Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Việc xác định chủ thể, đối tượng, nội dung nêu gương đang đặt ra những yêu cầu mới

Linh Nguyễn 20-07-2019 09:42
Kinhtedothi - "Khi Ban chấp hành Trung ương ban hành Quy định 08 về trách nhiệm nêu gương, Quy định số 55-QĐ/TW về công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên thì việc xác định chủ thể và đối tượng nêu gương, nội dung nêu gương đặt ra những yêu cầu mới”, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội nhấn mạnh tại Hội nghị GIao ban lần thứ X của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, thành phố Cụm Đồng bằng Bắc bộ.

Sáng nay (20/7) tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, TP Cụm Đồng bằng Bắc Bộ đã tổ chức Hội nghị giao ban lần thứ X và Tọa đàm “Những giải pháp thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy các cấp”. Tới dự có Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy  và đoàn đại biểu của 10 Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, TP trong Cụm.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Lê Thị Thu Hằng phát biểu khai mạc (Anh: Phạm Hùng)

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội - đơn vị vinh dự đăng cai tổ chức Hội nghị khẳng định: Hội nghị giao ban công tác xây dựng của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, TP Cụm Đồng bằng Bắc Bộ diễn ra vào thời điểm Đảng bộ các tỉnh, TP đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong thời gian tổ chức Hội nghị, các đại biểu của các Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh, TP trong Cụm đã tổ chức dâng hương, báo công với Bác tại Khu di tích lịch sử K9 Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.

Theo đồng chí Lê Thị Thu Hằng, hoạt động tổ chức giao ban Đảng ủy cơ quan các tỉnh, TP là hoạt động cần thiết, phù hợp với đặc thù của Đảng bộ khối và yêu cầu nhiệm vụ trong từng giai đoạn. Qua các kỳ hội nghị giao ban, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, TP Cụm Đồng bằng Bắc Bộ đã cùng nhau trao đổi được nhiều giải pháp, mô hình, cách làm phù hợp với đặc thù Đảng bộ khối, thiết thực nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy khối cơ quan các tỉnh, TP và năng lực các ban tham mưu, giúp việc của Đảng ủy khối. Đồng thời cũng thảo luận, đề xuất với Thường trực Tỉnh ủy, Thành ủy một số khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ, thiết thực góp phần vào thành quả công tác của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, TP.

„Hội nghị giao ban lần thứ X tại Hà Nội lựa chọn chủ đề “Những giải pháp thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy các cấp” là nội dung không mới, đã được các Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh, TP triển khai thực hiện nhiều năm qua, gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết T.W 4 (khóa XI, XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng trong những năm qua. Song, khi Ban chấp hành T.Ư ban hành Quy định 08 về trách nhiệm nêu gương, Quy định số 55-QĐ/TW về công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên thì việc xác định chủ thể và đối tượng nêu gương, nội dung nêu gương cũng có những yêu cầu mới”, đồng chí nhấn mạnh.

 Toàn cảnh Hội nghị Giao ban Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, TP Cụm Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ X (Ảnh: Phạm Hùng)

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội cho rằng, các bài tham luận của các đơn vị gửi đến Hội nghị thể hiện rất tâm huyết, trách nhiệm; chia sẻ tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ, giới thiệu một số mô hình, phương pháp, kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả và thẳng thắn cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại, những vướng mắc, khó khăn, bất cập, từ đó đề xuất các giải pháp thiết thực nhằm phát huy vai trò của cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy các cấp trong việc thực hiện trách nhiệm nêu gương. Tại Hội nghị này, „bên cạnh thảo luận để nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của việc thực hiện nêu gương là một giải pháp quan trọng trong phương thức lãnh đạo của Đảng, thì việc làm thế nào để nêu gương đem lại kết quả thiết thực đòi hỏi có những giải pháp tổng thể, có như vậy mới thúc đẩy công tác xây dựng chỉnh đốn đảng, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá", tạo sự lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân”, đồng chí đề xuất.

TAG: Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh thành phố Cụm Đồng bằng Bắc bộ
 
Tin khác
Thủ tướng: Không để dịch nCoV lây lan, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân
Thủ tướng: Không để dịch nCoV lây lan, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân
Kinhtedothi - Chiều 27/1 (mùng 3 Tết), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), hiện đang lây lan nhanh tại Trung Quốc.
Việt Nam với sứ mệnh lịch sử
Việt Nam với sứ mệnh lịch sử
Kinhtedothi - Nếu như trước đây, khi nhắc tới Việt Nam, bạn bè quốc tế thường nghĩ tới chiến tranh, thì nay, cách nhìn đó đã thay đổi. Đặc biệt, trong năm 2019, khi Hà Nội được chọn là nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 và cũng vài tháng sau đó, lần thứ 2 Việt Nam trúng cử Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc với số phiếu cao kỷ lục.
[Infographics] Đại hội Đảng VIII: Công nghiệp, hiện đại hóa đất nước
[Infographics] Đại hội Đảng VIII: Công nghiệp, hiện đại hóa đất nước
Tại Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam khóa VIII, Trung ương Đảng xác định phải tiếp tục đổi mới, chuyển đất nước sang thời kỳ phát triển mới - thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Đoàn kết, đổi mới, dân chủ, sáng tạo, trách nhiệm cao, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại
Đoàn kết, đổi mới, dân chủ, sáng tạo, trách nhiệm cao, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại
Kinhtedothi - Năm 2019, năm tăng tốc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Đại hội XVI Đảng bộ Thành phố Hà Nội, với tinh thần đoàn kết, đổi mới, dân chủ, sáng tạo, trách nhiệm và quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân Thủ đô đã vượt qua khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tựu toàn diện trên mọi lĩnh vực công tác.
[Infographics] Đại hội Đảng VII: Đưa đất nước theo con đường đổi mới
[Infographics] Đại hội Đảng VII: Đưa đất nước theo con đường đổi mới
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VII tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đưa đất nước đi theo con đường đổi mới, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.
[Infographics] Đại hội Đảng V: Bước chuyển quan trọng trong tư duy
[Infographics] Đại hội Đảng V: Bước chuyển quan trọng trong tư duy
Hội nghị lần thứ 8 BCH TW Đảng khóa V đã quyết định bước chuyển quan trọng trong tư duy của Đảng về xóa bỏ cơ chế tập trung quan liêu bao cấp, chuyển hẳn nền kinh tế sang hạch toán kinh tế kinh doanh.
Thủ tướng chúc Tết lực lượng vũ trang và nhân dân TP Đà Nẵng
Thủ tướng chúc Tết lực lượng vũ trang và nhân dân TP Đà Nẵng
Kinhtedothi - Ngày 25/1 (mùng 1 Tết), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, chúc Tết lực lượng vũ trang trên địa bàn TP Đà Nẵng tại Công an Thành phố.
''Giấc mơ Việt Nam hùng cường và thịnh vượng sẽ thành hiện thực''
''Giấc mơ Việt Nam hùng cường và thịnh vượng sẽ thành hiện thực''
Trong chia sẻ với phóng viên TTXVN trước thềm Xuân Canh Tý, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu cảm nhận rằng “vận nước của chúng ta đang lên"
Lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hương tưởng nhớ các vị liệt tổ, liệt tông và Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hương tưởng nhớ các vị liệt tổ, liệt tông và Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng 25/1 (tức mùng một Tết Canh Tý 2020), các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội đến dâng hương tưởng nhớ các vị liệt tổ, liệt tông và Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Tượng đài vua Lý Thái Tổ, đền Ngọc Sơn, Tượng đài vua Lê Thái Tổ (Di tích lịch sử văn hóa đình Nam Hương) và Nhà 67 thuộc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
Xây dựng giải pháp cụ thể, khả thi, tập trung thực hiện từng nhiệm vụ
Xây dựng giải pháp cụ thể, khả thi, tập trung thực hiện từng nhiệm vụ
Kinhtedothi - Năm 2020 - năm cuối cùng thực hiện và phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 5 năm 2015 - 2020 hướng tới tổ chức Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ TP, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực chuyển biến nhanh, diễn biến phức tạp, khó lường, cơ hội và thách thức đan xen sẽ tác động trực tiếp đến sự phát triển của Thủ đô.
Chung sức đồng lòng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chung sức đồng lòng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch nhiệm kỳ 2015 - 2020
Kinhtedothi - Hà Nội đã đi qua năm 2019 với nhiều thành tựu trên các lĩnh vực, đây chính là tiền đề vững chắc để bước vào năm 2020 - năm về đích trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Đại hội XVI Đảng bộ TP Hà Nội. Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, dân chủ, sáng tạo, trách nhiệm và quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân Thủ đô không ngừng nỗ lực phấn đấu, phát huy ưu điểm, khắc phục nhược điểm vượt qua các thách thức để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.