Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Vinatex hoàn thành cung ứng khoảng 6 triệu khẩu trang chống dịch SARS-CoV-2

Khắc Kiên 23-02-2020 06:58
Kinhtedothi - Dự kiến trong tuần từ 24/2 đến 1/3, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tiếp tục sản xuất khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn trong chiến dịch phòng chống dịch SARS-CoV-2 (Covid-19) với năng suất cao hơn so với 2 tuần trước.

Về tình hình sản xuất, tính đến ngày 22/2, Vinatex đã cung ứng ra thị trường gần 2,5 triệu khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn, cũng như mỗi ngày sản xuất 10 tấn vải không dệt kháng khuẩn để cung ứng cho các đơn vị sản xuất khẩu trang sử dụng 1 lần (tương ứng khoảng 3 triệu chiếc khẩu trang 1 ngày).

Đoàn thanh niên May 10 may khẩu trang ngoài giờ làm việc và phát miễn phí cho người dân.

Hiện nay, nguồn vải dệt kim kháng khuẩn của Tập đoàn đã được 3 đơn vị tham gia sản xuất và cung ứng ra thị trường, đó là Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân, Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Phương, Công ty Cổ phần Dệt kim Hanosimex, nâng tổng sản lượng sản xuất vải dệt kim kháng khuẩn lên 30 tấn/ngày.

Về tình hình bán lẻ, trong tuần vừa qua, khẩu trang mang thương hiệu Dệt kim Đông Xuân (do Dệt kim Đông Xuân và nhiều đơn vị trực thuộc tập đoàn gia công sản xuất) được bán tại 5 địa điểm ở Hà Nội: 25 Bà Triệu, 57B Phan Chu Trinh, 460 Minh Khai, 67 Ngô Thì Nhậm, 221B Khâm Thiên.

Một số đơn vị thành viên của tập đoàn đã chủ động trích một phần năng lực sản xuất để tham gia may khẩu trang, sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn của 3 đơn vị sản xuất vải nêu trên, trao tặng khẩu trang đến các điểm nóng trên địa bàn đơn vị hoạt động, số lượng còn lại được đưa vào các kênh phân phối sẵn có của đơn vị để cung ứng ra thị trường.

Công nhân May Nhà Bè triển khai may khẩu trang để chung tay phòng dịch.

Advertisement

Cụ thể: Tổng Công ty Việt Thắng - CTCP đã đưa ra thị trường khẩu trang vải kháng khuẩn với giá 10.000 đồng/chiếc, đóng gói 2 chiếc/hộp, được bán tại các showroom của Việt Thắng trên toàn quốc hoặc đặt hàng trực tuyến trên website DN; Khẩu trang vải kháng khuẩn của Công ty CP May Chiến Thắng được bán với giá 8.800 đồng/chiếc tại 3 địa điểm ở Hà Nội: 22 Thành Công, 30B Bà Triệu và BigC Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú; Khẩu trang vải kháng khuẩn của Tổng Công ty CP Dệt May Hoà Thọ và Tổng Công ty CP May Nhà Bè đều được bán với giá 7.000 đồng/chiếc, phân phối tại showroom của đơn vị.

Như vậy, với sự chung tay của 18 đơn vị thành viên, tình hình cung ứng khẩu trang trên toàn quốc đã được cải thiện rất nhiều so với tuần trước, người tiêu dùng đã có thể mua được khẩu trang vải dệt kim kháng khuẩn trên cả 3 miền Bắc - Trung - Nam tại các địa điểm showroom của các đơn vị thành viên.

Về công tác thiện nguyện, tính đến nay Vinatex và các DN đã hoàn thành việc trao tặng nửa triệu chiếc khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn như đã cam kết trước đây, trong đó: Lực lượng Bộ đội biên phòng 5.000 chiếc; tỉnh Vĩnh Phúc 5.000; tỉnh Thái Nguyên 2.000; Bệnh viện Bạch Mai 6.000; Huyện Bình Xuyên 5.000; một số trường học và Bệnh viện tại Hà Nội: 6.000; Đức Giang tặng tỉnh Thái Bình 206.000 chiếc;

May 10 phát miễn phí 50.000 chiếc cho người dân trước cổng Tổng Công ty; Dệt May Huế tặng 70.000 chiếc cho người dân trên địa bàn; Dệt may Hòa Thọ tặng 80.000 chiếc cho Sở Giáo dục & Đào tạo Đà Nẵng và CTCP Môi trường Đô thị Đà Nẵng; May Nhà Bè tặng 4.000 chiếc; Trường Đại học Công nghiệp Dệt may tặng 6.000 chiếc khẩu trang cho học sinh sinh viên, người dân trên địa bàn tỉnh Thái Bình, Hưng Yên, Hải Dương và Bắc Giang;

CTCP Phát triển Đô thị Dệt May Nam Định tặng 10.000 khẩu trang cho các hộ gia đình, cơ quan và điểm kinh doanh trong Khu đô thị Dệt may Nam Định; CTCP Phát triển Hạ tầng Dệt May Phố Nối tặng 20.000 khẩu trang cho người lao động trong KCN Dệt may Phố Nối (Hưng Yên), các trạm y tế, cơ quan, trường học trên địa bàn; Hanosimex đã phát miễn phí cho thân nhân CBCNV của Tổng Công ty tại Nghệ An, Hà Nam, Hà Nội 10.000 khẩu trang, tặng các cơ quan chính quyền, trường học tại Nam Đàn (Nghệ An), Thanh Trì (Hà Nội) 15.000 khẩu trang.

 May Hòa Phú tặng 3.000 khẩu trang miễn phí cho Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng.

Mặc dù đã hoàn thành việc trao tặng 500.000 chiếc khẩu trang miễn phí ra cộng đồng như đã cam kết từ những ngày đầu tham gia phòng chống dịch SARS-CoV-2, Vinatex và các DN sẽ không dừng việc thiện nguyện tại đây mà sẽ vẫn tiếp tục thực hiện hoạt động này tại các điểm nóng trên toàn quốc, góp phần nhỏ công sức của mình trong công tác phòng chống dịch, bảo vệ sức khoẻ của cộng đồng.

Dự kiến trong tuần từ 24/2 - 1/3, Vinatex và các đơn vị thành viên sẽ tiếp tục sản xuất thêm 3 triệu khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn, hoàn thành kế hoạch cung ứng khoảng 5,5 - 6 triệu sản phẩm ra thị trường trong tháng 2 năm 2020.

TAG: SARS-CoV-2 COVID-19 Tập đoàn Đệt may Vinatex khẩu trang
 
Tin khác
Hỗ trợ khách hàng vượt Covid-19, HDBank giảm sâu lãi suất cho vay
Hỗ trợ khách hàng vượt Covid-19, HDBank giảm sâu lãi suất cho vay
Kinhtedothi - Theo đó, HDBank sẽ giảm mạnh lãi suất cho các khoản giải ngân mới mà không cần khách hàng phải chứng minh bất kỳ khó khăn nào gặp phải; miễn phí cam kết rút vốn, phí hạn mức tín dụng dự phòng.
Kiến nghị Thủ tướng miễn tiền sử dụng đất cho doanh nghiệp vì dịch Covid-19
Kiến nghị Thủ tướng miễn tiền sử dụng đất cho doanh nghiệp vì dịch Covid-19
Kinhtedothi - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) mới có văn bản kiến nghị Thủ tướng miễn tiền sử dụng đất và hỗ trợ một số loại hình doanh nghiệp, đối tác khác, vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Cơ hội cho doanh nghiệp Việt xuất khẩu nông sản sang Singapore
Cơ hội cho doanh nghiệp Việt xuất khẩu nông sản sang Singapore
Kinhtedothi - Trước nguy cơ Singapore bị đứt gẫy nguồn cung do dịch Covid-19 lan rộng, không đảm bảo được an ninh lương thực, Thương vụ Việt Nam tại Singapore đã kết nối với các Hiệp hội ngành hàng của Singapore qua đó thúc đẩy xuất khẩu sang địa bàn này.
Đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp công nghệ số
Đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp công nghệ số
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa ra công văn thực hiện chỉ thị Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.
VietinBank tài trợ 5 máy trợ thở trị giá 3 tỷ đồng cho Bệnh viện Bạch Mai
VietinBank tài trợ 5 máy trợ thở trị giá 3 tỷ đồng cho Bệnh viện Bạch Mai
Kinhtedothi - Trước tình hình dịch bệnh đang ngày càng phức tạp, đặc biệt là tại Bệnh viện Bạch Mai, chiều ngày 31/3/2020, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã trao tặng 5 máy trợ thở đặc biệt với tổng trị giá 3 tỷ đồng cho Bệnh viện Bạch Mai.
Eurowindow Holding tài trợ 5 tỷ đồng để tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
Eurowindow Holding tài trợ 5 tỷ đồng để tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19Kinhtedothi - Hưởng ứng lời kêu gọi doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ quyết tâm đẩy lùi đại dịch Covid-19, Eurowindow Holding tài trợ 5 tỷ đồng cho chương trình Vận động sáng tác, in ấn và phát hành tranh cổ động tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Giảm thuế để gỡ khó cho doanh nghiệp
Giảm thuế để gỡ khó cho doanh nghiệp
Kinhtedothi - “DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 mong muốn được miễn giảm tiền thuê đất, phí, lệ phí và các sắc thuế trong vòng 1 năm, chứ không chỉ gia hạn”. Đây là ý kiến của nhiều DN ngay sau khi Bộ Tài chính trình Chính phủ dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất để ứng phó với Covid-19
Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất để ứng phó với Covid-19
Kinhtedothi-Ngày 30/3, hãng xe ô tô Toyota Việt Nam ra thông báo tạm dừng sản xuất xe ô tô, thời gian sản xuất trở lại sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, nhu cầu thị trường, tình hình chuỗi cung ứng, tồn kho của các đại lý và quy định của Chính phủ.
SHB và T&T Group ủng hộ các bệnh viện chống dịch Covid-19
SHB và T&T Group ủng hộ các bệnh viện chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Nhằm tiếp sức cho những lực lượng "tuyến đầu" trong giai đoạn cao điểm chống dịch Covid-19, ngày 31/3, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) của doanh nhân Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) đã chuyển 3 tỷ đồng ủng hộ các y, bác sĩ và cán bộ y tế của Bệnh viện Bạch Mai.
Doanh nghiệp Thủ đô tiếp tục ủng hộ phòng, chống Covid-19
Doanh nghiệp Thủ đô tiếp tục ủng hộ phòng, chống Covid-19
Kinhtedothi - Tiếp nối chương trình chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, ngày 31/3, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) cùng nhiều doanh nghiệp đã ủng hộ sản phẩm trị giá hàng tỷ đồng.
Giữa mùa Covid 19, “bầu Hiển' thực hiện thương vụ nông sản 115 triệu USD
Giữa mùa Covid 19, “bầu Hiển" thực hiện thương vụ nông sản 115 triệu USD
Kinhtedothi - Đúng vào giai đoạn cao điểm chống dịch Covid-19, ngày 31/3, thông qua phương thức làm việc trực tuyến, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) đã tiến hành ký kết hợp đồng nhập khẩu nông sản trị giá 115 triệu USD với đối tác Mỹ.