Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Vinh danh 23 tuyên truyền viên giỏi cấp TP Hà Nội năm 2019

Lưu Ly – Lê Huyền 22-08-2019 13:59
Kinhtedothi -Sáng nay (22/8), Hội khuyến học Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt biểu dương những tuyên truyền viên giỏi khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập (XHHT). Theo đó, có 23 cá nhân xuất sắc nhất được vinh danh.

Hội nghị có sự tham dự của Phó Chủ tịch T.Ư Hội khuyến học Việt Nam Phạm Hoàng Be; Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường; Đại diện Quận ủy, UBND quận Cầu giấy; lãnh đạo Hội khuyến học Hà Nội; các thành viên Hội Khuyến học các quận; đại diện sở, ban, ngành trên địa bàn Hà Nội.

 Phó Chủ tịch Hội khuyến học Hà Nội Nguyễn Văn Xa khai mạc Hội nghị.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch Hội khuyến học Hà Nội Nguyễn Văn Xa cho biết, tuyên truyền công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT là nhiệm vụ quan trọng của các cấp Hội khuyến học từ TP đến cơ sở. Trong những năm qua, các cấp Khuyến học TP Hà Nội đã tập trung tuyên truyền, quán triệt và tổ chức thực hiện tốt các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của T.Ư, Thành ủy, UBND TP Hà Nội. Thông qua công tác tuyên truyền cùng hội viên KH và các tầng lớp nhân dân, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT được nâng cao; ý thức trách nhiệm đối với công tác khuyến học, góp phần thúc đẩy truyền thống hiếu học của người dân Thủ đô.

Phụ nữ làm khuyến học “không tuổi”

Công tác tuyên truyền của các cấp Hội khuyến học toàn TP trong những năm qua đã góp phần quan trọng thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Quyết định của Bộ chính trị , Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Thành Ủy, UBND TP Hà Nội và Ban chỉ đạo xây dựng XHHT của TP Hà Nội.

Hàng nghìn tấm gương tuyên truyền viên đang hàng ngày, hàng giờ tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân Thủ đô thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT. Tiêu biểu trong các gương tuyên truyền viên giỏi phải kể đến cô giáo Trương Thị Thúy Lan, sinh năm 1943 - Chi Hội trưởng Chi Hội Khuyến học thôn Văn Giáp, xã Văn Bình, Thường Tín. Cô Lan thường xuyên vận động xã hội hóa kinh phí giáo dục, bà Lan có nhiều sáng kiến trong việc tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân địa phương tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT như vận động người lớn tham gia học tập tại trung tâm, vận động học sinh khó khăn đến trường…

 Gương mặt tuyên truyền viên giỏi bà Trương Thị Thúy Lan.

Với lòng nhiệt huyết, bà tích cực sáng tác thơ, viết văn về khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT ở phường, bà Nguyễn Thị Nhung (SN1957) - Chủ tịch Hội Khuyến học phường Hạ Đình, Thanh Xuân đã đưa phường Hạ Đình đi đầu trong toàn quận. Năm 2018, bà Nhung viết 15 tin, bài về gương người tốt, việc tốt và 3 gương tiểu phẩm công diễn tại phường.

Hay bà Nguyễn Thị Vân Khanh, sinh năm 1957 - nguyên Phó Chủ tịch UBND quận, Ủy viên thường vụ Hội Khuyến học Hà Nội, Chủ tịch Hội Khuyến học quận Cầu Giấy đã trực tiếp chỉ đạo và viết bài, biên tập các tập san, ấn phẩm, băng hình để tuyên truyền khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT trên địa bàn quận.

 Tại Hội nghị, 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT được Sở GD&ĐT tặng giấy khen.

Không chỉ công tác khuyến học, khuyến tài được triển khai mạnh mẽ ở các quận mà trong các trường đại học, công tác này cũng được chú trọng. Bí thư Đoàn thanh niên Đại học Thăng Long Nguyễn Trung Thùy Linh là một gương điển hình tiêu biểu. Chị Linh thường xuyên viết bài tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên và sinh viên trên tạp chí trong và ngoài trường; tham gia viết bài, kỷ yếu tuyên truyền trên website của trường về những hoạt động khuyến học, khuyến tài của trường. Chị Linh còn tích cực gây Quỹ khuyến học trong nhà trường, tổ chức các chương trình và tham gia khuyến học truyền thống góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp của sinh viên. 

TAG: khuyến học xã hội học tập Hội khuyến học Hà Nội tuyên truyền viên
 
Tin khác
Niềm vui “nước sạch học đường” trước thềm năm mới tại Bến Tre
Niềm vui “nước sạch học đường” trước thềm năm mới tại Bến Tre
Kinhtedothi - Viết tiếp câu chuyện “Nước sạch học đường” đã thực hiện tại huyện Thạnh Phú và Ba Tri (Bến Tre), huyện Bình Đại là địa phương tiếp theo có nguồn nước uống sạch đạt tiêu chuẩn quốc gia cho gần 30 nghìn giáo viên - học sinh của 64 trường trên toàn huyện.
Hội Phụ nữ quận Hà Đông tặng 287 xuất quà cho phụ nữ khó khăn và yếu thế
Hội Phụ nữ quận Hà Đông tặng 287 xuất quà cho phụ nữ khó khăn và yếu thế
Kinhtedothi – Thực hiện chương trình công tác năm 2020 về hỗ trợ phụ nữ khó khăn, Hội Liên hiệp Phụ nữ (HPN) quận Hà Đông đã tổ chức khánh thành bàn giao nhà cho phụ nữ nghèo tại phường Phú Lãm và tặng quà Tết cho các đối tượng.
Học sinh bị “ngộp” vì quá nhiều bài tập Tết?
Học sinh bị “ngộp” vì quá nhiều bài tập Tết?
Kinhtedothi- Việc “được” thầy cô “lì xì” nhiều bài tập trong kỳ nghỉ Tết đã khiến không ít học sinh cảm thấy bị áp lực, thậm chí chèn ép. Kỳ nghỉ Tết Canh Tý này, các em rất mong thầy cô không giao bài tập về nhà ngày Tết hoặc mức vừa phải để có thời gian chơi Tết.
[Kỹ năng sống] Mỗi gia đình đừng quên mua bảo hiểm y tế
[Kỹ năng sống] Mỗi gia đình đừng quên mua bảo hiểm y tế
Kinhtedothi - Khi gia nhập bất cứ DN nào, người lao động đều được mua bảo hiểm y tế (BHYT), nhưng thông thường nhiều người đều nghĩ rằng loại bảo hiểm này chỉ là hình thức. Cho tới một ngày không may phải vào bệnh viện, họ mới thật sự thấy tầm quan trọng của bảo hiểm.
Cẩn trọng khi chọn dịch vụ làm đẹp
Cẩn trọng khi chọn dịch vụ làm đẹp
Kinhtedothi - Nhiều chị em đang gấp rút sửa sang lại nhan sắc, thực hiện các thủ thuật, phẫu thuật làm đẹp đón Tết. Các bác sĩ khuyến cáo, mọi người không nên mù quáng nghe theo lời “dỗ ngon dỗ ngọt” của các spa không có bác sĩ chuyên khoa thực hiện, bởi nguy cơ tai biến luôn rình rập.
[Tiếng dân] Thưởng Tết và nỗi niềm người nhận thưởng
[Tiếng dân] Thưởng Tết và nỗi niềm người nhận thưởng
Kinhtedothi - Về thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Bộ LĐTB&XH cho biết, khoảng 89,3% số doanh nghiệp báo cáo dự kiến có thưởng Tết Nguyên đán với mức bình quân khoảng 1 tháng lương (6,71 triệu đồng/người), tăng 7,1% so với thưởng dịp Tết Nguyên đán 2019.
Cẩn trọng không thừa
Cẩn trọng không thừa
Kinhtedothi - Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán Canh Tý.
[Thuốc&Dinh dưỡng] Dinh dưỡng trong điều trị ung thư đầu cổ và thực quản
[Thuốc&Dinh dưỡng] Dinh dưỡng trong điều trị ung thư đầu cổ và thực quản
Kinhtedothi - Nói đến ung thư vùng đầu cổ là nói đến những khối u ác tính ở vùng đầu và cổ, bao gồm miệng, mũi, họng, thanh quản và các xoang.
Đừng lấy chồng vì chống ế
Đừng lấy chồng vì chống ế
Kinhtedothi - Mỗi độ Tết về, tôi lại ngán ngẩm khi nghĩ đến cảnh về quê đi chúc Tết họ hàng, rồi ai cũng hỏi “bao giờ lấy chồng", không phải ngày thường họ không hỏi mà mật độ hỏi ngày Tết tăng cao, cứ như thể “năm mới là phải lấy chồng".
Lãnh đạo huyện Đông Anh thăm, tặng quà Tết cho đối tượng chính sách
Lãnh đạo huyện Đông Anh thăm, tặng quà Tết cho đối tượng chính sách
Kinhtedothi - Ngày 17/1, lãnh đạo Huyện ủy cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện Đông Anh đã đến thăm, tặng quà Tết cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các cụ cao niên và gia đình chính sách trên địa bàn 3 xã: Cổ Loa, Đại Mạch, Kim Chung.
Không để dịch bệnh viêm phổi tại Trung Quốc xâm nhập vào Việt Nam
Không để dịch bệnh viêm phổi tại Trung Quốc xâm nhập vào Việt Nam
Kinhtedothi - Về dịch bệnh viêm phổi tại Trung Quốc và khả năng lây lan vào Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa có ý kiến chỉ đạo.