Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Vụ cháy nhà máy Rạng Đông: Sẽ khám sức khỏe cho học sinh phường Hạ Đình

Hồng Thái 11-09-2019 20:20
Kinhtedothi - Chiều 11/9, UBND quận Thanh Xuân đã có văn bản báo cáo UBND TP Hà Nội kết quả thực hiện chỉ đạo của UBND TP.

Theo đó, UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo UBND 2 phường Thanh Xuân Trung và Hạ Đình cùng hệ thống chính trị khu dân cư tiếp tục thực hiện tuyên truyền, thông tin đến Nhân dân trên địa bàn về các nội dung chỉ đạo của TP, quận, phường trong quá trình thực hiện công tác chữa cháy và giải quyết vấn đề về môi trường sau vụ cháy.

 

Cùng đó, quận thông báo đến các hộ dân khu vực nằm trong bán kính 500m (kể từ khu vực cháy) nếu có nhu cầu khám, kiểm tra sức khỏe thì tới Trạm Y tế phường Hạ Đình và phường Thanh Xuân Trung để khám, kiểm tra sức khỏe miễn phí. Phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân tổ chức các biện pháp phòng ngừa nhằm giảm thiểu các tác động ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống của người dân trong khu vực.

Từ ngày 30/8 đến ngày 11/9, đã có 7 đoàn (2 đoàn TP, 1 đoàn của quận, 4 đoàn của phường) đến thăm hỏi, tặng quà các hộ dân và đơn vị trên địa bàn 2 phường với tổng số tiền là 113,5 triệu đồng. Trong đó, tại phường Hạ Đình có 6 đoàn đến thăm hỏi và tặng quà 63 lượt cá nhân và 1 tập thể với tổng số tiền 96 triệu đồng; tại phường Thanh Xuân Trung có 1 đoàn đến thăm hỏi và tặng quà 14 hộ dân và 35 người dân tham gia trực tiếp chữa cháy với tổng số tiền 17,5 triệu đồng.

UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Công an quận, phường tập trung nắm tình hình, triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; đặc biệt là tại các khu vực xung quanh vụ cháy. Cùng đó, chỉ đạo đơn vị duy trì vệ sinh môi trường trên địa bàn quận tăng tần suất thu gom rác thải (gấp 2 lần) đảm bảo vệ sinh môi trường tại địa bàn 2 phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung.

Đến chiều 11/9, trường THCS Hạ Đình có 16/423 học sinh nghỉ học (giảm 7 học sinh so với ngày 9/9); trường Tiểu học Hạ Đình có 190/1.313 học sinh nghỉ học (giảm 130 học sinh so với ngày 9/9).

UBND quận Thanh Xuân cũng kiến nghị, đề xuất TP, Nhân dân trong khu vực xảy ra sự cố cháy đề nghị đối với việc thu gom, vận chuyển đến cơ sở xử lý chất thải sau vụ cháy nên công khai, thông báo thời gian cụ thể (giờ, ngày) để người dân biết. Cùng đó, phụ huynh học sinh trường Tiểu học và THCS Hạ Đình đề nghị khám sức khỏe cho học sinh. UBND quận Thanh Xuân cũng đã thống nhất với Sở Y tế Hà Nội đề xuất UBND TP xem xét chấp thuận và triển khai ngay.

TAG: Hà Nội quận Thanh Xuân cháy nhà máy rạng đông khám sức khỏe Học sinh phường Hạ Đình
 
Tin khác
Cháy lớn giả định tại nhà No2, phường Láng Thượng (quận Đống Đa)
Cháy lớn giả định tại nhà No2, phường Láng Thượng (quận Đống Đa)
Kinhtedothi - Chập điện đèn chùm chiếu sáng, tàn lửa rơi xuống giấy, rác dưới nền nhà gây cháy, sau đó ngọn lửa lan sang các xe máy tại khu vực tầng 1. Đó là tình huống giả định phương án diễn tập PCCC tại tòa nhà No2 - Nhà di dân GPMB Láng Thượng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa.
Việt Nam ưu tiên đầu tư cho trẻ em để phát triển tương lai
Việt Nam ưu tiên đầu tư cho trẻ em để phát triển tương lai
Kinhtedothi- Mọi người cùng chung tay hành động thiết thực để mọi trẻ em đều được hạnh phúc.
Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh đón hơn 3.000 học viên vào năm học mới
Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh đón hơn 3.000 học viên vào năm học mới
Kinhtedothi - Ngày 16/11, Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh đã tổ chức khai giảng đón nhận hơn 3000 học viên năm học 2019 - 2020 và chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).
Quảng Trị: Cứu kịp thời 7 ngư dân Nghệ An trên tàu cá bị cháy
Quảng Trị: Cứu kịp thời 7 ngư dân Nghệ An trên tàu cá bị cháy
Các thành viên trên tàu cá mang số hiệu NA 97678 TS cho biết ngọn lửa khởi phát từ cabin sau đó lan ra các bộ phận khác của tàu, trước tình huống nguy cấp, 7 thành viên trên tàu phải nhảy xuống biển.
Thủ tướng Chính phủ:  Nguồn lực phát triển đất nước chính là gần 100 triệu người dân
Thủ tướng Chính phủ: Nguồn lực phát triển đất nước chính là gần 100 triệu người dân
Kinhtedothi – Ngày 16/11, phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn quốc gia Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp (GDNN) ảnh hưởng đến thành bại của công cuộc phát triển của một quốc gia.
Trao giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019
Trao giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019
Kinhtedothi -Sáng nay (16/11), Lễ trao giải "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2019 đã được tổ chức.
[Thuốc&Dinh dưỡng] Chế độ ăn lành mạnh dựa trên thực phẩm lành mạnh
[Thuốc&Dinh dưỡng] Chế độ ăn lành mạnh dựa trên thực phẩm lành mạnh
Kinhtedothi - Duy trì được một chế độ ăn lành mạnh trong suốt cuộc đời sẽ giúp phòng tránh được duy dinh dưỡng ở tất cả các thể, bao gồm cả thừa cân, béo phì và các bệnh không lây nhiễm.
Nguy cơ biến chứng  khi bị hóc xương cá
Nguy cơ biến chứng khi bị hóc xương cá
Kinhtedothi - Thời gian qua, nhiều bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu do hóc dị vật, hóc xương cá, trong đó có những ca nặng phải phẫu thuật và nằm viện điều trị nhiều ngày.
[Kỹ năng sống] Lòng tốt cần đặt đúng chỗ
[Kỹ năng sống] Lòng tốt cần đặt đúng chỗ
Kinhtedothi - Là con người, ai cũng có những lúc động lòng trắc ẩn giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Nhưng không phải lúc nào lòng tốt của chúng ta cũng được đặt đúng chỗ.
Sinh con một bề gái vẫn đong đầy hạnh phúc
Sinh con một bề gái vẫn đong đầy hạnh phúc
Kinhtedothi - Quan niệm sinh con trai để nối dõi tông đường đã ăn sâu bén rễ vào đời sống của nhiều thế hệ. Trong xã hội hiện đại nhưng tư tưởng trọng nam khinh nữ trong một bộ phận không nhỏ người dân vẫn rất nặng nề.
Tìm giải pháp nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam
Tìm giải pháp nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam
Kinhtedothi - Sáng 16/11, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia diễn ra Diễn đàn quốc gia Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.