Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

VCCorp nói gì về hình ảnh phản cảm tràn ngập Lotus?

Hà Thanh 20-09-2019 13:09
Kinhtedothi - Người dùng rất dễ bắt gặp hình ảnh những cô gái ăn mặc thiếu vải trong các tư thế dung tục nhằm phô bày cơ thế của mình trên mạng xã hội Lotus vừa ra mắt cách đây không lâu.

Tuy mới chính thức ra mắt được 4 ngày nhưng mạng xã hội Lotus của VCCorp đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng cũng như gia tăng nhanh chóng về số lượng người dùng. Mặc dù vậy, cũng chính trong quãng thời gian ngắn ngủi này, "mặt tối" của Lotus cũng được bộc lộ khi xuất hiện tràn ngập những hình ảnh hở hàng, dung tục khiến người dùng không khỏi phản cảm. 

 Những hình ảnh phản cảm có thể bắt gặp trên Lotus
Thực tế, thông qua các tài khoản trên Lotus như: Hội gái xinh, Gái xinh châu Á, Thích ngắm gái xinh, Gái xinh free, Trai xinh gái đẹp ... người dùng rất dễ bắt gặp hình ảnh những cô gái ăn mặc thiếu vải trong các tư thế dung tục nhằm phô bày cơ thế của mình. Điều này hoàn toàn trái ngược với tuyên bố “chỉ tạo ra những điều tích cực” mà Lotus từng nhiều lần khẳng định trong ngày đầu ra mắt.

Nói về thực trạng này, CEO VCCorp Nguyễn Thế Tân cho biết, trong những ngày vừa qua, đội ngũ vận hành Lotus đã liên tục tiến hành chặn các tài khoản có chưa hình ảnh phản cảm cũng như tăng cường bộ lọc để ngăn chặn chúng xuất hiện. Song song với đó, VCCorp cũng đang nghiên cứu  thêm các phương án khác để kiểm soát nội dung một cách ổn định.

Do mới ra mắt nên Lotus đã để lọt những nội dung xấu xuất hiện trước mọi người, đi ngược lại hoàn toàn với những tiêu chuẩn, tiêu chí của mình nên phải xử lý nhanh. Đến hiện giờ tình trạng đã tạm ổn, có thể vẫn lọt một số nội dung nhưng mức độ đã ít đi rất nhiều, ông Nguyễn Thế Tân chia sẻ.

Lý giải nguyên nhân những nội dung phản cảm bị phát tán, CEO VCCorp cho rằng một trong những nguồn thông tin chính mà Lotus nhận được là từ phía người dùng. Ở dạng thông tin này Lotus sử dụng máy để chọn lọc từ mấy triệu thông tin đăng lên để đưa vào phần “gợi ý” cho người dùng. Theo đúng logic thì hệ thống của Lotus phải đọc tin, kiểm tra, đánh mức độ phản cảm sau đó xác định nếu đủ “tử tế” mới cho qua.

Tuy nhiên do hệ thống bị “thủng” một số lỗ trong logic do quá trình làm chưa mường tượng hết được khả năng khi đưa vào thực tế. Những “lỗ thủng” này đang được khắc phục lại, ông Nguyễn Thế Tân khẳng định.

Hiện Lotus đang là phiên bản thử nghiệm mở chứ chưa phải chính thức và chúng tôi cũng đã tuyên bố cần từ 3 đến 6 tháng để hoàn thiện, do đó đã xuât hiện sự cố không mong muốn. Với quãng thời gian từ 3 đến 6 tháng tới Lotus chắc chắn sẽ được phát triển hoàn thiện và không lặp lại những sự cố như vừa rồi nữa, CEO Nguyễn Thế Tân cam kết. 

Trước đó, trong buổi ra mắt của Lotus hôm 16/9, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã gửi gắm rất nhiều kỳ vọng vào mạng xã hội này. Theo đánh giá của Bộ trưởng Lotus là cách tiếp cận mới, công nghệ mới, đáp ứng những nhu cầu mới và những nhà đầu tư Việt Nam có khát vọng Việt Nam hùng cường, kết hợp với chương trình Make In Vietnam của Chính phủ. Việt Nam cần nhiều hơn nữa sự kết hợp ba bên này để giải quyết nhiều bài toán nữa của đất nước, nhất là những bài toán lớn, mang tính căn bản và nền tảng để giúp Việt Nam phát triển.


TAG: VCCorp Lotus mạng xã hội
 
Tin khác
Youtube bắt tay xóa các kênh có lượt đăng ký ảo
Youtube bắt tay xóa các kênh có lượt đăng ký ảo
Kinhtedothi - Theo các hội nhóm về công nghệ, Youtube đang tiếp tục thực hiện các biện pháp mạnh tại Việt Nam, trong đó là xóa lượt đăng ký ảo.
PVcomBank chính thức ra mắt phiên bản mới của ứng dụng PV-Mobile Banking
PVcomBank chính thức ra mắt phiên bản mới của ứng dụng PV-Mobile Banking
Kinhtedothi - Nhằm mang đến những trải nghiệm dịch vụ tài chính điện tử nhanh chóng, thuận tiện hơn cho khách hàng, PVcomBank chính thức ra mắt phiên bản mới của ứng dụng PV-Mobile Banking, được triển khai trên toàn hệ thống từ ngày 20/10/2019.
Sắp diễn ra triển lãm Thiết bị và Công nghệ môi trường
Sắp diễn ra triển lãm Thiết bị và Công nghệ môi trường
Kinhtedothi - Hội nghị triển lãm Thiết bị và Công nghệ môi trường (ENVIROTEX) diễn ra từ 23 - 25/10 tại Hà Nội sẽ giới thiệu các nhóm sản phẩm tiết kiệm năng lượng và đặc biệt nhóm sản phẩm xử lý nước, xử lý bụi và ô nhiễm.
Điểm nhấn công nghệ tuần: Sẽ có hệ thống đánh giá chỉ số phát triển ngành công nghệ
Điểm nhấn công nghệ tuần: Sẽ có hệ thống đánh giá chỉ số phát triển ngành công nghệ
Kinhtedothi - Bộ TT&TT sẽ có hệ thống riêng đánh giá chỉ số phát triển ngành ICT; Tấn công mạng vào Việt Nam giảm mạnh; Việt Nam tăng 5 bậc trong bảng xếp hạng của Liên minh Bưu chính thế giới... là nội dung chú ý tuần qua.
Phó chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam Lê Thọ Bình: Nghị quyết 52 thể hiện khát vọng tham gia làn sóng 4.0
Phó chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam Lê Thọ Bình: Nghị quyết 52 thể hiện khát vọng tham gia làn sóng 4.0
Kinhtedothi - Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam Lê Thọ Bình khẳng định: Nghị quyết số 52-NQ/TW về Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vừa được ban hành đã thể hiện rõ việc Việt Nam tham gia làn sóng 4.0 có ý nghĩa chiến lược đặc biệt quan trọng, vừa cấp bách vừa lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, gắn với quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu sắc của đất nước.
Người Việt chuộng iPhone Pro Max
Người Việt chuộng iPhone Pro Max
Kinhtedothi - So với iPhone 11 được bán ra, mẫu iPhone 11 Prox Max được nhiều người dùng chọn lựa với màn hình lớn và thời lượng dùng pin lâu hơn.
5G - nền tảng kiến tạo xã hội số
5G - nền tảng kiến tạo xã hội số
Kinhtedothi - Công nghệ 5G được nhận định sẽ mang lại sự thay đổi vượt trội trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội cũng như là điều kiện cần thiết để Việt Nam tìm kiếm cơ hội trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.
Tái chế nước thải thành nước sạch
Tái chế nước thải thành nước sạch
Kinhtedothi - Phương pháp tái chế nước thải thành nước sạch là một trong những công nghệ đang được áp dụng thành công tại Israel, Singapore, Namibia và Uganda. Nước thải được xử lý qua 4 bước của quá trình thẩm thấu ngược nhằm loại bỏ tất cả các chất bẩn, ô nhiễm và chất độc hại.
Tấn công mạng vào Việt Nam giảm mạnh
Tấn công mạng vào Việt Nam giảm mạnh
Kinhtedothi - Thống kê từ Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho thấy, trong quý III/2019, đã ghi nhận 1.466 cuộc tấn công mạng vào hệ thống thông tin Việt Nam, giảm 39,7% so cùng kỳ.
Bộ TT&TT sẽ có hệ thống riêng đánh giá chỉ số phát triển ngành ICT
Bộ TT&TT sẽ có hệ thống riêng đánh giá chỉ số phát triển ngành ICT
Kinhtedothi - Bộ TT&TT vừa giới thiệu Hệ thống Dashboard theo dõi và đánh giá các chỉ số phát triển ngành TT&TT. Chức năng chính của hệ thống này là theo dõi và phân tích số liệu của 6 lĩnh vực gồm Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Công nghiệp ICT và Thông tin tuyên truyền.
Google trình làng bộ đôi Pixel 4
Google trình làng bộ đôi Pixel 4
Kinhtedothi - Google vừa giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới trong sự kiện mới đây, trong đó có 2 smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL.