Trang chủ / Pháp luật / Phá án

Vụ phóng viên bị hành hung ở Long Biên: Hội Nhà báo TP Hà Nội lên tiếng

Như Hương 05-07-2019 10:12
Kinhtedothi - Trước vụ việc phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô bị một nhóm đối tượng hành hung khi đang tác nghiệp tại địa bàn phường Long Biên vào trưa ngày 2/7, Hội Nhà báo TP Hà Nội đã chính thức lên tiếng.

Cụ thể, theo công văn số 89/CV-HNB, Hội Nhà báo TP Hà Nội đã gửi đến lãnh đạo UBND quận Long Biên, công an quận Long Biên trao đổi về sự việc trên.

 Công văn đề nghị xử lý vụ việc của Hội Nhà báo TP Hà Nội.

Theo đó, Hội Nhà báo TP Hà Nội nhận được văn bản số 162/BC-TTTĐ cùa báo Tuổi trẻ Thủ đô-thuộc Thành đoàn Hà Nội báo cáo về việc ngày 2/7/2019, Ban biên tập Báo đã cử nhóm phóng viên Nguyễn Văn Huy, Tống Duy Tân và Lê Doãn Hưng-là phóng viên Ban Điện tẻ báo Tuổi trẻ Thủ đô đi xác minh, làm rõ thông tin về vi phạm pháp luật trong quản lý và sử dụng đất nông nghiệp tại khu vực Cửa Nghè, Thạch cấu thuộc địa bàn phường Long Biên, quận Long Biên. Sau khi ghi nhận tại hiện trirờng, nhóm phóng viên chuẩn bị ra về thì bị một nhóm đối tượng lạ mặt khoảng 6 người hành hung, tấn công, rút chìa khóa xe... (trong đó có 01 phụ nữ và 05 người đàn ông). Đáng chú ý, sự việc xảy ra tại đoạn Đình Cửa Nghè, cách trụ sở UBND phường và Công an phường Long Biên khoảng 800m.
Ngay sau đó nhóm phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã đến trình bảo sự việc tại Công an phường Long Biên, quận Long Biên. Đây là hành vi vi phạm luật pháp nghiêm trọng đối với phóng viên, nhà báo đang trong quá trình tác nghiệp.

Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của phóng viên, nhà báo theo quy định của pháp luật hiện hành, Hội Nhà báo TP Hà Nội trân trọng đề nghị lãnh đạo UBND quận Long Biên, Công an quận Long Biên chỉ đạo giải quyết kịp thời vụ việc và có hình thức xử lý những người cản trở phóng viên, nhà báo tác nghiệp theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đồng thời, theo công văn số 90 CV/HNB, ngày 2/7/2019, Hội Nhà báo TP Hà Nội đã nhận được công văn sổ 162/BC-TTTĐ của báo Tuổi trẻ Thủ đô-trực thuộc Thành Đoàn Hà Nội báo cáo về vụ việc ngày 2/7/2019, nhóm phóng viên của báo bị hành hung trong khi đang tác nghiệp tại địa bàn phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội.

Căn cứ Luật Báo chí, Điều lệ, quy định và trách nhiệm, quyền hạn của Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo TP Hà Nội báo cáo Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam xem xét và có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng quận Long Biên, TP Hà Nội xử lý vụ việc, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của phóng viên, hội viên nhà báo theo quy định của pháp luật hiện hành.

Hội Nhà báo TP Hà Nội rất mong Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Kiểm tra-Hội Nhà báo Việt Nam quan tâm để vụ việc được giải quyết triệt để.

TAG: hành hung phóng viên tác nghiệp Hội Nhà báo TP Hà Nội
 
Tin khác
Đang điều tra nguyên nhân Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội tử vong
Đang điều tra nguyên nhân Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội tử vong
Kinhtedothi - Liên quan đến vụ việc Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Phạm Văn Khương tử vong, Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Chu Phú Mỹ cho biết, cơ quan công an quận Cầu Giấy hiện đang điều tra nguyên nhân vụ việc.
Hà Tĩnh: Bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng ma túy trong quán Karaoke
Hà Tĩnh: Bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng ma túy trong quán Karaoke
Kinhtedothi - Thông tin từ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Hà Tĩnh), đơn vị này vừa bắt giữ 7 đối tượng đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy tại quán Karaoke.
Thuế thu nhập cá nhân: Nhiều bất cập vì lạc hậu
Thuế thu nhập cá nhân: Nhiều bất cập vì lạc hậu
Kinhtedothi - Trong khi lạm phát tăng, đồng tiền mất giá tính theo hàng năm… thì mức đóng thuế thu nhập cá nhân (TNCN) cũng như giảm trừ gia cảnh vẫn đứng yên tại chỗ. Điều này khiến nhiều người nộp thuế ngao ngán khi hàng tháng, thu nhập cứ rơi rụng đi vì bị kế toán khấu trừ thuế TNCN.
Hoàn thiện cơ chế phòng, chống bạo lực gia đình
Hoàn thiện cơ chế phòng, chống bạo lực gia đình
Kinhtedothi - Tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật về công tác phòng, chống bạo lực gia đình, trong đó xây dựng cơ chế tiếp nhận, xử lý, giải quyết tin báo. Đó là vấn đề được nhấn mạnh tại phiên thảo luận hoàn thiện và thực thi pháp luật với chủ đề “Chống phân biệt đối xử với phụ nữ, trẻ em gái và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” vừa được Bộ Tư pháp phối hợp với Chương trình phát triển Liên Hợp quốc và Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức.
Hà Nội: Chân dung đối tượng chuyên lôi kéo người dân mua bán thận
Hà Nội: Chân dung đối tượng chuyên lôi kéo người dân mua bán thận
Kinhtedothi – Từng bán một quả thận của mình, Nguyễn Quang Đồng biết được nhiều người có nhu cầu mua và bán thận, cũng như các quy trình thủ tục thay thận. Từ đó, Đồng lên mạng xã hội tìm những người có hoàn cảnh khó khăn để lôi kéo họ vào việc bán thận.
Hà Nội: Nhóm đối tượng ép du khách đi hát rồi chiếm đoạt tiền từ thẻ tín dụng
Hà Nội: Nhóm đối tượng ép du khách đi hát rồi chiếm đoạt tiền từ thẻ tín dụng
Kinhtedothi – Các đối tượng “đầu tư” xe đẹp, rượu ngoại với mục đích rủ khách ngoại quốc đi ăn chơi, hát karaoke. Sau đó, yêu cầu khách nước ngoài thanh toán và rút tiền từ thẻ tín dụng của họ. Với thủ đoạn này hai đối tượng đã lừa được không ít khách Tây để chiếm đoạt tiền rồi ăn chia.
Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác xây dựng pháp luật
Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác xây dựng pháp luật
Kinhtedothi - Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác xây dựng pháp luật thuộc thẩm quyền của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nhằm sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hệ thống pháp luật; bảo đảm thực hiện Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Khi “Tây dởm” lừa tình, tiền qua facebook
Khi “Tây dởm” lừa tình, tiền qua facebook
Kinhtedothi - Thêm một dạng “Tây dởm” lừa tình, lừa tiền qua facebook mà phần lớn nạn nhân là chị em phụ nữ.
Trùm bảo kê Hưng 'kính' tử vong ở Bệnh viện đa khoa Hà Đông
Trùm bảo kê Hưng "kính" tử vong ở Bệnh viện đa khoa Hà Đông
Kinhtedothi - Chiều 14/8, thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa  Hà Đông cho biết, bệnh nhân Nguyễn Kim Hưng (biệt danh Hưng "kính") tử vong lúc 11 giờ trưa nay.
Cấp thị thực cho người nước ngoài tại Việt Nam: Quy định chặt để không bị lạm dụng
Cấp thị thực cho người nước ngoài tại Việt Nam: Quy định chặt để không bị lạm dụng
Kinhtedothi - Xung quanh Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Dự Luật), ý kiến từ các bộ, ngành cho rằng, cần tạo điều kiện trong việc cấp thị thực cho người nước ngoài tại Việt Nam song cần tăng cường quản lý nhà nước, kiểm soát chặt chẽ để tránh bị lạm dụng.
Công an Thanh Trì bảo đảm bình yên vùng giáp ranh
Công an Thanh Trì bảo đảm bình yên vùng giáp ranh
Kinhtedothi - Những năm trước, Thanh Trì được nhận định là địa bàn phức tạp về an ninh trật tự (ANTT), đặc biệt ở các xã giáp ranh với địa phương khác. Để ổn định tình hình, Công an (CA) huyện đã triển khai nhiều giải pháp đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, qua đó tình hình ANTT đã được giữ vững.