Trang chủ / Xã hội / An toàn thực phẩm
[Thuốc&Dinh dưỡng] Sử dụng dầu dừa trong ăn uống

[Thuốc&Dinh dưỡng] Sử dụng dầu dừa trong ăn uống

Kinhtedothi - Dầu dừa cung cấp nguồn nhiệt rất ổn định, do đó nó thích hợp trong các cách nấu ăn ở nhiệt độ cao như chiên hay rán.
Tại quận Cầu Giấy: Không có chuyện ép học sinh sử dụng sữa học đường
Tại quận Cầu Giấy: Không có chuyện ép học sinh sử dụng sữa học đường
Kinhtedothi – “Việc có cho con sử dụng sữa học đường hay không đó là lựa chọn của mỗi bậc phụ huynh, không có chuyện nhà trường “gài” hay “ép” các bậc phụ huynh phải sử dụng sữa học đường… như một số thông tin đăng tải trên mạng xã hội” – đó là khẳng định của bà Ngô Thị Bích Thủy – Hiệu trưởng trường Tiểu học Dịch Vọng A, quận Cầu Giấy, khi trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị.
Hà Nội vẫn còn 5% mẫu thực phẩm chưa an toàn
Hà Nội vẫn còn 5% mẫu thực phẩm chưa an toàn
Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo rà soát công tác lấy mẫu kiểm tra, hậu kiểm, giám sát an toàn thực phẩm trên địa bàn TP từ năm 2016 đến nay.
Lộn xộn thị trường thực phẩm chức năng
Lộn xộn thị trường thực phẩm chức năng
Kinhtedothi - Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng (TPCN) để tăng cường sức khỏe, làm đẹp... của người dân tăng nhanh. Lợi dụng thực tế này, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh TPCN giả, kém chất lượng nhưng lại dán mác nhập ngoại hoặc thuốc Đông y gia truyền, lừa đảo người tiêu dùng.
Bảo quản sai cách có thể biến đổi chất lượng nước giải khát
Bảo quản sai cách có thể biến đổi chất lượng nước giải khát
Kinhtedothi - Câu chuyện bảo quản các sản phẩm nước giải khát khi lưu thông trên thị trường như thế nào cho đúng cách và đảm bảo chất lượng hiện đang là mối quan tâm của nhiều chủ cửa hàng, đại lý.
Quản lý giết mổ nhỏ lẻ: Thay đổi thói quen sản xuất, tiêu dùng
Quản lý giết mổ nhỏ lẻ: Thay đổi thói quen sản xuất, tiêu dùng
Kinhtedothi - So với cùng kỳ năm 2018, số lượng cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ trên địa bàn Hà Nội từ đầu năm 2019 đến nay đã giảm 1/4. Tuy nhiên, nguy cơ mất an toàn thực phẩm từ hoạt động này vẫn rất lớn do công tác quản lý hiện vẫn gặp nhiều khó khăn.
Ráo riết kiểm tra an toàn thực phẩm bánh Trung thu
Ráo riết kiểm tra an toàn thực phẩm bánh Trung thu
Kinhtedothi - Theo kết luận của Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm số 1 TP Hà Nội, cơ sở bánh Trung thu Bảo Phương (Thụy Khuê - Hà Nội) đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hải Phòng quyết liệt đảm bảo an toàn thực phẩm mùa bánh trung thu 2019
Hải Phòng quyết liệt đảm bảo an toàn thực phẩm mùa bánh trung thu 2019
Kinhtedothi - TP Hải Phòng hiện có khoảng 200 cơ sở sản xuất bánh trung thu nằm rải rác tại các quận, huyện. Trong khi Tết Trung thu 2019 đang đến gần, việc kiểm soát an toàn thực phẩm tại các cơ sở này đang được UBND TP triển khai và tiến hành kiểm tra trong vài ngày tới.
Tháng 8/2019: Xử phạt vi phạm kinh doanh vật tư nông nghiệp, ATTP gần 150 triệu đồng
Tháng 8/2019: Xử phạt vi phạm kinh doanh vật tư nông nghiệp, ATTP gần 150 triệu đồng
Kinhtedothi - Thanh tra Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo kết quả công tác thanh tra chuyên ngành về vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm (ATTP) trong tháng 8/2019 trên địa bàn TP.
Hà Đông, chuyển biến tích cực trong bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm
Hà Đông, chuyển biến tích cực trong bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm
Kinhtedothi – Hà Đông có 2.155 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Những tháng đầu năm quận đã phát động phong trào thi đua bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại các địa phương, áp dụng nhiều biện pháp hỗ trợ cơ sở sản xuất kinh doanh cũng như xử phạt cơ sở vi phạm.
1 2 3 4 5