

Ngoài ra, các DN có thể cài đặt ứng dụng Tanca trên bất kỳ thiết bị di động nào, chẳng hạn như máy tính bảng trước cửa của công ty. Khi nhân viên vào văn phòng, họ có thể đăng ký qua thiết bị này mà không cần chạm vào thiết bị. Công nghệ nhận dạng khuôn mặt cũng được nhóm Tanca tích hợp trên camera quan sát. Hệ thống sẽ tự động xác định nhân viên khi ra, vào và tự động thông báo qua điện thoại di động cho nhân viên.

Theo tính toán của CEO Tanca, các giải pháp chấm công điện thoại, tính lương tự động, quản lý hiệu suất công ty hay số hóa giấy tờ của DN đã giúp các công ty triển khai Tanca tiết giảm đến 60% nghiệp vụ và cắt giảm đến 70% giấy tờ. Việc chuyển đổi số này sẽ giúp hàng ngàn DN tạo ra các công cụ quản lý, phân tích ngay tức thời với chi phí hợp lý.

Advertisement

Anh nhận định, thị trường trong lĩnh vực này vẫn còn rất lớn, khoảng 40% DN Việt Nam đang sử dụng chấm công vân tay, các DN còn lại sử dụng máy chấm công sổ sách hoặc không có phương pháp chấm công tối ưu.

Giải pháp của Tanca không chỉ giới thiệu một cách mới để thay thế chấm công vân tay mà còn giúp các DN có cách quản lý nhân viên mới. Hiện tại, các công nghệ của Tanca.io chạy trực tuyến, vì vậy giải pháp này giúp nhiều DN quản lý nhân viên của họ trong thời gian thực. Bất cứ lúc nào họ cũng có thể biết tình hình số lượng nhân viên tại công ty và nhân viên cũng có bảng chấm công của họ ngay lập tức.

Chớp thời cơ trong thời Covid-19

CEO Tanca nhận định, dịch Covid-19 đã thúc đẩy các DN chuyển đổi số nhanh hơn vì máy chấm công vân tay có nguy cơ phơi nhiễm, các giải pháp không chạm sẽ hiệu quả hơn và an toàn hơn. Dó đó, là một trong những giải pháp chuyển đổi số cho DN, Tanca đang chủ động chớp lấy thời cơ này để tăng trưởng.

Từ đầu năm tới nay, số lượng khách hàng liên hệ hoặc đặt hàng sử dụng dịch vụ của công ty gia tăng 50%. Nếu như trong năm 2019 Tanca có hơn 200 khách hàng thì nay đã tăng lên hơn 300 khách hàng.

Tanca vẫn sẽ áp dụng những công nghệ mới như chấm công thông qua camera AI, giúp nhân viên vào công ty không cần mất thời gian quét vân tay nữa. Bên cạnh đó, công ty xây dựng một cách thực tuyển dụng mới. Hệ thống sẽ tìm kiếm ứng cử viên phù hợp cho các DN giúp họ giải quyết vấn đề tìm kiếm nhân sự nhanh chóng.

Theo CEO Tanca, dịch Covid-19 là thách thức rất lớn cho nhiều DN, tuy nhiên đây cũng là cơ hội cho các DN truyền thống và các công ty công nghệ. Các DN truyền thống cần đẩy mạnh hơn quá trình tự động hóa quản trị bằng công nghệ mới, trong khi đó các công ty công nghệ sẽ có cơ hội đưa các giải pháp của mình sát hơn với nhu cầu thị trường.

“Xu hướng bây giờ là làm việc từ xa, do đó Tanca đang nâng cấp ứng dụng có phần đào tạo trực tuyến, thi trực tuyến, làm việc, giao việc từ xa. Theo kế hoạch khoảng tháng 6 - 7/2020 ứng dụng sẽ được triển khai” – CEO Tanca bật mí.

Với tính ứng dụng của mình, Tanca đã nhận được giải thưởng Nhân tài đất Việt năm 2019. CEO Trần Viết Quân có tham vọng đưa Tanca trở thành nền tảng quản lý nguồn nhân lực hàng đầu tại Việt Nam trong 2 năm tới.

TAG: di động xanh ứng dụng COVID-19 CEO
 
Tin khác
Ra mắt công cụ hỗ trợ doanh nghiệp Việt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19
Ra mắt công cụ hỗ trợ doanh nghiệp Việt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19
Kinhtedothi - Chương trình này được Bộ TT&TT phát động và xây dựng nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.
EVN đề xuất giảm giá điện cho một số đối tượng khách hàng
EVN đề xuất giảm giá điện cho một số đối tượng khách hàng
Kinhtedothi - EVN xem xét giãn thời gian thu tiền điện 1 tháng, đặc biệt là xem xét miễn, giảm giá điện cho một số đối tượng khách hàng trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trọng tâm là các khu vực cách ly tập trung, các viện xét nghiệm virus SARS-CoV-2, các bệnh viện đang thực hiện nhiệm vụ chữa trị bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.
“Bầu Hiển” tặng Nghệ An 5 tỷ đồng chống dịch Covid-19
“Bầu Hiển” tặng Nghệ An 5 tỷ đồng chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Sau khi ủng hộ 10 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ngày 30/3, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển tiếp tục ủng hộ thêm 5 tỷ đồng cho cuộc chiến chống dịch của tỉnh Nghệ An.
Bất chấp khó khăn, doanh nghiệp vẫn dành nhiều tỷ đồng ủng hộ chống dịch
Bất chấp khó khăn, doanh nghiệp vẫn dành nhiều tỷ đồng ủng hộ chống dịch
Kinhtedothi - Chiều 30/3, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, lãnh đạo Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã trao tặng 300 máy lọc nước, trị giá 1,5 tỷ đồng phục vụ công tác chống dịch Covid-19. Số máy lọc nước này sẽ được lắp đặt tại 15 điểm cách ly trên địa bàn TP Hà Nội.
DOJI tiếp tục chung tay phòng chống dịch Covid: Tặng Y bác sỹ BV Bạch Mai 1 tỷ đồng
DOJI tiếp tục chung tay phòng chống dịch Covid: Tặng Y bác sỹ BV Bạch Mai 1 tỷ đồng
Kinhtedothi - Đây là hành động thiết thực của DOJI nhằm chia sẻ khó khăn với các y bác sỹ và cán bộ y tế của Bệnh viện Bạch Mai đang căng mình chống dịch.
Hanoisme cùng SUNHOUSE ủng hộ hơn 5 tỷ đồng chống dịch Covid-19
Hanoisme cùng SUNHOUSE ủng hộ hơn 5 tỷ đồng chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Tổng giá trị 5,130 tỷ đồng đã được Công ty CP Tập đoàn SUNHOUSE gửi tặng cho các khu cách ly tập trung trên toàn quốc, nhằm chung tay trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
Novaland nhận giải ngân đợt hai gói tín dụng 250 triệu USD
Novaland nhận giải ngân đợt hai gói tín dụng 250 triệu USD
Kinhtedothi - Tập đoàn Novaland vừa nhận tiếp khoản giải ngân lần hai trị giá 101 triệu USD từ khoản vay hợp vốn quốc tế có tổng trị giá 250 triệu USD.
Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ khánh thành giai đoạn 1
Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ khánh thành giai đoạn 1
Kinhtedothi - Sau 1 năm khởi công, Nhà máy sản xuất hàng không vũ trụ Sunshine tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã khánh thành giai đoạn 1.
Chính phủ nhận diện đầy đủ các khó khăn tác động đến doanh nghiệp do dịch Covid-19
Chính phủ nhận diện đầy đủ các khó khăn tác động đến doanh nghiệp do dịch Covid-19
Kinhtedothi - Chiều 28/3, tại trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì cuộc họp cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về xử lý vướng mắc đối với một số dự án đầu tư của doanh nghiệp do Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước (UBQLVNN) tại doanh nghiệp làm đại diện chủ sở hữu.
Misa đưa công cụ giúp doanh nghiệp kinh doanh thời Covid-19
Misa đưa công cụ giúp doanh nghiệp kinh doanh thời Covid-19
Kinhtedothi - Với bộ công cụ như hóa đơn điện tử meInvoice.vn, chữ ký số điện tử eSign, dịch vụ kết nối ngân hàng điện tử - MISA Bank Hub... Misa đã đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp làm việc online khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Chống dịch Covid-19: TP Hồ Chí Minh yêu cầu doanh nghiệp đa cấp tạm dừng hội thảo
Chống dịch Covid-19: TP Hồ Chí Minh yêu cầu doanh nghiệp đa cấp tạm dừng hội thảo
Kinhtedothi - Để phục vụ công tác chống dịch Covid-19, TP Hồ Chí Minh yêu cầu doanh nghiệp bán hàng đa cấp tạm dừng hội thảo, có thể chuyển sang hình thức tổ chức hội nghị, hội thảo trực tuyến.