Trang chủ / Đô thị / Trật tự đô thị

Xã Cao Dương (Thanh Oai): Bãi vật liệu xây dựng trái phép vẫn chưa bị xử lý

Công Tâm 25-03-2020 08:34
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị số 37, ngày 19/2 có bài “Tại xã Cao Dương, huyện Thanh Oai: Ngang nhiên tập kết vật liệu xây dựng trái phép”, phản ánh việc tại khu vực ven đường đê tả Đáy, thôn Thị Nguyên, xã Cao Dương, huyện Thanh Oai tồn tại bãi vật liệu xây dựng (VLXD) rộng hàng nghìn mét vuông gây ra nhiều bất cập.

Bãi tập kết vật liệu xây dựng trái phép trên đất công của ông Quý vẫn ngang nhiên tồn tại

Sau khi đăng tải bài viết, ngày 18/3 phóng viên trở lại hiện trường, nơi có 4 điểm đường lên xuống dốc dẫn vào thôn Thị Nguyên và bãi VLXD tồn tại trái phép từ nhiều năm qua. Tại thời điểm đó, mọi hoạt động tập kết, buôn bán, vận chuyển VLXD ở đây vẫn diễn ra bình thường. Phía bên trong bãi thường xuyên có xe ô tô trọng tải lớn và các loại xe tải nhỏ tập kết chờ chở VLXD cho khách hàng. Mỗi khi xe ô tô chở VLXD cao ngất ngưởng vượt thành thùng leo lên dốc đê tả Đáy không được che chắn bảo đảm khiến cát, đá, sỏi rơi vãi khắp dọc đường đê.

Qua tìm hiểu được biết, mặc dù người dân địa phương đã nhiều lần đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Oai xử lý bãi VLXD của ông Nguyễn Văn Quý hoạt động trái phép trên thửa đất công do UBND xã quản lý nhưng không hiểu lý do gì sự việc vẫn chưa được giải quyết. Chỉ đến khi phóng viên vào cuộc, UBND xã mới lập biên bản, yêu cầu dừng hoạt động nhưng chỉ mang tính chất đối phó. Người dân còn cho rằng, tại khu vực bãi tập kết VLXD trái phép này có gần 2.000m2 đất công ông Quý sử dụng nhiều năm không phải nộp tiền thuê đất cho Nhà nước, vậy ai sẽ được hưởng lợi ở đây(?).

Chủ tịch UBND xã Cao Dương Trần Thế Anh cho biết, sau khi báo Kinh tế & Đô thị phản ánh sự việc, UBND xã đã kiểm tra, lập biên bản, yêu cầu ông Quý thu dọn toàn bộ VLXD, ô tô, nhà xưởng ra khỏi thửa đất công do UBND xã quản lý. Do khối lượng VLXD quá lớn nên ông Quý và cán bộ thôn Thị Nguyên xin tự thu dọn, buôn bán nốt sau đó sẽ bàn giao, hoàn trả mặt bằng cho chính quyền địa phương.

Khi phóng viên đề cập đến nội dung việc ông Quý sử dụng gần 2.000m2 đất công nhiều năm qua không nộp tiền thuê đất cho Nhà nước sẽ được UBND xã giải quyết như thế nào, ông Thế Anh cho rằng: Do bản thân vừa được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã cuối năm 2019 nên ông chưa nắm bắt rõ việc ông Quý sử dụng gần 2.000m2 đất công ở ven đường đê tả Đáy bằng hình thức thuê thầu hay tự ý sử dụng nhiều năm qua mà không được sự đồng ý của chính quyền địa phương. “Về nội dung này tôi sẽ làm việc với cán bộ địa chính xã và thôn Thị Nguyên sau đó sẽ thông tin lại cụ thể sự việc. Thậm chí còn phải thông tin để người dân biết rõ thực hư vấn đề, tránh tạo dư luận không tốt gây mất ổn định tình hình” - ông Thế Anh nhấn mạnh. 

TAG: xã cao dương Thanh Oai Bãi vật liệu xây dựng trái phép
 
Tin khác
Nhận định tình hình khí tượng thủy văn cả nước tới 17/4
Nhận định tình hình khí tượng thủy văn cả nước tới 17/4
Kinhtedothi - Chiều 10/4, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã đưa ra nhận định tình hình khí tượng thủy văn trên phạm vi cả nước từ ngày 11/4 đến ngày 17/4 tới.
Hành khách vận chuyển hàng không chỉ bằng 1-2% trước khi có dịch Covid-19
Hành khách vận chuyển hàng không chỉ bằng 1-2% trước khi có dịch Covid-19
Kinhtedothi - Thông tin gây sốc này vừa được Cục Hàng không Việt Nam thông báo và khiến không ít người phải giật mình.
Quy hoạch tỉnh Phú Thọ hướng đến mục tiêu phát triển bền vững
Quy hoạch tỉnh Phú Thọ hướng đến mục tiêu phát triển bền vững
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định số 490/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Phạm vi quy hoạch là phần lãnh thổ tỉnh Phú Thọ với tổng diện tích tự nhiên là 3.534,6km2.
Sớm hoàn thiện pháp lý căn hộ condotel, officetel
Sớm hoàn thiện pháp lý căn hộ condotel, officetel
Kinhtedothi - Câu chuyện về tính pháp lý cho một số sản phẩm như căn hộ du lịch, biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú ngắn hạn... đã được đưa ra bàn luận từ nhiều năm nay. Đến hiện tại, tính pháp lý của những sản phẩm này chưa được rõ ràng. Do vậy, Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Việt Nam (VNREA) lại vừa tiếp tục có văn bản gửi Quốc hội đề nghị sớm hoàn thiện pháp lý cho những sản phẩm nêu trên.
Trông giữ xe dưới gầm cầu: Chỉ là giải pháp tình thế
Trông giữ xe dưới gầm cầu: Chỉ là giải pháp tình thế
Kinhtedothi - Liên quan đến việc cho phép tổ chức trông giữ xe dưới gầm cầu, gầm đường trên cao tại các đô thị lớn, trong đó có Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng, đây là giải pháp hữu hiệu nhưng chỉ mang tính chất tạm thời khi quỹ đất dành cho giao thông tĩnh quá ít.
Để giảm tiêu cực trong đấu thầu xây dựng: Cần phân cấp mạnh hơn
Để giảm tiêu cực trong đấu thầu xây dựng: Cần phân cấp mạnh hơn
Kinhtedothi - Đấu thầu là một trong những công đoạn quan trọng quyết định chất lượng, hiệu quả của các công trình xây dựng, đã được pháp luật quy định khá chặt chẽ. Tuy vậy, theo đánh giá, hoạt động đấu thầu xây dựng đang phát sinh nhiều vấn đề liên quan đến tiêu cực hay thủ tục rườm rà, gây khó khăn, tốn kém cho DN.
Cao tốc Bắc - Nam và “điểm nghẽn” trong công tác giải phóng mặt bằng
Cao tốc Bắc - Nam và “điểm nghẽn” trong công tác giải phóng mặt bằng
Kinhtedothi - Đây là thực trạng đang diễn ra tại nhiều dự án thành phần thuộc “siêu dự án” cao tốc Bắc - Nam phía Đông.
Bộ Xây dựng lên phương án xây dựng bệnh viện dã chiến
Bộ Xây dựng lên phương án xây dựng bệnh viện dã chiến
Kinhtedothi - Ngày 9/4, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã tổ chức cuộc họp triển khai chỉ đạo của Chính phủ về phương án xây dựng bệnh viện dã chiến cho tình huống khẩn cấp dịch Covid-19.
Thót tim với đàn trâu ngược chiều trên đường Võ Nguyên Giáp
Thót tim với đàn trâu ngược chiều trên đường Võ Nguyên Giáp
Kinhtedothi - Khoảng 18 giờ chiều nay (9/4), nhiều phương tiện lưu thông qua cầu Nhật Tân theo hướng về sân bay Nội Bài không khỏi giật mình khi bắt gặp một đàn trâu ung dung đi ngược chiều rất nguy hiểm.
Đồng bằng Sông Cửu Long: Xâm nhập mặn đang tăng trở lại
Đồng bằng Sông Cửu Long: Xâm nhập mặn đang tăng trở lại
Kinhtedothi- Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, xâm nhập mặn khu vực ĐBSCL đang tăng trở lại. Đợt xâm nhập mặn này kéo dài từ nay đến khoảng ngày 15/4, đỉnh điểm sẽ vào các ngày 9-13/4.
TP Hồ Chí Minh kiến nghị hướng xử lý đất của doanh nghiệp đã cổ phần hóa
TP Hồ Chí Minh kiến nghị hướng xử lý đất của doanh nghiệp đã cổ phần hóa
Kinhtedothi - UBND TP Hồ Chí Minh mới đây đã có Văn bản số 1225/UBND-ĐT gửi Thủ tướng Chính phủ để xuất việc giải quyết khó khăn và vướng mắc về thủ tục đầu tư xây dựng các dự án nhà ở trên địa bàn TP. Trong đó có kiến nghị giải pháp xử lý đối với đất của các DN sau khi cổ phần hóa và dự án có sử dụng đất có nguồn gốc do Nhà nước thuê ngắn hạn.