Trang chủ / Xã hội / An toàn thực phẩm
Quảng Ninh: Hạn chế tối đa ngộ độc do thực phẩm bẩn

Quảng Ninh: Hạn chế tối đa ngộ độc do thực phẩm bẩn

Kinhtedothi - Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hiện có 17.293 cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm. Trong 9 tháng qua, Quảng Ninh đã đảm bảo an toàn cho 11,4 triệu lượt khách du lịch đến với các danh thắng trong tỉnh.
Hà Nội triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm: Xử nghiêm cơ sở vi phạm
Hà Nội triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm: Xử nghiêm cơ sở vi phạm
Kinhtedothi - Ngày 8/10, Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm (ATTP) TP Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tuyến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác ATTP TP Nguyễn Văn Sửu chủ trì hội nghị.
Hà Nội vẫn còn 5,5% mẫu thực phẩm chưa an toàn
Hà Nội vẫn còn 5,5% mẫu thực phẩm chưa an toàn
Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo rà soát kết quả công tác lấy mẫu kiểm tra, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm trong 9 tháng đầu năm 2019.
Lợi ích từ mô hình thanh tra chuyên ngành ATTP
Lợi ích từ mô hình thanh tra chuyên ngành ATTP
Kinhtedothi - Sau 3 năm triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tuyến cơ sở, Hà Nội đã ghi nhận những chuyển biến tích cực trong công tác quản lý ATTP của chính quyền địa phương. Mô hình đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp tăng hiệu lực quản lý Nhà nước về ATTP, đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người sản xuất, kinh doanh.
Hà Nội phát hiện, xử lý 133 vụ vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm
Hà Nội phát hiện, xử lý 133 vụ vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm
Kinhtedothi - Ngày 1/10, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Hà Nội đã công bố kết quả kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn Hà Nội trong 9 tháng qua.
Bộ Y tế khuyến cáo không nên mua nhiều loại thực phẩm chức năng
Bộ Y tế khuyến cáo không nên mua nhiều loại thực phẩm chức năng
Kinhtedothi - Ngày 25/9, Cục ATTP (Bộ Y tế) đã thông tin về một số sản phẩm thực phẩm vi phạm, cảnh báo người tiêu dùng không nên mua sử dụng, bởi có thể là hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lương.
Nhà máy bia Sài Gòn - Sông Lam có xem thường sức khỏe người tiêu dùng?
Nhà máy bia Sài Gòn - Sông Lam có xem thường sức khỏe người tiêu dùng?
Kinhtedothi - Là một nhà máy sản xuất sản phẩm trực thuộc thương hiệu lớn trong ngành đồ uống của Việt Nam, song Nhà máy bia Sài Gòn - Sông Lam đã không tuân thủ quy trình trong khâu chứa, bảo quản sản phẩm bia chai Special thành phẩm tại khuôn viên của nhà máy nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
Hà Nội: 460 doanh nghiệp được cấp mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản
Hà Nội: 460 doanh nghiệp được cấp mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản
Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo kết quả triển khai phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản, thực phẩm trên địa bàn TP Hà Nội từ đầu năm 2019 đến nay.
Bánh pía nhiễm khuẩn ở Đà Nẵng: Chỉ liên quan 8 gói tại đại lý
Bánh pía nhiễm khuẩn ở Đà Nẵng: Chỉ liên quan 8 gói tại đại lý
Kinhtedothi - Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng kết luận mẫu bánh pía Sóc Trăng nhiễm khuẩn chỉ liên quan đến 8 gói bánh trị giá 400.000 đồng (1 gói 50.000 đồng) tại đại lý.
Cửa hàng rau, quả sạch ở ngoại thành: Số lượng ít, vắng người mua
Cửa hàng rau, quả sạch ở ngoại thành: Số lượng ít, vắng người mua
Kinhtedothi - Trong khi ở nội thành Hà Nội, các cửa hàng rau quả sạch phát triển rầm rộ thì khu vực ngoại thành, loại hình kinh doanh này lại khá khiêm tốn. Để mạng lưới cửa hàng rau, quả sạch ở ngoại thành phát huy hiệu quả, rất cần có chính sách hỗ trợ.
1 2 3 4 5