Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Vụ lọt đề thi môn Toán: Sở GD&ĐT Hà Nội đang phối hợp với công an điều tra mở rộng

Thủy Trúc – Phạm Quý 07-06-2018 20:43
Chiều tối nay 7/6, thông tin kỹ hơn về vụ việc giáo viên Nông Hoàng Phúc, trường THCS Mai Đình – Sóc Sơn chụp đề thi môn Toán và truyền ra ngoài, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết, hiện Sở đang phối hợp với công an để điều tra mở rộng.

Cũng theo ông Quang, Sở GD&ĐT Hà Nội đang tiếp tục phối hợp với Công an TP để điều tra mở rộng, xác minh được điểm vi phạm và làm rõ vấn đề đề thi được truyền đi cho ai. Việc mang điện thoài vào phòng thi đã vi phạm quy chế, nhưng trường hợp này còn chụp đề và truyền ra ngoài. Những vi phạm sẽ bị Sở xử lý theo đúng theo quy chế, trên tinh thần nghiêm minh, để răn đe với những cá nhân có ý định xấu.

 Thí sinh đang trao đổi về đề thi môn Toán. Ảnh: Phạm Quý
Trả lời phóng viên về việc trong một ngày thi có liên tiếp 2 môn thi bị lọt đề thi ra ngoài, ông Quang cho biết, Sở nhận trách nhiệm của mình. Và, sẽ quyết tâm tìm ra giải pháp, ngăn chặn.
Và, ngay sau thông tin lọt đề thi Ngữ văn ra ngoài, trưa 7/6, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo tất cả các điểm thi yêu cầu giám sát chặt chẽ, đặc biệt là phương tiện thông tin truyền dẫn, sau đó các điểm thi đều thực hiện tốt, không để xảy ra vi phạm.
“Ngày mai 8/6 và các ngày sau sẽ thi các môn chuyên và chương trình song bằng, các hội đồng thi riêng sẽ kiểm soát mạnh mẽ và chặt chẽ hơn kỷ luật phòng thi” – ông Quang khẳng định.
Trước đó, chiều nay 7/6, sau khi tính giờ làm bài môn Toán khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn này. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công an TP Hà Nội xác minh được 1 giáo viên có tên Nông Hoài Phúc, trường THCS Mai Đình – Sóc Sơn là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi chụp đề thi truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội. Cán bộ coi thi này đã khai nhận hành vi của mình và nhận có chụp cả đề thi môn Ngữ văn vào buổi thi sáng nay 7/6. 

TAG: Vụ lọt đề thi môn Toán Sở GD&ĐT Hà Nội đang phối hợp với công an điều tra mở rộng
 
Tin khác
Thí sinh phải tuân thủ quy định gì để không vi phạm quy chế thi?
Thí sinh phải tuân thủ quy định gì để không vi phạm quy chế thi?
Kinhtedothi - Khi nhận đề thi, thí sinh phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu thấy đề thi bị thiếu trang hoặc rách, nhòe, mờ phải lập tức báo cho cán bộ coi thi để kịp thời xử lý.
Duyên “đánh án” của Trung uý trẻ
Duyên “đánh án” của Trung uý trẻ
Kinhtedothi - Trung úy Lê Trường Thọ, công tác tại Đội 4, Phòng Cảnh sát Kinh tế CATP Đà Nẵng, một gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2018 của TP Đà Nẵng.
Lịch thi THPT Quốc gia năm 2018
Lịch thi THPT Quốc gia năm 2018
Kinhtedothi - Từ ngày 25 đến 27/6 sẽ diễn ra Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Kết quả của kỳ thi sẽ được sử dụng để xét tốt nghiệp THPT và làm căn cứ để các trường đại học và cao đẳng xét tuyển sinh 2018. Báo Kinh tế & Đô thị giới thiệu lịch thi chi tiết của từng môn trong 3 ngày thi.
Hà Nội: 2 cháu bé đuối nước tử vong ở ao làng 
Hà Nội: 2 cháu bé đuối nước tử vong ở ao làng 
Kinhtedothi - Đi học mầm non về, bé gái 4 tuổi cùng em trai 2 tuổi rủ nhau ra ao đình chơi. Tại đây, hai chị em T. và D. không may trượt chân ngã xuống ao và tử vong.
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018: Hà Nội siết chặt  kỷ luật phòng thi
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018: Hà Nội siết chặt kỷ luật phòng thi
Kinhtedothi - Ngày 22/6, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác coi thi THPT Quốc gia năm 2018.
Dạy con cũng cần đồng thuận
Dạy con cũng cần đồng thuận
Kinhtedothi - Gia đình là cái nôi giáo dục nhân cách cho trẻ, nhưng với quan niệm và kinh nghiệm sống khác nhau, những phương pháp nuôi dạy trẻ không giống nhau của các thành viên, nên khi được áp dụng cùng lúc sẽ dẫn đến những mâu thuẫn.
Cư dân Carina nghe công bố kết quả kiểm định chất lượng sau hơn 100 ngày xảy ra vụ hỏa hoạn
Cư dân Carina nghe công bố kết quả kiểm định chất lượng sau hơn 100 ngày xảy ra vụ hỏa hoạn
Kinhtedothi - Chiều 22/6, UBND quận 8 tổ chức công bố kết quả kiểm định chất lượng công trình và sửa chữa, cải tạo chung cư Carina Plaza (phường 16, quận 8) sau hơn 3 tháng xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 13 người tử vong.
Ngày hội gia đình CNVCLĐ Ngành xây dựng Hà Nội năm 2018
Ngày hội gia đình CNVCLĐ Ngành xây dựng Hà Nội năm 2018
Kinhtedothi - Chào mừng kỷ niệm 17 năm Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2001 - 28/6/2018, sáng 22/6, Công đoàn Ngành xây dựng Hà Nội tổ chức "Ngày hội gia đình" để biểu dương gia đình tiêu biểu CNVCLĐ Ngành xây dựng Hà Nội năm 2018, khen thưởng con CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc trong học tập, trao trợ cấp cho các cháu học sinh vượt khó học giỏi năm học 2017 - 2018, kết hợp sinh hoạt CLB Nữ công Quý II năm 2018, giao lưu "nghệ thuật trang trí bánh".
Nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục có không quá 70 trẻ
Nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục có không quá 70 trẻ
Kinhtedothi - Bộ GD&ĐT đã ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục. Theo đó, nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục được Nhà nước giao hoặc cho thuê đất, cơ sở vật chất.
Hà Nội chính thức công bố điểm thi vào lớp 10 năm học 2018 - 2019
Hà Nội chính thức công bố điểm thi vào lớp 10 năm học 2018 - 2019
Kinhtedothi - Chiều tối 22/6, Sở GD&ĐT Hà Nội chính thức công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019. Để tra cứu điểm thi, học sinh có thể tra cứu theo 1 trong 4 phương thức.
Hướng dẫn tra cứu điểm thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội
Hướng dẫn tra cứu điểm thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội
Kinhtedothi - Chiều 22/6, Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn cách tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019.