Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Việc xác định chủ thể, đối tượng, nội dung nêu gương đang đặt ra những yêu cầu mới

Linh Nguyễn 20-07-2019 09:42
Kinhtedothi - "Khi Ban chấp hành Trung ương ban hành Quy định 08 về trách nhiệm nêu gương, Quy định số 55-QĐ/TW về công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên thì việc xác định chủ thể và đối tượng nêu gương, nội dung nêu gương đặt ra những yêu cầu mới”, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội nhấn mạnh tại Hội nghị GIao ban lần thứ X của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, thành phố Cụm Đồng bằng Bắc bộ.

Sáng nay (20/7) tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, TP Cụm Đồng bằng Bắc Bộ đã tổ chức Hội nghị giao ban lần thứ X và Tọa đàm “Những giải pháp thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy các cấp”. Tới dự có Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy  và đoàn đại biểu của 10 Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, TP trong Cụm.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Lê Thị Thu Hằng phát biểu khai mạc (Anh: Phạm Hùng)

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội - đơn vị vinh dự đăng cai tổ chức Hội nghị khẳng định: Hội nghị giao ban công tác xây dựng của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, TP Cụm Đồng bằng Bắc Bộ diễn ra vào thời điểm Đảng bộ các tỉnh, TP đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong thời gian tổ chức Hội nghị, các đại biểu của các Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh, TP trong Cụm đã tổ chức dâng hương, báo công với Bác tại Khu di tích lịch sử K9 Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.

Theo đồng chí Lê Thị Thu Hằng, hoạt động tổ chức giao ban Đảng ủy cơ quan các tỉnh, TP là hoạt động cần thiết, phù hợp với đặc thù của Đảng bộ khối và yêu cầu nhiệm vụ trong từng giai đoạn. Qua các kỳ hội nghị giao ban, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, TP Cụm Đồng bằng Bắc Bộ đã cùng nhau trao đổi được nhiều giải pháp, mô hình, cách làm phù hợp với đặc thù Đảng bộ khối, thiết thực nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy khối cơ quan các tỉnh, TP và năng lực các ban tham mưu, giúp việc của Đảng ủy khối. Đồng thời cũng thảo luận, đề xuất với Thường trực Tỉnh ủy, Thành ủy một số khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ, thiết thực góp phần vào thành quả công tác của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, TP.

„Hội nghị giao ban lần thứ X tại Hà Nội lựa chọn chủ đề “Những giải pháp thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy các cấp” là nội dung không mới, đã được các Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh, TP triển khai thực hiện nhiều năm qua, gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết T.W 4 (khóa XI, XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng trong những năm qua. Song, khi Ban chấp hành T.Ư ban hành Quy định 08 về trách nhiệm nêu gương, Quy định số 55-QĐ/TW về công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên thì việc xác định chủ thể và đối tượng nêu gương, nội dung nêu gương cũng có những yêu cầu mới”, đồng chí nhấn mạnh.

 Toàn cảnh Hội nghị Giao ban Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, TP Cụm Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ X (Ảnh: Phạm Hùng)

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội cho rằng, các bài tham luận của các đơn vị gửi đến Hội nghị thể hiện rất tâm huyết, trách nhiệm; chia sẻ tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ, giới thiệu một số mô hình, phương pháp, kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả và thẳng thắn cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại, những vướng mắc, khó khăn, bất cập, từ đó đề xuất các giải pháp thiết thực nhằm phát huy vai trò của cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy các cấp trong việc thực hiện trách nhiệm nêu gương. Tại Hội nghị này, „bên cạnh thảo luận để nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của việc thực hiện nêu gương là một giải pháp quan trọng trong phương thức lãnh đạo của Đảng, thì việc làm thế nào để nêu gương đem lại kết quả thiết thực đòi hỏi có những giải pháp tổng thể, có như vậy mới thúc đẩy công tác xây dựng chỉnh đốn đảng, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá", tạo sự lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân”, đồng chí đề xuất.

TAG: Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh thành phố Cụm Đồng bằng Bắc bộ
 
Tin khác
Hà Nội: Ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai hiệu quả chính sách hỗ trợ hỏa táng
Hà Nội: Ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai hiệu quả chính sách hỗ trợ hỏa táng
Kinhtedothi – Ngày 20/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì hội nghị tổng kết chương trình hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo và các chương trình hỗ trợ giảm nghèo; sơ kết 3 năm thực hiện chính sách hỗ trợ khuyến khích hỏa táng trên địa bàn TP.
Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về học tập Bác
Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về học tập Bác
Kinhtedothi - Sáng 20/8, Ban Bí thư T.Ư Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trủ trì hội nghị.
Đánh giá cán bộ, công chức: Tránh qua loa, chiếu lệ
Đánh giá cán bộ, công chức: Tránh qua loa, chiếu lệ
Kinhtedothi - Thời gian qua, TP Hà Nội đã có nhiều đổi mới trong công tác đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), người lao động (NLĐ), qua đó tạo bước chuyển mạnh về kỷ cương, kỷ luật, trách nhiệm.
[Cán bộ 'đường lối' trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số] Bài 1: Người cán bộ nặng lòng với Khánh Thượng
[Cán bộ "đường lối" trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số] Bài 1: Người cán bộ nặng lòng với Khánh Thượng
Kinhtedothi - Công tác phát triển đảng viên nói chung, phát triển đảng viên người dân tộc thiểu số nói riêng được các cấp ủy trên địa bàn TP Hà Nội đặc biệt quan tâm. Trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số của Hà Nội, có nhiều cán bộ, đảng viên năng nổ trong công việc, nhạy bén phát triển kinh tế, để từ đó thực hiện có hiệu quả công tác phát triển Đảng trong vùng đồng bào dân tộc...
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Xây dựng lực lượng Công an Thủ đô chính quy, tinh nhuệ, hiện đại
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Xây dựng lực lượng Công an Thủ đô chính quy, tinh nhuệ, hiện đại
Kinhtedothi - Sáng 19/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã làm việc với Công an TP về kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2019.
Giao lưu điển hình toàn quốc trong học tập, làm theo Bác Hồ
Giao lưu điển hình toàn quốc trong học tập, làm theo Bác Hồ
Kinhtedothi - Ngày19/8, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức chương trình giao lưu điển hình toàn quốc 2019 trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề "Hồ Chí Minh-Hành trình khát vọng."
Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người
Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành Kế hoạch số 178/KH-UBND về việc Tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người (02/9/1969 - 02/9/2019).
Chủ tịch Quốc hội dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Nhà 67
Chủ tịch Quốc hội dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Nhà 67
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các thành viên trong đoàn đã dâng nén hương thơm, kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Báo chí góp phần thúc đẩy hợp tác Hà Nội - Chiang Mai
Báo chí góp phần thúc đẩy hợp tác Hà Nội - Chiang Mai
Kinhtedothi - Thực hiện chương trình hợp tác giữa Hội Nhà báo TP Hà Nội và Hội Nhà báo tỉnh Chiang Mai (Thái Lan), đoàn công tác Hội Nhà báo TP Hà Nội do Chủ tịch Hội Tô Quang Phán dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Chiang Mai và Lăm Phun từ ngày 11 - 16/8.
Hiệu quả “dân vận khéo” chính từ cơ sở
Hiệu quả “dân vận khéo” chính từ cơ sở
Kinhtedothi - Thời gian qua, hoạt động của hệ thống khối vận ở cơ sở quận Hoàng Mai đã không ngừng chuyển biến về chất lượng, phát huy tính cộng đồng. Nhiều mô hình hay của các tổ dân vận đã góp phần giúp Nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư, nhất là việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Lòng dân là điểm tựa vững chắc nhất
Lòng dân là điểm tựa vững chắc nhất
Kinhtedothi - Sau 74 năm, thành công của Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2019) vẫn để lại nhiều bài học lịch sử quý giá. Bài học lớn nhất vẫn còn nguyên giá trị đến hôm nay chính là phải có những hành động cụ thể để củng cố niềm tin, tập hợp và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân.