Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Vụ cháy nhà máy Rạng Đông: Sẽ khám sức khỏe cho học sinh phường Hạ Đình

Hồng Thái 11-09-2019 20:20
Kinhtedothi - Chiều 11/9, UBND quận Thanh Xuân đã có văn bản báo cáo UBND TP Hà Nội kết quả thực hiện chỉ đạo của UBND TP.

Theo đó, UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo UBND 2 phường Thanh Xuân Trung và Hạ Đình cùng hệ thống chính trị khu dân cư tiếp tục thực hiện tuyên truyền, thông tin đến Nhân dân trên địa bàn về các nội dung chỉ đạo của TP, quận, phường trong quá trình thực hiện công tác chữa cháy và giải quyết vấn đề về môi trường sau vụ cháy.

 

Cùng đó, quận thông báo đến các hộ dân khu vực nằm trong bán kính 500m (kể từ khu vực cháy) nếu có nhu cầu khám, kiểm tra sức khỏe thì tới Trạm Y tế phường Hạ Đình và phường Thanh Xuân Trung để khám, kiểm tra sức khỏe miễn phí. Phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân tổ chức các biện pháp phòng ngừa nhằm giảm thiểu các tác động ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống của người dân trong khu vực.

Từ ngày 30/8 đến ngày 11/9, đã có 7 đoàn (2 đoàn TP, 1 đoàn của quận, 4 đoàn của phường) đến thăm hỏi, tặng quà các hộ dân và đơn vị trên địa bàn 2 phường với tổng số tiền là 113,5 triệu đồng. Trong đó, tại phường Hạ Đình có 6 đoàn đến thăm hỏi và tặng quà 63 lượt cá nhân và 1 tập thể với tổng số tiền 96 triệu đồng; tại phường Thanh Xuân Trung có 1 đoàn đến thăm hỏi và tặng quà 14 hộ dân và 35 người dân tham gia trực tiếp chữa cháy với tổng số tiền 17,5 triệu đồng.

UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Công an quận, phường tập trung nắm tình hình, triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; đặc biệt là tại các khu vực xung quanh vụ cháy. Cùng đó, chỉ đạo đơn vị duy trì vệ sinh môi trường trên địa bàn quận tăng tần suất thu gom rác thải (gấp 2 lần) đảm bảo vệ sinh môi trường tại địa bàn 2 phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung.

Đến chiều 11/9, trường THCS Hạ Đình có 16/423 học sinh nghỉ học (giảm 7 học sinh so với ngày 9/9); trường Tiểu học Hạ Đình có 190/1.313 học sinh nghỉ học (giảm 130 học sinh so với ngày 9/9).

UBND quận Thanh Xuân cũng kiến nghị, đề xuất TP, Nhân dân trong khu vực xảy ra sự cố cháy đề nghị đối với việc thu gom, vận chuyển đến cơ sở xử lý chất thải sau vụ cháy nên công khai, thông báo thời gian cụ thể (giờ, ngày) để người dân biết. Cùng đó, phụ huynh học sinh trường Tiểu học và THCS Hạ Đình đề nghị khám sức khỏe cho học sinh. UBND quận Thanh Xuân cũng đã thống nhất với Sở Y tế Hà Nội đề xuất UBND TP xem xét chấp thuận và triển khai ngay.

TAG: Hà Nội quận Thanh Xuân cháy nhà máy rạng đông khám sức khỏe Học sinh phường Hạ Đình
 
Tin khác
Nhà máy bia Sài Gòn - Sông Lam có xem thường sức khỏe người tiêu dùng?
Nhà máy bia Sài Gòn - Sông Lam có xem thường sức khỏe người tiêu dùng?
Kinhtedothi - Là một nhà máy sản xuất sản phẩm trực thuộc thương hiệu lớn trong ngành đồ uống của Việt Nam, song Nhà máy bia Sài Gòn - Sông Lam đã không tuân thủ quy trình trong khâu chứa, bảo quản sản phẩm bia chai Special thành phẩm tại khuôn viên của nhà máy nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
[Thuốc&Dinh dưỡng] Món ăn - bài thuốc cho người tiểu không tự chủ
[Thuốc&Dinh dưỡng] Món ăn - bài thuốc cho người tiểu không tự chủ
Kinhtedothi - Tiểu không tự chủ hay tiểu són ở người lớn tuổi là tình trạng bệnh nhân không kiểm soát được tiểu tiện, dẫn đến việc nước tiểu thoát ra ngoài ở thời điểm và địa điểm không thích hợp.
Giáo sư - Tiến sĩ Hồ Ngọc Đại: Thế hệ mới cần nền giáo dục mới
Giáo sư - Tiến sĩ Hồ Ngọc Đại: Thế hệ mới cần nền giáo dục mới
Kinhtedothi - Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục là chặng đường dài. Trao đổi với Kinh tế & Đô thị về đổi mới giáo dục theo hướng hiện đại, GS.TS Hồ Ngọc Đại – người đã dày công xây dựng công nghệ giáo dục từ hơn 40 năm nay cho hay, ông luôn thực hiện 3 điều cốt lõi.
[Tiếng dân] Vạ miệng - căn bệnh nan y
[Tiếng dân] Vạ miệng - căn bệnh nan y
Kinhtedothi - Tự cổ chí kim, cổ nhân luôn dạy làm người luôn phải “học ăn, học nói, học gói, học mở” hay phải “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”.
Phụ nữ sống vì con hay vì chính mình?
Phụ nữ sống vì con hay vì chính mình?
Kinhtedothi - “Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái” - Sophia Loren.
[Kỹ năng sống] Tuổi teen tự chăm sóc khi xa nhà
[Kỹ năng sống] Tuổi teen tự chăm sóc khi xa nhà
Kinhtedothi - Không ít bạn trẻ khi rời nhà, vào đại học, suốt ngày ăn mì gói sống, hay chỉ mua ít bánh mì quẹt bơ lên ăn cho nhanh vì không biết “quy trình” nấu nước sôi, nấu mì hay chiên trứng, thậm chí rau muống lặt ra sao, khác gì rau ngót, cũng lơ ngơ chẳng biết.
Hà Nội: 460 doanh nghiệp được cấp mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản
Hà Nội: 460 doanh nghiệp được cấp mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản
Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo kết quả triển khai phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản, thực phẩm trên địa bàn TP Hà Nội từ đầu năm 2019 đến nay.
“3 mũi đột phá phát triển đất nước”
“3 mũi đột phá phát triển đất nước”
Kinhtedothi - Phát biểu tại Hội thảo giáo dục Việt Nam 2019 về vấn đề phát triển giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng và hội nhập quốc tế, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Phan Thanh Bình cho biết, hiện nay, có 3 mũi đột phá phát triển đất nước, trong đó nguồn nhân lực là yêu cầu lớn.
Học sinh trường Nguyễn Tất Thành gom đồng nát, góp tiền xây trường cho Hà Giang
Học sinh trường Nguyễn Tất Thành gom đồng nát, góp tiền xây trường cho Hà Giang
Kinhtedothi - Đầu năm học mới 2019 - 2020, toàn thể giáo viên và hơn 600 em học sinh trường PTDT Bán trú Tiểu học – THCS Cao Bồ, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) vô cùng xúc động khi được học tập trong ngôi trường mới khang trang. Xúc động là bởi, đây là kết quả của hành trình kết nối, sẻ chia, tấm lòng nhân văn của trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) cùng các đơn vị tài trợ hướng về nơi địa đầu Tổ quốc.
Phát hiện thi thể thiếu nữ nổi trên sông Cẩm Lệ
Phát hiện thi thể thiếu nữ nổi trên sông Cẩm Lệ
Kinhtedothi - Thi thể thiếu nữ quê Thừa Thiên Huế được người dân đi câu cá phát hiện nổi trên sông Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng). Sau khi xác minh, lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.
Đại học Việt Nam lọt top sinh viên có việc làm tốt nhất thế giới
Đại học Việt Nam lọt top sinh viên có việc làm tốt nhất thế giới
Kinhtedothi -Theo Bảng xếp hạng các đại học đạt tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt nhất thế giới năm 2020, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đứng top 301 - 500 trong 2.100 trường đại học hàng đầu của 132 quốc gia.