Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

"Ưu tiên tuyển du học tại Việt Nam để tri ân các thầy, cô giáo"

Lê Chiên (Từ Ulan Btor, Mông Cổ) 14-11-2019 17:08
Kinhtedothi - Vừa qua, tại thủ đô Ulan Btor (Mông Cổ), Liên hiệp các Hội Du học sinh Mông Cổ đã tổ chức Hội chợ việc làm nhằm kết nối, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm và tuyển dụng lao động giữa du học sinh Mông Cổ với các doanh nghiệp.

Đại sứ Đoàn Thị Hương (bên trái) trao đổi với ông Altankhuyag Khoskhuu (bên phải) và bác sĩ Galbaa Davkharbayar (giữa).
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Altankhuyag Khoskhuu - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Du học sinh Mông Cổ cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đối với Liên hiệp các Hội Du học sinh Mông Cổ; đồng thời, biểu dương những đóng góp của Hội Du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam vào hoạt động của Liên hiệp trong thời gian qua.

Ông Altankhuyag Khoskhuu khẳng định, thành công của những sự kiện do Liên hiệp các Hội Du học sinh Mông Cổ tổ chức có sự ủng hộ của Đại sứ quán Việt Nam và công lao đóng góp rất lớn về vật chất và tinh thần của Hội Du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam.

Bên cạnh việc biểu dương Hội Du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam, ông Altankhuyag Khoskhuu còn dành cho những sinh viên Mông Cổ du học tại Việt Nam những lời có cánh.

Liên hiệp các Hội Du học sinh Mông Cổ có 15 Hội thành viên, với hơn 20.000 du học sinh tại các nước. Trong số đó, những sinh viên Mông Cổ sau khi tốt nghiệp tại Việt Nam, phần lớn đều có việc làm tốt. Nhiều người giữ trọng trách trong bộ máy Nhà nước, trở thành các nhà nghiên cứu khoa học hoặc làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài.

Nhiều người trở thành doanh nhân thành đạt. Bất cứ ở cương vị nào các bạn cũng thể hiện được khả năng chuyên môn giỏi, tinh thần trách nhiệm cao; đặc biệt là các bạn rất chăm chỉ, chịu khó. Có được thành quả này một phần quan trọng là được học tập, đào tạo trong môi trường giáo dục của Việt Nam.

"Thay mặt cho các du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam, tôi xin gủi lời cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ, nhân dân và Đại sứ quán Việt Nam" - ông Altankhuyag Khoskhuu nói.

Đại sứ Đoàn Thị Hương Chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Liên hiệp các Hội Du học sinh Mông Cổ.

Chúc mừng thành công của hội chợ, Đại sứ Đoàn Thị Hương đánh giá cao sáng kiến của Liên hiệp các Hội Du học sinh Mông Cổ. Đại sứ cho rằng, Hội chợ không những tạo điều kiện cho các sinh viên tiếp cận nhà tuyển dụng, có cơ hội tìm kiếm việc làm mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tuyển chọn được lao động phù hợp với vị trí việc làm... Đây cũng là động lực để các bạn sinh viên cố gắng phấn đấu, rèn luyện, học tập để tìm kiếm cho mình việc làm tốt, có thu nhập cao, lập thân, lập nghiệp...

Trong số các doanh nghiệp tham gia Hội chợ việc làm lần này có Công ty Dược phẩm Monopole. Đây là liên doanh hợp tác đầu tư đầu tiên giữa nhà đầu tư Việt Nam và Mông Cổ. Công ty Dược phẩm Monopole chuyên sản xuất thực phẩm chức năng bột chiết xuất xương ngựa Mông Cổ mori.

Trong vai trò vừa là nhà tuyển dụng, vừa là Chủ tịch Hội Du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam, thạc sĩ, bác sĩ Galbaa Davkharbayar - Giám đốc Công ty Dược phẩm Monopole cho biết: Công ty đã đầu tư một dây chuyền sản xuất hiện đại, đồng thời sản phẩm của công ty đã được xuất khẩu sang thị trường một số nước tiên tiến. Bởi vậy rất cần tuyển dụng đội ngũ nhân lực chất lượng cao để quản lý, giám sát, vận hành sản xuất; quản lý chất lượng sản phẩm và đội ngũ marketing chuyên nghiệp, chăm chỉ, chịu khó, nhanh nhẹn.

"Ưu tiên hàng đầu của công ty là tuyển dụng những bạn sinh viên Mông Cổ tốt nghiệp tại Việt Nam. Bên cạnh việc các bạn có được phẩm chất cần cù, chịu khó là còn để tri ân các thầy cô giáo Việt Nam" - bác sĩ Galbaa Davkharbayar tâm sự.

TAG: Mông Cổ Hội chợ việc làm doanh nghiệp kinh tế Giáo dục Học sinh du học Việt Nam Tuyển sinh du học sinh
 
Tin khác
MB đồng hành cùng ngành ngân hàng hỗ trợ Thành phố Đà Nẵng chống dịch Covid
MB đồng hành cùng ngành ngân hàng hỗ trợ Thành phố Đà Nẵng chống dịch Covid
Kinhtedothi - Trong những ngày qua, kể từ khi phát hiện ra bệnh nhân số 416, Đà Nẵng trở thành “tâm dịch” mới của Việt Nam với gần 200 ca nhiễm Covid-19; trong đó 7 trường hợp đã tử vong theo số liệu cập nhật của Bộ Y tế ngày 6/8/2020. Hỗ trợ cho Đà Nẵng cả về vật chất lẫn tinh thần là điều vô cùng có ý nghĩa lúc này.
URENCO - 60 năm một chặng đường phát triển
URENCO - 60 năm một chặng đường phát triển
Kinhtedothi - Trong suốt chặng đường 60 năm hình thành và phát triển, dù trải qua những giai đoạn thăng trầm khác nhau, song với sự nỗ lực không ngừng, sự quan tâm của các sở, ban, ngành và đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của TP, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội - URENCO đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng trong việc giữ gìn môi trường TP xanh - sạch - đẹp.
TP Hồ Chí Minh: Chủ động hỗ trợ doanh nghiệp tham gia “sân chơi” EVFTA
TP Hồ Chí Minh: Chủ động hỗ trợ doanh nghiệp tham gia “sân chơi” EVFTA
Kinhtedothi - Trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch thực thi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) do Chính phủ tổ chức sáng 6/8, đại diện UBND TP Hồ Chí Minh cho biết sẽ hỗ trợ doanh nghiệp (DN) tham gia sân chơi này một cách chủ động.
Nam A Bank “chia khó” cùng khách hàng đẩy lùi Covid-19
Nam A Bank “chia khó” cùng khách hàng đẩy lùi Covid-19
Kinhtedothi - 6 tháng đầu năm 2020, Nam A Bank đã chú trọng củng cố hoạt động, tập trung mọi nguồn lực với hàng loạt chương trình đồng hành “chia khó” cùng khách hàng ảnh hưởng dịch Covid-19. Các chỉ tiêu kinh doanh quan trọng tăng trưởng khả quan, nhiều chỉ tiêu như tổng tài sản, huy động vốn thị trường… sắp chạm mốc kế hoạch của năm 2020.
BSH lọt top 10 Bảo hiểm phi nhân thọ doanh thu cao nhất
BSH lọt top 10 Bảo hiểm phi nhân thọ doanh thu cao nhất
Kinhtedothi - Theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, kết thúc 6 tháng năm 2020, dù chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Tổng Công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) vẫn đạt kết quả kinh doanh ấn tượng, lọt vào top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ có doanh thu cao nhất thị trường.
PVI, PVOIL, Đạm Phú Mỹ vào top Forbes 50 thương hiệu dẫn đầu
PVI, PVOIL, Đạm Phú Mỹ vào top Forbes 50 thương hiệu dẫn đầu
Kinhtedothi - Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam năm 2020. Ngành Dầu khí có 3 thương hiệu vào top này là PVI, PVOIL, Đạm Phú Mỹ.
Gỡ vướng trong thực hiện PPP
Gỡ vướng trong thực hiện PPP
Kinhtedothi - Việc ban hành một luật riêng nhằm bảo đảm tính đặc thù đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP), tạo môi trường pháp lý ổn định hơn cho DN, tránh tình trạng “vay mượn” quy định của các luật khác. Đây là một trong những nội dung được lãnh đạo Bộ KH&ĐT nhấn mạnh tại cuộc công bố Luật PPP vừa qua.
Vinamilk - thương hiệu sữa duy nhất có giá trị tỷ đô của Việt Nam
Vinamilk - thương hiệu sữa duy nhất có giá trị tỷ đô của Việt Nam
Kinhtedothi - Giá trị thương hiệu Vinamilk được Forbes Việt Nam "định giá" hơn 2,4 tỷ USD tương đương hơn 55.000 tỷ đồng, chiếm hơn 20% tổng giá trị của Top 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2020. Tổng giá trị thương hiệu của danh sách năm nay đạt hơn 12,6 tỷ USD, tăng 22% so với danh sách năm 2019.
Startup về trí tuệ nhân tạo Việt nhận đầu tư 500.000 USD
Startup về trí tuệ nhân tạo Việt nhận đầu tư 500.000 USD
Kinhtedothi - Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Next100.tech cấp khoản đầu tư 500.000 USD cho startup chuyên cung cấp giải pháp trí tuệ nhân tạo và thị giác máy tính dành cho các công ty fintech.
Samsung sẽ dịch chuyển nhà máy sản xuất PC sang Việt Nam?
Samsung sẽ dịch chuyển nhà máy sản xuất PC sang Việt Nam?
Kinhtedothi - Tập đoàn Samsung Electronics đang tìm cách chuyển hoạt động nhà máy sản xuất máy tính cá nhân (PC) từ Trung Quốc sang Việt Nam.
Dấu hỏi đằng sau việc trúng thầu hàng loạt của Công ty CP AHCOM Long Biên?
Dấu hỏi đằng sau việc trúng thầu hàng loạt của Công ty CP AHCOM Long Biên?
Kinhtedothi - Trong 2 năm trở lại đây, Công ty CP AHCOM Long Biên liên tục trúng thầu các gói thầu mua sắm, thuộc dự án đầu tư phát triển do các Công ty Điện lực làm chủ đầu tư. Đồng thời nhà thầu này cũng là nhà thầu duy nhất tham gia dự thầu các gói thầu và giá trúng thầu trùng khớp với giá gói thầu đưa ra.