Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Vietcombank Hà Nội: Góp phần phát triển kinh tế Thủ đô

Ngọc Linh - Thu Nhung 06-10-2020 19:39
Kinhtedothi - Thủ đô nghìn năm văn hiến là cách gọi quen thuộc của mỗi người Việt Nam khi nhắc về Hà Nội. Chính chiều sâu văn hóa kết tinh qua nhiều thăng trầm, nhiều thế kỷ, nhiều triều đại đã mang lại cho Hà Nội một bản sắc riêng.
Là trái tim của cả nước, đây là mảnh đất của tri thức, của sự mến khách và cả sự tiến bộ. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vinh dự được song hành cùng với những bước ngoặt đổi thay của Hà Nội. Trong hành trình hào hùng ấy, Vietcombank nói chung và Chi nhánh Hà Nội nói riêng đã minh chứng và ghi dấu ấn không chỉ với vị thế của một ngân hàng số 1 Việt Nam, mà còn khẳng định hình ảnh một doanh nghiệp phát triển bền vững vì cộng đồng. Nhân dịp hướng đến lễ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, mời bạn đọc cùng điểm lại những mốc son đáng nhớ mang dấu ấn Vietcombank trong các hoạt động xã hội và đóng góp xây dựng Thủ đô thân yêu.

Được thành lập từ năm 1985 với địa chỉ giao dịch tại số 31 Ngô Thì Nhậm, đến nay Vietcombank Hà Nội đã chuyển trụ sở chính về 11B Cát Linh cùng với đó là mạng lưới 08 phòng giao dịch đặt tại các quận trên địa bàn Thủ đô . Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, Vietcombank Hà Nội ngày một lớn mạnh trên tất cả các mặt hoạt động kinh doanh. Tính đến hết tháng 8/2020, tổng huy động vốn của Chi nhánh đạt 27.609 tỷ đồng và là Chi nhánh đứng thứ 2 về quy mô huy động vốn trên địa bàn Hà Nội. Với thế mạnh về nguồn vốn, Chi nhánh đã mở rộng tiếp cận nhiều dự án đầu tư lớn của Thành phố Hà Nội, dư nợ đạt 20.170 tỷ. Bên cạnh đó, nhằm đẩy mạnh cho vay các ngành mũi nhọn, tiềm năng, Chi nhánh đã và đang triển khai đa dạng hóa các hình thức cho vay để tiếp cận đến mọi thành phần kinh tế thông qua việc chủ động tìm kiếm, phát triển khách hàng mới. Nhờ vậy, số lượng khách hàng có quan hệ tín dụng với Chi nhánh liên tục gia tăng dần qua các năm. Mặt khác, hoạt động đầu tư của Chi nhánh luôn bám sát định hướng phát triển kinh tế xã hội và chuyển dịch cơ cấu của thành phố, tập trung đầu tư vào những nghành mũi nhọn trọng điểm, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.

 Lễ ký hợp đồng tài trợ Dự án giữa Tổng công ty Điện lực Hà Nội-Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam
Dự án nổi bật của Vietcombank Hà Nội trong các năm vừa qua có thể kể đến như: gói tín dụng 1.300 tỷ đồng dành cho các dự án của Tổng Công Ty Điện Lực thành phố Hà Nội và các đơn vị thành viên dựa trên triển vọng phát triển của nền kinh tế, nhu cầu về điện năng toàn xã hội nói chung và của Thủ đô nói riêng dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng. Có thể nói, vai trò phân phối điện của EVN Hà Nội là rất quan trọng và thiết yếu để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của thành phố Hà Nội – mang lại nguồn điện ổn định cho người dân Thủ đô.  
Nhằm góp phần cung cấp nguồn nước sạch cho người dân Thủ đô và giảm tải áp lực khai thác nguồn nước ngầm theo định hướng quy hoạch của Thủ đô đến năm 2030, Vietcombank Hà Nội cũng đã ký kết hợp đồng với Công ty Cổ phần Nước Mặt Sông Hồng để tài trợ cho Dự án xây dựng nhà máy nước mặt sông Hồng với tổng giá trị hơn 3.000 tỷ đồng. Đây được xem là một trong những công trình góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội giàu đẹp, văn minh, hiện đại, đảm bảo thực hiện chức năng là trung tâm chính trị, văn hóa, khoa học công nghệ, giao thương và kinh tế lớn của cả nước.

 Lễ ký hợp đồng Dự án giữa Công ty CP Nước mặt sông hồng – Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam.
Bước sang nửa cuối năm 2020, dịch bệnh COVID – 19 vẫn diễn ra phức tạp ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế của cả nước nói chung và nền kinh tế của Thủ đô nói riêng. Để hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Vietcombank Hà Nội đã triển khai các chương trình giảm lãi suất tiền vay, thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giãn thời gian trả nợ, không tính lãi suất phạt quá hạn và cho vay mới với lãi suất ưu đãi. Mặc dù cũng là một doanh nghiệp và cũng chịu ảnh hưởng chung từ dịch bệnh cũng như suy giảm kinh tế, tuy nhiên, với những biện pháp nhanh chóng, kịp thời và quyết liệt phù hợp với diễn biến mới của mùa dịch, Chi nhánh mong muốn chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh tại Việt Nam.

Đối với các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố Hà Nội, trong những năm qua, Vietcombank Hà Nội đã luôn có những đóng góp tích cực vào nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực, có ý nghĩa. Hàng loạt các đợt tuyên truyền thực hiện công tác an sinh xã hội, ủng hộ xóa đói giảm nghèo trên địa bàn Thủ đô Hà Nội được thực hiện đồng bộ mỗi năm. Với những nghĩa cử tốt đẹp đó, thương hiệu Vietcombank không chỉ được biết đến với tư cách là Ngân hàng số 1 Việt Nam về hoạt động kinh doanh mà còn là một ngân hàng nhân văn, sẻ chia và phát triển vì cộng đồng. Gần nhất, nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ, Ban giám đốc Chi nhánh Hà Nội cùng với Ban chấp hành Đoàn cơ sở Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Quốc Tử Giám đã tổ chức chương trình thăm hỏi và trao tặng 20 suất quà với tổng giá trị 10 triệu đồng cho các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội. Đây là một trong số hoạt động thiện nguyện của Chi nhánh nhằm thể hiện tình cảm sâu sắc và sự biết ơn, tri ân đối với những thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu cống hiến cho sự nghiệp Cách mạng của đất nước.

 Vietcombank Hà Nội trao tặng quà cho các đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ
2020 là một năm với nhiều những biến động bởi sự tác động của đại dịch lên mọi mặt của xã hội, trong đó, Thành phố Hà Nội cũng là một trong những địa bàn chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch. Hưởng ứng công văn kêu gọi của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc động viên người lao động hiến máu cứu người, đặc biệt trước tình hình dịch bệnh và nhu cầu sử dụng máu tại các bệnh viện tăng cao như hiện nay. Ban chấp hành công đoàn Vietcombank Hà Nội kết hợp với Đoàn thanh niên phát động chương trình hiến máu tình nguyện “Hiến giọt máu đào – trao đời sự sống”. Ngày hội đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của 134 cán bộ nhân viên Vietcombank Hà Nội cũng như người thân cùng tham gia hiến máu và đạt kết quả hơn 88 đơn vị máu. Đây là một kết quả đáng ghi nhận, với tấm lòng sẻ chia, tương thân tương ái trong giai đoạn khó khăn chung của đất nước.

 Ngày hội hiến máu tình nguyện do BCH Công đoàn Vietcombank Hà Nội kết hợp với Đoàn thanh niên phát động
Trải qua quãng thời gian 35 năm thành lập và phát triển, Vietcombank Hà Nội đã từng bước nâng cao vị thế của mình, trở thành sự lựa chọn hàng đầu của mỗi tổ chức và cá nhân khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ ngân hàng tài chính. Điều này có được là sự cộng hưởng của nhiều yếu tố, quan trọng nhất là giá trị mà đội ngũ cán bộ nhân viên Vietcombank Hà Nội vẫn luôn theo đuổi “Một dịch vụ tốt luôn là không đủ, một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì cần phải quan tâm đến yếu tố cộng đồng”. Nhân dịp hướng đến kỷ niệm 1010 năm Thăng Long Hà Nội (10/1010 – 10/2020), Vietcombank Hà Nội hỵ vọng đây cũng là dịp để cùng nhìn lại những điều mà đơn vị đã làm được trong suốt quãng thời gian qua đối với cộng đồng, để có thể duy trì và trao đi nhiều hơn nữa những giá trị tích cực, vì một Hà Nội ngày càng phát triển và thịnh vượng.

 

TAG: Vietcombank Hà Nội phát triển kinh tế Thủ đô
 
Tin khác
Ông Nguyễn Hoàng tái đắc cử Chủ tịch HANSIBA
Ông Nguyễn Hoàng tái đắc cử Chủ tịch HANSIBA
Kinhtedothi - Ngày 26/1, tại Đại hội lần thứ II (nhiệm kỳ 2020 - 2025) Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA), Chủ tịch HANSIBA khóa I Nguyễn Hoàng tiếp tục tái đắc cử chức Chủ tịch.
10 dấu ấn nổi bật trong hoạt động của VietinBank năm 2020
10 dấu ấn nổi bật trong hoạt động của VietinBank năm 2020
Kinhtedothi - Thứ nhất, khẳng định và phát huy tốt vai trò là ngân hàng chủ lực, trụ cột của hệ thống kinh tế, tiên phong thực hiện các chính sách của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước
Doanh thu Apple quý IV/2020 dự kiến đạt hơn 102 tỷ USD
Doanh thu Apple quý IV/2020 dự kiến đạt hơn 102 tỷ USD
Kinhtedothi - Thông qua Yahoo Finance, các nhà phân tích dự đoán doanh thu quý IV/2020 của Apple dự kiến đạt hơn 102 tỷ USD.
Tập đoàn BRG được vinh danh nhiều giải thưởng tại Global Golf Awards 2020
Tập đoàn BRG được vinh danh nhiều giải thưởng tại Global Golf Awards 2020
Kinhtedothi - Chủ tịch Tập đoàn BRG Madame Nguyễn Thị Nga được vinh danh 5 năm liên tiếp là “Người có tầm ảnh hưởng nhất châu Á trong lĩnh vực gôn”, các sân gôn của Tập đoàn BRG liên tục được vinh danh là sân gôn tốt nhất Việt Nam và khu nghỉ dưỡng gôn tốt nhất Châu Á – Thái Bình Dương trong hệ thống giải thưởng Global Golf Awards 2020.
Tập đoàn BRG: Nhìn từ hợp tác toàn cầu đến biểu tượng sống thịnh vượng
Tập đoàn BRG: Nhìn từ hợp tác toàn cầu đến biểu tượng sống thịnh vượng
Kinhtedothi - Trong hơn 30 năm qua, Tập đoàn BRG đã kiến tạo nên những sản phẩm mang tầm vóc quốc tế bằng sự kết hợp giữa nguồn lực nội tại mạnh mẽ với các yếu tố hiện đại, sang trọng và đẳng cấp thông qua việc bắt tay với rất nhiều thương hiệu danh giá hàng đầu Thế giới.
SeABank ký kết hợp tác với 4 đối tác chiến lược hướng tới phát triển bền vững
SeABank ký kết hợp tác với 4 đối tác chiến lược hướng tới phát triển bền vững
Kinhtedothi - Ngày 24/1/2021 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã ký kết hợp tác chiến lược với 4 đối tác lớn trong các lĩnh vực tư vấn chiến lược nhân sự, phát triển năng lực lãnh đạo, gia tăng trải nghiệm khách hàng. Đây là những bước đi chiến lược quan trọng giúp SeABank phát huy thế mạnh nội tại, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường tài chính - ngân hàng.
FPT đạt doanh thu hơn 29.800 tỷ đồng trong năm 2020
FPT đạt doanh thu hơn 29.800 tỷ đồng trong năm 2020
Kinhtedothi - Năm 2020, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của FPT đạt lần lượt 29.830 tỷ đồng và 5.261 tỷ đồng, tăng 7,6% và 12,8% so với cùng kỳ.
Vietcombank - Ngân hàng được quản trị tốt nhất trong ứng phó với đại dịch Covid-19
Vietcombank - Ngân hàng được quản trị tốt nhất trong ứng phó với đại dịch Covid-19
Kinhtedothi - Danh hiệu "Ngân hàng được quản trị tốt nhất trong đại dịch Covid-19" dành cho Vietcombank và danh hiệu "Lãnh đạo xuất sắc trong việc ứng phó với đại dịch Covid-19 tại Việt Nam" dành cho Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành nhằm ghi nhận và vinh danh những nhà lãnh đạo xuất sắc, nổi bật, có chính sách hợp lí cho khách hàng và đóng góp đáng kể cho cộng đồng.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những chính sách của Vinamilk dành cho người lao động
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những chính sách của Vinamilk dành cho người lao động
Kinhtedothi - Trong những ngày giáp Tết Tân Sửu, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác của Văn phòng Chủ tịch nước đã đến thăm hỏi tập thể cán bộ công nhân viên của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đang làm việc ở Nhà máy sữa Việt Nam tại tỉnh Bình Dương.
CMS cùng các hãng công nghệ lớn xây dựng môi trường làm việc số
CMS cùng các hãng công nghệ lớn xây dựng môi trường làm việc số
Kinhtedothi - Phối hợp cùng hãng Samsung và Logitech chính thức ra mắt giải pháp Hội nghị thông minh CMS Smart Meeting Solution, Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ CMC (Công ty CMS) sẽ giúp các tổ chức, DN tương tác làm việc từ xa hiệu quả trên nền tảng công nghệ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu trao đổi và làm việc trực tuyến ngày càng phổ biến.
Vietcombank: Từ “Người thong dong biết chạy” đến “ Nhà băng gánh đều hai vai”
Vietcombank: Từ “Người thong dong biết chạy” đến “ Nhà băng gánh đều hai vai”
Kinhtedothi - Nhân dịp buổi gặp gỡ thông tin với đại diện báo chí về đợt giảm lãi suất thứ 5 trong năm 2020 của Vietcombank nhằm chia sẻ khó khăn với khách hàng trước hai thử thách cực đại của năm mang tên “đại dịch COVID – 19” và “bão lũ –thiên tai”, chúng tôi đã có buổi trò chuyện với ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank đôi nét về kết quả năm 2020 và dự báo cho năm 2021.