Trang chủ / Mua sắm

Vé máy bay dịp 2/9, khan hàng nhưng không sốt giá

Minh Ngọc 30-08-2019 07:34
Kinhtedothi - Dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay người lao động được nghỉ 3 ngày. Do ngày nghỉ không nhiều nên nhiều người dân chọn đi máy bay tới các điểm du lịch để tiết kiệm thời gian. Đến thời điểm này một số đường bay Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng... đã hết vé.
 Ảnh minh họa
Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Quốc khánh 2/9, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific sẽ cung ứng gần 242.000 chỗ trên toàn mạng bay nội địa trong 4 ngày từ 30/8 - 2/9. Cụ thể, Vietnam Airlines tăng thêm 15.000 chỗ so với thường lệ, nâng tổng tải cung ứng toàn mạng nội địa lên gần 162.000 chỗ. Các đường bay được tăng cường chỗ nhiều nhất là giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh với Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc. Tương tự Jetstar Pacific cũng thông báo, trong dịp lễ này sẽ cung ứng trên 80.000 chỗ bay nội địa.
Dù nhu cầu mua tăng cao nhưng các hãng hàng không không tăng giá vé. Cụ thể với đường bay Hà Nội - Nha Trang khởi hành ngày 31/8 về 2/9, Vietnam Airlines đang bán vé chiều đi 2.055.000 đồng/vé và giá vé chiều về là 1.118.000 đồng/vé. Tương tự Vietjet cũng bán vé khứ hồi cho đường bay này với mức giá 2,7 triệu đồng/vé.

Giá vé không tăng nên lượng khách hàng đặt mua vé tăng mạnh dẫn đến thời điểm này, hầu hết vé máy bay giá rẻ vào khung “giờ vàng” khởi hành trước 10 giờ và sau 16 giờ hầu như đã bán hết. Khảo sát tại các Website của Vietnam Airlines, Vietjet... cho thấy với chặng bay Hà Nội - Đà Nẵng ngày 31/8 của Vietnam Airlines mặc dù có đến 14 chuyến bay/ngày nhưng những chuyến khởi hành trước 10 giờ hầu như đã bán hết vé phổ thông giá rẻ, chỉ còn vài vé thương gia. Cũng đường bay này, Vietjet hầu như đã bán hết vé các chuyến bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng ngày 31/8 về ngày 2/9. Với chặng bay Hà Nội - TP Hồ Chí Minh cũng như chiều ngược lại ngày 31/8 (ngày đầu nghỉ lễ), Vietnam Airlines có 21 chuyến bay còn vé, với mức giá vé từ 2 triệu đồng trở lên, một số chuyến chỉ còn 5 - 7 vé. Cũng trong ngày này mặc dù Vietjet có 18 chuyến bay nhưng vé giá rẻ đã bán hết chỉ còn vé trên 3,3 triệu đồng/vé. Tương tự vé máy bay Hà Nội - TP Hồ Chí Minh của hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific, cả dịp (từ 30/8 - 3/9), hiện đã hết vé giá rẻ, chỉ còn vé từ 1 triệu đồng/vé trở lên.

Để tiết kiệm thời gian chờ đợi ở sân bay trước giờ khởi hành, các hãng hàng không đều khuyến nghị hành khách nên chủ động ra sân bay trước 2 tiếng, hoặc sử dụng dịch vụ làm thủ tục trực tuyến hoặc tự làm thủ tục tại các ki ốt.

TAG: Ve máy bay 2/9 khan hàng sốt giá\r\n
 
Tin khác
TP Hồ Chí Minh: Giá tôm hùm “chạm đáy” vì dịch Covid-19
TP Hồ Chí Minh: Giá tôm hùm “chạm đáy” vì dịch Covid-19
Kinhtedothi - Đang vào thời điểm chính vụ thu hoạch tôm hùm thương phẩm, song giá bán tôm hùm tại TP Hồ Chí Minh đang giảm mạnh.
Siêu thị đua kích cầu giảm giá laptop
Siêu thị đua kích cầu giảm giá laptop
Kinhtedothi - Chỉ còn ít ngày nữa là các tân sinh viên tựu trường, bước vào năm học đầu tiên của “đời sinh viên”. Nhằm kích cầu tiêu dùng, các siêu thị điện máy đồng loạt tổ chức các chương trình khuyến mại giảm giá đối mặt hàng laptop.
Giá TV tại Việt Nam đồng loạt giảm sốc tới 50%
Giá TV tại Việt Nam đồng loạt giảm sốc tới 50%
Các mẫu TV của nhiều thương hiệu lớn đang giảm giá rất mạnh. Người dùng cần tận dụng cơ hội này bởi việc giảm giá chỉ diễn ra đến hết tuần đầu tiên của tháng 9.
Giá máy tính, điện thoại giảm mạnh cho sinh viên trong mùa tựu trường
Giá máy tính, điện thoại giảm mạnh cho sinh viên trong mùa tựu trường
Kinhtedothi - Nhằm giúp sinh viên giảm bớt chi phí trong năm học mới 2020 - 2021, các siêu thị điện máy đồng loạt giảm giá và đưa ra các chương trình khuyến mại đối với máy tính, điện thoại.
Các thương hiệu và siêu thị khuyến mãi giảm giá sâu hàng loạt mặt hàng
Các thương hiệu và siêu thị khuyến mãi giảm giá sâu hàng loạt mặt hàng
Kinhtedothi - Chào mừng kỷ niệm Quốc khánh 2/9 năm nay, trong những ngày gần đây cửa hàng trên các tuyến phố của Hà Nội và các siêu thị đã đưa ra chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu với nhiều mặt hàng.
Hoàn tiền đến 10 triệu đồng khi dùng thẻ HDBank
Hoàn tiền đến 10 triệu đồng khi dùng thẻ HDBank
Kinhtedothi - HDBank mang niềm vui bất ngờ tới các tín đồ mua sắm, khi hoàn tiền đến 50%, tối đa 10 triệu đồng cho khách hàng sử dụng thẻ HDBank.
Rằm tháng 7, hoa quả tươi tăng giá, vàng mã ế khách
Rằm tháng 7, hoa quả tươi tăng giá, vàng mã ế khách
Kinhtedothi - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Rằm tháng 7 hay còn được gọi là lễ Vu Lan báo hiếu, nên nhu cầu mua sắm trái cây, hoa tươi tăng mạnh khiến giá bán những mặt hàng này bắt đầu leo thang. Ở chiều ngược lại các mặt hàng vàng mã đang ế ẩm, sức mua giảm sút.
Hà Nội: Một số mặt hàng tăng giá mạnh dịp Rằm tháng 7
Hà Nội: Một số mặt hàng tăng giá mạnh dịp Rằm tháng 7
Kinhtedothi - Cuối tuần này cũng gần đến ngày Rằm tháng 7, nhiều gia đình trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đã chuẩn bị sắm sửa lễ vật dâng cúng thần linh, gia tiên. Một số hàng hóa thiết yếu cũng tăng giá hơn so với bình thường.
Nhiều đặc sản vùng miền được bán với giá thấp tại GO! và Big C dịp 2/9
Nhiều đặc sản vùng miền được bán với giá thấp tại GO! và Big C dịp 2/9
Kinhtedothi - Nhân dịp chào mừng Ngày Quốc khánh 2/9 năm nay, hệ thống siêu thị GO! và Big C lần đầu tiên triển khai chương trình quảng bá các mặt hàng nông sản với chủ đề “Trân trọng cảm ơn nông dân Việt” và giảm giá sâu tri ân khách hàng.
Chủ động chọn số để có tài khoản thanh toán như ý tại BIDV
Chủ động chọn số để có tài khoản thanh toán như ý tại BIDV
Kinhtedothi - Từ nay, khách hàng có thể lựa chọn và sở hữu ngay số tài khoản như ý BIDV theo ngày sinh, ngày kỷ niệm, số điện thoại hay các con số theo sở thích… Dịch vụ trả phí này của BIDV sẽ mang đến cho khách hàng nhiều tiện tích trên nền tảng hệ sinh thái dịch vụ ngân hàng điện tử hiện đại...
Trứng gia cầm tăng giá
Trứng gia cầm tăng giá
Kinhtedothi - Sau một thời gian dài xuống giá và giữ ở dưới giá thành sản xuất, gần một tháng nay trứng gia cầm đã quay đầu tăng trở lại.