Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

VNPT địa bàn Hà Nội: Tôn vinh 48 tập thể, 65 cá nhân điển hình tiên tiến

Trang Anh 19-06-2020 17:10
Kinhtedothi - Ngày 19/6, VNPT địa bàn Hà nội tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2019. Hội nghị đã tôn vinh 48 tập thể, 65 cá nhân điển hình xuất sắc khối kỹ thuật và kinh doanh đến từ các đơn vị trực thuộc VNPT địa bàn Hà Nội.
Lãnh đạo TTKD VNPT Hà Nội và ông Lương Cao Chí - Trưởng đại diện VNPT địa bàn Hà Nội, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc VNPT Hà Nội (thứ 2 từ bên trái) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
Theo Báo cáo Tổng kết Phong trào thi đua trong giai đoạn 2015 - 2019, thực hiện chủ trương tái cơ cấu DN để phát triển, VNPT Hà Nội đã tập trung nguồn lực để hoàn thiện việc sắp xếp tổ chức sản xuất theo mô hình được Tập đoàn VNPT phê duyệt theo hướng chuyên biệt kinh doanh - kỹ thuật để nâng cao hiệu quả SXKD.
Tổng doanh thu địa bàn năm 2019 đạt 4.809 tỷ đồng, tăng trưởng 9% so với năm đầu giai đoạn; chênh lệch thu chi VNPT Hà Nội năm 2019 đạt 704 tỷ đồng, tăng trưởng 10% so với năm đầu giai đoạn; chênh lệch thu chi Trung tâm Kinh doanh VNPT Hà Nội năm 2019 đạt 314 tỷ đồng, tăng trưởng 14% so với năm đầu giai đoạn.
Nhân lực VNPT địa bàn giảm liên tục các năm, trong khi vẫn đảm bảo tăng doanh thu nên năng suất lao động của VNPT Hà Nội và Trung tâm Kinh doanh VNPT Hà Nội đều tăng trưởng so với năm đầu giai đoạn, thu nhập bình quân người lao động tăng trưởng 10% hàng năm.
Cùng với kết quả đạt được trong sản xuất kinh doanh, trong giai đoạn 2015 - 2019, VNPT Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, đảm bảo an toàn thông tin mạng lưới Viễn thông - CNTT phục vụ các sự kiện chính trị và hoạt động của các tổ chức Đảng, chính quyền, và nhân dân trên địa bàn Hà Nội.
Cũng trong giai đoạn này, VNPT Hà Nội và Trung tâm kinh doanh (TTKD) đã được vinh dự đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ, Thành phố và Ngành như: 3 Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ, 4 Cờ Thi đua của UBND TP Hà Nội, 3 Cờ thi đua của Bộ TT&TT, 2 cờ Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại DN, đặc biệt, TTKD VNPT Hà Nội được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì về thành tích giai đoạn 2014 - 2018. Nhiều cá nhân được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Vừa qua, 2 tập thể và 5 cá nhân thuộc VNPT Hà Nội được trao tặng danh hiệu Điển hình tiên tiến cấp TP giai đoạn 2015 - 2020; 29 tập thể cá nhân VNPT Hà Nội và 27 tập thể, cá nhân TTKD VNPT Hà Nội đã được trao tặng danh hiệu Điển hình tiên tiến xuất sắc cấp VNPT địa bàn Hà Nội giai đoạn 2015 - 2020. Ngoài ra còn nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng danh hiệu Chiến sỹ thi đua Bộ TT&TT, Bằng khen của TP, các Bộ, ngành TW, của Tập đoàn VNPT về các thành tích toàn diện, chuyên đề, đột xuất.
Chia sẻ về định hướng cho cho công tác thi đua khen thưởng giai đoạn tiếp theo, Trưởng đại diện VNPT địa bàn Hà Nội, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc VNPT Hà Nội Lương Cao Chí cho biết: Giai đoạn 2020 - 2025 là giai đoạn có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của Tập đoàn VNPT cũng như VNPT Hà Nội khi VNPT thực hiện chiến lược 4.0 với mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ số và trung tâm giao dịch số hàng đầu Việt Nam, cụ thể hóa các chương trình, và dự án chiến lược. Đồng thời, VNPT cũng đẩy mạnh thực hiện cơ cấu lại tổ chức hoạt động theo Quyết định số 2129-QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai công tác cổ phần hóa công ty mẹ.
Trong bối cảnh đó, phong trào thi đua sẽ hướng tới mục tiêu xây dựng đội ngũ có trình độ, sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu làm chủ công nghệ trong cuộc cách mạng 4.0, phát huy được sức mạnh tập thể của cán bộ công nhân viên trong toàn đơn vị, tạo sự phát triển sâu rộng, lan tỏa đến từng đơn vị cơ sở và từng người lao động, trở thành động lực thực sự cho sự phát triển của VNPT Hà Nội.
Trên cơ sở những đổi mới toàn diện, các phong trào thi đua nên bám sát mục tiêu thực hiện phát triển sản xuất kinh doanh với tốc độ tăng trưởng phù hợp, bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, góp phần thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ kế hoạch được giao hàng năm từ 2020 - 2025...
Tại Hội nghị, Tập thể TTKD VNPT Hà Nội đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì, cá nhân ông Lương Cao Chí - Trưởng đại diện VNPT địa bàn Hà Nội, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc VNPT Hà Nội cũng được trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước; Tôn vinh 48 tập thể, 65 cá nhân điển hình tiên tiến, trong đó có 2 tập thể và 5 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2019 được nhận Bằng khen của TP Hà Nội...
TAG: điển hình tiên tiến tôn vinh khen thưởng Ban thi đua khen thưởng TP Hà Nội CNTT viễn thông
 
Tin khác
Đừng để hỗ trợ treo
Đừng để hỗ trợ treo
Kinhtedothi - 20% DN đã phải dừng hoạt động, 76% DN không cân đối được thu chi và 2% DN đã giải thể, chỉ có 2% DN tạm thời chưa bị ảnh hưởng do đại dịch… Đó là kết quả khảo sát lần thứ ba do Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính triển khai vừa gửi lên Thủ tướng sau khi thực hiện với gần 400 DN và 15 hiệp hội. Chính vì thế mọi sự hỗ trợ từ chính sách đến vốn vay, khuyến khích đầu tư… đều rất quan trọng với sự sống còn của nhiều DN hiện nay.
Phần lớn doanh nghiệp vẫn chưa hiểu rõ những cam kết trong EVFTA
Phần lớn doanh nghiệp vẫn chưa hiểu rõ những cam kết trong EVFTA
Kinhtedothi - Ngày 24/9, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội thảo “Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) - những điều doanh nghiệp cần biết”.
Website rao vặt Chợ Tốt nhận được đầu tư lớn từ Hàn Quốc
Website rao vặt Chợ Tốt nhận được đầu tư lớn từ Hàn Quốc
Kinhtedothi - Tập đoàn Carousell, công ty chủ quản của Chợ Tốt, vừa nhậ được khoản đầu tư 80 triệu USD từ Tập đoàn Naver, Hàn Quốc.
Hành trình khởi nghiệp từ... cua lột
Hành trình khởi nghiệp từ... cua lột
Kinhtedothi - Xuất sắc giành vị trí quán quân tại cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia năm 2019, Dự án “Sản xuất cua lột theo mô hình liên kết chuỗi bền vững” không chỉ mang lại thu nhập cho bà con nông dân mà còn mở ra một mô hình kinh tế mới thích ứng với biến đổi khí hậu, đồng thời giải được bài toán xử lý môi trường nước thải trong nuôi trồng thủy sản ở nước ta.
EVN hỗ trợ 30 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo tại Nậm Pồ
EVN hỗ trợ 30 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo tại Nậm Pồ
Kinhtedothi - Ngày 23/9, tại Điện Biên, Bộ Công an, tỉnh Điện Biên và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết kế hoạch số 1484/KH-UBND ngày 26/5/2020 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện chủ trương hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ.
Ra mắt hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe ứng dụng công nghệ 4.0
Ra mắt hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe ứng dụng công nghệ 4.0
Kinhtedothi - Ngày 21/09/2020, tại Hà Nội, Nerman chính thức cho ra mắt ứng dụng chăm sóc da cùng dòng sản phẩm dưỡng da, trị mụn với định hướng thiết lập nên hệ sinh thái chăm sóc sức khoẻ dành riêng cho nam giới.
Hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp
Hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông có giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy nhanh chuyển đổi số, nhất là chuyển đổi số trong doanh nghiệp.
Vi phạm về công bố thông tin, ICON4 bị phạt 60 triệu đồng
Vi phạm về công bố thông tin, ICON4 bị phạt 60 triệu đồng
Kinhtedothi - Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa quyết định xử phạt ICON4 số tiền 60 triệu đồng do công bố thông tin không đúng quy định.
EVN chịu trách nhiệm đấu nối điện mặt trời mái nhà theo quy định
EVN chịu trách nhiệm đấu nối điện mặt trời mái nhà theo quy định
Kinhtedothi - Ngày 22/9, Bộ Công Thương đã có công văn hướng dẫn đầu tư điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN).
Báo Kinh tế & Đô thị cùng Tập đoàn edX thảo luận về cung cấp dịch vụ trọn gói cho doanh nghiệp
Báo Kinh tế & Đô thị cùng Tập đoàn edX thảo luận về cung cấp dịch vụ trọn gói cho doanh nghiệp
Kinhtedothi - Chiều (22/9), báo Kinh tế & Đô thị và Tập đoàn edX họp bàn và thảo luận về hợp tác gói dịch vụ xây dựng thương hiệu trực tuyến - dịch vụ tiêu biểu của đơn vị cung cấp.
ABF vinh danh SHB 4 giải thưởng quốc tế danh giá
ABF vinh danh SHB 4 giải thưởng quốc tế danh giá
Kinhtedothi - Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa được Tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) vinh danh 4 giải thưởng quốc tế danh giá thể hiện sự tin tưởng của khách hàng, cổ đông, đối tác, cũng như sự ghi nhận của các tổ chức uy tín và cộng đồng dành cho doanh nghiệp.