Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Việc xác định chủ thể, đối tượng, nội dung nêu gương đang đặt ra những yêu cầu mới

Linh Nguyễn 20-07-2019 09:42
Kinhtedothi - "Khi Ban chấp hành Trung ương ban hành Quy định 08 về trách nhiệm nêu gương, Quy định số 55-QĐ/TW về công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên thì việc xác định chủ thể và đối tượng nêu gương, nội dung nêu gương đặt ra những yêu cầu mới”, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội nhấn mạnh tại Hội nghị GIao ban lần thứ X của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, thành phố Cụm Đồng bằng Bắc bộ.
Sáng nay (20/7) tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, TP Cụm Đồng bằng Bắc Bộ đã tổ chức Hội nghị giao ban lần thứ X và Tọa đàm “Những giải pháp thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy các cấp”. Tới dự có Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy  và đoàn đại biểu của 10 Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, TP trong Cụm.
Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Lê Thị Thu Hằng phát biểu khai mạc (Anh: Phạm Hùng)
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội - đơn vị vinh dự đăng cai tổ chức Hội nghị khẳng định: Hội nghị giao ban công tác xây dựng của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, TP Cụm Đồng bằng Bắc Bộ diễn ra vào thời điểm Đảng bộ các tỉnh, TP đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong thời gian tổ chức Hội nghị, các đại biểu của các Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh, TP trong Cụm đã tổ chức dâng hương, báo công với Bác tại Khu di tích lịch sử K9 Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
Theo đồng chí Lê Thị Thu Hằng, hoạt động tổ chức giao ban Đảng ủy cơ quan các tỉnh, TP là hoạt động cần thiết, phù hợp với đặc thù của Đảng bộ khối và yêu cầu nhiệm vụ trong từng giai đoạn. Qua các kỳ hội nghị giao ban, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, TP Cụm Đồng bằng Bắc Bộ đã cùng nhau trao đổi được nhiều giải pháp, mô hình, cách làm phù hợp với đặc thù Đảng bộ khối, thiết thực nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy khối cơ quan các tỉnh, TP và năng lực các ban tham mưu, giúp việc của Đảng ủy khối. Đồng thời cũng thảo luận, đề xuất với Thường trực Tỉnh ủy, Thành ủy một số khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ, thiết thực góp phần vào thành quả công tác của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, TP.
„Hội nghị giao ban lần thứ X tại Hà Nội lựa chọn chủ đề “Những giải pháp thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy các cấp” là nội dung không mới, đã được các Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh, TP triển khai thực hiện nhiều năm qua, gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết T.W 4 (khóa XI, XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng trong những năm qua. Song, khi Ban chấp hành T.Ư ban hành Quy định 08 về trách nhiệm nêu gương, Quy định số 55-QĐ/TW về công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên thì việc xác định chủ thể và đối tượng nêu gương, nội dung nêu gương cũng có những yêu cầu mới”, đồng chí nhấn mạnh.

 Toàn cảnh Hội nghị Giao ban Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, TP Cụm Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ X (Ảnh: Phạm Hùng)
Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội cho rằng, các bài tham luận của các đơn vị gửi đến Hội nghị thể hiện rất tâm huyết, trách nhiệm; chia sẻ tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ, giới thiệu một số mô hình, phương pháp, kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả và thẳng thắn cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại, những vướng mắc, khó khăn, bất cập, từ đó đề xuất các giải pháp thiết thực nhằm phát huy vai trò của cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy các cấp trong việc thực hiện trách nhiệm nêu gương. Tại Hội nghị này, „bên cạnh thảo luận để nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của việc thực hiện nêu gương là một giải pháp quan trọng trong phương thức lãnh đạo của Đảng, thì việc làm thế nào để nêu gương đem lại kết quả thiết thực đòi hỏi có những giải pháp tổng thể, có như vậy mới thúc đẩy công tác xây dựng chỉnh đốn đảng, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá", tạo sự lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân”, đồng chí đề xuất.
TAG: Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh thành phố Cụm Đồng bằng Bắc bộ
 
Tin khác
Hà Nội: Đại hội cấp trên cơ sở đã được tổ chức đạt kết quả toàn diện
Hà Nội: Đại hội cấp trên cơ sở đã được tổ chức đạt kết quả toàn diện
Kinhtedothi - Thành uỷ Hà Nội vừa ban hành Báo cáo số 730-BC/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về kết quả Đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025.
Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 2 cơ quan
Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 2 cơ quan
Kinhtedothi - Cụ thể, tại Quyết định 1426/QĐ-TTg, Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Lê Quân, Phó Bí thư tỉnh ủy Cà Mau nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Tân Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Chu Ngọc Anh: Luôn lắng nghe tiếng nói của người dân và doanh nghiệp
Tân Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Chu Ngọc Anh: Luôn lắng nghe tiếng nói của người dân và doanh nghiệp
Kinhtedothi - Trong bài phát biểu đầu tiên trên cương vị mới, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định sẽ luôn lắng nghe tiếng nói của người dân và doanh nghiệp để đổi mới và hoàn thiện phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phục vụ phát triển Thủ đô Hà Nội.
Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Đặng Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.
Đồng chí Chu Ngọc Anh được phân công giữ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội
Đồng chí Chu Ngọc Anh được phân công giữ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội
Kinhtedothi - Chiều 18/9, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc phân công đồng chí Chu Ngọc Anh - Bộ trưởng Bộ KH&CN đảm nhận chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội.
Phó Chủ tịch HĐND Thành phố: Tăng cường tuyên truyền hai Bộ quy tắc ứng xử bằng hình thức trực quan, sinh động
Phó Chủ tịch HĐND Thành phố: Tăng cường tuyên truyền hai Bộ quy tắc ứng xử bằng hình thức trực quan, sinh động
Kinhtedothi-Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà đề nghị quận Hai Bà Trưng tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc TP và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội bằng các hình thức trực quan, sinh động để mang lại hiệu quả rõ nét hơn...
Các dự án đầu tư vào vùng đồng bào dân tộc thiểu số chậm tiến độ, làm hạn chế hiệu quả phát triển kinh tế
Các dự án đầu tư vào vùng đồng bào dân tộc thiểu số chậm tiến độ, làm hạn chế hiệu quả phát triển kinh tế
Kinhtedothi-"Rà soát cho thấy thu nhập bình quân đầu người của bà con khu vực đồng bào dân tộc thiểu số miền núi tại Thành phố còn thấp, giảm nghèo chưa bền vững. Nhất là những dự án đầu tư vào khu vực này còn chậm tiến độ, hiệu quả giúp phát triển kinh tế, nâng cấp về cơ sở hạ tầng xã hội chưa cao", Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thanh Bình nhận định.
Tập trung tuyên truyền tốt Đại hội các Đảng bộ trực thuộc Trung ương
Tập trung tuyên truyền tốt Đại hội các Đảng bộ trực thuộc Trung ương
Kinhtedothi - Sáng 18/9, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị toàn quốc Báo cáo viên T.Ư tháng 9/2020 và tập huấn công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu Ban Tuyên giáo T.Ư đến 570 điểm cầu tại các tỉnh, thành ủy, đảng ủy trực thuộc. Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Phan Xuân Thủy chủ trì hội nghị.
Thủ tướng yêu cầu: Vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh
Thủ tướng yêu cầu: Vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh
Kinhtedothi - Thời gian tới, Chính phủ yêu cầu các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan với dịch bệnh, kiên quyết ngăn chặn các nguồn lây, khoanh vùng dập dịch; tiếp tục tập trung thực hiện “mục tiêu kép”: vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt tăng trưởng ở mức cao nhất; vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh.
Vấn đề sáp nhập các sở, ngành: Tính toán kỹ
Vấn đề sáp nhập các sở, ngành: Tính toán kỹ
Kinhtedothi - Vấn đề sáp nhập các sở, ngành đã có câu trả lời chính thức khi Chính phủ vừa ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định đang thi hành.
 Ảnh hưởng của bão số 5, Hà Tĩnh sẽ có nơi mưa rất to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất
Ảnh hưởng của bão số 5, Hà Tĩnh sẽ có nơi mưa rất to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất
Kinhtedothi - Do chịu ảnh hưởng rìa phía Bắc hoàn lưu cơn bão số 5, nên thời tiết khu vực Hà Tĩnh từ đêm nay (17/9) đến ngày 19/9 có mưa to, có nơi mưa rất to và dông.