Trang chủ / Xã hội / Người tốt - Việc tốt

Vietcombank ủng hộ 5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đặng Thành 07-01-2020 14:52
Kinhtedothi - Tối 5/1 tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Mùa xuân cho em” lần thứ 13 năm 2020.

 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung chụp ảnh với các tập thể và cá nhân tham gia tích cực, ủng hộ Quỹ BTTE. Đại diện Vietcombank có ông Trần Phúc Cường – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn (hàng thứ nhất, thứ 7 từ phải qua)

Tới tham dự chương trình, có các đồng chí lãnh đạo: Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung; Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Hà cùng đông đảo lãnh đạo đại diện các Bộ, ngành,…

Đại diện đơn vị đồng hành cùng chương trình, về phía Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) có ông Trần Phúc Cường – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn tham dự sự kiện.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: “Trẻ em là nguồn hạnh phúc của gia đình, là tương lai của dân tộc. Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em vừa là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, vừa là chiến lược xây dựng và phát triển con người của Đảng và Nhà nước ta. Năm 2020 đánh dấu mốc quan trọng sau hành trình 30 năm thực hiện Công ước quốc tế về Quyền trẻ em. Hưởng ứng thực hiện công ước này, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em ngày càng được Đảng, Nhà nước và cộng đồng xã hội quan tâm, đầu tư nhiều hơn. Các quyền của trẻ em được chú trọng thực hiện tốt hơn…”.

 Ông Trần Phúc Cường – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Vietcombank (đứng giữa) trao biển tượng trưng số tiền 5 tỷ đồng cho đại diện Quỹ BTTE, với sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Hà

Chương trình "Mùa xuân cho em" là hoạt động thường niên của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm tri ân các nhà tài trợ, huy động nguồn lực cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Chương trình được thực hiện từ năm 2008, qua 12 lần tổ chức đã huy động được hơn 1.100 tỷ đồng và hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em thông qua các hoạt động: cấp học bổng, cung cấp hệ thống nước sạch, hỗ trợ phẫu thuật trẻ em mắc các bệnh dị tật tim bẩm sinh, dị tật về mắt, dị tật vận động; xây dựng lớp học, nhà nội trú…

Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 13 năm 2020 diễn ra với nhiều nội dung thiết thực, hấp dẫn: Lắng nghe và khám phá hành trình ước mơ của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn; theo chân những em nhỏ vùng cao người dân tộc Dao, Tày, Bana... đến điểm trường, vùng khó khăn đang nuôi dưỡng ước mơ giản dị của các em.

Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến cho biết, “Mùa xuân cho em” lần thứ 13 không chỉ là Tết mà còn là khởi đầu cho một năm mới, đánh dấu hành trình mang nặng nghĩa tình của cộng đồng xã hội hỗ trợ thực hiện quyền trẻ em trong thời gian qua.

Tại chương trình, cùng với nhiều tập thể và cá nhân, Vietcombank đã trao số tiền 5 tỷ đồng ủng hộ cho Quỹ Bảo trợ trẻ em. Theo Ban Tổ chức, số tiền ủng hộ của các mạnh thường quân dành cho chương trình năm nay đạt con số trên 114 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được dành để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn thông qua nhiều chương trình như: phẫu thuật tim, dị tật về mắt, nụ cười; cấp học bổng, cấp xe đạp, dụng cụ học tập, xây dựng công trình lớp học, nhà nội trú…

TAG: Phó Chủ tịch nước Vietcombank Mùa xuân cho em
 
Tin khác
Gia Lâm tăng cường triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19
Gia Lâm tăng cường triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19
Kinhtedothi - Sáng 24/2, UBND huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị giao ban công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Đà Nẵng cách ly 80 người trên chuyến bay đến từ vùng dịch Daegu
Đà Nẵng cách ly 80 người trên chuyến bay đến từ vùng dịch Daegu
Kinhtedothi - 80 hành khách trên chuyến bay đến từ vùng dịch Daegu (Hàn Quốc), ngay sau khi xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng đã được tiến hành kiểm soát y tế và đưa đi cách ly.
TP Hồ Chí Minh: Cách ly 3 trường hợp nhập cảnh từ Hàn Quốc
TP Hồ Chí Minh: Cách ly 3 trường hợp nhập cảnh từ Hàn Quốc
Kinhtedothi - Từ đêm 23/2 đến rạng sáng 24/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh phối hợp Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế đã tiến hành giám sát, thực hiện công tác kiểm dịch đối với 575 hành khách trên 5 chuyến bay nhập cảnh từ Hàn Quốc.
Sơn Tây triển khai kế hoạch thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 2020
Sơn Tây triển khai kế hoạch thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 2020
Kinhtedothi - Công tác dân vận chính quyền của thị xã Sơn Tây tập trung vào các lĩnh vực như môi trường, đất đai, cải cách hành chính, tiếp dân...
Bộ Giáo dục sẵn sàng hỗ trợ gần 180.000 lưu học sinh đợt dịch Covid-19
Bộ Giáo dục sẵn sàng hỗ trợ gần 180.000 lưu học sinh đợt dịch Covid-19
Kinhtedothi - Theo ông Nguyễn Hải Thanh - Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GD&ĐT, khi dịch Covid-19 bùng phát, Bộ GD&ĐT đã thường xuyên trao đổi với cơ quan có thẩm quyền để sẵn sàng hỗ trợ các lưu học sinh khi cần thiết.
Huyện Phúc Thọ tổ chức Đại hội điểm tại xã Hát Môn
Huyện Phúc Thọ tổ chức Đại hội điểm tại xã Hát Môn
Kinhtedothi - Sáng 24/2, Đảng bộ xã Hát Môn (huyện Phúc Thọ) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là Đại hội điểm cấp cơ sở của huyện Phúc Thọ.
Phòng chống dịch Covid-19, quận Cầu Giấy theo dõi hơn 3.000 người Hàn Quốc
Phòng chống dịch Covid-19, quận Cầu Giấy theo dõi hơn 3.000 người Hàn Quốc
Kinhtedothi - Tính đến ngày 23/2, quận Cầu Giấy đang cách ly 3 người từ vùng dịch về, trong đó, phường Yên Hòa 1 trường hợp, Dịch Vọng Hậu 1 trường hợp, BV nhiệt đới T.Ư 1 trường hợp; lũy tích có 171/174 người đã hết thời gian cách ly. Đang theo dõi sức khỏe tại nhà 18 người, hiện sức khỏe bình thường.
Sóc Sơn tổ chức nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng bộ Thành phố
Sóc Sơn tổ chức nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng bộ Thành phố
Kinhtedothi - Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ TP Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2020), UBND huyện Sóc Sơn đã ban hành kế hoạch và tích cực chỉ đạo triển khai tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa văn nghệ và thể dục thể thao.
Virus Corona mới có tên chính thức là SARS-CoV-2
Virus Corona mới có tên chính thức là SARS-CoV-2
Kinhtedothi - WHO đã đặt tên chính thức cho virus Corona mới gây dịch bệnh Covid-19 là SARS-CoV-2.
Đà Nẵng cách ly 1 trường hợp đến từ vùng dịch Hàn Quốc
Đà Nẵng cách ly 1 trường hợp đến từ vùng dịch Hàn Quốc
Kinhtedothi- Trong 5 trường hợp hiện đang điều trị cách ly nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng, có 1 thanh niên đi từ Hàn Quốc đến và 1 cháu bé đã từng đến một xã ở tỉnh Vĩnh Phúc.
Việt Nam đủ năng lực, sinh phẩm xét nghiệm dịch bệnh Covid-19
Việt Nam đủ năng lực, sinh phẩm xét nghiệm dịch bệnh Covid-19
Kinhtedothi - Sáng 24/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định, Việt Nam đủ năng lực, sinh phẩm xét nghiệm dịch bệnh Covid-19.