Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Vàng đảo chiều tăng giá, vàng nhẫn đi ngược xu hướng

Bích Hời 11-01-2018 09:20
Kinhtedothi – Sáng nay (11/1), giá vàng thế giới và trong nước đều đảo chiều tăng. Những căng thẳng Triều Tiên đã dịu lại bởi 2 miền nhất trí hợp tác tích cực để Thế vận hội Mùa Đông Pyongchang và Thế vận hội dành cho người khuyết tật tổ chức tại miền Nam. Nhưng Mỹ lại là tâm điểm để vàng tăng giá.

Chốt phiên tại thị trường Mỹ vào rạng sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới đứng ở mức 1.317 USD/oz, tăng 7 USD so với chốt phiên trước đó.
Đầu phiên sáng nay, lúc 8 giờ 40 (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở quanh mức 1.318 USD/oz, tăng 8 USD so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua và nhích tăng nhẹ hơn 1 USD so với chốt phiên tại Mỹ trước đó vài giờ.
Chuyên gia cho rằng, vàng thế giới được hỗ trợ bởi báo cáo giá tiêu dùng tháng 12 năm 2017 tăng 0,3%/tháng và 1,8%/năm, thấp hơn kỳ vọng. Cùng với đó, nhiều chuyên gia cho rằng, lệnh chống người nhập cư tại Mỹ đang ảnh hưởng tới những người có hộ chiếu đến từ Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Yemen và Syria, hoặc thậm chí cả những người có thẻ xanh vào Mỹ.

 Giá vàng SJC đảo chiều tăng theo đà thế giới, vàng nhẫn giảm giá. Ảnh minh họa.
Những người ở Arab đến từ Trung Đông và Bắc Phi, cho rằng lệnh cấm này làm tổn thương lòng tự trọng của họ và mang tính phân biệt đối xử. Một số chuyên gia phân tích đã đặt câu hỏi: Liệu nước Mỹ có được an toàn như sắc lệnh đưa ra là bảo vệ người dân?
Nhà đầu tư cho rằng, những bất ổn chính trị sẽ ảnh hưởng đến đồng tiền nắm giữ. Do đó, vị thế mua ròng vàng của các quỹ dự phòng và giới đầu đã tăng gần 40%, đạt 152.650 hợp đồng.
Cùng chiều với đó, sáng nay giá vàng trong nước cũng đảo chiều đi lên. Cụ thể, lúc 8 giờ 45 giá vàng SJC giao dịch trên thị trường tự do mua-bán tại TP Hồ Chí Minh quanh mức 36,43-36,63 triệu đồng một lượng. Tại thị trường Hà Nội và Đà Nẵng giá vàng SJC giao dịch cùng thời điểm mua-bán ở mức 36,43-36,65 triệu đồng một lượng. Tất cả các thị trường trên đều giảm giá vàng SJC 20.000 đồng/lượng so với cuối ngày giao dịch hôm qua.
Chênh lệch giữa 2 chiều mua – bán vẫn giữ ở mức 200.000 – 220.000 đồng/lượng.
Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được tập đoàn Doji niêm yết ở mức 36,49-36,58 triệu đồng một lượng, tăng 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.
Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 36,5 – 36,58 triệu đồng/lượng, ngang giá so với chốt phiên trước.
Giá vàng nhẫn các loại sáng nay lại giảm giá 40.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.
Cụ thể, nhẫn DOJI Hưng Thịnh Vượng niêm yết lúc mở cửa phiên tại Tập đoàn DOJI mua-bán ở mức 35,97-36,52 triệu đồng/lượng.
Nhẫn tròn trơn vàng Rồng Thăng Long niêm yết tại Bảo Tín Minh Châu mua-bán quanh mức 35,91-36,36 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng.
Theo đánh giá của giới chuyên gia, giá vàng thế giới đang được hỗ trợ bởi chính sách cấm người nhập cư của Mỹ. Giá vàng tăng khi các quỹ và nhà đầu tư mua ròng. Tuy nhiên, dự báo Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể tăng đến 4 lần lãi suất trong năm 2018, đây lại là áp lực đẩy giá vàng giảm. Do đó, nhà đầu tư cần phải theo dõi sát diễn biến của thị trường để dự đoán được thời điểm giá thấp nhất mua vào và bán ra khi có lời.
Một số DN trong nước cho rằng: Thị trường trong nước vẫn đang kéo dài chuỗi ngày ảm đạm, khách mua vẫn mang tính nhỏ lẻ. Sau khi chốt lời từ những phiên trước khi giá lên cao thì nhà đầu tư trong nước cũng bắt đầu đẩy mạnh mua vào, với lượng khách ở chiều mua được tăng lên khoảng 60-65% tổng lượng khách giao dịch trên thị trường.

TAG: Giá vàng vàng SJC Hà Nội Hồ Chí Minh Đà Nẵng vàng nhẫn thế giới Mỹ Triều Tiên
 
Tin khác
Xuất khẩu nông sản sang EU: Cơ hội song hành cùng thách thức
Xuất khẩu nông sản sang EU: Cơ hội song hành cùng thách thức
Kinhtedothi - Nông sản Việt Nam sẽ có cơ hội lớn xuất khẩu vào thị trường châu Âu khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, để đẩy mạnh xuất khẩu, các DN cần nâng cao giá trị sản phẩm, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, chất lượng của thị trường.
Khó cho vay mua nhà ở xã hội
Khó cho vay mua nhà ở xã hội
Kinhtedothi - Nếu như trước kia thiếu vốn cho vay mua nhà ở xã hội (NƠXH) thì nay lại có tình trạng có vốn mà không giải ngân được.
Sự kiện kinh tế tuần: Việt Nam là một công xưởng lớn của thế giới
Sự kiện kinh tế tuần: Việt Nam là một công xưởng lớn của thế giới
Kinhtedothi - Việt Nam có thể ươm mầm lên doanh nghiệp tầm cỡ lớn; Hà Nội dẫn đầu thu hút vốn đầu tư nước ngoài với 6,5 tỷ USD; FPT Online lên sàn chứng khoán... là nội dung chú ý tuần qua.
Việt Nam đề nghị Hàn Quốc hỗ trợ tăng năng lực công nghiệp hỗ trợ
Việt Nam đề nghị Hàn Quốc hỗ trợ tăng năng lực công nghiệp hỗ trợ
Hàn Quốc có thể hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh trong các ngành linh kiện - phụ tùng, ô tô, dệt may và da giày, điện tử.
Công nghiệp hỗ trợ yếu kém sẽ khó có ô tô giá rẻ
Công nghiệp hỗ trợ yếu kém sẽ khó có ô tô giá rẻ
Công nghiệp hỗ trợ là một trong những yếu tố quyết định giá bán xe ô tô do doanh nghiệp trong nước sản xuất và lắp ráp.
Giới chuyên gia dự báo về đồng USD trong thời gian năm 2019
Giới chuyên gia dự báo về đồng USD trong thời gian năm 2019
Trong báo cáo mới công bố, UBS Global Wealth Management dự đoán đồng USD có thể sẽ yếu đi một thời gian trong năm 2019, bất chấp sự vững giá trong ngắn hạn nhờ môi trường lãi suất thuận lợi ở Mỹ và thị trường biến động.
Giá vàng bất ngờ tăng vọt phiên cuối tuần, bởi bất ổn chính trị leo thang
Giá vàng bất ngờ tăng vọt phiên cuối tuần, bởi bất ổn chính trị leo thang
Kinhtedothi – Sáng nay (8/12), giá vàng thế giới vọt tăng lên gần mốc 1.250 USD/oz. Một tuần giá vàng đứng trên đỉnh kể từ tháng 7 đến nay. Thị trường vàng tiếp tục đón nhận yếu tố thúc đẩy tăng giá.
Sắp công bố thương hiệu Tôm sông Đà Hòa Bình, Cá sông Đà Hòa Bình
Sắp công bố thương hiệu Tôm sông Đà Hòa Bình, Cá sông Đà Hòa Bình
Kinhtedothi - Tại Lễ hội cây ăn quả có múi diễn ra trong 2 ngày 12- 13/12/2018; Hội chợ nông nghiệp sẽ diễn ra trong 5 ngày 12-16/12/2018 tại Nhà Văn hóa huyện Cao Phong, thị trấn Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, UBND tỉnh Hòa Bình sẽ công bố và trao nhãn chứng nhận “Tôm sông Đà Hòa Bình” và “Cá sông Đà Hòa Bình”.
[Sổ tay kinh tế] Lấp “lỗ hổng” trên sàn chứng khoán
[Sổ tay kinh tế] Lấp “lỗ hổng” trên sàn chứng khoán
Kinhtedothi - Thời gian qua, nhiều vụ việc trên thị trường chứng khoán (TTCK) đã cho thấy những “lỗ hổng” trong công tác quản lý giám sát.
Bảo Minh - khát vọng đưa gạo Việt vươn xa
Bảo Minh - khát vọng đưa gạo Việt vươn xa
Kinhtedothi - Sau 23 năm phát triển, với 21 vùng nguyên liệu sản xuất tại các tỉnh, thành trải dài cả nước, Công ty CP Kinh doanh chế biến hàng nông sản Bảo Minh (Công ty Bảo Minh) trở thành một trong những DN được đánh giá là “Nơi hội tụ gạo ngon đất Việt”…
Lạm phát trong tầm kiểm soát
Lạm phát trong tầm kiểm soát
Kinhtedothi - Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân 11 tháng 2018 tăng 3,59% so với bình quân cùng kỳ năm 2017 trong khi chỉ tiêu Quốc hội đặt ra là dưới 4%. Thực tế trên cho thấy, trong năm 2018 nhiều khả năng CPI vẫn ở dưới mức này.