Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Vụ cháy nhà máy Rạng Đông: Sẽ khám sức khỏe cho học sinh phường Hạ Đình

Hồng Thái 11-09-2019 20:20
Kinhtedothi - Chiều 11/9, UBND quận Thanh Xuân đã có văn bản báo cáo UBND TP Hà Nội kết quả thực hiện chỉ đạo của UBND TP.

Theo đó, UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo UBND 2 phường Thanh Xuân Trung và Hạ Đình cùng hệ thống chính trị khu dân cư tiếp tục thực hiện tuyên truyền, thông tin đến Nhân dân trên địa bàn về các nội dung chỉ đạo của TP, quận, phường trong quá trình thực hiện công tác chữa cháy và giải quyết vấn đề về môi trường sau vụ cháy.

 

Cùng đó, quận thông báo đến các hộ dân khu vực nằm trong bán kính 500m (kể từ khu vực cháy) nếu có nhu cầu khám, kiểm tra sức khỏe thì tới Trạm Y tế phường Hạ Đình và phường Thanh Xuân Trung để khám, kiểm tra sức khỏe miễn phí. Phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân tổ chức các biện pháp phòng ngừa nhằm giảm thiểu các tác động ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống của người dân trong khu vực.

Từ ngày 30/8 đến ngày 11/9, đã có 7 đoàn (2 đoàn TP, 1 đoàn của quận, 4 đoàn của phường) đến thăm hỏi, tặng quà các hộ dân và đơn vị trên địa bàn 2 phường với tổng số tiền là 113,5 triệu đồng. Trong đó, tại phường Hạ Đình có 6 đoàn đến thăm hỏi và tặng quà 63 lượt cá nhân và 1 tập thể với tổng số tiền 96 triệu đồng; tại phường Thanh Xuân Trung có 1 đoàn đến thăm hỏi và tặng quà 14 hộ dân và 35 người dân tham gia trực tiếp chữa cháy với tổng số tiền 17,5 triệu đồng.

UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Công an quận, phường tập trung nắm tình hình, triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; đặc biệt là tại các khu vực xung quanh vụ cháy. Cùng đó, chỉ đạo đơn vị duy trì vệ sinh môi trường trên địa bàn quận tăng tần suất thu gom rác thải (gấp 2 lần) đảm bảo vệ sinh môi trường tại địa bàn 2 phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung.

Đến chiều 11/9, trường THCS Hạ Đình có 16/423 học sinh nghỉ học (giảm 7 học sinh so với ngày 9/9); trường Tiểu học Hạ Đình có 190/1.313 học sinh nghỉ học (giảm 130 học sinh so với ngày 9/9).

UBND quận Thanh Xuân cũng kiến nghị, đề xuất TP, Nhân dân trong khu vực xảy ra sự cố cháy đề nghị đối với việc thu gom, vận chuyển đến cơ sở xử lý chất thải sau vụ cháy nên công khai, thông báo thời gian cụ thể (giờ, ngày) để người dân biết. Cùng đó, phụ huynh học sinh trường Tiểu học và THCS Hạ Đình đề nghị khám sức khỏe cho học sinh. UBND quận Thanh Xuân cũng đã thống nhất với Sở Y tế Hà Nội đề xuất UBND TP xem xét chấp thuận và triển khai ngay.

TAG: Hà Nội quận Thanh Xuân cháy nhà máy rạng đông khám sức khỏe Học sinh phường Hạ Đình
 
Tin khác
Bệnh nhân 91 đã phục hồi 50%, không còn chạy thận hỗ trợ, lọc máu
Bệnh nhân 91 đã phục hồi 50%, không còn chạy thận hỗ trợ, lọc máu
Kinhtedothi - Ngày 4/6, tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, bệnh nhân 91 hiện không còn phải chạy thận hỗ trợ, lọc máu. Sau khi cai ECMO, tiên lượng khả năng phục hồi của bệnh nhân 91 tăng dần, đến nay khoảng 50%.
Huyện Thạch Thất: Vẫn còn tình trạng vi phạm trong sử dụng đất nông nghiệp công ích
Huyện Thạch Thất: Vẫn còn tình trạng vi phạm trong sử dụng đất nông nghiệp công ích
Kinhtedothi - Các hộ sử dụng đất nông nghiệp công ích vi phạm hợp đồng như tự ý chuyển nhượng, sử dụng đất không đúng mục đích, xây dựng trái phép, không thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định.
Quảng Ngãi: Trộm cắp điện với thủ đoạn tinh vi
Quảng Ngãi: Trộm cắp điện với thủ đoạn tinh vi
Kinhtedothi - Qua tính toán, sản lượng điện trộm cắp gần 6.000 kWh, tương ứng số tiền truy thu hơn 19 triệu đồng.
Hà Nội thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng
Hà Nội thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng
Kinhtedothi – Trong những ngày nắng nóng, cấp dự báo cháy rừng ở cấp IV (cấp nguy hiểm) và cấp V (cấp cực kỳ nguy hiểm) nghiêm cấm mọi hành vi sử dụng lửa trong, gần rừng và đốt, xử lý thực bì trồng rừng, đốt nương làm rẫy.
Trường Đại học Hà Nội mở thêm 3 chương trình cử nhân mới
Trường Đại học Hà Nội mở thêm 3 chương trình cử nhân mới
Kinhtedothi - Trường Đại học Hà Nội đã công bố Đề án tuyển sinh đại học (ĐH) chính quy năm 2020. Theo đó, nhà trường mở thêm 3 chương trình cử nhân mới với 150 chỉ tiêu.
Hà Nội: Các trường THCS chú trọng tổ chức ôn luyện cho học sinh lớp 9
Hà Nội: Các trường THCS chú trọng tổ chức ôn luyện cho học sinh lớp 9
Kinhtedothi - Chưa đầy 1,5 tháng nữa, khoảng hơn 90 ngàn học sinh trên địa bàn TP sẽ chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Tại thời điểm này, tiến độ ôn tập đang được các trường THCS đẩy nhanh.
Đưa gần 340 công dân từ Anh về sân bay Tân Sơn Nhất
Đưa gần 340 công dân từ Anh về sân bay Tân Sơn Nhất
Kinhtedothi - Trong 2 ngày (3 - 4/6/2020), các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Anh, tổ chức chuyến bay đưa gần 340 công dân Việt Nam trở về nước an toàn.
3 trường đại học của Việt Nam lọt top 500 trường tốt nhất châu Á
3 trường đại học của Việt Nam lọt top 500 trường tốt nhất châu Á
Kinhtedothi - Tuần san Times Higher Education (THE) vừa công bố bảng xếp hạng các trường đại học (ĐH) tốt nhất châu Á năm 2020. Việt Nam có 3 đại diện đó là ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh và ĐH Bách khoa Hà Nội.
Đại hội Đảng bộ quận Ba Đình lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp
Đại hội Đảng bộ quận Ba Đình lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp
Kinhtedothi - Ngày 4/5, sau 3 ngày làm việc với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương – Trí tuệ - Đổi mới”, Đại hội Đảng bộ quận Ba Đình lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp.
[Chính sách bảo hiểm] Thời gian đóng BHXH để được hưởng  chế độ thai sản
[Chính sách bảo hiểm] Thời gian đóng BHXH để được hưởng chế độ thai sản
Kinhtedothi - Câu hỏi:Tôi tham gia BHXH từ tháng 3/2019 đến hết tháng 2/2020. Đến cuối tháng 9/2020, tôi sinh em bé thì tôi có đủ điều kiện nhận bảo hiểm thai sản hay không?
Bảo đảm an toàn lao động tại làng nghề
Bảo đảm an toàn lao động tại làng nghề
Kinhtedothi - Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2020 đã kết thúc nhưng việc bảo đảm an toàn cho người lao động (NLĐ) vẫn được các hộ sản xuất ở làng nghề trên địa bàn huyện Đông Anh duy trì, thực hiện nghiêm.