Trang chủ / Pháp luật / Pháp đình

Vụ giết người nhét xác vào thùng nhựa: Mẹ bị hại nói con mình chưa chết

Tân Tiến 26-06-2020 18:26
Kinhtedothi - Cho rằng lời khai của 4 bị cáo trước tòa là khai man, mẹ của Trần Trí Thành (SN 1992, bị hại) đề nghị tòa không xử lý hình sự đối với các bị cáo. Đồng thời, bà này cho rằng Thành chưa chết, vì chưa nhìn thấy mặt con.
Phủ nhận lời khai tại cơ quan điều tra
Ngày 26/6, TAND tỉnh Bình Dương tiếp tục phiên tòa sơ thẩm vụ án “Giết người” và “Không tố giác tội phạm” đối với 4 bị cáo, gồm: Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988, chủ mưu); Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953, mẹ của Hà); Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979) và Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990).
 Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (chủ mưu).
Khi được đại diện Viện KSND tỉnh Bình Dương thẩm vấn, bị cáo Huyên phủ nhận lời khai của mình tại Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Bình Dương. Bị cáo cho rằng không tham gia cầm dây thòng lọng siết cổ tay của Trần Trí Thành (SN 1992, ngụ quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) để từ đó bị cáo Hà chích điện giết Thành.
Về nguyên nhân vì sao tại cơ quan CSĐT, Huyền khai có tham gia cầm dây thòng lọng, nhưng tại tòa lại phủ nhận? Bị cáo Huyền, trả lời: “Do muốn chia sẻ tinh thần với cả nhóm. Bởi mình mang ơn ai thì phải chia sẻ trong lúc hoạn nạn”.
Tuy nhiên, đại diện Viện KSND đưa ra dẫn chứng khi lấy lời khai tại cơ quan CSĐT, cả 4 bị cáo đều bị cách ly, làm sao cả 4 có thể khai giống nhau? Bị cáo Huyên không trả lời thẳng, mà cho rằng: “Việc giết Thành, bị cáo hoàn toàn không chủ động tham gia. Sinh mệnh con người là đáng quý. Việc Thành bị giết do Thành đe dọa, muốn quan hệ tình dục với tôi và Thảo, trong phòng Thành có con dao nên có thể giết bất kỳ ai, vào bất kỳ lúc nào. Tất cả bị cáo sức khỏe đều yếu, do đó phải thay phiên nhau canh gác mỗi tối và phải tự vệ cho bản thân. Khi bị bắt, bị cáo bị giữ 13 triệu đồng, nay số tiền này xin chia sẻ tổn thất với gia đình bị hại Thành”.
Trong phần trả lời HĐXX, bị cáo Hoa khai tự nguyện tham gia tu luyện. Căn nhà ở TP Hồ Chí Minh đã bán, vì vậy con gái (bị cáo Hà) đi đâu thì bị cáo Hoa theo đó. Phương pháp “tịnh cốc” do Hà đưa ra, được mọi người đồng ý. Bị cáo “tịnh cốc” được 6 ngày, việc ông Linh chết bị cáo chỉ biết khi ngồi trên xe từ Bà Rịa - Vũng Tàu về Bình Dương mới nghe Hà và Huyên kể do Linh yếu quá, nhảy lầu chết.
Chủ tọa đặt ra hàng loạt câu hỏi: Tại sao biết ông Linh chết nhưng không chôn cất hoặc báo gia đình nạn nhân mà để mấy ngày mới chở về Bình Dương? Bị cáo có can ngăn việc nhét xác ông Linh vào thùng nhựa? Vai trò của bị cáo trong vụ giết bị hại Thành như thế nào?
“Lúc đó sức khỏe bị cáo yếu quá, không nói, không đi được. Khi về đến Bình Dương, bị cáo nằm một chỗ nên không báo cho gia đình ông Linh. Đối với cái chết của Thành, bị cáo không có vai trò gì, không bàn bạc dù có nghe Hà nói cần giết con quỷ dữ (Thành). Khi việc giết Thành diễn ra, bị cáo nằm ở trong phòng. Việc các bị cáo mua xi măng, thùng, keo…, rồi đổ bê tông, bị cáo biết”, bị cáo Hoa trả lời.
Người đề nghị xử nghiêm, kẻ nói không xử hình sự!
Về trách nhiệm dân sự, khi được HĐXX hỏi, bị cáo Hoa khai có tới 30 lượng vàng, khoảng 51.000 - 52.000 USD, và 300 triệu đồng (của bị hại Linh gửi). Do đó, hỗ trợ cho bị cáo Hà bồi thường cho bị hại Thành. Tại tòa, bà Nguyễn Thị Phúc (vợ của bị hại Trần Đức Linh, đã ly hôn) và con trai của ông Linh đề nghị tòa xử nghiêm, xử đúng người đúng tội, vì những bị cáo này không ăn năn hối cải. Còn bà Thanh (mẹ của bị hại Trần Trí Thành) cho rằng gia đình không biết Thành tu luyện, suốt 10 tháng không ai liên lạc được với Thành.
Các bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên và Lê Ngọc Phương Thảo (trong vòng tròn).
Khi được chủ tọa hỏi có yêu cầu gì đối với các bị cáo trong phiên tòa? Bà Thanh bất ngờ trả lời: “Hôm qua đến giờ, tôi nghi ngờ các bị cáo khai man. Do đó, tôi không yêu cầu xử lý hình sự với các bị cáo cũng như về trách nhiệm dân sự. Vì con tôi… chưa chết. Họ… không giết con tôi”!
Ông Phạm Cường (cha của bị cáo Hà) trả lời HĐXX: “Tôi và vợ ly hôn đã lâu. Khi biết con tôi luyện tà đạo, tôi đã cảnh báo không nên và tôi từng ra TP Nha Trang (Khánh Hòa) nhiều lần để kêu con gái tôi về, nhưng tất cả họ không nghe. Khi nhìn thấy chiếc ô tô của tôi đăng trên báo, tôi biết có chuyện dữ xảy ra. Tôi là cha nhưng không dạy con đến nơi đến chốn, dẫn đến con tôi phạm tội tày trời, gây ra cái chết cho 2 người. Tôi xin gửi lời xin lỗi đến gia đình các nạn nhân.
Trong vụ án này, bị cáo Hà gần như chịu trách nhiệm, không quanh co, không chối tội, do đó tôi bằng lòng chuyện này. Tôi mong các bị cáo còn lại cần thể hiện trách nhiệm vì có bị cáo đã gần cuối đời (bị cáo Hoa), có bị cáo trình độ Thạc sĩ, giảng viên đại học (bị cáo Huyên). Lời khai trước cơ quan điều tra là căn cứ để HĐXX phán quyết và tôi hoàn toàn tin tưởng phán quyết của tòa. Tôi cũng xin góp một phần khắc phục hậu quả cho gia đình các bị hại”.
Còn vợ chồng người mua căn nhà do các bị cáo thuê và nhét thi thể 2 bị hại vào thùng nhựa rồi đổ bê tông, yêu cầu được bồi thường tổng cộng 57,5 triệu đồng cho chi phí thuê thợ đập thùng nhựa, dọn dẹp xác chết và phải đi thuê nhà ở trong 5 tháng vì công an niêm phong căn nhà để điều tra.
TAG: giết người Bình Dương Phạm Thị Thiên Hà đổ bê tông
 
Tin khác
Bắt đối tượng vận chuyển thùng carton chứa ma túy qua đường chuyển phát nhanh
Bắt đối tượng vận chuyển thùng carton chứa ma túy qua đường chuyển phát nhanh
Kinhtedothi – Lực lượng chức năng bắt quả tang Nguyễn Thanh Hải (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đang vận chuyển 1 thùng carton. Qua kiểm tra phát hiện trong thùng carton có 6 hộp sắt hình tròn, chứa khối lượng 748,750 gam cần sa.
Hải Phòng: Tạm giữ 20.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc
Hải Phòng: Tạm giữ 20.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc
Kinhtedothi - Lực lượng Cảnh sát biển Hải Phòng vừa phát hiện và tam giữ 20.000 lít dầu DO không có nguồn gốc xuất xứ tại khu vực biển Tân Vũ – Lạch Huyện, huyện Cát Hải, Hải Phòng.
Hà Nội: Bắt giữ “ổ nhóm” mua bán ma tuý ở Sóc Sơn
Hà Nội: Bắt giữ “ổ nhóm” mua bán ma tuý ở Sóc Sơn
Kinhtedothi – Từ việc phát hiện bắt giữ Nguyễn Hạ Long cùng tang vật ma tuý là 2 gói nilon chứa tinh thể màu trắng và 3 viên nén màu hồng, cảnh sát đã bắt giữ thêm 3 đối tượng liên quan.
Quảng Ninh: Khởi tố, bắt tạm giam đối với 12 bị can trong vụ khai thác than trái phép
Quảng Ninh: Khởi tố, bắt tạm giam đối với 12 bị can trong vụ khai thác than trái phép
Kinhtedothi - Ngày 24/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra các Quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với 12 bị can về hành vi “Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên”, quy định tại Điều 227 Bộ luật Hình sự.
Quảng Nam: Học sinh cấp 2 tự làm giả văn bản cho học sinh nghỉ học
Quảng Nam: Học sinh cấp 2 tự làm giả văn bản cho học sinh nghỉ học
Kinhtedothi- Ngày 24/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, danh tính người làm giả văn bản cho tất cả học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học 1 tháng để phòng, chống dịch Covid-19 là một học sinh trường THCS trên địa bàn huyện Phú Ninh.
Hà Nội: Hơn 20 con bạc đang sát phạt trên sới “xóc đĩa” bị bắt quả tang
Hà Nội: Hơn 20 con bạc đang sát phạt trên sới “xóc đĩa” bị bắt quả tang
Kinhtedothi - Hơn 20 con bạc bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người phòng chống Covid-19, khi các đối tượng này đang sát phạt nhau bằng hình thức "xóc đĩa" đã bị cảnh sát bắt giữ.
Phòng, chống dịch Covid-19: Hà Nội xử phạt hàng trăm trường hợp
Phòng, chống dịch Covid-19: Hà Nội xử phạt hàng trăm trường hợp
Kinhtedothi - Được tuyên truyền, nhắc nhở chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19, thay vì tuân thủ, nhiều chủ cơ sở kinh doanh, tổ chức, cá nhân tại Hà Nội không nghiêm chỉnh chấp hành. Những hành vi này rất đáng lên án, đã bị cơ quan chức năng xử phạt.
Bắt được đối tượng trốn truy nã sau 16 năm nhờ truy vết Covid-19
Bắt được đối tượng trốn truy nã sau 16 năm nhờ truy vết Covid-19
Kinhtedothi - Công an TP Chí Linh, Hải Dương vừa phát hiện đối tượng truy nã sau 16 năm lẩn trốn thông qua việc truy vết công dân liên quan đến các ca nhiễm Covid-19.
Cục Đường sắt vào cuộc vụ khách phản ánh mất hàng khi gửi tàu Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội
Cục Đường sắt vào cuộc vụ khách phản ánh mất hàng khi gửi tàu Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội
Kinhtedothi - Ngày 3/2/2021, báo Kinh tế & Đô thị có bài viết "Khách hàng phản ánh mất hàng trăm kiện hàng hóa khi gửi tàu Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội". Ngay sau thông tin báo nêu, Cục Đường sắt Việt Nam đã có văn bản chỉ đạo.
Chủ khách sạn hạng sang Tuấn Anh 'Seoul' cầm đầu đường dây ma túy bị bắt giữ như thế nào?
Chủ khách sạn hạng sang Tuấn Anh "Seoul" cầm đầu đường dây ma túy bị bắt giữ như thế nào?
Kinhtedothi - Thông tin đầu mối về đường dây ma túy được xác định từ các đối tượng là “dân chơi bay lắc” tại Hà Nội. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã triệt phá ổ nhóm mua bán trái phép chất ma tuý tổng hợp lớn tại địa bàn Thủ đô. Cầm đầu đường dây này là người đàn ông, chủ một số khách sạn hạng sang.
Luật hóa quy định quản lý sớm người sử dụng trái phép chất ma túy: Giải pháp hữu hiệu để ngăn tái phạm
Luật hóa quy định quản lý sớm người sử dụng trái phép chất ma túy: Giải pháp hữu hiệu để ngăn tái phạm
Kinhtedothi - Dự án Luật Phòng chống ma túy (sửa đổi) đang tiếp tục được hoàn thiện sau nhiều lần lấy ý kiến. Trong đó, việc bổ sung quy định để quản lý ngay lần đầu khi phát hiện người sử dụng trái phép chất ma túy được cho là giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn người đó tiếp tục sử dụng.