Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Ứng Hoà đạt 6/9 tiêu chí “Huyện nông thôn mới”

Lâm Nguyễn 19-06-2019 10:09
Kinhtedothi - Sáng 19/6, Đoàn công tác Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới TP Hà Nội đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU của Thành uỷ về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016 – 2020” tại huyện Ứng Hoà.

Thống kê đến tháng 6/2019, toàn huyện Ứng Hoà đã có 19/28 xã về đích nông thôn mới. Trong số 9 xã chưa về đích, có 5 xã đã đạt và cơ bản đạt 19/19 tiêu chí, 3 xã đạt và cơ bản đạt 18 tiêu chí, còn 1 xã đạt và cơ bản đạt 17 tiêu chí. 

 Đoàn công tác thăm mô hình nuôi trồng thuỷ sản tại xã Trầm Lộng

Kết quả thực hiện Quyết định số 558/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành tiêu chí “Huyện nông thôn mới”, đến nay, huyện Ứng Hoà đã có 6/9 tiêu chí đạt gồm: Quy hoạch; Thuỷ lợi; Điện; Sản xuất; An ninh trật tự xã hội; Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới. Còn 3 tiêu chí cơ bản đạt là: Giao thông; Y tế - Văn hoá – Giáo dục và Môi trường. 

Điểm nhấn trong xây dựng nông thôn mới huyện Ứng Hoà là kết quả trong cải thiện đời sống cảu người nông dân. Theo đó, nhờ tích cực chuyển đổi cơ cấu kinh tế, tập trung đầu tư thúc đẩy lĩnh vực có thể mạnh là thuỷ sản, thu nhập bình quân đầu người dân khu vực nông thôn đã đạt trên 37 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo hiện đã giảm còn 2,41%. Công tác an sinh xã hội được bảo đảm. Hầu hết các trạm y tế có bác sĩ. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt khoảng 87%. 100% hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh… 

 Đại diện đoàn công tác phát biểu tại cuộc làm việc

Đánh giá về công tác xây dựng nông thôn mới huyện Ứng Hoà, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội Nguyễn Văn Chí – trưởng đoàn công tác, cho rằng, dù đã có nhiều nỗ lực, tuy nhiên, mức độ đạt các tiêu chí về cơ sở hạ tầng của địa phương còn thấp. Việc huy động nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới chưa nhiều, chủ yếu vẫn phụ thuộc ngân sách đầu tư của TP… 

Ông Nguyễn Văn Chí nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm trong nửa cuối năm 2019 của huyện là tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí ở các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới. Tập trung nguồn lực, phấn đấu hoàn thành mục tiêu có thểm 5 xã về đích trong năm 2019. Tiếp tục chuyển dịch cơ cấu kinh tế phù hợp với điều kiện và thế mạnh của địa phương. Tăng cường công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Đặc biệt, cần tăng cường các giải pháp khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi, ổn định sản xuất cho người chăn nuôi.

TAG: Hà Nội Ứng Hòa Nông thôn mới Chương trình số 02-CTr/TU thành ủy
 
Tin khác
Tỷ lệ tốt nghiệp THPT trên cả nước năm 2019 đạt 94,06%
Tỷ lệ tốt nghiệp THPT trên cả nước năm 2019 đạt 94,06%
Kinhtedothi - Tỷ lệ tốt nghiệp THPT trên cả nước năm 2019 đạt 94,06%, giảm 3,51% so với năm 2018.
Hà Nội: Gần 72% người lao động muốn hỗ trợ và kết nối việc làm
Hà Nội: Gần 72% người lao động muốn hỗ trợ và kết nối việc làm
Kinhtedothi- 43,70% lao động tìm đến Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội mong muốn có công việc ổn định; 25,21% lao động muốn tìm được việc làm thu nhập cao.
Cho đi là còn mãi
Cho đi là còn mãi
Kinhtedothi - Đó là thông điệp được dán trên phiếu cơm của một nhóm thiện nguyện phát suất cơm, cháo miễn phí cho các gia đình có bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Quảng Ngãi: Thủ khoa không phải ở trường chuyên
Quảng Ngãi: Thủ khoa không phải ở trường chuyên
Kinhtedothi - Mặc dù có 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, nhưng năm nay trường THPT chuyên Lê Khiết (Quảng Ngãi) lại không có học sinh nào là thủ khoa.
Hà Nội: Cháy dữ dội trong khu Thiên đường Bảo Sơn, cột khói bốc cao hàng chục mét
Hà Nội: Cháy dữ dội trong khu Thiên đường Bảo Sơn, cột khói bốc cao hàng chục mét
Kinhtedothi - Có ít nhất 4 căn hộ liền kề đã bị lửa thiêu rụi cùng nhiều đồ đạc bên trong.
Hoài Đức chú trọng công tác phòng chống cháy nổ
Hoài Đức chú trọng công tác phòng chống cháy nổ
Kinhtedothi - Hoài Đức là địa bàn có nhiều cụm, điểm công nghiệp làng nghề nên nguy cơ cháy nổ cao.
Nỗi buồn môn Sử!
Nỗi buồn môn Sử!
Kinhtedothi - Điểm Lịch sử bị xếp “đội sổ” trong 9 môn thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.
Lan tỏa những hành động đẹp
Lan tỏa những hành động đẹp
Kinhtedothi - Những câu chuyện bình dị nhưng xúc động, những cách làm hay từ cuộc sống đã được các tấm gương điển hình tiên tiến (ĐHTT), người tốt việc tốt (NTVT) chia sẻ tại buổi Tọa đàm gương ĐHTT, NTVT TP Hà Nội năm 2019 do Ban Thi đua - Khen thưởng (TĐKT) TP Hà Nội phối hợp với báo Kinh tế & Đô thị tổ chức chiều 15/7, nhân kỷ niệm 71 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.
Thất bại của ngành giáo dục
Thất bại của ngành giáo dục
Kinhtedothi - Suốt nhiều năm liền, điểm thi môn Lịch sử trong các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Kỳ thi THPT Quốc gia đều "đội sổ" trong số các môn thi.
[Infographics] Từ những số liệu thống kê kỳ thi THPT quốc gia 2019
[Infographics] Từ những số liệu thống kê kỳ thi THPT quốc gia 2019
Kinhtedothi - Theo phổ điểm THPT quốc gia 2019, có 3.128 bài thi đạt điểm liệt (dưới 1 điểm), phần lớn tập trung vào môn Ngữ văn. Trong khi đó Lịch sử là môn có số điểm trung bình thấp nhất và có tới hơn 70% bài thi điểm dưới 5. Điều này 1 lần nữa "cảnh báo" Bộ GD&ĐT cần đổi mới căn bản và toàn diện việc dạy và học các môn xã hội trong nhà trường.
Hà Nội: Không tái đàn tại các cơ sở chăn nuôi đã bị bệnh dịch tả lợn châu Phi
Hà Nội: Không tái đàn tại các cơ sở chăn nuôi đã bị bệnh dịch tả lợn châu Phi
Kinhtedothi - Theo Văn phòng UBND TP thông tin, UBND TP yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã, Sở NN&PTNT và các sở, ngành liên quan tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi lợn, trang trại, gia trại, HTX chăn nuôi không tái đàn tại các cơ sở chăn nuôi đã bị bệnh dịch tả lợn châu Phi trong thời gian dịch bệnh chưa được khống chế.