Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

"Ưu tiên tuyển du học tại Việt Nam để tri ân các thầy, cô giáo"

Kinhtedothi - Vừa qua, tại thủ đô Ulan Btor (Mông Cổ), Liên hiệp các Hội Du học sinh Mông Cổ đã tổ chức Hội chợ việc làm nhằm kết nối, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm và tuyển dụng lao động giữa du học sinh Mông Cổ với các doanh nghiệp.

Đại sứ Đoàn Thị Hương (bên trái) trao đổi với ông Altankhuyag Khoskhuu (bên phải) và bác sĩ Galbaa Davkharbayar (giữa).
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Altankhuyag Khoskhuu - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Du học sinh Mông Cổ cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đối với Liên hiệp các Hội Du học sinh Mông Cổ; đồng thời, biểu dương những đóng góp của Hội Du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam vào hoạt động của Liên hiệp trong thời gian qua.

Ông Altankhuyag Khoskhuu khẳng định, thành công của những sự kiện do Liên hiệp các Hội Du học sinh Mông Cổ tổ chức có sự ủng hộ của Đại sứ quán Việt Nam và công lao đóng góp rất lớn về vật chất và tinh thần của Hội Du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam.

Bên cạnh việc biểu dương Hội Du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam, ông Altankhuyag Khoskhuu còn dành cho những sinh viên Mông Cổ du học tại Việt Nam những lời có cánh.

Liên hiệp các Hội Du học sinh Mông Cổ có 15 Hội thành viên, với hơn 20.000 du học sinh tại các nước. Trong số đó, những sinh viên Mông Cổ sau khi tốt nghiệp tại Việt Nam, phần lớn đều có việc làm tốt. Nhiều người giữ trọng trách trong bộ máy Nhà nước, trở thành các nhà nghiên cứu khoa học hoặc làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài.

Nhiều người trở thành doanh nhân thành đạt. Bất cứ ở cương vị nào các bạn cũng thể hiện được khả năng chuyên môn giỏi, tinh thần trách nhiệm cao; đặc biệt là các bạn rất chăm chỉ, chịu khó. Có được thành quả này một phần quan trọng là được học tập, đào tạo trong môi trường giáo dục của Việt Nam.

"Thay mặt cho các du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam, tôi xin gủi lời cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ, nhân dân và Đại sứ quán Việt Nam" - ông Altankhuyag Khoskhuu nói.

Đại sứ Đoàn Thị Hương Chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Liên hiệp các Hội Du học sinh Mông Cổ.

Chúc mừng thành công của hội chợ, Đại sứ Đoàn Thị Hương đánh giá cao sáng kiến của Liên hiệp các Hội Du học sinh Mông Cổ. Đại sứ cho rằng, Hội chợ không những tạo điều kiện cho các sinh viên tiếp cận nhà tuyển dụng, có cơ hội tìm kiếm việc làm mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tuyển chọn được lao động phù hợp với vị trí việc làm... Đây cũng là động lực để các bạn sinh viên cố gắng phấn đấu, rèn luyện, học tập để tìm kiếm cho mình việc làm tốt, có thu nhập cao, lập thân, lập nghiệp...

Trong số các doanh nghiệp tham gia Hội chợ việc làm lần này có Công ty Dược phẩm Monopole. Đây là liên doanh hợp tác đầu tư đầu tiên giữa nhà đầu tư Việt Nam và Mông Cổ. Công ty Dược phẩm Monopole chuyên sản xuất thực phẩm chức năng bột chiết xuất xương ngựa Mông Cổ mori.

Trong vai trò vừa là nhà tuyển dụng, vừa là Chủ tịch Hội Du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam, thạc sĩ, bác sĩ Galbaa Davkharbayar - Giám đốc Công ty Dược phẩm Monopole cho biết: Công ty đã đầu tư một dây chuyền sản xuất hiện đại, đồng thời sản phẩm của công ty đã được xuất khẩu sang thị trường một số nước tiên tiến. Bởi vậy rất cần tuyển dụng đội ngũ nhân lực chất lượng cao để quản lý, giám sát, vận hành sản xuất; quản lý chất lượng sản phẩm và đội ngũ marketing chuyên nghiệp, chăm chỉ, chịu khó, nhanh nhẹn.

"Ưu tiên hàng đầu của công ty là tuyển dụng những bạn sinh viên Mông Cổ tốt nghiệp tại Việt Nam. Bên cạnh việc các bạn có được phẩm chất cần cù, chịu khó là còn để tri ân các thầy cô giáo Việt Nam" - bác sĩ Galbaa Davkharbayar tâm sự.

TAG: Mông Cổ Hội chợ việc làm doanh nghiệp kinh tế Giáo dục Học sinh du học Việt Nam Tuyển sinh du học sinh
 
Tin khác
Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025
Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025
Kinhtedothi - Đảng ủy Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội đã tiến hành tổ chức Đại hội các Chi bộ, Đảng bộ bộ phận từ ngày 7/2, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
EVFTA - cơ hội mới với Việt Nam giữa thách thức COVID-19
EVFTA - cơ hội mới với Việt Nam giữa thách thức COVID-19
Giữa lúc đại dịch COVID-19 đang lan rộng, thách thức tính bền vững của các chuỗi giá trị toàn cầu, mà nền kinh tế Việt Nam là một mắt khâu, thì việc EVFTA được Nghị viện Châu Âu phê chuẩn, lại mở ra một cơ hội vàng thúc đẩy sự chuyển dịch các chuỗi giá trị này.
Chung tay hỗ trợ doanh nghiệp
Chung tay hỗ trợ doanh nghiệp
Kinhtedothi - Tác động của dịch cúm do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) đang ảnh hưởng đến nhiều ngành kinh doanh. Để giảm bớt khó khăn cho người dân, DN, ngành ngân hàng đã sớm vào cuộc với nhiều chính sách hỗ trợ, đồng thời kích thích tín dụng.
CEO Nấm Xanh và con đường không trải sẵn hoa hồng
CEO Nấm Xanh và con đường không trải sẵn hoa hồng
Kinhtedothi - Doanh thu 800 triệu đồng và cung cấp 15 tấn nấm ra thị trường mỗi tháng, là thành quả của Nguyễn Anh Võ – CEO Nấm Xanh sau hơn 2 năm khởi nghiệp lĩnh vực nông nghiệp. Bài học kinh nghiệm mà Võ tâm đắc nhất đó là làm nông nghiệp quan trọng nhất là sự kiên trì, bởi không có con đường nào trải sẵn hoa hồng.
Doanh nghiệp nhập khẩu ô tô có bản đồ vi phạm chủ quyền: Tạm dừng giấy phép kinh doanh
Doanh nghiệp nhập khẩu ô tô có bản đồ vi phạm chủ quyền: Tạm dừng giấy phép kinh doanh
Kinhtedothi - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 17/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.
Lùm xùm chỉ định thầu tại Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam
Lùm xùm chỉ định thầu tại Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam
Kinhtedothi - Thay vì tuân thủ Chỉ thị 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhiều gói thầu kiểm toán do Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam làm chủ đầu tư trong thời gian qua lại áp dụng hình thức chỉ định thầu mà không áp dụng các hình thức đấu thầu rộng rãi để lựa chọn nhà thầu theo luật định.
Hạn chế Covid-19, khách hàng cá nhân thêm cơ hội được miễn phí thường niên eBanking
Hạn chế Covid-19, khách hàng cá nhân thêm cơ hội được miễn phí thường niên eBanking
Kinhtedothi - Để đảm bảo an toàn cho khách hàng giao dịch trong thời điểm dịch viêm phổi cấp do Covid-19 gây ra diễn biến phức tạp, một loạt các ngân hàng đã có các chính sách khuyến khích khách hàng thực hiện giao dịch online.
VPBank miễn nhiệm 2 Phó Tổng người nước ngoài
VPBank miễn nhiệm 2 Phó Tổng người nước ngoài
Kinhtedothi - 2 vị Phó Tổng giám đốc của VPBank đã làm việc cho ngân hàng này trong thời gian trên 2 năm.
BIC ra mắt ứng dụng di động BIC Online
BIC ra mắt ứng dụng di động BIC Online
Kinhtedothi - Đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ bảo hiểm tiên tiến, hiện đại của khách hàng, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã chính thức ra mắt ứng dụng di động BIC Online dành cho các thiết bị di động thông minh (điện thoại, máy tính bảng).
Dừng hoạt động công ty phân phối mỹ phẩm Oriflame
Dừng hoạt động công ty phân phối mỹ phẩm Oriflame
Kinhtedothi - Thông tin từ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), đơn vị vừa tiếp nhận hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Mỹ phẩm Thường Xuân.
Hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp của Hà Nội: Ngày càng thực chất
Hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp của Hà Nội: Ngày càng thực chất
Kinhtedothi - Cùng với các chính sách hỗ trợ của TP, sự vào cuộc của các sở, ngành, các tổ chức hỗ trợ DN, khởi nghiệp (startup), các vườn DN, quỹ đầu tư… dành cho cộng đồng startup sáng tạo đã góp phần hoàn thiện hệ sinh thái startup và dần đi vào thực chất. Điểm nhấn là TP Hà Nội đã ban hành Đề án Hỗ trợ startup sáng tạo trên địa bàn Hà Nội cổ vũ mạnh mẽ tinh thần startup sáng tạo và lan tỏa ý tưởng trong cộng đồng DN Thủ đô...