Trang chủ / Văn hóa / Văn nghệ
Tranh minh họa - gia vị  cho các tác phẩm văn học

Tranh minh họa - gia vị cho các tác phẩm văn học

Kinhtedothi - Công ty sách Đông A vừa phối hợp với Trạm Radio (Kênh Radio hằng tuần về Văn học Việt Nam và thế giới) tổ chức tọa đàm trực tuyến “Vẽ minh họa làm mới tác phẩm văn học kinh điển Việt Nam”.
Vở kịch 'Lôi Vũ'... thật sự lay động lòng người
Vở kịch "Lôi Vũ"... thật sự lay động lòng người
Kinhtedothi - Vở kịch "Lôi Vũ", hay còn gọi là "Giông bão cuộc đời", của tác giả Tào Ngu, vừa gây được tiếng vang trong lòng công chúng, bởi vở diễn này hàm chứa tính hiện thực phê phán sâu sắc, nội dung có chiều sâu, giàu tính nhân văn, được kết hợp hài hòa với bố cục nghệ thuật tài hoa.
Sự trỗi dậy của rap Việt
Sự trỗi dậy của rap Việt
Kinhtedothi - Thời gian gần đây, 2 cuộc thi tìm kiếm tài năng nhạc rap là “King of rap” và “Rap Việt” thu hút nhiều sự chú ý của khán giả truyền hình. Qua đó cho thấy, rap Việt đang có những bước chuyển mình, văn minh hơn và ngày càng được giới trẻ yêu thích.
“Sau bão” đón chặng đường bình yên trong thơ Đoàn Ngọc Thu
“Sau bão” đón chặng đường bình yên trong thơ Đoàn Ngọc Thu
Kinhtedothi - 30 năm một chặng đường nhà thơ, nhà báo Đoàn Ngọc Thu gắn bó với thơ. Giữa tháng 8/2020, chị tổ chức ra mắt cùng lúc 2 tập thơ “Sau bão” và “Thu không” tại Hà Nội, không phải để tổng kết, khép một chặng đượng thơ mà còn tiếp tục mở ra những con đường mới đầy khắc khoải nhưng cũng vô cùng chân thành và giản dị trong thơ của Đoàn Ngọc Thu.
Nhà văn Sơn Tùng - Hành trình 50 năm sưu tầm, nghiên cứu và viết về Hồ Chủ tịch
Nhà văn Sơn Tùng - Hành trình 50 năm sưu tầm, nghiên cứu và viết về Hồ Chủ tịch
Kinhtedothi - “Những tác phẩm của đồng chí Sơn Tùng có ý nghĩa hết sức sâu sắc, được Hội Nhà văn và đặc biệt là được độc giả hoan nghênh. Có những tác phẩm được xuất bản nhiều lần, 19 - 20 lần với số lượng lớn. Điều đó nói lên sự mến mộ, tin yêu của độc giả...”, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã phát biểu tại buổi lễ trao danh hiệu Anh hùng lao động cho nhà văn Sơn Tùng vào dịp cuối năm 2011.
“Bài ca tổ quốc” – Giai điệu của những ngày thu Cách mạng
“Bài ca tổ quốc” – Giai điệu của những ngày thu Cách mạng
Kinhtedothi - Tối ngày 12/8/2020 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật “Bài ca Tổ quốc” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020).
Chương trình nghệ thuật 'Bài ca tổ quốc'
Chương trình nghệ thuật "Bài ca tổ quốc"
Kinhtedothi - Hơn bảy thập kỷ qua, muôn triệu người con đất Việt đã sát cánh bên nhau giương cao cờ đỏ sao vàng, vượt muôn vàn gian khó, đấu tranh giành độc lập, thống nhất giang sơn Tổ quốc.
Andy Murray xác nhận dự US Open
Andy Murray xác nhận dự US Open
Kinhtedothi - Cựu tay vợt số một thế giới Andy Murray xác nhận, anh đã được trao vé đặc cách tham dự giải Grand Slam sân cứng ở New York cuối tháng 8 này.
1 2 3 4 5