Trang chủ / Công nghệ / Sản phẩm số

Vietcombank triển khai nhiều tính năng mới trên ứng dụng VCB-Mobile B@nking

VCB News 23-09-2019 15:54
Kinhtedothi - Không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ, kể từ ngày 18/9/2019, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức ra mắt một số tính năng mới, nổi bật trên dịch vụ Ngân hàng trên điện thoại di động VCB-Mobile B@nking, cụ thể:

1. Tính năng Nhận thông báo biến động số dư OTT (OTT Alert):
Nếu như trước đây, tất cả thông tin thay đổi số dư tài khoản, chi tiêu thẻ hoặc thông báo nhắc nợ định kỳ của khách hàng được thông báo qua tin nhắn SMS (dịch vụ SMS chủ động) thì với tính năng OTT Alert, các thông tin này sẽ được thông báo tức thì và hoàn toàn Miễn phí ngay trên ứng dụng VCB-Mobile B@nking.
Các ưu điểm nổi bật của OTT Alert:
- Miễn phí – tính năng gia tăng của dịch vụ VCB-Mobile B@nking
- Không cần roaming, chỉ cần kết nối Internet để nhận thông báo biến động số dư tại bất kỳ địa điểm nào trên toàn cầu
- Ngay sau khi kích hoạt tính năng OTT Alert, Vietcombank sẽ tự động ngừng dịch vụ SMS chủ động để tối ưu chi phí cho khách hàng
Lưu ý:
- Khách hàng phải ở trạng thái đang sử dụng dịch vụ SMS chủ động và VCB-Mobile B@nking khi kích hoạt tính năng này.
- Ngay sau khi kích hoạt tính năng OTT Alert, Vietcombank sẽ tự động ngừng dịch vụ SMS chủ động để tối ưu chi phí cho khách hàng
- Khách hàng vẫn chịu phí SMS chủ động trong tháng có phát sinh yêu cầu kích hoạt tính năng OTT Alert.
Việc ra mắt tính năng OTT Alert, Vietcombank mong muốn giảm thiểu tối đa chi phí cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietcombank.
2. Dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền nước:
Sau khi triển khai dịch vụ thanh toán tiền nước trên kênh quầy giao dịch và kênh ngân hàng trực tuyến, Vietcombank tiếp tục mở rộng dịch vụ này trên kênh ứng dụng VCB-Mobile B@nking. Dịch vụ cho phép khách hàng thanh toán hóa đơn tiền nước hoàn toàn miễn phí bằng 02 hình thức sau đây:
Chủ động thanh toán từng lần  Khi nhận được thông báo của công ty nước, khách hàng chủ động truy cập vào ứng dụng VCB-Mobile B@nking và thực hiện thanh toán ngay trên ứng dụng mà không phải đến các điểm giao dịch của công ty cấp thoát nước hoặc các điểm giao dịch của ngân hàng.
- Đường dẫn đến tính năng trên ứng dụng: Truy cập ứng dụng > Thanh toán hóa đơn > Hóa đơn tiền nước.
Ủy quyền cho Vietcombank thanh toán
(Dịch vụ ủy quyền trích nợ tự động VCB-Auto Debit)  Khách hàng chỉ cần đăng ký một lần đầu tiên ngay trên ứng dụng VCB-Mobile B@nking.
- Hằng tháng, khi có thông tin hóa đơn do Công ty nước gửi sang, Vietcombank sẽ tự động trích nợ tài khoản của khách hàng để thanh toán hóa đơn này.
- Đường dẫn đến tính năng trên ứng dụng : Truy cập ứng dụng > VCB-Auto Debit > Đăng ký dịch vụ > Loại dịch vụ: Hóa đơn tiền nước

Vui lòng tham khảo danh sách các công ty nước có hợp tác với Vietcombank tại đây.
3. Dịch vụ năng đăng ký ủy quyền trích nợ tự động cước viễn thông VNPT:
Tương tự như dịch vụ Ủy quyền trích nợ tự động (VCB-Auto Debit) tiền Điện/Nước, dịch vụ này giúp khách hàng chỉ cần phải đăng ký một lần đầu tiên ngay trên ứng dụng VCB-Mobile B@nking, hằng tháng, khi có thông tin do Tổng công ty truyền thông (VNPT Media) gửi sang, Vietcombank sẽ tự động trích nợ tài khoản của khách hàng để thanh toán các hóa đơn này.
Đường dẫn đến tính năng trên ứng dụng: Truy cập ứng dụng > VCB-Auto Debit > Đăng ký dịch vụ > Loại dịch vụ: Hóa đơn cước viễn thông VNPT.
Với đa dạng các kênh thanh toán (quầy giao dịch, internet banking, mobile banking), các hình thức thanh toán (chủ động thanh toán, ủy quyền trích nợ) và danh sách đối tác liên tục được mở rộng, Vietcombank là ngân hàng tiên phong cung cấp dịch vụ thanh toán hóa đơn một cách đa dạng và tiện lợi nhất.
4. Kích hoạt VCB-Mobile B@nking bằng tài khoản VCB-Mobile Bankplus (Bankplus):
Bên cạnh các kênh đăng ký dịch vụ đã cung cấp (VCB-IB@nking, Quầy, đăng nhập bằng tài khoản VCB-iB@nking), Quý khách hàng có thể dễ dàng kích hoạt dịch vụ bằng Tên truy cập và mật khẩu của dịch vụ Bankplus của chính mình. Thao tác đơn giản, thuận tiện:
- Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng VCB-Mobile B@nking trên thiết bị di động (tìm kiếm từ khóa “VCB Mobile Banking” hoặc “Vietcombank” trên chợ ứng dụng)
- Bước 2: Nhập tên truy cập và mật khẩu của dịch vụ Bankplus trên ứng dụng VCB-Mobile B@nking
- Bước 3: Chọn thông tin đăng ký và ấn tiếp tục. Vietcombank sẽ gửi mã xác thực OTP qua số điện thoại đăng ký nhận OTP của khách hàng
- Bước 4: Nhập mã OTP và cài đặt mật khẩu ứng dụng
- Bước 5: Ứng dụng VCB-Mobile B@nking hiển thị thông báo kích hoạt dịch vụ VCB-Mobile B@nking thành công và HỦY dịch vụ Bankplus thành công.
Lưu ý: Áp dụng đối với khách hàng đang sử dụng dịch vụ Bankplus/mã kích hoạt Bankplus còn hiệu lực; số điện thoại đăng ký Bankplus là số điện thoại đăng ký SMS Banking của khách hàng.
5. Một số điều chỉnh khác trên VCB-Mobile B@nking:
Nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, Vietcombank không ngừng cải tiến và mở rộng nhà cung cấp dịch vụ:
- Bổ sung tính năng nhập thông tin “Mã giảm giá” khi mua vé máy bay trên VCB-Mobile B@nking;
- Bổ sung mục chọn hình thức gửi quà theo số tài khoản hoặc số điện thoại tại màn hình khởi tạo giao dịch gửi quà. Quý khách hàng có thể dễ dàng gửi quà qua số điện thoại mà không cần nhớ thông tin số tài khoản của người nhận có tài khoản tại Vietcombank.
- Bổ sung số điện thoại của công ty Cổ phần viễn thông Đông Dương Telecom (I-Telecom – đầu số 087) trong danh sách các đầu số đăng ký, sử dụng VCB-Mobile B@nking và các dịch vụ nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn trên VCB-Mobile B@nking.
Không ngừng cải tiến để ra mắt các tính năng mới với mong muốn đem lại các trải nghiệm tối ưu nhất cho Quý khách hàng, Vietcombank đã vinh dự nhận giải thưởng “Ngân hàng có sáng kiến Mobile Banking tốt nhất Việt Nam” do tạp chí danh tiếng The Asian Banker trao tặng.
Thông tin chi tiết về dịch vụ vui lòng tham khảo tại trang web www.vietcombank.com.vn.
Quý khách hàng vui lòng tải và cập nhật phiên bản mới nhất của VCB-Mobile B@nking tại chợ ứng dụng App Store (https://apps.apple.com/vn/app/vietcombank/id561433133?l=vi) hoặc Google Play (https://play.google.com/store/apps/details?id=com.VCB&hl=vi) để trải nghiệm các tính năng tiện ích ngay hôm nay.

TAG: Vietcombank Ngân hàng VCB-Mobile B@nking số dư OTT sms
 
Tin khác
Phó chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam Lê Thọ Bình: Nghị quyết 52 thể hiện khát vọng tham gia làn sóng 4.0
Phó chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam Lê Thọ Bình: Nghị quyết 52 thể hiện khát vọng tham gia làn sóng 4.0
Kinhtedothi - Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam Lê Thọ Bình khẳng định: Nghị quyết số 52-NQ/TW về Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vừa được ban hành đã thể hiện rõ việc Việt Nam tham gia làn sóng 4.0 có ý nghĩa chiến lược đặc biệt quan trọng, vừa cấp bách vừa lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, gắn với quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu sắc của đất nước.
Người Việt chuộng iPhone Pro Max
Người Việt chuộng iPhone Pro Max
Kinhtedothi - So với iPhone 11 được bán ra, mẫu iPhone 11 Prox Max được nhiều người dùng chọn lựa với màn hình lớn và thời lượng dùng pin lâu hơn.
5G - nền tảng kiến tạo xã hội số
5G - nền tảng kiến tạo xã hội số
Kinhtedothi - Công nghệ 5G được nhận định sẽ mang lại sự thay đổi vượt trội trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội cũng như là điều kiện cần thiết để Việt Nam tìm kiếm cơ hội trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.
Tái chế nước thải thành nước sạch
Tái chế nước thải thành nước sạch
Kinhtedothi - Phương pháp tái chế nước thải thành nước sạch là một trong những công nghệ đang được áp dụng thành công tại Israel, Singapore, Namibia và Uganda. Nước thải được xử lý qua 4 bước của quá trình thẩm thấu ngược nhằm loại bỏ tất cả các chất bẩn, ô nhiễm và chất độc hại.
Tấn công mạng vào Việt Nam giảm mạnh
Tấn công mạng vào Việt Nam giảm mạnh
Kinhtedothi - Thống kê từ Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho thấy, trong quý III/2019, đã ghi nhận 1.466 cuộc tấn công mạng vào hệ thống thông tin Việt Nam, giảm 39,7% so cùng kỳ.
Bộ TT&TT sẽ có hệ thống riêng đánh giá chỉ số phát triển ngành ICT
Bộ TT&TT sẽ có hệ thống riêng đánh giá chỉ số phát triển ngành ICT
Kinhtedothi - Bộ TT&TT vừa giới thiệu Hệ thống Dashboard theo dõi và đánh giá các chỉ số phát triển ngành TT&TT. Chức năng chính của hệ thống này là theo dõi và phân tích số liệu của 6 lĩnh vực gồm Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Công nghiệp ICT và Thông tin tuyên truyền.
Google trình làng bộ đôi Pixel 4
Google trình làng bộ đôi Pixel 4
Kinhtedothi - Google vừa giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới trong sự kiện mới đây, trong đó có 2 smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL.
Tra soát giao dịch trên kênh ngân hàng trực tuyến VCB-iB@nking
Tra soát giao dịch trên kênh ngân hàng trực tuyến VCB-iB@nking
Kinhtedothi - Tính năng mới này giúp khách hàng chủ động thực hiện tra soát các giao dịch của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng, mà không cần phải đến quầy giao dịch hay gọi điện đến tổng đài của Vietcombank.
Thị trường iPhone 11 loạn giá
Thị trường iPhone 11 loạn giá
Kinhtedothi - Cuối tháng 9 vừa qua khi bộ ba iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max đã được Apple mở bán tại Singapore và một số khu vực trên thế giới. Dù chưa mở bán tại Việt Nam nhưng sau 2 ngày, iPhone 11 xách tay đã xuất hiện tại các cửa hàng ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với giá bán cao ngất ngưởng. Tuy nhiên đến thời điểm này, giá iPhone xách tay đã giảm giá mạnh.
Đánh giá bảo mật website doanh nghiệp Việt miễn phí
Đánh giá bảo mật website doanh nghiệp Việt miễn phí
Kinhtedothi - Chương trình “Đánh giá bảo mật website miễn phí” dành cho tất cả các doanh nghiệp đang hoạt động tại thị trường Việt Nam vừa được Công ty VSEC công bố triển khai.
SeABank ra mắt SeANet phiên bản mới nhiều tính năng ưu việt cho doanh nghiệp
SeABank ra mắt SeANet phiên bản mới nhiều tính năng ưu việt cho doanh nghiệp
Kinhtedothi - Nhằm mang đến cho khách hàng doanh nghiệp dịch vụ ngân hàng trực tuyến tiện lợi, an toàn, hiệu quả và tiết giảm chi phí tối đa, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã nâng cấp và ban hành phiên bản mới của dịch vụ ngân hàng điện tử (SeANet) dành cho doanh nghiệp với những tính năng ưu việt về tốc độ, giao diện thân thiện, đa tính năng cùng các gói dịch vụ riêng biệt, khả năng bảo mật cao.