Trang chủ / Kinh tế / Nông thôn mới

Vi phạm an toàn thực phẩm tại huyện Thanh Oai: Tăng cường xử phạt để tạo sức răn đe

Trọng Tùng 12-12-2019 15:01
Kinhtedothi - Sáng 12/12, Đoàn liên ngành số 2 TP Hà Nội về an toàn thực phẩm (ATTP) do Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường làm Trưởng đoàn, đã tổ chức kiểm tra, chấm điểm kết quả đánh giá công tác ATTP năm 2019 tại huyện Thanh Oai.

 Đoàn liên ngành số 2 TP Hà Nội về an toàn thực phẩm làm việc với huyện Thanh Oai 

Thông tin tại buổi làm việc, Trưởng phòng Y tế huyện Thanh Oai Lê Văn Bắc cho biết, thực hiện chỉ đạo của TP về công tác ATTP, từ đầu năm 2019 đến nay, địa phương đã thành lập 26 đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP. Kết quả, đã có 141/2.109 tổng số cơ sở được kiểm tra. 

Quá trình kiểm tra xác định, có 58 cơ sở vi phạm quy định về sản xuất, kinh doanh ATTP, chiếm khoảng 41% tổng số cơ sở. Các đoàn liên ngành đã lập biên bản xử lý đối với toàn bộ 58 cơ sở, với tổng số tiền phạt gần 176 triệu đồng. 

Lien quan tới kết quả thanh tra chuyên ngành, đại diện UBND huyện Thanh Oai cho biết, đã thực hiện thanh tra tại 11 cơ sở. Trong đó, có 10 cơ sở bảo đảm các điều kiện về ATTP; 1 cơ sở vi phạm bị xử phạt 4 triệu đồng. 

Cùng với công tác thanh tra chuyên ngành, kiểm tra thường xuyên, công tác giám sát, lấy mẫu kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm cũng được huyện Thanh Oai tập trung triển khai. Theo đó, tuyến huyện đã lấy 472 mẫu để xét nghiệm nhanh; kết quả có 4 mẫu vi phạm chỉ tiêu ATTP. Ở tuyến xã, đối với 2.141 mẫu được lấy xét nghiệm, có 20 mẫu có vi phạm quy định. 

 Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường và đoàn liên ngành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại Trường mầm non xã Thanh Cao

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường – Trưởng đoàn kiểm tra số 2 TP Hà Nội về ATTP đề nghị UBND huyện Thanh Oai, các xã, thị trấn nắm bắt và tiếp thu đầy đủ ý kiến, đóng góp của thành viên đoàn để hoàn thiện báo cáo chấm điểm đánh giá về công tác ATTP năm 2019. 

Thời gian tới, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Sau thanh tra, kiểm tra, cần tăng cường xử lý nghiêm các vi phạm để tạo sức răn đe. Cùng với đó, duy trì mô hình báo cáo nhanh về ATTP từ huyện đến cơ sở để phát hiện sớm, xử lý kịp thời các vấn đề liên quan tới ATTP.

Ông Tường cũng đề nghị huyện giao chức năng nhiệm vụ gắn với trách nhiệm về quản lý ATTP trên địa bàn cho Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; giám đốc các doanh nghiệp, hiệu trưởng các cơ sở giáo dục. 

“Văn bản huyện đưa ra rất đầy đủ, tuy nhiên, cần tăng cường chỉ đạo việc triển khai thực tế ở các xã, thị trấn, tại các cơ sở. Thường xuyên kiểm tra, đánh giá, rút kinh nghiệm để chấn chỉnh công tác bảo đảm ATTP” – ông Tường nhấn mạnh. 

Trước đó vào sáng 12/12, đoàn liên ngành số 2 TP Hà Nội về ATTP đã đi kiểm tra thực tế việc chấp hành các quy định phát luật trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm tại Hợp tác xã Nông nghiệp xã Tam Hưng và Trường mầm non xã Thanh Cao. Ghi nhận cho thấy, cả hai đơn vị đều thực hiện tương đối tốt các quy định về sơ chế, chế biến thực phẩm và bảo đảm an toàn bếp ăn trường học. 

 

TAG: Hà Nội Sở NN&PTNT Tạ Văn Tường An toàn thực phẩm
 
Tin khác
Khơi thông nguồn lực từ kiều hối
Khơi thông nguồn lực từ kiều hối
Kinhtedothi - Năm 2019 cũng là năm thứ 3 liên tiếp Việt Nam nằm trong nhóm 10 nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới, với lượng kiều hối ước đạt 16,7 tỷ USD (chiếm 6,4% GDP), tăng gần 120 lần so với 0,14 tỷ USD năm 1993. Đây là nguồn lực không nhỏ nếu biết tận dụng cho đầu tư, phát triển.
Kết thúc đợt xả đầu tiên, trên 54% diện tích canh tác vụ Xuân 2020 đã có nước
Kết thúc đợt xả đầu tiên, trên 54% diện tích canh tác vụ Xuân 2020 đã có nước
Kinhtedothi - Sau khi mở cửa xả từ ngày 18/1 để bổ sung nguồn nước phục vụ gieo cấy vụ Xuân 2020, hồi 24h ngày 23/1, các hồ chứa thuỷ điện đã đóng cửa xả, kết thúc đợt vận hành cấp nước sản xuất đầu tiên.
(ẢNH) Cuối năm về Thanh Trí thăm chợ Tam Quan
(ẢNH) Cuối năm về Thanh Trí thăm chợ Tam Quan
Kinhtedothi - Dịp cuối năm, người già, trẻ nhỏ, thanh niên nam nữ xã Minh Phú (huyện Sóc Sơn) và các địa phương lân cận lại tề tựu về vui chơi, mua sắm tại chợ Tam Quan (hay còn gọi là chợ Nồi Niêu). Nét văn hoá truyền thống đã được người dân nơi đây lưu giữ qua nhiều thế hệ.
Hà Nội còn 5/23 quận, huyện chưa lấy nước gieo cấy vụ Xuân 2020
Hà Nội còn 5/23 quận, huyện chưa lấy nước gieo cấy vụ Xuân 2020
Kinhtedothi - Ngày 23/1 là ngày cuối trong đợt lấy nước đầu tiên phục vụ gieo cấy vụ Xuân 2020. Cùng với các tỉnh, TP khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, Hà Nội đang tập trung chỉ đạo các địa phương khẩn trương lấy nước, sản xuất.
5 trạm bơm không thể lấy nước vụ Xuân 2020 trong đợt 1
5 trạm bơm không thể lấy nước vụ Xuân 2020 trong đợt 1
Kinhtedothi - Hôm nay (23/1) là ngày cuối của đợt lấy nước đầu tiên phục vụ gieo cấy vụ Xuân 2020. Diện tích có nước đã tăng đáng kể, dù nhiều trạm bơm, cống lấy nước không thể vận hành do mực nước hệ thống sông Hồng – Thái Bình ở mức thấp.
Việt Nam đối phó cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung: Dĩ bất biến, ứng vạn biến
Việt Nam đối phó cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung: Dĩ bất biến, ứng vạn biến
Kinhtedothi - Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung được dự báo còn tiếp tục với những diễn biến khó lường trong năm 2020. Điều này sẽ tác động mạnh mẽ đến hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam. Để hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực, tận dụng cơ hội từ cuộc chiến, Việt Nam cần chủ động thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao khả năng dự phòng, sức chịu đựng của nền kinh tế. Đặc biệt là đưa ra các biện pháp để bảo vệ hàng hóa trong nước cũng như ngăn chặn hàng hóa nhập lậu từ nước ngoài.
Bộ trưởng Nông nghiệp chúc Tết cán bộ dịp Xuân Canh Tý 2020
Bộ trưởng Nông nghiệp chúc Tết cán bộ dịp Xuân Canh Tý 2020
Kinhtedothi - Hòa chung không khí vui tươi chào đón Xuân Canh Tý, ngày 22/1, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng các Thứ trưởng đã tổ chức buổi gặp mặt và chúc Tết toàn thể cán bộ, công chức, viên chức công tác tại Bộ.
Tháng 1, tăng trưởng tín dụng trên địa bàn Hà Nội tăng 0,9%
Tháng 1, tăng trưởng tín dụng trên địa bàn Hà Nội tăng 0,9%
Kinhtedothi - Hoạt động tín dụng ngân hàng trên địa bàn TP Hà Nội tháng 1/2020 duy trì mức tăng trưởng ổn định. Các tổ chức tín dụng tập trung đẩy mạnh mở rộng các giải pháp tín dụng an toàn và nâng cao chất lượng tín dụng, xử lý nợ xấu và hạn chế nợ xấu mới phát sinh.
NHNN ra công điện đảm bảo hoạt động thanh toán và rút tiền chi tiêu Tết của nhân dân
NHNN ra công điện đảm bảo hoạt động thanh toán và rút tiền chi tiêu Tết của nhân dân
Kinhtedothi - Ngày 22/1, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành Công điện số 01/CĐ-NHNN về việc đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng dịp Tết Nguyên đán 2020 với mục tiêu quyết liệt để không ảnh hưởng đến hoạt động thanh toán và rút tiền chi tiêu Tết của Nhân dân.
Hà Nội: Siêu thị “thất thủ”, khách xếp hàng dài chờ thanh toán ngày cuối năm
Hà Nội: Siêu thị “thất thủ”, khách xếp hàng dài chờ thanh toán ngày cuối năm
Kinhtedothi - Những ngày cận Tết, siêu thị lúc nào cũng đông nghịt khách. Người dân Hà Nội phải chen chân vì số lượng quá đông. Quầy tính tiền quá tải, nhiều người phải chờ cả giờ đồng hồ để thanh toán hóa đơn.
Hà Nội: Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1/2020 tăng 1,07%
Hà Nội: Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1/2020 tăng 1,07%
Kinhtedothi - Cục Thống kê Hà Nội vừa công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1/2020 tăng 1,07% so với tháng trước và tăng 6,16% so với cùng kỳ năm trước.