Trang chủ / Xã hội / An toàn thực phẩm
Tiêu hủy gần 10.000 gia súc, gia cầm mắc dịch bệnh

Tiêu hủy gần 10.000 gia súc, gia cầm mắc dịch bệnh

Kinhtedothi - Đây là thông tin được Bộ NN&PTNT đưa ra tại hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn các tỉnh phía Bắc, tổ chức sáng 15/2. Theo đó, tổng số gia súc, gia cầm bị tiêu hủy nêu trên chỉ tính từ ngày 1/1 - 14/2/2019.
Phạt 2 nhà hàng vi phạm ATTP tại lễ hội chùa Hương
Phạt 2 nhà hàng vi phạm ATTP tại lễ hội chùa Hương
Kinhtedothi - 2 nhà hàng vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (ATTP) như vệ sinh bát không đạt yêu cầu, để lẫn thực phẩm sống và thực phẩm chín, không sử dụng tủ kính hay màng bọc bảo quản thực phẩm đã bị Sở Y tế Hà Nội xử phạt.
Nỗi lo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
Nỗi lo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
Kinhtedothi - Khi lễ hội vào mùa cao điểm, rất nhiều du khách từ các địa phương đổ về Hà Nội. Để phục vụ du khách, các dịch vụ “ăn theo” lễ hội đua nhau nở rộ, dẫn đến nỗi lo về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP).   
Ăn uống thế nào để sống khỏe ngày Tết
Ăn uống thế nào để sống khỏe ngày Tết
Nên đa dạng hóa thực phẩm, kiểm soát đồ uống, tránh ăn quá nhiều, hạn chế dùng chung muỗng đũa…
Đừng giơ cao đánh khẽ
Đừng giơ cao đánh khẽ
Kinhtedothi - Không chỉ là vấn đề giá cả, nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng hàng hóa mà dịp Tết đến, vệ sinh an toàn thực phẩm lại là nỗi lo thường trực với nhiều người tiêu dùng.
Thu giữ hàng nghìn lọ sa tế rởm chuẩn bị tiêu thụ thị trường Tết
Thu giữ hàng nghìn lọ sa tế rởm chuẩn bị tiêu thụ thị trường Tết
Kinhtedothi - Chủ cơ sở tự mua nhiên liệu, sản xuất sa tế rồi dán nhãn mác giả tung ra thị trường. Mỗi ngày cơ sở phân phối hàng nghìn lọ sa tế tiêu thụ khu vực ngoại thành.
Tạm dừng hoạt động bếp ăn tập thể có 25 người ngộ độc thực phẩm tại Chương Mỹ
Tạm dừng hoạt động bếp ăn tập thể có 25 người ngộ độc thực phẩm tại Chương Mỹ
Kinhtedothi - Sáng 21/1, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung cho biết, 25 trường hợp ngộ độc thực phẩm tại huyện Chương Mỹ sức khỏe tạm thời ổn định, chưa ghi nhận thêm trường hợp ngộ độc mới. Sở Y tế đã yêu cầu tạm dừng hoạt động bếp ăn tập thể nơi xảy ra vụ ngộ độc.
Nhân rộng mô hình tuyến phố an toàn thực phẩm: Tăng hiệu quả quản lý từ cơ sở
Nhân rộng mô hình tuyến phố an toàn thực phẩm: Tăng hiệu quả quản lý từ cơ sở
Kinhtedothi - Sau một năm thí điểm xây dựng 8 tuyến phố an toàn thực phẩm (ATTP) có kiểm soát tại 8 quận, huyện trên địa bàn Hà Nội, đến nay, các tuyến phố đã bước đầu được người dân tin tưởng lựa chọn sử dụng, củng cố hình ảnh, uy tín địa phương. Mô hình này sẽ tiếp tục được nhân rộng trong năm 2019, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý ATTP và giảm thiểu ngộ độc, các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm.
Đà Nẵng gặp khó trong quản lý an toàn thực phẩm
Đà Nẵng gặp khó trong quản lý an toàn thực phẩm
Kinhtedothi - Trên 80% sản lượng rau quả, thủy sản và thịt mà TP Đà Nẵng tiêu thụ được nhập từ ngoại tỉnh về các chợ đầu mối và cơ sở giết mổ tập trung bởi những chủ vựa thu gom từ nông hộ nhỏ ở địa phương khác. Do đó, công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) còn gặp nhiều khó khăn.
Thông tin ban đầu về cơ sở sản xuất rượu được cho là  “giả” tại Hà Đông
Thông tin ban đầu về cơ sở sản xuất rượu được cho là “giả” tại Hà Đông
Kinhtedothi – Ngày 15/1, VTV 24 đã phát sóng phóng sự rượu “giả” tại quận Hà Đông. Phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị đã tìm hiểu , đây là cơ sở sản xuất rượu có giấy phép.
1 2 3 4 5