Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Việc làm cho lao động xuất khẩu trở về: Cơ hội rộng mở

Oanh Trần 16-10-2020 08:17
Kinhtedothi - Tại Hội chợ việc làm online dành cho lao động EPS và thực tập sinh Nhật về nước, rất nhiều vị trí việc làm với mức lương dao động từ 5 - 25 triệu đồng được các DN đưa ra để tuyển dụng ứng viên.
Lãnh đạo Sở LĐTB&XH Hà Nội và Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đang theo dõi và hỏi thăm người lao động ứng tuyển trực tuyến tại Ngày hội việc làm oniline. Ảnh: Oanh Trần
Tạo việc làm, giảm lao động bỏ trốn ở Hàn Quốc, Nhật Bản
Ngày 15/10, Sở LĐTB&XH Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức Hội chợ việc làm online dành cho lao động EPS và thực tập sinh Nhật Bản về nước. Hội chợ việc làm online thu hút 63 DN đến từ Hà Nội, Hải Dương, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc với 1.852 chỉ tiêu tuyển dụng. Riêng tại hệ thống sàn giao dịch việc làm (GDVL) Hà Nội có 36 đơn vị, DN tham gia. Các đơn vị tuyển dụng trực tiếp tại Hội chợ có nhiều thương hiệu và uy tín cao, mức lương hấp dẫn (10 - 25 triệu đồng/tháng), đa dạng ngành nghề, tập trung chủ yếu là nhân viên kỹ thuật, phiên dịch, thợ vận hành máy, nhân viên sản xuất.

Đặc biệt, tại Hội chợ việc làm online dành cho lao động EPS và thực tập sinh Nhật Bản về nước, ứng dụng sàn giao dịch việc làm trực tuyến qua địa chỉ (https://vieclamthudo.today/) đã được kết nối trực tuyến giữa các điểm, sàn vệ tinh trên địa bàn TP và các sàn tại Hải Dương, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên. Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Hồng Dân nhận định: “Hội chợ việc làm online là cơ hội thuận lợi dành cho người lao động (NLĐ), đặc biệt là lao động làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan về nước tìm được việc làm ổn định, phù hợp với năng lực. Các DN cũng tìm kiếm được đúng nguồn lao động phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình”.

Ông Nguyễn Hồng Dân cũng cho biết, nhằm động viên, khuyến khích NLĐ yên tâm về nước đúng quy định khi hết hạn hợp đồng lao động, góp phần giảm tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc và Nhật Bản, thời gian qua, Sở LĐTB&XH Hà Nội, Trung tâm DVVL Hà Nội phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước, Văn phòng HRD tại Việt Nam đã tổ chức 12 hội chợ và phiên giao dịch việc làm dành cho NLĐ từ Hàn Quốc trở về. Qua đó đã có gần 500 lượt DN, trên 1.500 lượt NLĐ tham gia, kết nối việc làm thành công cho hơn 600 NLĐ.

Trau dồi kỹ năng, tận dụng cơ hội

Ghi nhận của phóng viên tại Hội chợ việc làm online cho thấy, từ 8 giờ sáng khi phiên khai mạc chưa bắt đầu, tại sàn GDVL Hà Nội đã có rất đông NLĐ đến tìm hiểu thông tin và ứng tuyển trực tiếp, online. Hầu hết các lao động phấn khởi khi nguồn việc làm dồi dào, có nhiều cơ hội ứng tuyển vào vị trí phù hợp với mong muốn và năng lực của mình. Anh Hoàng Đông Hưng đến từ huyện Đan Phượng (Hà Nội) cho biết, đã từng làm việc ở Hàn Quốc trở về đúng thời hạn, nay đến Hội chợ việc làm online tìm công việc liên quan đến nghề phay, tiện công nghệ cao. “Tôi thấy Hội chợ kết nối được nhiều DN với NLĐ có mong muốn tìm được việc làm, góp phần động viên những người đang làm việc ở nước ngoài về nước đúng hạn. Tôi hy vọng sẽ tìm được công việc phù hợp, có mức lương tháng khoảng 10 triệu đồng, để ổn định cuộc sống”.

Về phía các DN, khi đến Hội chợ này đã có nguồn tuyển rất dồi dào lại được kết nối tuyển dụng online qua ứng dụng kết nối https://vieclamthudo.today/của Trung tâm DVVL. “Chúng tôi thấy việc tuyển dụng qua ứng dụng rất hữu ích vì được mở rộng thêm các ứng viên. Không chỉ vậy, công ty lại có cơ hội quảng bá hình ảnh của mình đến các địa phương” – chị Trần Thị Ngoan, phụ trách tuyển dụng Công ty TNHH Hệ thống dây Sumi-Hanel cho biết. Chị Ngoan cũng thông tin, tại Hội chợ việc làm, Công ty có nhu cầu tuyển phiên dịch tiếng Nhật. Và, phục vụ mở rộng sản xuất, thời gian tới công ty sẽ liên tục tuyển công nhân sản xuất, mỗi tháng từ 500 – 600 NLĐ tốt nghiệp THCS lương 9 triệu đồng và nhân viên kỹ thuật trình độ từ đại học trở lên lương khởi điểm 10 – 12,5 triệu đồng. Công ty CP DT&C Vina cần tuyển 5 kỹ sư thử nghiệm với mức lương 10 - 15 triệu đồng dành cho người mới ra trường, yêu cầu Tiếng Anh giao tiếp cơ bản và đọc được chuyên sâu. Từ nay đến hết năm 2021, DT&C Vina sẽ tuyển khoảng 170 chỉ tiêu với mức lương thỏa đáng và chế độ lương, thưởng lễ, Tết là cơ hội tốt dành cho NLĐ...

Sau Hội chợ này, các DN có vốn đầu tư từ Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn tiếp tục tuyển nhiều chỉ tiêu, đa dạng vị trí việc làm. Vì thế, NLĐ nói chung và NLĐ từ nước ngoài trở về nên trau dồi thêm kiến thức, hoàn thiện kỹ năng, tận dụng cơ hội để có được việc làm, lập thân lập nghiệp, ổn định cuộc sống.
TAG: việc làm lao động xuất khẩu trở về EPS Sở LĐTB&XH Hà Nội
 
Tin khác
5 năm phát triển khu khám và điều trị theo yêu cầu Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Những con số ấn tượng
5 năm phát triển khu khám và điều trị theo yêu cầu Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Những con số ấn tượng
Kinhtedothi - Chiều 20/1, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả 5 năm triển khai khám và điều trị theo yêu cầu (2015-2020).
Huyện Sóc Sơn: Thu ngân sách đạt 118% kế hoạch năm
Huyện Sóc Sơn: Thu ngân sách đạt 118% kế hoạch năm
Kinhtedothi - Ngày 20/1, huyện Sóc Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và Đề án 21-ĐA/TU ngày 16/9/2019 của Thành ủy Hà Nội.
 Ấm áp “Tết sum vầy 2021” của Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội
Ấm áp “Tết sum vầy 2021” của Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội
Kinhtedothi - Ngày 20/1, Công đoàn ngành xây dựng Hà Nội đã tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020, phát động phong trào thi đua năm và tổ chức Tết Sum vầy Tân Sửu - năm 2021.
Cá thể Hổ nặng khoảng 250 kg được phát hiện trong nhà dân tại Hà Tĩnh
Cá thể Hổ nặng khoảng 250 kg được phát hiện trong nhà dân tại Hà Tĩnh
Kinhtedothi - Lực lượng chức năng vừa phát hiện một cá thể Hổ nặng khoảng 250kg, đã bị điện giật bất tỉnh trong nhà dân.
Thanh Trì: Đẩy mạnh đầu tư xây dựng các dự án giao thông theo hướng đô thị
Thanh Trì: Đẩy mạnh đầu tư xây dựng các dự án giao thông theo hướng đô thị
Kinhtedothi – Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Nguyễn Văn Hưng, năm 2021, huyện tiếp tục thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt, tập trung đầu tư xây dựng các dự án giao thông theo hướng đô thị, đáp ứng tiêu chí lên quận.
Việt Nam tiêm nhắc vaccine Covid-19 cho 17 tình nguyện viện
Việt Nam tiêm nhắc vaccine Covid-19 cho 17 tình nguyện viện
Kinhtedothi - Ngày 20/1, Học viện Quân Y tiếp tục tiêm mũi 2 vaccine Nanocovax liều 25mg cho 17 tình nguyện viên. Những người này thuộc nhóm 1 tham gia thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 của Việt Nam sản xuất.
Trên 1.000 cơ hội việc làm ngành CNTT thu nhập tới trên 15 triệu đồng
Trên 1.000 cơ hội việc làm ngành CNTT thu nhập tới trên 15 triệu đồng
Kinhtedothi – Rất nhiều công việc ngành Công nghệ thông tin (CNTT) như Lập trình viên, CNTT, Nhân viên kỹ thuật... có mức thu nhập từ 5 – trên 15 triệu đồng/tháng, là cơ hội tốt cho những người lao động chưa có việc làm, học sinh, sinh viên sắp tốt nghiệp...
Quảng Ninh: Hỏa hoạn tại kho kiểm hóa cửa khẩu Bắc Phong Sinh
Quảng Ninh: Hỏa hoạn tại kho kiểm hóa cửa khẩu Bắc Phong Sinh
Kinhtedothi - Sáng 20/1, tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) đã xảy ra vụ cháy kho kiểm hóa.
Cao điểm 500 người nhập cảnh trái phép một ngày, dịch Covid-19 rất đáng lo ngại
Cao điểm 500 người nhập cảnh trái phép một ngày, dịch Covid-19 rất đáng lo ngại
Kinhtedothi - Ngày 20/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 các tỉnh/TP trực thuộc T.Ư tại 63 điểm cầu.
Tổ chức cho học sinh đi dã ngoại: Nên hay không?
Tổ chức cho học sinh đi dã ngoại: Nên hay không?
Kinhtedothi - Vụ tai nạn xảy ra với 3 học sinh (HS) trường THPT Đông Anh ở khu du lịch Đảo Ngọc Xanh đã gây lo lắng cho các phụ huynh, cũng như các trường và cộng đồng xã hội. Câu hỏi được đặt ra: Các trường có nên tổ chức cho HS đi tham quan, dã ngoại khi thực tế đang tiềm ẩn những nguy cơ? Đại diện các bên liên quan đã chia sẻ với Kinh tế&Đô thị về nội dung này.
Nghệ An tiếp nhận gần 90 tỷ đồng ủng hộ 'Tết vì người nghèo - Tân Sửu 2021”
Nghệ An tiếp nhận gần 90 tỷ đồng ủng hộ "Tết vì người nghèo - Tân Sửu 2021”
Kinhtedothi - Nhiều hiện vật và tiền mặt từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm trị giá gần 90 tỷ đồng đã được gửi đến Chương trình “Tết vì người nghèo - Tân Sửu 2021”.